Ý nghĩa hình xăm Khmer

Ý nghĩa hình xăm Khmer

Ảnh: Larissa Martchenko / medium

Hình xăm Khmer, còn được gọi là hình xăm Sak Yant, đã rất phổ biến ở Đông Nam Á trong nhiều thế kỷ. Những thiết kế này không chỉ đẹp về bề ngoài mà còn mang những ý nghĩa vô cùng mạnh mẽ. Chúng chủ yếu vẫn được tìm thấy ở các nước châu Á và các khu vực Phật giáo khác, nhưng trong thập kỷ qua, có vẻ như ngày càng nhiều người từ phương Tây đã tìm hiểu về phong cách này và chọn xăm hình Khmer cho riêng mình.

Nếu bạn đã từng nhìn thấy những hình xăm của người Khmer trước đây và muốn có được những hình xăm của riêng mình, bạn đã đến đúng nơi. Trên trang này, chúng tôi sẽ xem xét một số hình xăm Khmer phổ biến nhất và ý nghĩa của chúng để cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về việc liệu chúng có phải là loại thiết kế phù hợp với bạn hay không.

Ý nghĩa hình xăm Khmer phổ biến

Bất kể thiết kế như thế nào, bạn thường sẽ thấy rằng hình xăm Khmer sẽ có một vài ý nghĩa cơ bản. Trong hầu hết các trường hợp, chúng sẽ tượng trưng cho sự bảo vệ, và bạn cũng sẽ thấy rằng chủ nhân của những chiếc mũ này tin rằng chúng có sức mạnh kỳ diệu. Tất nhiên, nếu bạn có một hình xăm Khmer, bạn không cần phải sử dụng bất kỳ ý nghĩa nào trong số này. Điều quan trọng cần biết là chúng có liên quan đến hầu hết mọi thiết kế của người Khmer ngày nay.

Hình xăm Yant Sing Thong là một con sư tử cầm cờ rất chi tiết. Nó thể hiện sự vượt trội trong mọi thứ trong cuộc sống, đó là điều mà rất nhiều người mong muốn có được. Nó được biết đến là hình xăm Khmer hàng đầu nên có nếu bạn muốn có nhiều quyền lực trong cuộc sống của mình.

Hình xăm Yant Sing Thong là một con sư tử cầm cờ rất chi tiết
Hình xăm Yant Sing Thong là một con sư tử cầm cờ rất chi tiết. Ảnh instagram: kodumkowi_sak_yant_phuket

Một thiết kế phổ biến đối với những người theo đạo Hindu cũng như với những người theo đạo Phật là hình xăm Ganesh. Đây thường là một hình xăm Khmer rất lớn có một con voi đang ngồi thiền. Nó thể hiện khả năng vượt qua những trở ngại trong cuộc sống của một người bất kể chúng có thử thách như thế nào.

Hình xăm Ganesh là một con voi đang ngồi thiền
Hình xăm Ganesh là một con voi đang ngồi thiền. Ảnh Pinterest: Audrey Mello

Hình xăm Sariga Koo Yant là một trong những hình xăm Khmer tốt nhất nên có nếu bạn đang muốn có một hình xăm tình yêu. Nó không chỉ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người đang cố gắng thể hiện rằng họ có tình yêu trong đời, nó cũng khá phổ biến đối với những người muốn có sức mạnh thu hút. Và ngoài những ý nghĩa đó, bạn còn có thể nhận được Sariga Koo Yant nếu muốn có thêm may mắn trong những thời khắc trọng đại của cuộc đời.

  Những rủi ro khi xăm mình là gì?
Hình xăm Sariga Koo Yant thể hiện tình yêu
Hình xăm Sariga Koo Yant thể hiện tình yêu. Ảnh: thaitattoosakyant

Nếu bạn cảm thấy có quá nhiều hoạt động đang diễn ra trong đầu và muốn có thể tập trung dễ dàng hơn một chút, thì bạn có thể quan tâm đến hình xăm Pra Jao Haam Tukh. Thiết kế kiểu Khmer này được cho là mang đến cho mọi người khả năng chặn tất cả những tiếng ồn không mong muốn, đặc biệt là trong những khoảnh khắc họ cần tập trung.

Nếu bạn đã quan tâm đến hình xăm chim, thì bạn có thể sẽ yêu thích thiết kế của hình xăm Hongsa Yant. Đây là một hình xăm Khmer cổ điển dường như là một trong những yêu thích của những người gần đây đã được du nhập vào phong cách này. Nó bao gồm một con chim thiên nga và được cho là mang lại cho người đeo khả năng thuyết phục mọi người xung quanh. Đây là một hình xăm Khmer tuyệt vời để có được nếu bạn đã gặp khó khăn trên con đường của mình trong quá khứ và chỉ muốn một chút vận động khi bạn cần thuyết phục ai đó về bất cứ điều gì.

Ý nghĩa hình xăm Khmer khác

Một trong những hình xăm Khmer đẹp nhất là hình xăm Hanuman Sak Yant, là một thiết kế hình tròn thể hiện một người lính chiến đấu vì những gì là của anh ấy (hoặc của cô ấy). Đây là một hình xăm Khmer tuyệt vời để có được nếu bạn đang tìm kiếm một thiết kế đại diện cho sự dũng cảm và sức mạnh. Đó là những ý nghĩa mà nhiều người muốn có trong hình xăm của họ, đó là lý do tại sao Hanuman Yant đang ngày càng trở nên phổ biến hiện nay.

Hình xăm Hanuman Sak Yant trên bắp tay trái
Hình xăm Hanuman Sak Yant trên bắp tay trái. Ảnh: effectivemuaythai

Nếu bạn là một nhân viên chăm chỉ và muốn có một chút may mắn để phát triển doanh nghiệp của mình, thì bạn có thể quan tâm đến hình xăm Tong Maharat. Hình xăm Khmer này có thiết kế là một lá cờ lớn, được cho là mang lại cho mọi người tầm nhìn xa hơn về doanh nghiệp của họ, cho phép họ biết phải làm gì để phát triển công ty của mình. Tong Maharat trông tuyệt vời trên ngực hoặc vai vì thiết kế giống như lá cờ của nó.

Hình xăm Tong Maharat trên vai
Hình xăm Tong Maharat trên vai. Ảnh: entertainmentmesh

Hình xăm Turtle Yant trông khá giống hệt như những gì bạn mong đợi nếu bạn đã từng nhìn thấy phong cách xăm của người Khmer trong quá khứ. Nó là một thiết kế hình tròn con rùa tượng trưng cho khả năng giữ gìn sức khỏe của một người đồng thời cũng là một trong những bùa may mắn hàng đầu trong Phật giáo. Đây là một hình xăm Khmer tuyệt vời để có nếu bạn đang tìm kiếm một hình xăm phù hợp hoàn hảo trên bắp tay hoặc trên ngực của bạn.

  20 hình xăm trên mặt độc đáo nhất
Hình xăm Turtle Yant con rùa trên ngực
Hình xăm Turtle Yant con rùa trên ngực. Ảnh: entertainmentmesh

Thiết kế và Vị trí Hình xăm Khmer

Trong mọi trường hợp, hình xăm của người Khmer được làm bằng mực đen mà không có bất kỳ màu nào khác. Nếu bạn biết rằng bạn muốn có một hình xăm nhiều màu sắc, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét các kiểu hình xăm khác vì màu sắc sẽ làm mất đi vẻ cổ điển của hình xăm Khmer và có thể bị coi là phản cảm. Điều đó đang được nói, không có gì sai khi điều chỉnh những thiết kế này cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Như chúng tôi đã chỉ ra ở trên, hầu hết các hình xăm của người Khmer đều khá lớn, mặc dù bạn có thể thu nhỏ hầu hết chúng xuống để phù hợp với bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Tất nhiên, nếu bạn muốn chi tiết nhất, bạn sẽ không muốn thu nhỏ các thiết kế có nghĩa là có một loạt các biểu tượng rõ ràng trong đó.

Hình xăm Khmer có phù hợp với bạn không?

Chúng tôi hy vọng bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về hình xăm Khmer và ý nghĩa của chúng. Đây là những hình xăm rất ngầu và thực sự nổi bật khi so sánh với các phong cách phương Tây phổ biến đang rất thịnh hành ngày nay. Điều thực sự tuyệt vời về hình xăm Khmer là hầu hết chúng đều có hai hoặc ba ý nghĩa lớn, vì vậy thực sự không khó để tìm một hình hoàn hảo cho bạn.

  Hình xăm 'ảo ảnh quang học điên rồ' trên đầu người đàn ông

Nếu bạn thấy rằng bất kỳ hình xăm Khmer nào được đề cập ở trên phù hợp với bạn, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tìm đến một nghệ sĩ có kinh nghiệm với hình xăm Khmer hoặc các phong cách tương tự.

Theo: tattooseo

Nội dung đề xuất