12 thể loại xăm hình cổ điển phổ biến bạn cần biết

12 thể loại xăm hình cổ điển phổ biến bạn cần biết

Có lẽ có hàng ngàn kiểu hình xăm hiện nay, với các nghệ sĩ tài năng tạo ra hình xăm của riêng họ mỗi ngày. Nhưng rất nhiều trong số những thiết kế đó được phỏng theo một số kiểu hình xăm phổ biến trong lịch sử — nhiều trong số chúng có tuổi đời hàng thập kỷ hoặc thậm chí hàng thế kỷ.

Dưới đây là 12 phong cách xăm hình nghệ thuật cổ điển, những phong cách bạn chắc chắn muốn biết trước khi bắt đầu bắt đầu thiết kế hình xăm. Nếu bạn đang tìm kiếm phong cách hình xăm hoàn hảo, bạn có thể không sử dụng được thuật ngữ chính xác của những gì bạn muốn, nhưng rất có thể bạn sẽ có một trong những điều này. Thật khó để tìm ra chính xác bạn muốn hình xăm hoàn hảo của mình trông như thế nào, nhưng chúng tôi hy vọng những phong cách dưới đây sẽ giúp bạn thu hẹp nó.

Dưới đây là 12 kiểu xăm cổ điển, phổ biến nhất:

1. Classic Americana Tattoo Style – Hình xăm phong cách Mỹ cổ điển

Đây có thể là loại hình xăm đầu tiên bạn nghĩ đến, một phong cách cổ điển được xác định bằng những đường viền đậm và sử dụng màu sắc và hình ảnh tương tự. Chúng gắn liền với hình ảnh đại dương và hàng hải, hình tượng phụ nữ nhỏ nhắn, động vật săn mồi hung dữ hoặc sự kết hợp của trái tim, hoa hồng và dao găm.

  Ý nghĩa hình xăm Khmer

Phong cách hình xăm được Norman “Sailor Jerry” Collins phổ biến vào những năm 1930, nhưng vẫn là một lựa chọn nhất quán cho đến ngày nay – được thể hiện ở đây bởi Frankie Caraccioli của Kings Avenue Tattoo.

Hình xăm phong cách Classic Americana
Hình xăm phong cách Classic Americana. Instagram: lineageneedles

2. New school tattoo style – Phong cách xăm hình mới

Hình xăm New School giống như một cuốn truyện tranh điên rồ trên cơ thể bạn. Tác phẩm của Jesse Smith nổi tiếng ở thể loại này, miêu tả những thế giới tưởng tượng tuyệt vời đầy hỗn loạn và những con vật thường bị cưỡi ngựa bằng màu sắc sống động.

Hình xăm phong cách New school tattoo
Hình xăm phong cách New school tattoo. Instagram: send_tattoo

3. Japanese tattoo style – Phong cách xăm hình Nhật Bản

Như chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn trong một bài viết trước, có lịch sử hàng thế kỷ cho nghệ thuật xăm mình trên khắp thế giới. Một thứ đã duy trì sự nổi tiếng của nó là Irezumi theo phong cách Nhật Bản.

Các nghệ sĩ xăm mình vẫn tạo ra những tác phẩm truyền thống và mới mẻ trên những kiệt tác cổ điển này. Và đó là một thể loại đặc biệt được biết đến với những hình ảnh lớn che lưng, tay và chân.

Tại đây, Chris O’Donnell ở New York đã thể hiện hình ảnh động vật, hoa lá và Samurai truyền thống theo phong cách này.

Hình xăm phong cách Japanese tattoo style
Hình xăm phong cách Japanese tattoo style. Instagram: magicmoon_tattoo_supply

4. Black and grey tattoo style – Phong cách xăm đen xám

Jessica Mascitti của East Side Tattoo ở LA cho chúng ta thấy những ví dụ tuyệt vời về các loại công việc khác nhau trong một thể loại có thể bao gồm nhiều phong cách. Hình ảnh màu đen và xám không bị giới hạn bởi chủ thể, mô tả mọi thứ và mọi thứ một cách chân thực bằng các sắc thái xám, ban đầu được thực hiện bằng cách tưới mực đen xuống để tạo ra một phổ sắc thái.

Hình xăm phong cách Black and grey tattoo style
Hình xăm phong cách Black and grey tattoo style. Instagram: torstenmalm_tattoo

5. Portraiture tattoo – Hình xăm chân dung

Shane O’Neill cho chúng ta thấy bạn có thể cảm nhận được độ chân thực của hình xăm với chân dung của anh ấy, một nhóm phụ của thể loại chủ nghĩa hiện thực. Không có đường viền màu đen của một số phong cách cổ điển hơn, các nghệ sĩ có thể đạt được sự thể hiện chính xác đến kỳ lạ của con người cả về màu sắc lẫn màu đen và xám.

Hình xăm chân dung phong cách Portraiture tattoo
Hình xăm chân dung phong cách Portraiture tattoo. Instagram: victorialeetattoo

6. Stick and poke tattoo – Hình xăm dính và chọc

Nghệ sĩ Slowerblack thể hiện khả năng của chiếc gậy n-poke, nơi nghệ sĩ sử dụng một chiếc kim duy nhất để tạo ra các thiết kế đơn giản. Gần đây đã được phổ biến rộng rãi cho những người yêu thích hình xăm DIY, trong tay của một người chuyên nghiệp, nghệ thuật này có thể đạt đến mức độ đẹp, đặc trưng bởi các đường nét dày và đậm, thường là màu đen đơn giản với các hoa văn trang trí nhỏ.

Hình xăm phong cách Stick and poke tattoo
Hình xăm phong cách Stick and poke tattoo. Instagram: lykpoke

7. Realism tattoo – Hình xăm chủ nghĩa hiện thực

Hình xăm thực tế có thể khắc họa mọi thứ từ phong cảnh, đồ vật đến động vật và con người. Dù nhiều màu sắc hay đen trắng, đây là kiểu hình xăm cổ điển rất lý tưởng nếu bạn muốn khắc họa một điều gì đó rất cụ thể.

  Ý tưởng hình xăm bắp tay sau

Những hình xăm thực tế rất khó để trở nên hoàn toàn đúng và cần một nghệ sĩ xăm hình hoặc nhà thiết kế hình xăm có tay nghề cao để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật giống như thật với tác động thị giác đáng kinh ngạc.

Hình xăm phong cách chủ nghĩa hiện thực Realism tattoo
Hình xăm phong cách chủ nghĩa hiện thực Realism tattoo. Instagram: lamanigancetattootoronto

8. Blackwork tattoo style – Phong cách xăm Blackwork

Blackwork là một phong cách hình xăm ban đầu bắt nguồn từ các hình xăm bộ lạc Tribal, được tạo thành từ các đường đen dày và đậm với nhiều hình dạng hình học khác nhau. Nhưng các nghệ sĩ tiếp tục đưa thể loại này lên một tầm cao mới, kết hợp các mẫu và hình ảnh có nguồn gốc từ tất cả các nguồn thành các tác phẩm đầy mê hoặc xoay quanh các hình thức khác nhau xung quanh cơ thể, như của Nazareno Tubaro (người cũng đã tạo ra hình ảnh nổi bật!)

Hình xăm phong cách Blackwork tattoo style
Hình xăm phong cách Blackwork tattoo style. Instagram: denis.bedrinsky

9. Biomechanical tattoo – Hình xăm cơ sinh học

Thường là hình xăm tự do, hình xăm Cơ sinh học thích ứng với dòng chảy độc đáo của cơ thể một người, có nghĩa là bắt chước máy móc có thể ẩn bên trong da. Thật khó để rời mắt khỏi tên của Roman Abrego khi bạn nhắc đến những chàng trai hư này — những hình ảnh lấy cảm hứng từ người ngoài hành tinh và máy móc của anh ta thường bao phủ cánh tay và chân của khách hàng của anh ta.

Phong cách hình xăm cơ sinh học Biomechanical tattoo
Phong cách hình xăm cơ sinh học Biomechanical tattoo. Instagram: blackbubble_art

10. Geometric tattoo style – Phong cách xăm hình học

Hình xăm hình học rất phổ biến hiện nay và có thể thực sự vượt thời gian khi được thực hiện đúng cách. Chúng có thể chỉ có các yếu tố hình học hoặc có sự kết hợp của các yếu tố hình học và hữu cơ (thường là hoa hoặc tự nhiên). Sự tương phản giữa những đường nét chính xác, sắc nét của kiểu xăm này và những đường cong trên cơ thể khiến chúng trở nên nổi bật một cách táo bạo.

Phong cách xăm hình học Geometric tattoo style
Phong cách xăm hình học Geometric tattoo style. Instagram: torocsik_daniel

11. Realistic Trash Polka tattoo – Hình xăm Polka thùng rác thực tế

Realistic Trash Polka được tạo ra bởi Câu lạc bộ hình xăm Buena Vista của Đức. Được tạo ra bởi Simone Plaff và Volko Merschky, nó có thể được nhận ra ngay lập tức nhờ cấu trúc giống như ảnh ghép, phức tạp và lấy mẫu từ các tài liệu in — từ nhiếp ảnh đến viết tay, sơn bắn tung tóe đến viết chữ.

Phong cách hình xăm hiện thực Polka Realistic Trash Polka tattoo
Phong cách hình xăm hiện thực Polka Realistic Trash Polka tattoo. Instagram: leaplinsky

12. Surrealism tattoo style – Phong cách xăm hình siêu thực

Thể loại nghệ thuật của chủ nghĩa siêu thực mang đến cho các nghệ sĩ vô số tài liệu để làm việc. Phong cách nghệ thuật có thể thay đổi, chủ thể có thể thay đổi, nhưng chỉ cần người xem thoát ra khỏi trải nghiệm với cảm giác tưởng tượng cao siêu đó, người nghệ sĩ đã đạt được mục đích của họ.

Phong cách xăm hình siêu thực Surrealism tattoo style
Phong cách xăm hình siêu thực Surrealism tattoo style. Instagram: inspirebodyart

Và bạn đã có nó, tổng hợp 12 kiểu hình xăm phổ biến nhất hiện có. Nhưng hãy nhớ rằng không có quy tắc nào khi chọn kiểu xăm phù hợp. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo cảm hứng của riêng mình với những phong cách trên.

  Ý nghĩa hình xăm ba dòng, hình xăm ba đường thẳng

Theo: 99designs

Nội dung đề xuất