Ngành công nghiệp xăm hình hiện đại đang bùng nổ với những phong cách xăm mới thú vị và hấp dẫn. Hình xăm màu nước và phong cách photoshop đã gây bão thế giới xăm hình và gây ra sự ngưỡng mộ từ một số người trong khi nhận được sự chế giễu và khinh miệt từ những người theo chủ nghĩa hình xăm.

Hình xăm Thần gió Fujin Nhật Bản ở đùi
Hình xăm Thần gió Fujin Nhật Bản ở đùi. Instagram: joel_ang_tattoo

Hình xăm được thực hiện bằng một màu duy nhất không phải màu đen cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng phổ biến khi các loại mực được cải thiện. Nhưng liệu bất kỳ phong cách xăm hiện đại nào trong số những phong cách xăm hiện đại này sẽ tồn tại để nhận được một vị trí trong số những hình xăm phong cách Nhật Bản khổng lồ cổ điển?

Hình xăm Thần gió Fujin Nhật Bản kín lưng
Hình xăm Thần gió Fujin Nhật Bản kín lưng. Instagram: _jstndm

Thú vị như mới và sáng bóng có thể được, các tác phẩm kinh điển là kinh điển vì một lý do. Họ đã phải chịu đựng thử thách của thời gian và đảm bảo vị trí của mình trong hội trường hình xăm nổi tiếng.

Ý tưởng hình xăm Thần gió Fujin và Thần sấm Raijin
Ý tưởng hình xăm Thần gió Fujin và Thần sấm Raijin. Instagram: tatawoink

Như một cái gật đầu với những tác phẩm kinh điển, chúng tôi muốn dành một chút thời gian để tìm hiểu sâu hơn một chút về hình xăm phong cách Nhật Bản bằng cách xem qua một trong những nhân vật nổi bật nhất trong thần thoại Nhật Bản thường được mô tả trong các hình xăm phong cách Nhật Bản cổ điển, thần gió Fujin.

Ý tưởng hình xăm Thần gió Fujin và Thần sấm Raijin ở bụng
Ý tưởng hình xăm Thần gió Fujin và Thần sấm Raijin ở bụng. Instagram: horisu.hakutaku

Fujin là ai?

Nếu bạn là người yêu thích nghệ thuật hay hình xăm của Nhật Bản, rất có thể bạn đã bắt gặp hình ảnh Fujin trước đây. Fujin đã là một chủ đề phổ biến cho hình xăm của Nhật Bản từ lâu mà chúng ta có thể nhớ được. Nhưng vị thần này được miêu tả một cách tự hào trên lưng hoặc cánh tay trên khắp thế giới là ai?

Ý tưởng hình xăm Thần gió Fujin ở lườn
Ý tưởng hình xăm Thần gió Fujin ở lườn. Instagram: paquitattoo

Fujin là thần gió của Nhật Bản. Ông ta thường được miêu tả là một oni, có hình dạng giống như một con quỷ. Trong thần thoại Nhật Bản, không có ranh giới rõ ràng giữa các vị thần thiện và ác, với các vị thần thường sở hữu cả những phẩm chất tốt và xấu và cũng dễ bị nghịch ngợm như thần tiên.

Ý tưởng hình xăm Thần gió Fujin ở lưng
Ý tưởng hình xăm Thần gió Fujin ở lưng. Instagram: strokertattoo

Fujin thường được xuất hiện với làn da xanh lục hoặc xanh dương phát sáng và mái tóc bù xù. Ông ta thường mặc trang phục da beo và mang theo một túi gió hoặc một tấm thảm phù phép mà Fujin sử dụng để điều khiển các luồng không khí.

Ý tưởng hình xăm Thần gió Fujin kín lưng
Ý tưởng hình xăm Thần gió Fujin kín lưng. Instagram: oldschoolbacktattoos

Fujin thường được nhìn thấy cùng với anh trai Raijin của mình. Raijin là thần sấm của Nhật Bản, người thường được nhìn thấy cầm búa bao quanh bởi trống, được sử dụng để triệu hồi sấm sét. Raijin có ba ngón trên mỗi bàn tay so với bốn ngón của Fujin. Ba ngón tay của Raijin đại diện cho quá khứ, hiện tại và tương lai trong khi các ngón tay của Fujin đại diện cho bốn hướng gió, bắc, nam, đông và tây.

Ý tưởng hình xăm Thần gió Fujin ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm Thần gió Fujin ở bắp tay. Instagram: edoardo_micali_japanese_tattoo

Những vị thần này được coi là đặc biệt mạnh mẽ ở Nhật Bản, nơi những cơn bão lớn có khả năng tàn phá quốc đảo nhỏ bé. Người ta nói rằng Fujin và Raijin là đối thủ của nhau, và khi bất đồng hình thành giữa họ, điều này khiến bầu trời tối sầm lại và những cơn bão ập đến khi họ bộc phát cơn thịnh nộ của mình.

Ý tưởng hình xăm Thần gió Fujin và Thần sấm Raijin ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm Thần gió Fujin và Thần sấm Raijin ở bắp tay. Instagram: eric_brooks

Huyền thoại về Fujin có nguồn gốc từ đâu?

Nguồn gốc của Fujin thực sự có thể bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp. Trong thời kỳ Hy Lạp hóa khi Hy Lạp chiếm đóng nhiều vùng của Ấn Độ và Trung Á, vị thần Hy Lạp Boreas, vị thần của gió bắc lạnh giá và người mang mùa đông đã được nhận nuôi trong vùng và trở thành thần Wardo trong nghệ thuật Phật giáo Greco. Từ đó, Wardo trở thành một vị thần gió ở Trung Quốc trước khi được đổi tên thành Fujin và được người Nhật nhận nuôi.

Ý tưởng hình xăm Thần gió Fujin ở bắp chân
Ý tưởng hình xăm Thần gió Fujin ở bắp chân. Instagram: kristjanolsontattoo

Thông qua những cái tên khác nhau trong khi tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau, nhiều đặc điểm về ngoại hình của Fujin vẫn được giữ nguyên, bao gồm cả ngoại hình xộc xệch và chiếc túi gió mang tính biểu tượng của anh ấy.

Ý tưởng hình xăm Thần gió Fujin bắp chân
Ý tưởng hình xăm Thần gió Fujin bắp chân. Instagram: lapirateriatattoovalencia

Bây giờ, hầu hết các biến thể trước đây của Fujin phần lớn đã bị lãng quên trong khi thần Nhật Bản vẫn tiếp tục xuất hiện trong vô số nghệ thuật và khắp các ngôi đền ở Nhật Bản cho đến ngày nay.

Ý tưởng hình xăm Thần gió Fujin ở cẳng tay
Ý tưởng hình xăm Thần gió Fujin ở cẳng tay. Instagram: alexander_kgua_tattoo

Cách chọn nghệ sĩ chuyên xăm hình Fujin phong cách Nhật Bản

Nếu bạn đang xem xét một hình xăm về vị thần quyền năng của Nhật Bản này, điều quan trọng là phải chọn một nghệ sĩ có khả năng thực hiện nhiệm vụ. Nghệ thuật xăm theo phong cách truyền thống của Nhật Bản thường được thực hiện ở dạng lớn, đòi hỏi sự chú ý đến từng chi tiết và độ chính xác.

Ý tưởng hình xăm Thần gió Fujin ở tay
Ý tưởng hình xăm Thần gió Fujin ở tay. Instagram: bellezatattoosupply

Nhiều nghệ sĩ xăm hình cống hiến sự nghiệp của họ cho nghệ thuật phong cách Nhật Bản, và chúng ta cảm thấy rằng sự cống hiến này thường có thể được nhìn thấy và cảm nhận trong công việc của họ. Luôn luôn là một ý tưởng hay khi tìm kiếm một nghệ sĩ có kinh nghiệm trong một phong cách cụ thể khi lên kế hoạch cho một tác phẩm lớn.

  Tìm hiểu những hình xăm trên người Selena Gomez

Theo: chronicinktattoo

Nội dung đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *