Ý nghĩa, kiểu dáng và ý tưởng hình xăm chim sẻ

Ý nghĩa, kiểu dáng và ý tưởng hình xăm chim sẻ

Chim sẻ, mặc dù không phải là loại chim hào nhoáng nhất, nhưng đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho các hình xăm. Hình xăm chim sẻ thường gắn liền với tự do, tình yêu và sự cam kết, nhưng có rất nhiều ý nghĩa tuyệt vời khác có thể được gắn vào những thiết kế này.

Ý tưởng hình xăm chim sẻ ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm chim sẻ ở bắp tay. Instagram: v.ffoxx

Trong nhiều thập kỷ, chúng đã được sử dụng như một tiêu chuẩn trong hình ảnh xăm động vật. Hình xăm “Sailor Jerry” theo phong cách truyền thống thường bao gồm những con chim sẻ sà sà với đôi cánh mở rộng để biểu thị chuyến bay nhanh chóng. Sự chuyển động của loài chim này là biểu tượng của sự phóng khoáng và tự do đi đến những nơi có thể làm hài lòng cũng như sự nhanh nhẹn và tinh ranh. Một con chim sẻ sải cánh, rõ ràng đang bay, cũng có thể tượng trưng cho tâm trí nhanh nhẹn, đó là một ý nghĩa độc đáo.

Hình xăm chim sẻ ở cánh tay cho nữ
Hình xăm chim sẻ ở cánh tay cho nữ. Instagram: squids.ink

Mặc dù nhiều người có thể không coi chim sẻ là loài chim gắn liền với tình yêu nhưng nó đã trở thành biểu tượng của điều đó trong những năm qua. Khi những con chim này giao phối, chúng giao phối suốt đời và trở thành biểu tượng của chế độ một vợ một chồng và sự chung thủy trong các mối quan hệ. Hình xăm mang một đôi chim sẻ không chỉ có thể đại diện cho tình yêu, mà còn là sự cam kết mạnh mẽ và lòng trung thành. Chim sẻ là loài chim hầu như luôn đi thành cụm với tộc của chúng. Điều này cung cấp cho họ sự bảo vệ và về mặt thiết kế hình xăm, điều này có thể được sử dụng để truyền đạt sự hòa nhập và cộng đồng. Theo cách này, chim sẻ là một lựa chọn thích hợp cho hôn nhân hoặc hình xăm của các cặp vợ chồng và được đặt trên một trong hai thành viên của quan hệ đối tác. Ít lãng mạn hơn, chim sẻ cũng có thể được sử dụng trong trường hợp hình xăm tình bạn.

Hình xăm chim sẻ màu sắc ấn tượng
Hình xăm chim sẻ màu sắc ấn tượng. Instagram: mattalexandertattoo

Ai Cập cổ đại, họ tin rằng chim sẻ sẽ bắt được linh hồn của những người đi qua. Con chim sẻ sẽ tìm thấy linh hồn du hành và hướng dẫn họ đến Thiên đường để giúp bảo vệ và bảo vệ những người đã khuất. Thay vì mô tả nó theo phong cách truyền thống, như một biểu tượng của Ai Cập, con chim sẻ có thể được tạo ra giống như một chữ tượng hình với các hình ảnh Ai Cập khác được đưa vào để tạo ra một tác phẩm lớn hơn. Do niềm tin này, nhiều người trong thời hiện đại sử dụng hình xăm chim sẻ như một cách để tưởng nhớ những người thân yêu đã khuất của họ. Thông thường, một biểu ngữ có thể được bao gồm tên hoặc ngày sinh / mất của người mà họ đang tôn vinh. Một đôi chim sẻ mang biểu ngữ có thể được thiết kế để tăng thêm ý tưởng về một linh hồn được bắt giữ và bảo vệ.

Ý tưởng hình xăm chim sẻ đậu trên cái cốc
Ý tưởng hình xăm chim sẻ đậu trên cái cốc. Instagram: charlotteannharris

Giống như người Ai Cập cổ đại, Mariners cũng tin rằng nếu một thủy thủ chết trên biển, chim sẻ sẽ đưa linh hồn của họ lên thiên đường. Cùng với hình ảnh hàng hải, chim sẻ là một phần lớn trong các hình xăm thủy thủ truyền thống và đóng vai trò như một phương tiện bảo vệ và gìn giữ khi ở trên vùng biển rộng. Chim sẻ thường bay trên đất liền chứ không phải gần mặt nước và có thể là vật đại diện cho đất liền và an ninh cho các thủy thủ. Theo phong cách truyền thống, con chim được miêu tả từ trên cao đang bay và thường được thực hiện với màu đen và trắng hoặc với màu xanh lam hoặc đỏ. Hoa có thể được bao gồm hoặc các hình ảnh như mỏ neo và la bàn để tạo ra hình ảnh đầy đủ hơn.

Ý tưởng hình xăm chim sẻ ở cổ tay
Ý tưởng hình xăm chim sẻ ở cổ tay. Instagram: oldschooltattz

Những con chim này cũng là biểu tượng của tự do đối với nhiều người và thường được chọn bởi những người không muốn bị ràng buộc bởi các quy tắc xã hội. Một ví dụ về điều này sẽ là hình xăm chim sẻ được thể hiện trong bộ phim Cướp biển vùng Caribe của thuyền trưởng Jack Sparrow. Chim sẻ như một đại diện của phản văn hóa được kết nối với nguồn gốc của thiết kế hình xăm ở thế giới phương Tây và nguồn gốc của nó trên cơ thể thủy thủ, những người sống bên ngoài đất liền và xã hội trong phần lớn thời gian.

Ý tưởng hình xăm chim sẻ đậu trên con rùa ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm chim sẻ đậu trên con rùa ở bắp tay. Instagram: geem_tattoo

Chim sẻ là một sinh vật tinh ranh, rất giỏi ngụy trang và bay lượn. Chúng luôn di chuyển để tìm kiếm thức ăn hoặc cung cấp cho con non của chúng. Những đám mây hoặc hình ảnh bầu trời khác thường được thêm vào để mô tả một con chim sẻ đang bay. Mặt trời và các đám mây có thể được bao gồm để chỉ ngày và thêm độ sáng cho thiết kế trong khi các ngôi sao và mặt trăng có thể được khắc họa với con chim để tạo ra tông màu tối hơn. Những đặc điểm này khiến họ trở thành một biểu tượng tuyệt vời của sự sáng tạo và năng suất cũng như ý tưởng giữ nhẹ gánh nặng để tránh nặng lòng.

Ý tưởng hình xăm chim sẻ đen trắng ở bắp tay sau
Ý tưởng hình xăm chim sẻ đen trắng ở bắp tay sau. Instagram: nol_tattoo

Chim sẻ cũng được coi là biểu tượng của niềm vui đối với một số người. Như bạn có thể tưởng tượng, đây là một ý nghĩa mà rất nhiều người có thể nhận được đằng sau hình xăm của họ. Chim sẻ có thể đại diện cho mong muốn của một người về niềm vui trong cuộc sống của họ, hoặc nó có thể chỉ có nghĩa là họ tự hào khi mang lại niềm vui cho cuộc sống của người khác. Bạn có tin hay không, nhưng thực sự không có nhiều biểu tượng của niềm vui ngoài kia, vì vậy chim sẻ là hình xăm con chim nên có nếu bạn muốn sử dụng ý nghĩa đó.

Ý tưởng hình xăm chim sẻ ở cẳng tay
Ý tưởng hình xăm chim sẻ ở cẳng tay. Instagram: piccolascintilla

Những người trong lĩnh vực sáng tạo đôi khi sẽ xăm hình chim sẻ của họ để thể hiện khía cạnh nghệ thuật của họ. Những con chim này được biết đến với việc đưa ra một số giải pháp sáng tạo cho các vấn đề của chúng, bao gồm cả việc tìm kiếm các con đường tắt trên bầu trời để đến điểm đến của chúng. Nếu bạn là một nghệ sĩ, một nhạc sĩ hoặc một người chỉ đơn giản là yêu thích sự sáng tạo, bạn có thể muốn xem xét để có được một hình xăm chim sẻ.

Ý tưởng hình xăm chim sẻ ở vai sau
Ý tưởng hình xăm chim sẻ ở vai sau. Instagram: stillwithyoutattoo

Một ý nghĩa hình xăm chim sẻ cực hay nữa là năng suất. Họ dường như tận dụng tối đa cuộc sống của mình bằng cách liên tục di chuyển và làm việc, và hơn hết điều đó dường như mang lại cho họ niềm vui! Nếu bạn là kiểu người hạnh phúc nhất khi bạn sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả, thì có lẽ bạn sẽ thích con chim sẻ. Nếu bạn quyết định sử dụng ý nghĩa này, bạn có thể muốn cho thấy con chim sẻ đang làm việc trên một cái gì đó trong thiết kế.

Ý tưởng hình xăm chim sẻ ở mu bàn tay
Ý tưởng hình xăm chim sẻ ở mu bàn tay. Instagram: mmo0kk

Nếu bạn quan tâm đến hình xăm chim và bạn đang tìm kiếm một thiết kế thể hiện bạn yêu những điều giản dị trong cuộc sống, thì bạn chắc chắn nên xem xét để có được một hình xăm chim sẻ. Đây không phải là những loại chim tự bay đi để tìm kiếm việc gì đó để làm. Không, chúng là những con chim thích bám vào những điều cơ bản, mặc dù chúng chắc chắn làm những điều “cơ bản” đó theo những cách sáng tạo.

Ý tưởng hình xăm chim sẻ ở cổ
Ý tưởng hình xăm chim sẻ ở cổ. Instagram: _miguelachavez_

Thực sự không có quá nhiều hình xăm thể hiện sự thân thiện của một ai đó, vì vậy đây chắc chắn là một hình xăm tốt để có được nếu đó là phẩm chất mà bạn nổi tiếng và / hoặc tự hào. Đây có thể là hình xăm cá nhân dành riêng cho bạn hoặc thậm chí bạn có thể lấy nó làm hình xăm phù hợp với bạn bè. Trong nhiều trường hợp, những người chọn sử dụng ý nghĩa “thân thiện” với hình xăm chim sẻ của họ sẽ nhận được nhiều chim sẻ trong thiết kế để làm cho ý nghĩa đó rõ ràng hơn nhiều.

Ý tưởng hình xăm chim sẻ ở lườn
Ý tưởng hình xăm chim sẻ ở lườn. Instagram: tattoosbycmac

Tương tự, bạn có thể lấy hình xăm chim sẻ để tượng trưng cho tình bạn thân thiết của bạn với người khác. Một lần nữa, điều này có thể hoạt động như một trò chơi cá nhân hoặc một trò chơi kết hợp. Những người có được phiên bản tình bạn của hình xăm chim sẻ thường sẽ có hai hoặc nhiều con chim bay cùng nhau, đôi khi có cả khuôn mặt cười. Chúng có thể hoạt động với chim sẻ thực tế hoặc thậm chí như chim sẻ hoạt hình.

Ý tưởng hình xăm chim sẻ ở tay
Ý tưởng hình xăm chim sẻ ở tay. Instagram: enigmcd

Một ý nghĩa tuyệt vời khác mà bạn có thể sử dụng với hình xăm chim sẻ là tính toàn diện. Những con chim này có thể tự bay đi, nhưng chúng luôn hạnh phúc nhất khi có những con khác đi cùng, bất kể chúng có biết những con chim khác đó hay không. Nếu bạn là người cố gắng tìm cách thu hút mọi người tham gia, đây có thể chỉ là hình xăm con chim mà bạn muốn đi cùng. Đây là một trường hợp khác của con chim sẻ đại diện cho một cái gì đó mà bạn sẽ không nhận được từ các hình xăm động vật khác.

Ý tưởng hình xăm chim sẻ ở cẳng tay trước
Ý tưởng hình xăm chim sẻ ở cẳng tay trước. Instagram: dcptattoo

Đôi khi mọi người quyết định xăm hình con chim sẻ của họ vì một hoặc nhiều ý nghĩa được đề cập ở trên, nhưng trong một số trường hợp, họ chỉ đơn giản thích đó là một con chim đen vì màu đen là một màu tuyệt vời trên áo. Hãy nhớ rằng hầu hết các hình xăm chim đều có nhiều ý nghĩa, vì vậy bạn có thể muốn xem xét việc thiết kế một con chim sẻ nếu bạn biết bạn thích màu sắc của nó và bạn không nhất thiết muốn quá cụ thể với các ý nghĩa. Tất nhiên, bạn luôn có thể sử dụng bất kỳ ý nghĩa hình xăm chim sẻ nào được đề cập ở trên nếu chúng có ý nghĩa đối với bạn sau này trong cuộc sống!

Ý tưởng hình xăm chim sẻ ở đùi
Ý tưởng hình xăm chim sẻ ở đùi. Instagram: mari_arts96

Sparrows có thể được thiết kế thực tế để tập trung vào màu sắc và cấu trúc tuyệt đẹp của con chim nhỏ. Chúng thường được chọn vì nhiều loại chim sẻ khác nhau được tìm thấy trên toàn cầu và được coi như một biểu tượng đoàn kết. Tất cả các loại chim sẻ đều là những sinh vật khá nhỏ nhưng thông minh và đại diện cho cả điều tốt và vận rủi trong nhiều nền văn hóa thế giới.

Ý tưởng hình xăm chim sẻ ở bắp đùi trước
Ý tưởng hình xăm chim sẻ ở bắp đùi trước. Instagram: anngravure

Trong các thiết kế hiện đại, đường viền của con chim sẻ bay được sử dụng và lấp đầy các hoa văn hoặc đường nét, thường theo phong cách mehndi hoặc henna của Bohemian hoặc Ấn Độ. Điều này có thể được thực hiện đặc biệt vì khiếu thẩm mỹ nhưng cũng để thể hiện phong cách cá nhân.

Ý tưởng hình xăm chim sẻ ở cánh tay nữ
Ý tưởng hình xăm chim sẻ ở cánh tay nữ. Instagram: straddles

Chim sẻ là điềm báo về phong cách hoặc sở thích của một cá nhân, là biểu tượng của sự tự do thể hiện bản thân theo bất kỳ cách nào một người chọn. Với suy nghĩ này, bạn có thể thấy lý do tại sao nhiều người thích đi theo hướng mới với thiết kế hình xăm chim sẻ của họ. Bạn không cần phải quá sáng tạo với những hình xăm này, nhưng rất nhiều người thích kết thúc với những hình xăm độc đáo để đảm bảo rằng một ngày nào đó họ sẽ không nhìn thấy thiết kế tương tự trên người khác.

Ý tưởng hình xăm chim sẻ trước ngực
Ý tưởng hình xăm chim sẻ trước ngực. Instagram: botanicalteepee

Nơi bạn chọn để đặt hình xăm chim sẻ của bạn sẽ không thay đổi ý nghĩa bạn sử dụng, nhưng nó có thể nâng cao chúng. Ví dụ: một số người muốn sử dụng nghĩa “thân thiện” sẽ đặt một con chim sẻ bên dưới mỗi xương đòn, điều này tạo thêm hiệu ứng rất đẹp và làm cho ý nghĩa rõ ràng hơn nhiều. Bạn thực sự có thể đặt những hình xăm này ở bất cứ đâu bạn muốn, nhưng bạn nên nghĩ về cách một khu vực có thể hoạt động tốt hơn cho thiết kế của bạn so với những khu vực khác.

Ý tưởng hình xăm chim sẻ phong cách Nhật Bản
Ý tưởng hình xăm chim sẻ phong cách Nhật Bản. Instagram; squids.ink

Bất kể bạn muốn có một thiết kế hình xăm chim sẻ rất đơn giản hay phức tạp hơn, bạn chắc chắn sẽ muốn tìm một nghệ sĩ mà bạn có thể tin tưởng để thực hiện công việc đúng đắn. Một ý tưởng hay là xem qua một số danh mục đầu tư để xem họ đã thực hiện tốt như thế nào đối với hình xăm chim của người khác (hoặc động vật khác). Khi bạn tìm thấy nghệ sĩ bạn muốn thuê, hãy nói cho họ biết ý nghĩa bạn muốn sử dụng và bất kỳ chi tiết bổ sung nào khác mà bạn có thể muốn đưa vào thiết kế. Thực hiện qua các bước đó sẽ cải thiện đáng kể cơ hội kết thúc với một hình xăm chim sẻ mà bạn sẽ luôn tự hào.

Ý tưởng hình xăm chim sẻ vị trí bắp tay
Ý tưởng hình xăm chim sẻ vị trí bắp tay. Instagram: dzo_lama

Hy vọng rằng bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về những gì hình xăm chim sẻ có thể đại diện và một số cách để bạn có thể thiết kế những chiếc áo choàng chim này. Thực tế là chim sẻ có nhiều ý nghĩa hơn hầu hết các loài chim khác, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời của nhiều người. Nếu bạn thích vẻ ngoài của con chim và nhận thấy rằng một hoặc nhiều ý nghĩa của hình xăm chim sẻ mà chúng tôi đã đề cập phù hợp với bạn, hãy liên hệ với một cửa hàng xăm hình địa phương để được thiết kế cho bạn.

Hình xăm chim sẻ đen trắng
Hình xăm chim sẻ đen trắng. Instagram: swan_tattooer

Như với hầu hết các thiết kế hình xăm, không có ý nghĩa đúng hay sai đối với hình xăm chim sẻ. Nó hoàn toàn là những gì bạn làm cho nó trở thành.

  7 kiểu xăm phổ biến nhất mà bạn nên biết

Theo: tattooseo

Nội dung đề xuất