Nền văn hóa phong phú của Thái Lan là quê hương của một số thiết kế hình xăm đáng kinh ngạc, và những hình xăm Sak Yant truyền thống chứa đầy biểu tượng và ý định.

Ý tưởng hình xăm Sak Yant Thái Lan ở lưng
Ý tưởng hình xăm Sak Yant Thái Lan ở lưng. Instagram: arjannengthaisakyant

Điều này có nghĩa là điều quan trọng là phải hiểu ý nghĩa trước khi chọn một trong những thứ này. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về hình xăm Thái Lan và ý nghĩa của chúng.

Ý tưởng hình xăm Sak Yant Thái Lan
Ý tưởng hình xăm Sak Yant Thái Lan. Instagram: sak_yant_pat_dewan

Hình xăm Sak Yant (Sak có nghĩa là “đâm vào” hoặc “xăm mình” và Yant, từ tiếng Phạn Yantra, dịch theo nghĩa đen là “hình xăm”) được khắc vào da bằng kỹ thuật kim tre. Chúng được thiết kế theo kiểu truyền thống và do các nhà sư Phật giáo đưa ra.

Hình xăm Sak Yant ở lưng
Hình xăm Sak Yant ở lưng. Instagram: steven_inkfiend

Những nhà sư này đào tạo trong nhiều năm để trở thành Bậc thầy trong lĩnh vực của họ và họ thường đưa ra lời khuyên về thiết kế nào phù hợp với bạn nhất, nên đặt nó ở đâu trên cơ thể bạn và cũng ban phước lành cho bạn khi xăm hình cho bạn.

Ý tưởng Hình xăm Sak Yant
Ý tưởng Hình xăm Sak Yant. Instagram: buff_877_ink

Tất nhiên, bạn có thể chỉ muốn một hình xăm Sak Yant vì bạn thích thiết kế, nhưng nếu bạn hiểu được biểu tượng đằng sau nó, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều niềm vui và ý nghĩa.

Ý tưởng Hình xăm Sak Yant kín lưng
Ý tưởng Hình xăm Sak Yant kín lưng. Instagram: roby_ruesi_sakyant_tattoo_

Hình xăm Sak Yant rất phổ biến đối với người dân Thái Lan cũng như khách du lịch và là hình xăm yêu thích của các võ sĩ Muay Thái.

Ý tưởng Hình xăm Sak Yant ở lưng
Ý tưởng Hình xăm Sak Yant ở lưng. Instagram: b.artwithheart

Chúng được cho là tượng trưng cho sự bảo vệ, may mắn, sức mạnh và thành công. Mỗi thiết kế đều có những phẩm chất và ý nghĩa riêng mà chúng ta sẽ thảo luận dưới đây.

Ý tưởng Hình xăm Sak Yant Thái Lan ở ngực
Ý tưởng Hình xăm Sak Yant Thái Lan ở ngực. Instagram: vongregus_tattoos

Bất kể bạn nhận được Yant nào, có một số tính năng tương tự được sử dụng trong tất cả các thiết kế. Điều này bao gồm “The Bones of the Yant” (các đường được sử dụng), đại diện cho dây rốn của Đức Phật và Unalome, một biểu tượng xoắn ốc-zig-zag cuối cùng dẫn đến một đường thẳng và đại diện cho con đường quanh co dẫn đến giác ngộ hoặc Niết bàn.

  Ý nghĩa hình xăm Fudo-Myoo Nhật Bản, Hình xăm thần Fudo-Myoo

1) Hah Taew (Năm dòng)

Được thành lập ở Chiang Mai hơn 700 năm trước, hình xăm Hah Taew bao gồm năm dòng chữ viết được cho là những lời chúc hoặc bùa chú được truyền qua người nhận khi xăm hình.

Ý tưởng hình xăm bùa chú Hah Taew Thái Lan
Ý tưởng hình xăm bùa chú Hah Taew Thái Lan. Instagram: segtattoostudio

Những phép thuật này bao gồm bảo vệ khỏi những linh hồn không mong muốn, bảo vệ một lần nữa tử vi và vận may xấu, chống lại ma thuật đen và những lời nguyền, tiếp thêm năng lượng cho sự may mắn, thành công và tài lộc, và cuối cùng là tăng sức lôi cuốn và cuối cùng là thu hút người khác phái!

2) Gao Yord (Đỉnh Phật hoặc Cửu Đỉnh)

Gao Yord là một trong những hình xăm Phật giáo thiêng liêng nhất và không nên xem nhẹ. Nó được cho là nắm giữ sức mạnh vũ trụ và đại diện cho chín đỉnh của Núi Meru, ngọn núi của các vị thần. Trên đỉnh của mỗi đỉnh là ba hình bầu dục xếp chồng lên nhau tượng trưng cho chính Đức Phật.

Ý tưởng hình xăm Gao Yord Cửu Đỉnh của Thái Lan
Ý tưởng hình xăm Gao Yord Cửu Đỉnh của Thái Lan. Instagram: preservation_khmer_sakyant

Hình dạng ngọn núi được tạo thành từ một loạt các hình vuông cao chót vót tượng trưng cho một câu thần chú hoặc phước lành được Yant ban tặng cho người nhận.

Ý tưởng hình xăm đình phật Gao Yord Thái Lan
Ý tưởng hình xăm đình phật Gao Yord Thái Lan. Instagram: tattoo.inksanity

Những phép thuật này bao gồm: nhận được lòng tốt và đảm bảo an toàn cũng như có sức mạnh, quyền lực, lòng trung thành, tài sản, sự nổi tiếng và sự bảo vệ.

3) Paed Tidt (8 hướng)

Yant of Paed Tidt hình học có dạng hình tròn và có hai vòng kinh, hoặc thần chú, cũng như tám vị Phật (một cho mỗi ngày trong tuần và hai vào thứ Tư – đó là một thứ của Thái Lan!) Và tám linh hồn. Hình dạng tròn của Paed Tidt đại diện cho sự bảo vệ mà bạn sẽ nhận được cho dù bạn đang đi theo hướng nào và cũng cho phép bạn thu hút may mắn từ mọi hướng.

Ý tưởng hình xăm thần chú Paed Tidt Thái Lan ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm thần chú Paed Tidt Thái Lan ở cánh tay. Instagram: newatatau

Đối với nhiều người, xăm hình khi đang đi nghỉ là một cách sáng tạo để tượng trưng cho quãng thời gian xa nhà của họ. Nó có thể đại diện cho tâm linh, tự do, hòa bình hoặc vui vẻ. Đối với những người khác, đó là một sơ suất say rượu mà họ gần như hối hận ngay lập tức.

Ý tưởng hình xăm Paed Tidt Thái Lan ở ngực
Ý tưởng hình xăm Paed Tidt Thái Lan ở ngực. Instagram: trick_tattoo_artist

Điều quan trọng là phải suy nghĩ rất lâu và kỹ lưỡng về thiết kế mà bạn muốn và hiểu ý nghĩa đằng sau biểu tượng trước khi bắt tay vào viết. Hình xăm Thái Lan mang đầy ý nghĩa và nếu bạn đang ở trên tàu với biểu tượng và kinh thánh, thực hiện một hình xăm có thể là quyết định tốt nhất mà bạn từng thực hiện!

  Ý nghĩa Hình xăm cung Bảo Bình (Aquarius), ý tưởng và thiết kế

Theo: slumberpartyhostels

Nội dung đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *