Bạn đang nghĩ về việc xăm mình? Cho dù đó là lần đầu tiên của bạn hay một bổ sung khác cho những cái hiện có, bạn có thể đang xem xét một thiết kế bộ lạc (Tribal). Mọi người đều đồng ý rằng họ trông rất tuyệt nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi về ý nghĩa ẩn sau những thiết kế hình xăm này chưa?

Ý tưởng hình xăm bộ lạc Tribal ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm bộ lạc Tribal ở bắp tay. Instagram: islandtat

Hình xăm bộ lạc Tribal rất phổ biến ngày nay. Như tên cho thấy, nguồn gốc của họ bắt nguồn từ các bộ lạc bản địa trong thời đại đồ đồng, khoảng 5000 năm trước. Trên thực tế, từ “hình xăm” bắt nguồn từ từ “tatau” trong tiếng Polynesia. Tất cả những người sống trên đảo Marquesan ở Polynesia đều có hình xăm. Họ coi những biểu tượng được xăm như một dạng ngôn ngữ.

Ý tưởng hình xăm bộ lạc Tribal cho nữ
Ý tưởng hình xăm bộ lạc Tribal cho nữ. Instagram: wallacetattoostudio

Trong nền văn hóa đặc biệt này, các hình ảnh thường được lấy cảm hứng từ động vật. Ví dụ, răng cá mập tượng trưng cho sự bảo vệ, và vỏ có nghĩa là giàu có. Các biểu tượng phổ biến khác bao gồm rùa, lưỡi câu và thằn lằn.

Ý tưởng hình xăm Tribal ở cánh tay cho nam
Ý tưởng hình xăm Tribal ở cánh tay cho nam. Instagram: kiti_ta_tatau

Do nguồn gốc ban đầu của phong cách xăm mình này, không ai thực sự chắc chắn chính xác nó được phát triển như thế nào. Một số giả thuyết cho rằng đó có thể là một tai nạn dẫn đến hình xăm bộ lạc Tribal đầu tiên.

Ý tưởng hình xăm Tribal ở ngực
Ý tưởng hình xăm Tribal ở ngực. Instagram: eliza.supe.tattoo

Trong hướng dẫn này, chúng ta đang thảo luận về ý nghĩa hình xăm bộ lạc và cách các loại hình nghệ thuật này phát triển trong các nền văn hóa khác nhau. Đây là những gì bạn nên biết trước khi chọn cho mình một hình xăm Tribal.

Có thích hợp để có được một hình xăm Tribal không?

Bạn không cần phải đến từ một bộ lạc nhất định hoặc thuộc về nền văn hóa để có được loại hình xăm này. Nhưng đối với các thành viên bộ tộc, việc vẽ trên cơ thể của họ là để biểu tượng. Mỗi hình xăm đều có một ý nghĩa cụ thể, đó là lý do tại sao việc nhận một hình chỉ vì thiết kế của nó có thể gây khó hiểu.

Ý tưởng hình xăm Tribal ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm Tribal ở cánh tay. Instagram: atelieartetattoo

Nếu bạn muốn tôn vinh nền văn hóa đó hoặc phong cách của nó, hãy nhớ tìm hiểu thêm về tính biểu tượng. Bằng cách đó, hình xăm của bạn không chỉ đẹp mà còn có ý nghĩa sâu sắc hơn. Kiểm tra các danh mục chính của hình xăm bộ lạc và chọn yêu thích của bạn.

Mô tả cơ bản về hình xăm Tribal

Xăm hình bộ lạc (Tribal) không chỉ là một vật trang trí. Nó cũng là một phần của tâm linh bộ lạc. Có ba yếu tố chính khiến việc xăm mình của bộ lạc Tribal từ một nghệ thuật thuần túy trở thành một biểu tượng tinh thần cũng như: Nỗi đau, Sự vô thường và Mất đi Nguồn sống (máu).

Ý tưởng hình xăm Tribal ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm Tribal ở bắp tay. Instagram: ajtfz.801

Bộ ba thần bí này đã nâng hình xăm từ nghệ thuật đơn thuần và biến nó thành một cơ hội để thu hút mọi người vào mối quan hệ với Chúa.

Ý tưởng hình xăm Tribal ở sau gáy và lưng
Ý tưởng hình xăm Tribal ở sau gáy và lưng. Instagram: islandtat

Bởi vì cơ thể và linh hồn thường được cho là giống hệt nhau, hình xăm của bạn sau đó tồn tại trên cả bình diện vật chất và tinh thần. Nhiều bộ lạc từ Borneo tin rằng hình xăm không chỉ đủ để đưa họ đến thế giới linh hồn thích hợp, mà hình xăm của họ còn cung cấp cho họ trình độ đặc biệt cho những nghề nghiệp thuận lợi khi họ đến.

Ý tưởng hình xăm Tribal ở bắp tay và nửa cánh tay
Ý tưởng hình xăm Tribal ở bắp tay và nửa cánh tay. Instagram: kendallbitton

Ý nghĩa chính của hình xăm bộ tộc Tribal

Trong khi ý nghĩa khác nhau giữa các nền văn hóa và khoảng thời gian theo thời gian, có nhiều điểm tương đồng giữa các nền văn hóa và thời đại này.

  Ý nghĩa hình xăm búp bê Daruma Doll Nhật Bản, nguồn gốc và thiết kế

Văn hóa Polynesia

 • Sự bảo vệ
 • Sự giàu có
 • Lòng can đảm

Văn hóa Maori

 • Địa vị xã hội
 • Thứ hạng
 • Nghề nghiệp
 • Thành tựu
 • Nội lực

Văn hóa Châu Âu

 • Tư cách thành viên

Văn hóa hiện đại

 • Tư cách thành viên của Hội huynh đệ, Quân đội hoặc băng đảng
 • Hôn nhân
 • Quyền đi lại
 • Quyền giám hộ động vật Totem
 • Những lý do kỳ diệu

Đặc tính của hình xăm bộ lạc Tribal

Ngày nay, hình xăm bộ lạc thường kết hợp phong cách ban đầu của bộ lạc với hình ảnh hiện đại và biểu hiện nghệ thuật. Trong khi những hình xăm này từng là dấu hiệu của địa vị xã hội và thành tích, thì giờ đây chúng là những tuyên bố thể hiện nghệ thuật cá nhân nhiều hơn.

Ý tưởng hình xăm Tribal cuốn quanh bắp tay
Ý tưởng hình xăm Tribal cuốn quanh bắp tay. Instagram: xochiquetzal_linda

Hình xăm bộ lạc Tribal hiện đại thường có các đường nét dày và chủ yếu là màu đen hoặc hoàn toàn được thực hiện bằng màu đen. Các thiết kế có thể đơn giản hoặc phức tạp. Không có gì được coi là sai trong việc thực hiện hình xăm bộ lạc Tribal.

Ý tưởng hình xăm Tribal ở quanh cẳng tay
Ý tưởng hình xăm Tribal ở quanh cẳng tay. Instagram: tonatiuhtattoostudiomx

Bạn thậm chí sẽ tìm thấy hình xăm bộ lạc với nhiều màu sắc hoặc hình ảnh thiên thần, tiên nữ, bướm, ký tự Trung Quốc, các ngôi sao, vv Bầu trời là giới hạn về sự sáng tạo.

Ý tưởng hình xăm Tribal ở kín cánh tay
Ý tưởng hình xăm Tribal ở kín cánh tay. Instagram: moxe_tattoo

Hình xăm bộ lạc châu Phi

Châu Phi là một lục địa rộng lớn, nơi bạn sẽ tìm thấy những nền văn hóa khác nhau. Ngày nay, dân số ngày càng gia tăng theo đạo Hồi, tôn giáo coi hình xăm là điều xấu xa. Tuy nhiên, tinh thần xăm mình vẫn còn tồn tại rất nhiều ở châu Phi cận Sahara.

Các họa tiết hoa văn trong hình xăm Tribal Châu Phi
Các họa tiết hoa văn trong hình xăm Tribal Châu Phi

Bạn có thể kết nối phong cách xăm bộ lạc với các nền văn hóa và truyền thống khác nhau ở Châu Phi. Hầu hết đều có một điểm chung – thiết kế táo bạo và ẩn chứa nhiều ý nghĩa. Các bộ lạc châu Phi tin rằng mỗi hình xăm thảo luận về tính cách hoặc sức mạnh của người đeo nó.

Hình xăm Tribal trong văn hóa Châu Phi
Hình xăm Tribal trong văn hóa Châu Phi. Instagram: islandtat

Dưới đây là một số ý nghĩa ẩn trong hình xăm châu Phi:

 • Phong cảnh – sự trù phú và vẻ đẹp của vùng đất
 • Hoa – sức khỏe và sức hấp dẫn của một người đàn ông
 • Voi – sức mạnh và năng lượng
 • Mặt nạ – linh hồn của tổ tiên hoặc một mùa màng bội thu
Ý tưởng hình xăm Tribal Châu Phi
Ý tưởng hình xăm Tribal Châu Phi. Instagram: spiritualjourneytattoo

Hình xăm bộ lạc từ lục địa này thường đi kèm với các họa tiết mặt trời và các đường zig-zag táo bạo. Bóng đen là bắt buộc, đặc biệt là vì các nhà tạo mẫu hình xăm sử dụng nó để xác định các khu vực tương phản. Các chuyên gia xăm hình châu Phi tin rằng nhiều thành viên bộ lạc đã không ngần ngại thêm các nét thẩm mỹ vào nghệ thuật cơ thể của họ.

Ý tưởng hình xăm Tribal Châu Phi ở bắp tay và ngực
Ý tưởng hình xăm Tribal Châu Phi ở bắp tay và ngực. Instagram: voodooinktattoos

Điều này rất quan trọng trong thời hiện đại vì nó mang lại nhiều tự do hơn cho bạn và nhà tạo mẫu của bạn. Nếu bạn muốn thể hiện với một số bóng mờ táo bạo, hình xăm bộ lạc châu Phi là một lựa chọn tuyệt vời. Những người lần đầu đến đây thường chọn thiết kế này vì nó có thể để lại ấn tượng rất tốt.

Phong cách Tribal người Mỹ bản địa

Người Mỹ bản địa có một nền văn hóa phong phú rất tin tưởng vào các linh hồn. Bạn sẽ thường xuyên tìm thấy những hình xăm động vật, và chúng thậm chí có thể đại diện cho động vật tâm linh của một cá nhân. Sói có thể là kẻ thống trị, nhưng chúng ta cũng thấy có chim ưng, gấu, v.v. Nó phụ thuộc vào mối liên hệ của một người với một con vật hoặc sức mạnh đặc biệt mà nó mang lại cho họ.

Ý tưởng hình xăm Tribal người Mỹ bản địa
Ý tưởng hình xăm Tribal người Mỹ bản địa. Instagram: tattoosbynewyork

Một thiết kế táo bạo là đặc trưng của hình xăm bộ lạc người Mỹ bản địa. Các nhà tạo mẫu khắc họa động vật bằng mực đen và các đường viền mạnh mẽ. Họ thường ghép chúng với một chiếc dreamcatcher. Người Mỹ bản địa tin rằng điều này bảo vệ bạn khỏi những linh hồn ma quỷ.

Ý tưởng hình xăm Tribal theo phong cách Mỹ bản địa
Ý tưởng hình xăm Tribal theo phong cách Mỹ bản địa. Instagram: safitattoos

Con vật là vật tổ (totem) của bạn, đó là lý do tại sao các nhà tạo mẫu thường thêm một cột vật tổ. Đây là một vật linh thiêng đối với hầu hết các bộ lạc vì nó là vật bảo vệ của họ.

Ý tưởng hình xăm Tribal phong cách Native American
Ý tưởng hình xăm Tribal phong cách Native American. Instagram: original.sin.tattoos

Do lịch sử phong phú, người Mỹ bản địa có một số lượng lớn các bộ lạc coi xăm mình là một phần quan trọng trong văn hóa của họ. Cherokee và Haida có thể là những người nổi tiếng nhất về cách tiếp cận này.

  Trò chuyện với nữ thợ xăm Tilda thế hệ Millennials

Hình xăm bộ lạc Cherokee

Cherokee là một bộ lạc thổ dân châu Mỹ, nhưng nghệ thuật cơ thể của họ rất tiên tiến nên họ xứng đáng được đề cập đặc biệt. Bộ lạc này tin tưởng mạnh mẽ vào các giáo lý tôn giáo của mình. Chúng liên quan đến việc hòa làm một với thiên nhiên và cộng đồng. Bạn có thể nêu rõ tầm quan trọng của sự hài hòa và cân bằng đó nếu bạn chọn hình xăm bộ lạc Cherokee.

Ý tưởng hình xăm Tribal phong cách Cherokee
Ý tưởng hình xăm Tribal phong cách Cherokee. Instagram: ambermanbearpig0.0

Phong cách Cherokee không giới hạn chỉ sử dụng mực đen mà hỗ trợ các thiết kế đầy màu sắc. Vẻ ngoài hấp dẫn không làm thay đổi ý nghĩa tiềm ẩn mạnh mẽ.

Ý tưởng hình xăm Tribal phong cách Cherokee ở ống đồng
Ý tưởng hình xăm Tribal phong cách Cherokee ở ống đồng. Instagram: hudds_tattoo

Một con vật tâm linh thường là động cơ chính cho nghệ thuật cơ thể này. Như trong các truyền thống khác của thổ dân châu Mỹ, chó sói là loài thống trị. Chúng tượng trưng cho sức mạnh, trong khi một con đại bàng với bộ lông vũ thể hiện danh dự, tình bạn và tình yêu. Hình xăm đầu lâu là một lựa chọn thường xuyên cho phong cách này vì nó thể hiện phẩm giá, niềm tự hào và niềm đam mê.

Các mẫu hình xăm Tribal Ấn Độ

Văn hóa xăm mình của người Ấn Độ coi trọng tính thẩm mỹ và ý nghĩa không kém. Nếu mọi người không thể mua đồ trang sức và các phụ kiện khác trên cơ thể, họ phải xăm mình. Ngoài trang trí, các cá nhân sẽ sử dụng hình thức nghệ thuật cơ thể này để xác định sức mạnh hoặc hành trình tinh thần của họ.

Ý tưởng hình xăm Tribal phong cách Ấn Độ
Ý tưởng hình xăm Tribal phong cách Ấn Độ. Instagram: obi1.0

Các đường thẳng và cong, hoa văn hình học và hình ảnh nổi tiếng với hình xăm bộ lạc Ấn Độ. Nền văn hóa này có nhiều vị thần thường được thể hiện thông qua nghệ thuật cơ thể. Voi và hổ là một trong số các loài động vật, nhưng rồng và các sinh vật khác cũng có thể xuất hiện trên hình xăm.

Hình xăm bộ lạc Tribal phong cách Ấn Độ
Hình xăm bộ lạc Tribal phong cách Ấn Độ. Instagram: obi1.0

Nếu bạn là nữ thì một hình xăm lớn về nữ thần Kali là một lựa chọn sáng suốt. Cô ấy đại diện cho “Shakti”, hay sức mạnh của phụ nữ. Các hoa văn như hoa sen tượng trưng cho sự thuần khiết và tái sinh, trong khi các hoa văn hình học là một cách để xua đuổi những sinh vật xấu xa.

Hình xăm bộ lạc Tribal theo phong cách Indian
Hình xăm bộ lạc Tribal theo phong cách Indian. Instagram: obi1.0

Nhìn chung, phong cách Ấn Độ là hoàn hảo cho những ai muốn có một hình xăm lớn. Một vị thần hoặc động vật có thể là tâm điểm, trong khi nhà tạo mẫu có thể sử dụng các dạng hình học khác nhau xung quanh nó.

Hình xăm bộ lạc Celtic

Nhân vật thoát y Asterix đến từ một bộ tộc Celtic được gọi là Gauls. Anh ta có một lọ thuốc ma thuật, nhưng các chiến binh Celtic cũng không kém phần dũng cảm nếu không có nó trong thực tế. Ngoài sự dũng cảm, những bộ lạc này còn có óc thẩm mỹ và kiến ​​trúc mạnh mẽ. Đó là lý do tại sao bạn sẽ tìm thấy bóng mờ, vòng tròn và trang trí trên các hình xăm bộ lạc Celtic.

Ý tưởng hình xăm bộ lạc Tribal Celtic
Ý tưởng hình xăm bộ lạc Tribal Celtic. Instagram: 1770tattoo

Tính biểu tượng đến từ thiên nhiên là động cơ chính của phong cách này. Động vật và chim đại diện cho sức mạnh nhưng cũng là một tinh thần tự do của cá nhân. Bạn cũng có thể sử dụng wyrms, một sinh vật rồng cổ đại, một phần của thần thoại Celtic.

Ý tưởng hình xăm Tribal phong cách Celtic
Ý tưởng hình xăm Tribal phong cách Celtic. Instagram: neilstoz

Những hình xăm này thường có nhiều màu sắc và không yêu cầu chỉ sử dụng mực đen. Họ có thể có màu đỏ hoặc tùy chọn tô bóng khác để làm cho toàn bộ cơ thể nghệ thuật hấp dẫn hơn về mặt thị giác. Cho dù bạn muốn có một hình xăm lớn với một con rồng hay một cây thánh giá nhỏ của bộ lạc, phong cách Celtic có thể là một cách phù hợp.

  Ý tưởng hình xăm ở xương quai xanh

Thiết kế hình xăm Tribal Polynesian

Polynesia là một khu vực rộng lớn với hơn 1.000 hòn đảo lớn nhỏ. Bạn sẽ tìm thấy nhiều bộ lạc khác nhau, nhưng họ có chung một phong cách xăm. Những bộ lạc này hiếm khi sử dụng mực đen và không gian trống. Chính sự đơn giản này có thể đảm bảo hình xăm trông rõ ràng và sắc nét.

Ý tưởng hình xăm Tribal phong cách Polynesian
Ý tưởng hình xăm Tribal phong cách Polynesian. Instagram: livingdeadrob

Nếu bạn chọn hình xăm bộ lạc Polynesian, hãy đảm bảo cân nhắc một vị trí phù hợp. Nếu bạn đặt nó ở mặt sau, nó cho thấy một sai lầm trong quá khứ của bạn. Nhưng nếu bạn chọn phần trên cơ thể, đó là sự kết nối giữa Trái đất và Thiên đường.

Ý tưởng hình xăm Tribal Polynesian
Ý tưởng hình xăm Tribal Polynesian. Instagram: rupintart_com

Phong cách này pha trộn các yếu tố khác nhau, nhưng hầu hết chúng đều đến từ thiên nhiên. Đại dương đại diện cho một sự thay đổi lớn xảy ra, trong khi rùa mang lại may mắn.

Ý tưởng hình xăm Tribal Polynesian cho nữ
Ý tưởng hình xăm Tribal Polynesian cho nữ. Instagram: the_davo_

Người Polynesia cũng sử dụng hình người được gọi là Enata cho các hình xăm của họ. Nếu bạn muốn thể hiện quyền lực và sức mạnh, hãy sử dụng họa tiết răng cá mập.

Hình xăm bộ lạc Aztec

Đế chế Aztec bao phủ hầu hết miền bắc Mesoamerica có một nền văn hóa và thần thoại phong phú liên quan đến nghệ thuật xăm mình. Những hình xăm đó là nguồn cảm hứng cho các thiết kế hình xăm do hình thức đẹp và hình học của chúng. Bạn có thể chọn Quetzalcoatl, vị thần khổng lồ mạnh mẽ.

Ý tưởng hình xăm Tribal phong cách Aztec
Ý tưởng hình xăm Tribal phong cách Aztec. Instagram: noeltribaltattoos

Ông ấy tượng trưng cho bình minh hoặc sự khởi đầu của cuộc sống, nhưng văn hóa cũng kết nối ông ấy với nghệ thuật và học tập. Điều đó làm cho hình xăm này trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người nghệ thuật và sáng tạo.

Ý tưởng hình xăm Tribal Aztec ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm Tribal Aztec ở bắp tay. Instagram: lordnugs

Các nhà tạo mẫu có một mức độ tự do lớn với hình xăm bộ lạc Aztec. Họ thường sử dụng hỗn hợp mực và khoảng trống để truyền tải thông điệp phù hợp. Ngoài thần thoại, các bộ lạc Aztec có kiến ​​trúc tuyệt vời. Nghệ thuật cơ thể hiện đại cũng thường tìm thấy cảm hứng trong những cấu trúc đó.

Ý tưởng hình xăm Tribal Aztec cho nam
Ý tưởng hình xăm Tribal Aztec cho nam. Instagram: taza_of_ink

Thông điệp mà Biểu tượng Tribal truyền đạt là:

Thông điệp mà phong cách xăm này truyền tải là thể hiện nghệ thuật và tự do! Từ thành viên đến động vật vật tổ, ý nghĩa của hình xăm bộ lạc Tribal của bạn chính xác là những gì bạn tạo ra nó.

Trích dẫn có ý nghĩa

Người phụ nữ phải sinh con và người đàn ông phải có hình xăm” ~ Câu tục ngữ Polynesia

Bạn có thể mất tài sản quý giá nhất của mình do bất hạnh theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể mất nhà, vợ và các kho báu khác. Nhưng moko của bạn, bạn không thể bị tước đoạt ngoại trừ cái chết. Nó sẽ là vật trang trí và là người bạn đồng hành của bạn cho đến ngày cuối cùng của bạn”. ~ Netana Whakaari của Te Waimana-Kākū, Tuhoe, 1921

Một viên ngọc vĩnh cửu mà bạn sẽ lấy vào mộ của bạn“. ~ Dòng từ một bài hát truyền thống của người Polynesia về việc xăm mình

Theo: tattooswithmeaning và manifeststudio

Nội dung đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *