Mọi thứ trên hành tinh dường như đều có ý nghĩa riêng của nó và điều này đi xuống những thiết kế đơn giản như một đường kẻ. Từ động vật đến lời bài hát, mọi thứ đều có ý nghĩa đối với ai đó và hình dạng cũng không khác gì. Nhiều hình dạng như hình tròn, hình vuông và hình bầu dục có ý nghĩa cụ thể. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi hình tam giác cũng là một hình dạng rất tượng trưng. Nhiều đến nỗi mọi người sẽ nhận được hình xăm của một hình tam giác.

Ý nghĩa của hình xăm tam giác
Ý nghĩa của hình xăm tam giác. Instagram: homeboytattooer

Biểu tượng tam giác là một biểu tượng đơn giản, nhưng cũng là một biểu tượng có vô số ý nghĩa đằng sau nó. Một số người sẽ biết chính xác loại ý nghĩa họ sẽ gắn vào hình xăm tam giác của họ, trong khi những người khác chỉ thích vẻ ngoài của nó. Vì hình tam giác có rất nhiều ý nghĩa khác nhau, chủ sở hữu của hình xăm hình tam giác có thể tìm thấy nhiều ý nghĩa cho thiết kế của họ theo thời gian.

Ý tưởng hình xăm tam giác phong cách sóng Nhật Bản
Ý tưởng hình xăm tam giác phong cách sóng Nhật Bản. Instagram: nobodytattoo

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ đi sâu hơn vào ý nghĩa của hình xăm tam giác và tính biểu tượng mạnh mẽ đằng sau hình dạng có vẻ đơn giản này. Chúng ta cũng sẽ thảo luận về các biến thể khác nhau của hình xăm tam giác và nếu có bất kỳ thay đổi nào về ý nghĩa tùy thuộc vào nền văn hóa nơi hình tam giác đang được thảo luận.

Ý tưởng hình xăm tam giác ở cổ tay cho nữ
Ý tưởng hình xăm tam giác ở cổ tay cho nữ. Instagram: hybridink.helsinki

Như với hầu hết các chủ đề, ý nghĩa của các biểu tượng thay đổi dựa trên quốc gia mà chúng ta đang nói đến. Đến cuối bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về biểu tượng đằng sau hình xăm tam giác. Chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến việc có được hình xăm tam giác của riêng mình.

Ý tưởng hình xăm tam giác ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm tam giác ở cánh tay. Instagram: alok_netturan

Ý nghĩa của hình xăm tam giác có thể khác nhau dựa trên định hướng của chúng. Không có hình dạng cơ bản nào khác cung cấp tính linh hoạt này. Một hình vuông ở cạnh của nó mang lại ý nghĩa tương tự và một hình tròn, dù được đặt hay xoay như thế nào, vẫn là một hình tròn. Trong khi bạn có thể thấy các hình dạng khác được sử dụng thường xuyên hơn một chút trong công việc xăm hình, hình tam giác được biết đến là có nhiều ý nghĩa hơn tất cả những hình dạng khác.

Ý tưởng hình xăm tam giác ở thắt lưng
Ý tưởng hình xăm tam giác ở thắt lưng. Instagram: wildheart_ink

Ba cạnh trong hình tam giác

Do thực tế là các hình tam giác chứa ba góc và ba cạnh nên chúng thường được liên kết với các cộng đồng khác nhau. Điểm chung nhất của đức tin Cơ đốc, ba ngôi thánh – cha, con và Đức Thánh Linh. Giống như hình tam giác có ba điểm khác nhau đại diện cho Chúa Ba Ngôi, hình tam giác cũng vậy.

Ý tưởng hình xăm tam giác sáng tạo
Ý tưởng hình xăm tam giác sáng tạo. Instagram: _kajaa

Hình tam giác cũng có thể tượng trưng cho các giai đoạn trăng khuyết, tàn lụi và đầy đặn. Bộ ba khác bao gồm: tâm trí, cơ thể và tinh thần; mẹ, cha, con; quá khứ, hiện tại và tương lai; mẹ, thời con gái và thời bà già; suy nghĩ, cảm giác và cảm xúc; sáng tạo, bảo tồn và phá hủy. Về cơ bản, bất kỳ phần nào của cuộc sống có ba phần của nó đều có thể được ví như hình tam giác và hình xăm tam giác.

Ý tưởng hình xăm tam giác kết hợp với hoa ở đùi
Ý tưởng hình xăm tam giác kết hợp với hoa ở đùi. Instagram: annemarie_art_of_pain

Ba là một số dương trong thuật số học và hình tam giác đôi khi được sử dụng để mô tả ý nghĩa của con số bạn đang nói đến. Con số ba được cho là đại diện cho sự may mắn. Lần thứ ba là duyên phải không? Hình tam giác cũng tượng trưng cho sự thể hiện và sáng tạo cũng như sự lạc quan và cảm hứng. Sử dụng hình tam giác để tìm sáng tạo bên trong của bạn và để nó hướng dẫn bạn tạo ra tác phẩm nghệ thuật của riêng mình.

Ý tưởng hình xăm tam giác ở ngực
Ý tưởng hình xăm tam giác ở ngực. Instagram: titsfortatt

Hình xăm ‘Eye of Providence’

Một biểu tượng khác của Cơ đốc giáo kết hợp hình tam giác là “Con mắt của Thượng đế” hay còn gọi là con mắt nhìn thấu. Đây được mô tả như một con mắt bên trong một hình tam giác và thường được bao quanh bởi các tia sáng.

Ý tưởng hình xăm tam giác Eye of Providence
Ý tưởng hình xăm tam giác Eye of Providence. Instagram: trespuntos_tattoo

Một ví dụ về mắt nhìn toàn cảnh rất phổ biến là mắt thường được tìm thấy trên tờ một đô la. ‘Eye of Providence’ là một biểu tượng được xem là đại diện cho việc Đức Chúa Trời chú ý đến mọi việc chúng ta làm. Một số người sẽ xăm hình tam giác của họ để nhắc nhở bản thân về điều này cho dù họ đang ở đâu trong cuộc sống.

Ý tưởng hình xăm đôi mắt trong tam giác
Ý tưởng hình xăm đôi mắt trong tam giác. Instagram: lootattoo

Một cách khác để xem tính biểu tượng của hình xăm tam giác này là việc mở mắt của một người. Điều này thậm chí có thể là trường hợp với con mắt bên trong của chúng ta để hiểu biết nhiều hơn. Kiến thức này vượt qua bản thể vật lý và chuyển sang trạng thái nhận thức cao hơn nhiều.

Ý tưởng hình xăm con mắt và tam giác
Ý tưởng hình xăm con mắt và tam giác. Instagram: merlinsaztattoo

Có một cái nhìn tối hơn về Eye of Providence. Một số người nói rằng nó là biểu tượng của kẻ thù ẩn nấp trong tầm nhìn hoặc thậm chí tệ hơn, một hình thức kiểm soát chúng ta. Illuminati có lẽ là nhóm phổ biến nhất được cho là sử dụng biểu tượng này. Người ta nói Illuminati có thể truyền bá ý tưởng của họ thông qua những kích thích cao siêu. Bằng cách đó, người ta cho rằng Illuminati đang dần chiếm lấy một nhóm dân cư thậm chí không thấy họ đến.

  Ý tưởng hình xăm đôi cho các cặp yêu nhau

Hình xăm tam giác Celtic

Trong văn hóa Celtic, hình tam giác được đặc trưng dưới hình thức của bộ ba, triskelion cũng như các công việc thắt nút ba ngôi khác. Mặc dù thiết kế này theo truyền thống là một biểu tượng tôn giáo, nhưng một số người sẽ xăm hình tam giác này để thể hiện tình yêu của họ dành cho nhau. Ví dụ, một số cặp đôi sẽ có hình xăm nút ba ngôi phù hợp trước khi họ kết hôn. Điều này đặc biệt phổ biến ở Ireland.

Ý tưởng hình xăm tam giác ở bắp tay sau
Ý tưởng hình xăm tam giác ở bắp tay sau. Instagram: liggud

Tuy nhiên, nút thắt ba ngôi cũng là một biểu tượng ngoại giáo và nó là đại diện cho bản chất ba ngôi của Nữ thần. Ba phần là người mẹ, người con gái và người già. Người già là biểu tượng của trí tuệ trong khi người con gái là biểu tượng của sự ngây thơ và người mẹ là biểu tượng của tạo hóa. Nó cũng được cho là biểu tượng đại diện cho các lực lượng của tự nhiên là lửa, nước và đất.

Ý tưởng hình xăm tam giác cho cặp đôi
Ý tưởng hình xăm tam giác cho cặp đôi. Instagram: studiodaveink

Hình xăm tam giác tình yêu

Một hình xăm tam giác phổ biến hiện nay là hình xăm tam giác tình nhân. Trong thiết kế này, một hình tam giác sẽ có màu xanh lam và sẽ bị lộn ngược, trong khi hình tam giác còn lại sẽ có màu đỏ và hướng lên trên. Đôi khi chỉ cần một người có cả hai hình xăm, nhưng một số cặp đôi quyết định chia sẻ hình xăm bằng cách mỗi người chỉ lấy một nửa hình xăm.

Hình xăm tam giác tình yêu
Hình xăm tam giác tình yêu. Instagram: alibabatattoo

Chúng ta cũng đã nhìn thấy hình xăm này được đánh dấu trên những người bạn rất tốt. Tất cả chúng ta đều có tình yêu với một số người cực kỳ thân thiết với chúng ta, vì vậy hình xăm này không chỉ dành cho những người thân thiết. Hình xăm tam giác tình nhân là một thiết kế hình xăm cổ tay phổ biến, nhưng nó có thể được vẽ ở khá nhiều nơi trên cơ thể.

Ý tưởng hình xăm đôi tam giác tình yêu
Ý tưởng hình xăm đôi tam giác tình yêu. Instagram: beatrizalvestattoo

Hình xăm tam giác Hy Lạp

Người Hy Lạp tin rằng hình tam giác là biểu tượng của một ngưỡng cửa. Người ta nghĩ rằng sự kết hợp của các đối cực sẽ mang lại một sự mở ra hoặc cánh cửa mới dẫn đến một trí tuệ cao hơn. Ý nghĩa này có thể được sử dụng trong nhiều thiết kế hình xăm tam giác. Như bạn có thể mong đợi, loại hình xăm tam giác này giúp chủ nhân tìm thấy nhiều ý nghĩa hơn trong cuộc sống của họ.

Ý tưởng hình xăm tam giác phong cách blackwork ở đùi
Ý tưởng hình xăm tam giác phong cách blackwork ở đùi. Instagram: noemivart

Giáo lý huyền bí cũng kết hợp sức mạnh của ba khi nói về tam giác. Nói về mặt số học, một đại diện cho lực lượng, hai đại diện cho sự sơ hở, và ba là sự sinh thành của trí tuệ. Điều này cũng được cho là đại diện cho sự kết hợp của một và hai. Mọi người bị thu hút bởi ý nghĩa này khi họ có hình xăm tam giác bởi vì nó là một trong số rất ít thiết kế hình xăm có nhiều ý nghĩa ở dạng cơ bản của nó.

  Ý nghĩa Hình xăm đường chân trời Skyline

Hình xăm định vị theo góc tam giác

Nếu một hình tam giác được định vị hướng lên trên, nó tượng trưng cho những điều sau: nam tính (hoặc nam giới), năng lượng mặt trời, Shakta, năng động, thăng tiến và là người cha.

Ý tưởng hình xăm tam giác ở bắp chân
Ý tưởng hình xăm tam giác ở bắp chân. Instagram: fuoripostotattoo

Khi lộn ngược nó đại diện cho nữ tính (hoặc giống cái), Shakti, thụ động, đi xuống, mẹ, mặt trăng và hang động. Vì vậy, hình xăm tam giác chắc chắn là một biểu tượng unisex. Vì những ý nghĩa này đều đúng cho dù hình xăm tam giác trông như thế nào, nam và nữ đều có thể có được hình tam giác nhưng họ thường sẽ thiết kế chúng sao cho phù hợp nhất với sở thích của họ. Tất nhiên, không có gì lạ khi mọi người xăm hình tam giác đơn giản vì ngay cả những hình xăm đó cũng mang rất nhiều ý nghĩa.

Ý tưởng hình xăm tam giác ở cánh tay sau
Ý tưởng hình xăm tam giác ở cánh tay sau. Instagram: tattoo13_cz

Một hình xăm tam giác cũng có thể tượng trưng cho sự sáng tạo, hài hòa, thăng thiên, tỷ lệ, biểu hiện, hội nhập, đỉnh cao và thay đổi. Phổ biến nhất của những ý nghĩa hình xăm tam giác này là sự sáng tạo vì hầu hết mọi người đều muốn trở nên độc đáo và có khả năng cung cấp một cái gì đó khác biệt trong công việc và trong cuộc sống cá nhân của họ.

Ý tưởng hình xăm tam giác ở đùi
Ý tưởng hình xăm tam giác ở đùi. Instagram: monika_leonora

Hình tam giác cũng được cho là đại diện cho sức mạnh. Hình tam giác là hình mạnh nhất trong tất cả các hình và bất kỳ trọng lượng nào đặt trên một điểm đều được phân bổ đều cho cả ba cạnh. Hình tam giác, dưới bất kỳ hình thức nào, có thể đại diện cho sức mạnh và cho dù bạn đeo nó quanh cổ hay xăm nó trên cơ thể, nó có thể là một lời nhắc nhở bạn mạnh mẽ như thế nào về thể chất và tinh thần. Đôi khi chúng ta cần sự yên tâm này và hình xăm tam giác là một cách tuyệt vời để làm điều đó.

Ý tưởng hình xăm tam giác ở cổ trái
Ý tưởng hình xăm tam giác ở cổ trái. Instagram: r_devils_tattoo

Như bạn có thể thấy, nếu bạn định xăm một hình tam giác, bạn có rất nhiều ý nghĩa để lựa chọn. Tuy nhiên, điều này có thể được coi là cả điều tốt và điều xấu. Một số có thể là kiểu người muốn thu hẹp ý nghĩa thành một ý nghĩa rất cá nhân, trong khi những người khác thích ý tưởng có thể thêm vào các ý nghĩa trên đường đi. Dù bằng cách nào, rất có thể bạn sẽ có thể tìm thấy ý nghĩa nào đó trong hình xăm tam giác cho dù bạn là người như thế nào.

Ý tưởng hình xăm tam giác ở ngón út
Ý tưởng hình xăm tam giác ở ngón út. Instagram: tboytattoos

Điều quan trọng là tìm một nghệ sĩ thành thạo trong việc xăm hình. Đối với hình xăm tam giác, điều kiện tiên quyết duy nhất là người nghệ sĩ phải có đường nét rõ ràng và đảm bảo độ thẳng của nó. Những hình xăm đơn giản nhất có thể bị lộn xộn khiến chúng trông không đẹp. Bởi vì chúng rất đơn giản, một sai lầm là đáng chú ý hơn nhiều. Khi bạn tìm thấy nghệ sĩ của mình, hãy ngồi xuống với họ và tham khảo ý kiến ​​và đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái. Đây là một hình xăm bạn sẽ có trong một thời gian dài nên thời gian và sự kiên nhẫn của bạn là hoàn toàn xứng đáng.

  Ý tưởng hình xăm bắp tay sau

Theo: tattooseo

Nội dung đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *