Mặc dù không phải là hình xăm phổ biến nhất trên thế giới, nhưng hình xăm ouroboros có thể cực kỳ đẹp trên da và rất ý nghĩa. Những gì bạn sẽ học được trên trang này là có nhiều cách để thiết kế những hình xăm này và tất cả chúng đều có một số ý nghĩa tuyệt vời phù hợp với nhiều người.

Ý tưởng Hình xăm biểu tượng Ouroboros ở eo
Ý tưởng Hình xăm biểu tượng Ouroboros ở eo. Instagram: jasmins_tattoostuebchen

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu hình xăm ouroboros là gì và liệu đó có phải là một ý tưởng hình xăm tốt cho bạn hay không.

Ý tưởng Hình xăm biểu tượng Ouroboros ở cánh tay
Ý tưởng Hình xăm biểu tượng Ouroboros ở cánh tay. Instagram: thebluetattoolondon

Ouroboros (Ouro và boros các từ Hy Lạp cổ đại có nghĩa tương ứng là “đuôi” và “ăn”) được miêu tả từ xa xưa như một con rắn, mãng xà hoặc rồng bao quanh, tự nuốt lấy đuôi của mình.

Ý tưởng Hình xăm biểu tượng Ouroboros ở đỉnh đầu
Ý tưởng Hình xăm biểu tượng Ouroboros ở đỉnh đầu. Instagram: valentimtoste

Một số nền văn hóa chỉ có một cách để họ thiết kế ouroboros, nhưng ngày nay bạn sẽ thấy rằng có những con rắn trông như thực tế, những con rắn trừu tượng, hoặc thậm chí những động vật khác được sử dụng thay thế cho con rắn.

Ý tưởng Hình xăm biểu tượng Ouroboros quanh bắp tay
Ý tưởng Hình xăm biểu tượng Ouroboros quanh bắp tay. Instagram: karlflemov.tattoo

Bạn có thể sáng tạo tùy thích với biểu tượng ouroboros, mặc dù bạn muốn đảm bảo rằng nó rõ ràng là biểu tượng thực sự là gì, điều này được thực hiện bằng cách để đầu của con vật vòng qua đuôi của nó.

Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở cánh tay cho nữ
Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở cánh tay cho nữ. Instagram: caravanessa.tattoo

Biểu tượng ouroboros phổ biến trong nhiều nền văn hóa cổ đại trên toàn thế giới, tạo ra một chủ đề phản ánh và liên tục, nhưng cũng có hại. Đó là một trong những hình xăm hiếm hoi bao hàm ý nghĩa trên toàn phổ, điều này rất tuyệt vời cho những người muốn có thể nhìn vào một thiết kế vì nhiều lý do.

Ý tưởng Hình xăm Ouroboros quanh bắp tay
Ý tưởng Hình xăm Ouroboros quanh bắp tay. Instagram: tamok0

Bất kể thiết kế như thế nào, một hình xăm ouroboros nhắc nhở bạn rằng cuộc sống vẫn tiếp diễn ngay cả trong những thời điểm tồi tệ nhất, đó là ý nghĩa mà hầu hết mọi người cuối cùng sử dụng.

Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở đầu gối
Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở đầu gối. Instagram: ash_shumaker

Trong một số trường hợp, hình xăm ouroboros còn là biểu tượng của sự bất tử. Tất nhiên, nhiều người xăm hình này không nghĩ rằng họ bất tử, nhưng đó là một cách tuyệt vời để chứng tỏ rằng đây là thế giới của bạn và không ai có thể ngăn cản bạn đạt được mục tiêu của mình.

Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở ngực
Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở ngực. Instagram: tattoos.by.aireen

Ouroboros lần đầu tiên được phát hiện trong các ngôi mộ và văn vật của người Ai Cập cổ đại, mặc dù nó đã được bao gồm, cả biểu tượng trực tiếp và khái niệm về sự liên tục không thể phân chia của vòng đời, dẫn đến cái chết và cuối cùng là sự sống mới.

Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở bắp tay sau
Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở bắp tay sau. Instagram: blackkat_tattoo

Đó là một trong những hình xăm có thể tượng trưng cho sự chấp nhận cái chết của bạn đồng thời thể hiện sự sẵn sàng làm mọi thứ có thể khi bạn ở trên hành tinh này.

Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở bắp tay
Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở bắp tay. Instagram: punctumink

Hình xăm ouroboros thường được biểu hiện như một con rắn hoặc rồng. Sinh vật này đôi khi có cánh, thêm một khía cạnh huyền thoại hoặc huyền thoại hơn vào hình ảnh. Thành thật mà nói, rất khó để tìm thấy một tấm hình ouroboros trông không bắt mắt, nhưng đó cũng là một trong những hình ảnh cần một thời gian để tạo ra vì hầu hết mọi người đều muốn mọi chi tiết phải hoàn hảo.

Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở cùi chỏ
Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở cùi chỏ. Instagram: zakziggyzygowicz

Ngay cả khi bạn không quyết định thêm tỷ lệ, chi phí cao hơn và khó tạo hơn, bạn vẫn muốn hình ảnh nổi bật trên làn da của mình.

Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở sau lưng
Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở sau lưng. Instagram: coffee.mun

Rồng thường được thu nhỏ để tạo biểu tượng táo bạo hơn và thêm chi tiết. Điều này thậm chí còn đúng với những hình xăm ouroboros nhỏ hơn quấn quanh cánh tay hoặc chỉ ngồi trên cẳng tay. Các chi tiết tỉ lệ nhỏ có thể làm cho những hình xăm này thực sự nổi bật và thu hút sự chú ý.

Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở giữa ngực
Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở giữa ngực. Instagram: lobaotattoostudio

Rõ ràng là một số đôi cánh rồng tuyệt vời thậm chí còn có thể làm nhiều hơn nữa để làm cho những thiết kế này nổi bật, mặc dù có vẻ như hầu hết mọi người đều tránh đưa chúng vào vì chúng làm cho biểu tượng trông hơi khác so với ouroboros ban đầu.

Ý tưởng Hình xăm Ouroboros màu tím và hoa ở bắp tay
Ý tưởng Hình xăm Ouroboros màu tím và hoa ở bắp tay. Instagram: christinadavisart

Một con rắn có thể được thiết kế với một cái lưỡi mở rộng, chẻ đôi hoặc răng nanh, tạo ra một hình ảnh đáng ngại trong khi một con rồng có thể bị sừng hoặc phun ra lửa.

Ý tưởng Hình xăm Ouroboros cho nữ
Ý tưởng Hình xăm Ouroboros cho nữ. Instagram: sacredskintattoo

Điều này nhấn mạnh bản chất tự hủy hoại của dấu hiệu cũng như thần thoại Ai Cập biểu thị cấu trúc được bao bọc bởi một vương quốc hỗn loạn theo chu kỳ.

Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở cổ tay
Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở cổ tay. Instagram: eliantattoo_

Biểu tượng có thể được hiển thị theo nhiều cách, mặc dù nó luôn bao gồm đuôi của con rắn đang bị ăn bởi miệng. Hầu hết mọi người sẽ thấy con rắn được thiết kế theo hình tròn, mặc dù chỉ cần đặt nó ở dạng bình thường với miệng che phía đuôi là có thể hoạt động được. Bạn thậm chí không cần phải mở miệng ra miễn là rõ ràng đầu đuôi ở đâu đó.

Ý tưởng Hình xăm Ouroboros quanh bắp tay nữ
Ý tưởng Hình xăm Ouroboros quanh bắp tay nữ. Instagram: julivetas

Cơ thể dài của rắn hoặc rồng, hoặc bất kỳ hình ảnh con rắn nào, có thể được xoắn lại thành một nút thắt, kiểu Celtic hoặc cách khác. Các nút thắt của người Celtic là sự tôn kính đối với di sản Ailen trong khi bất kỳ loại nút thắt hoặc hình xoắn nào khác đều làm tăng thêm sự phức tạp cho biểu tượng, thay đổi chu kỳ thành một con đường phức tạp hơn.

Hình xăm Ouroboros ở bắp tay
Hình xăm Ouroboros ở bắp tay. Instagram: patricionardi

Những thay đổi hình dạng này thường sẽ không thay đổi ý nghĩa của hình xăm theo bất kỳ cách nào, vì vậy nó thực sự phụ thuộc vào vị trí bạn đặt hình xăm và cách bạn muốn nó xuất hiện.

Hình xăm Ouroboros ở đùi
Hình xăm Ouroboros ở đùi. Instagram: travtatts_sdt

Ví dụ: hình xăm ouroboros ở cẳng tay có thể là một con rắn ở hình tròn cổ điển hoặc có hình dạng giống bánh quy hơn. Bạn có thể thực hiện điều này một bước xa hơn bằng cách để nó có hình dạng giống như một biểu tượng, chẳng hạn như cây thánh giá, điều này sẽ bổ sung thêm ý nghĩa gắn liền với biểu tượng đó.

Ý tưởng Hình xăm đôi Ouroboros ở cổ tay
Ý tưởng Hình xăm đôi Ouroboros ở cổ tay. Instagram: laurassoberlife

Cơ thể của con rắn dễ dàng được mô tả như một biểu tượng vô cực, xoắn ở trung tâm để tạo ra “hình số tám” và nhấn mạnh vòng đời không bao giờ kết thúc. Nếu bạn đã lên kế hoạch để có một số loại hình xăm vô cực, bạn có thể thấy rằng thiết kế ouroboros mang lại cho bạn vẻ ngoài độc đáo và thú vị mà bạn đang theo đuổi.

Ý tưởng Hình xăm Ouroboros tạo ra vòng số tám
Ý tưởng Hình xăm Ouroboros tạo ra vòng số tám. Instagram: pikkumuusa

Tương tự, một số người cũng sẽ có hình xăm ouroboros của họ để tượng trưng cho sự trọn vẹn. Đây là ý nghĩa hoàn hảo cho những người nhận ra những gì họ cần trong cuộc sống của họ để làm cho họ cảm thấy toàn diện. Đó cũng là một ý nghĩa tốt cho bất kỳ ai hiện cảm thấy như họ có mọi thứ họ cần để sống một cuộc sống hạnh phúc.

Ý tưởng Hình xăm Ouroboros với lửa ở lưng
Ý tưởng Hình xăm Ouroboros với lửa ở lưng. Instagram: kaoh_tattoo

Đổi mới là một hình xăm ouroboros phổ biến khác có nghĩa là mọi người thích sử dụng với những biểu tượng này. Rõ ràng đây là ý nghĩa mà mọi người sẽ sử dụng khi họ đang cố gắng vượt qua một khoảng thời gian khó khăn trong cuộc sống của họ.

Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở mu bàn tay
Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở mu bàn tay. Instagram: hattatsu.akira

Họ sẽ luôn có thể nhìn vào hình xăm ouroboros của họ và nhớ những gì họ đã trải qua và biết những gì họ phải làm để tránh phải quay lại nơi đó.

Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở cổ chân
Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở cổ chân. Instagram: _tiny_ink

Để tiếp tục chủ đề Ai Cập, chữ tượng hình cũng có thể được thêm vào thiết kế, tạo ra một hình ảnh đầy đủ hơn và cũng thu hút sự chú ý đến nguồn gốc của các biểu tượng.

Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở sau lưng cho nữ
Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở sau lưng cho nữ. Instagram: mildotattoo

Đây là tất cả về việc cá nhân hóa hình xăm hơn một chút, chọn biểu tượng đại diện cho những điều quan trọng đối với bạn, chẳng hạn như đặc điểm cá nhân hoặc mục tiêu bạn muốn hoàn thành.

Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở eo
Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở eo. Instagram: amina_dargham

Các biểu tượng của thuật giả kim, Ai Cập hoặc cách khác, cũng có thể được thêm vào để chỉ ra sức mạnh kỳ diệu, sáng tạo của dấu hiệu. Cũng như các biểu tượng khác, bạn sẽ chọn những biểu tượng này dựa trên ý nghĩa mà bạn muốn gắn vào hình xăm ouroboros của mình.

Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở ống đồng
Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở ống đồng. Instagram: elvz.ink

Do sự hiện diện của hình ảnh, được mô tả trong Kundalini Yoga cổ đại, một biểu tượng “om” có thể được kết hợp để làm nổi bật sức mạnh vô hạn của nó. Điều này có thể dễ dàng được đặt bên trong hình xăm ouroboros hoặc ngay trên hoặc dưới hình ảnh.

Ý tưởng Hình xăm Ouroboros nhiều màu sắc ở cánh tay
Ý tưởng Hình xăm Ouroboros nhiều màu sắc ở cánh tay. Instagram: leggybean

Như chúng tôi đã chỉ ra trước đó, mọi người có rất nhiều lựa chọn về cách họ sẽ thiết kế hình xăm ouroboros của họ. Đây là một điều tuyệt vời vì nó thường dẫn đến một thiết kế độc đáo, nhưng nó cũng làm cho quá trình này trở nên khó khăn hơn một chút.

Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở xương quai xanh nữ
Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở xương quai xanh nữ. Instagram: jessepagetattoo

Vị trí của một hình xăm ouroboros thực sự khá đơn giản vì chúng thường là hình tròn. Rõ ràng là nếu bạn đang sử dụng hình dạng nút thắt hoặc một số hình dạng không phải hình tròn khác, bạn có thể gặp một số khó khăn về vị trí.

Ý tưởng Hình xăm Ouroboros và biểu tượng âm dương ở sau lưng
Ý tưởng Hình xăm Ouroboros và biểu tượng âm dương ở sau lưng. Instagram: nobodytattoo

Điều khá thú vị về hình xăm ouroboros là nó có thể dễ dàng được thiết kế để quấn quanh cánh tay hoặc chân của bạn. Đây thực sự là những gì nhiều người làm với những hình xăm rắn cơ bản của họ và bước bổ sung duy nhất bạn sẽ phải làm với ouroboros là đảm bảo rằng miệng của nó kết thúc trên đuôi.

Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở lườn cho nữ
Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở lườn cho nữ. Instagram: jeyz_tattoos

Bất kể thiết kế như thế nào, bạn chắc chắn sẽ muốn nhờ một nghệ sĩ xăm hàng đầu tạo và mực xăm hình ouroboros cho bạn nếu bạn quyết định nhận một hình xăm. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang có một thiết kế phức tạp với tỷ lệ và / hoặc cánh có độ chi tiết cao.

Ý tưởng Hình xăm Ouroboros quanh rốn
Ý tưởng Hình xăm Ouroboros quanh rốn. Instagram: burcuipektattooer

Chúng tôi hy vọng bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về cách bạn có thể thiết kế hình xăm ouroboros và một số ý nghĩa có thể gắn liền với chúng.

Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở hông cho nữ
Ý tưởng Hình xăm Ouroboros ở hông cho nữ. Instagram: jhu_serafim

Đó chắc chắn là một ý tưởng hình xăm tuyệt vời và trong nhiều trường hợp, nó là một trong những hình xăm tốt hơn để xác định ai đó là ai và họ tin gì. Nếu đó là bạn, bạn chắc chắn nên cân nhắc việc xăm hình ouroboros.

  Ý nghĩa hình xăm ô vuông, ý tưởng và thiết kế

Theo: tattooseo

Nội dung đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *