Ý nghĩa hình xăm thần sấm Raijin của Nhật Bản, ý tưởng và thiết kế

Ý nghĩa hình xăm thần sấm Raijin của Nhật Bản, ý tưởng và thiết kế

Không có gì giống như tiếng ầm ầm đe dọa của một cơn giông bão đang đến gần. Mây đen cuộn ngang bầu trời, ánh điện thắp sáng trong đêm, và âm thanh gầm gừ lăn tăn vang vọng từ đâu đó bên trong cơn bão. Động vật thu mình lại; con cái âu yếm gần cha mẹ hơn; mọi người không khỏi trầm trồ trước sức mạnh của cơn bão.

Hình xăm thần sấm Raijin của Nhật Bản
Hình xăm thần sấm Raijin của Nhật Bản. Instagram: jakoh_kurikaratattoo

Trong thần thoại Nhật Bản, Raijin là vị thần của tia chớp và sấm sét. Ông ta thường được hình dung là một sinh vật giống quỷ khổng lồ, có âm mưu, du hành dọc theo những đám mây. Nếu bạn đang tìm kiếm một hình xăm truyền đạt sức mạnh, sự thống trị và không sợ hãi, một hình xăm Raijin có thể phù hợp với tính cách của bạn.

Hình xăm thần sấm Raijin ở cánh tay
Hình xăm thần sấm Raijin ở cánh tay. Instagram: chris_bennett_tattoo

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về nguồn gốc của Raijin, thần thoại đằng sau những cơn bão của ông ấy, và hình xăm đại diện cho thời hiện đại của ông ấy. Nếu bạn đã sẵn sàng để thêm Rajin vào lưng hoặc tay áo của mình.

Raijin là gì?

Raijin là vị thần của tia chớp, sấm sét và bão tố trong đạo Shinto. Raijin là vị thần của tia chớp, sấm sét và bão tố trong thần thoại Nhật Bản và là một mô típ phổ biến trong nghệ thuật và văn hóa hình xăm của Nhật Bản. Tên của ông có nguồn gốc từ tiếng Nhật rai, có nghĩa là sấm sét và shin, nghĩa là thần.

Hình xăm thần sấm Raijin của Nhật Bản ở bụng
Hình xăm thần sấm Raijin của Nhật Bản ở bụng. Instagram: lucasgmora

Ông ta trông giống như một người đàn ông mạnh mẽ đáng sợ, với sừng hoặc gạc trên đầu. Khuôn mặt của ông ta lúc nào cũng đầy tinh quái hoặc hoàn toàn ác ý – ông ta không được biết đến là người thân thiện.

Hình xăm thần sấm Raijin của Nhật Bản ở cánh tay
Hình xăm thần sấm Raijin của Nhật Bản ở cánh tay. Instagram: micky_c_tattooer

Da của Rajin có màu đỏ tức giận, và ông ta cầm một cái trống trên bàn tay ba ngón của mình. Trống là để tạo ra sấm sét; ba ngón tay đại diện cho quá khứ, hiện tại và tương lai.

Hình xăm thần sấm Raijin của Nhật Bản ở bắp tay
Hình xăm thần sấm Raijin của Nhật Bản ở bắp tay. Instagram: 2crow_futatsukarasu

Câu chuyện đằng sau Raijin trong thần thoại Nhật Bản là gì?

Raijin mang một cốt truyện hấp dẫn. Thần thoại Nhật Bản dạy rằng Raijin là con của hai vị thần, Izanagi và Izanami. Cùng nhau, cả hai đã tạo nên cả một gia đình và một quần thể các hòn đảo xinh đẹp ở Thái Bình Dương (Nhật Bản).

Hình xăm thần sấm Raijin của Nhật Bản ở bắp đùi sau
Hình xăm thần sấm Raijin của Nhật Bản ở bắp đùi sau. Instagram: raffatattooer

Thật không may, giống như nhiều phụ nữ trong lịch sử sơ khai, Izanami đã chết khi sinh con. Izanagi đau buồn đã đến thăm thế giới ngầm để cố gắng đưa cô ấy trở lại, chỉ để thấy rằng cô ấy không bao giờ có thể trở lại thế giới của người sống. Izanagi, tuyệt vọng được gặp lại vợ lần cuối, thắp một ngọn đuốc – và phát hiện ra thế giới ngầm đã biến Izanami từ một nữ thần xinh đẹp thành một sinh vật khủng khiếp.

Hình xăm thần sấm Raijin của Nhật Bản ở cẳng tay
Hình xăm thần sấm Raijin của Nhật Bản ở cẳng tay. Instagram: all_about_leeloo

Izanami, có thể hiểu được, cảm thấy kinh khủng. Cô đã tạo ra Raijin để săn đuổi Izanagi vì bản thân cô không thể rời cõi âm để tự mình đuổi theo Izanagi.

Hình xăm thần sấm Raijin của Nhật Bản kín bụng
Hình xăm thần sấm Raijin của Nhật Bản kín bụng. Instagram: paragon.tattoo

Raijin, là một đứa con của các vị thần, có rất nhiều anh chị em. Tuy nhiên, đối thủ chính của anh là với anh trai Fujin của mình. Fujin là thần gió. Anh ấy trông giống với Raijin, và thường được mô tả cạnh Raijin trong nghệ thuật Nhật Bản.

Hình xăm thần sấm Raijin
Hình xăm thần sấm Raijin. Instagram: fabio.iamaguti

Mặc dù Raijin tỏ ra đe dọa, anh ta không phải lúc nào cũng muốn làm hại nhân loại. Người Nhật đặt hình ảnh của ông ở lối vào của các ngôi đền và đền thờ để bảo vệ. Đôi khi, nông dân trồng lúa vẫn cầu mưa cho Raijin.

Hình xăm thần sấm Raijin ở ngực
Hình xăm thần sấm Raijin ở ngực. Instagram: a.gomeztattoo

Một truyền thống bất ngờ xung quanh Raijin liên quan đến những chiếc rốn — vâng, những chiếc rốn. Rõ ràng, Raijin đối xử với họ như một món ngon. Các bậc cha mẹ sẽ thường bảo con cái họ phải che bụng để giấu rốn với Raijin để ông ấy không ăn thịt chúng.

  Hình xăm khớp ngón tay, đốt ngón tay

Raijin tượng trưng cho điều gì?

Các tác phẩm điêu khắc của Raijin được trưng bày để mang lại sự bảo vệ và bình an cho những người bên trong những nơi thờ tự. Raijin được xem như một chiến binh mạnh mẽ, chiến đấu vì những người tin tưởng Rajin vì sự an toàn của họ.

Hình xăm thần sấm Raijin ở cẳng tay trong
Hình xăm thần sấm Raijin ở cẳng tay trong. Instagram: bodyfikation

Vì Raijin cũng được tin tưởng một phần vào việc tạo ra mưa cho cây lúa, Rajin tượng trưng cho sự cung cấp. Những cơn bão của Raijin cho phép người Nhật trồng thực phẩm họ cần để phát triển mạnh mẽ.

Hình xăm thần sấm Raijin đen trắng ở bắp chân
Hình xăm thần sấm Raijin đen trắng ở bắp chân. Instagram: wahagungtatto

Trước đây, nông dân tin rằng sét mang lại sự bón phân tốt nhất cho một vụ lúa; do đó, Raijin đặc biệt có công trong việc xác định một vụ mùa thành công hay thất bại.

Hình xăm thần sấm Raijin ở bắp tay
Hình xăm thần sấm Raijin ở bắp tay. Instagram: friki_tattoo

Raijin cũng tượng trưng cho sự xung đột không ngừng. Rajin gây ra một cuộc chiến không hồi kết với Fujin để giành quyền thống trị bầu trời, tung tia sét của mình trước cơn gió của Fujin.

Tôi có nên xăm hình Raijin không?

Nếu bạn bị mê hoặc bởi sức mạnh của một cơn bão hoặc bị hấp dẫn bởi thần thoại Nhật Bản, một hình xăm Raijin có thể là loại mực bạn cần.

Hình xăm thần sấm Raijin ở bắp tay trong
Hình xăm thần sấm Raijin ở bắp tay trong. Instagram: 9_inker

Hình xăm Raijin thường có màu đỏ rực rỡ, được bao quanh bởi những đám mây than đầy đe dọa và những tia chớp sáng chói. Hình xăm Rajin thường được miêu tả với chiếc trống trên tay, say mê đập theo nhịp điệu của cơn bão.

Hình xăm thần sấm Raijin Nhật Bản ở bắp tay
Hình xăm thần sấm Raijin Nhật Bản ở bắp tay. Instagram: ninatattoostudio

Các thiết kế hình xăm của Raijin bao gồm từ nghệ thuật xăm truyền thống của Nhật Bản đến thần thoại hiện đại hóa, với mọi thứ ở giữa. Nếu bạn không quan tâm đến hình xăm Raijin theo hình thức truyền thống, nhưng bạn muốn mô tả thần sét và sấm sét, hãy nói chuyện với các nghệ sĩ xăm hình.

Hình xăm thần sấm Raijin Nhật Bản bắp tay
Hình xăm thần sấm Raijin Nhật Bản bắp tay. Instagram: poppingsuperflat

Nghệ sĩ xăm hình sẽ tạo ra thứ gì đó phù hợp với phong cách thẩm mỹ của bạn đồng thời kết hợp nhân vật quan trọng này từ văn hóa châu Á và thần thoại Nhật Bản.

  Nhiều thanh niên ở Nhật Bản bỏ qua điều cấm kỵ để xăm hình

Theo: chronicinktattoo

Nội dung đề xuất