Ý nghĩa Hình xăm Samurai Nhật Bản, nguồn gốc và thiết kế

Ý nghĩa Hình xăm Samurai Nhật Bản, nguồn gốc và thiết kế

Hình xăm Nhật Bản phổ biến

Hình xăm samurai rất phổ biến trong văn hóa Nhật Bản. Mặc dù nó không phải là một hình xăm chính thống ở Việt Nam, nhưng nó vẫn có một lượng lớn người hâm mộ, đặc biệt là đối với những người ngưỡng mộ Nhật Bản. Thiết kế của họ rất chi tiết và khá nhiều màu sắc.

Ý tưởng hình xăm Samurai Nhật Bản ở bắp chân
Ý tưởng hình xăm Samurai Nhật Bản ở bắp chân. Instagram: guillermochaparro.art

Mặc dù chúng có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau, nhưng hầu hết các thiết kế đều lớn hơn do chi tiết trong hình xăm này.

Ý tưởng hình xăm Samurai Nhật Bản đen trắng ở bắp chân
Ý tưởng hình xăm Samurai Nhật Bản đen trắng ở bắp chân. Instagram: droman13tattoo

Chúng thường đại diện cho các đặc điểm và thuộc tính của samurai. Nó thường tượng trưng cho sức mạnh và lòng dũng cảm, cùng với một loạt các ý nghĩa khác. Các thiết kế khá tuyệt đẹp và hoàn hảo cho hình xăm cánh tay, với các yếu tố và biểu tượng khác nhau có thể đi kèm với chủ đề của chúng.

Ý tưởng hình xăm Samurai ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm Samurai ở bắp tay. Instagram: tattoos_by_scott

Dưới đây, tôi sẽ cung cấp cho bạn lịch sử của nó cùng với các ý nghĩa và ý tưởng thiết kế khác nhau của nó.

Ý tưởng hình xăm Samurai ở chân
Ý tưởng hình xăm Samurai ở chân. Instagram: coko__tattoo

Ý nghĩa hình xăm Samurai

Hình xăm samurai có thể đại diện cho nhiều ý nghĩa khác nhau. Vì có nhiều biến thể, nên ý nghĩa có thể khác nhau giữa các biến thể này. Hãy nhớ rằng, cuối cùng, hình xăm của bạn cũng tượng trưng cho những gì bạn muốn.

Ý tưởng hình xăm Samurai và mặt trời ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm Samurai và mặt trời ở bắp tay. Instagram: tattooclubhradec

Điều đó đang được nói, đây là một số ý nghĩa truyền thống mà chúng giữ:

 • Nam tính
 • Lòng can đảm
 • Sự dũng cảm
 • Tôn kính
 • Quý tộc
 • Tự kỷ luật
 • Tính tiết kiệm
 • Kính trọng
 • Phục vụ
 • Chiến binh
 • Đời sống
 • Cái chết

Kể từ khi các samurai thực hành sống mỗi ngày như đó là lần cuối cùng của họ, hình xăm của bạn có thể tượng trưng cho điều tương tự. Nó có thể ở đó để nhắc nhở bạn về cuộc sống thực sự mong manh như thế nào. Nó có thể nhắc nhở bạn sống từng khoảnh khắc như đó là khoảnh khắc cuối cùng của bạn bởi vì không ai trong chúng ta chắc chắn về ngày mai.

Ý tưởng hình xăm chiến binh Samurai và hoa sen ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm chiến binh Samurai và hoa sen ở bắp tay. Instagram: zackfarleytattoo

Nó cũng có thể được chọn bởi những người coi trọng samurai và văn hóa của họ. Những hình xăm này đã có từ nhiều năm ở Nhật Bản – những hình xăm này theo truyền thống được mặc như hình xăm kín lưng, toàn thân hoặc toàn tay áo.

Ý tưởng hình xăm chiến binh Samurai kín bắp tay
Ý tưởng hình xăm chiến binh Samurai kín bắp tay. Instagram: fabienwarner

Lịch sử hình xăm Samurai

Khi nói đến hình xăm truyền thống của Nhật Bản, không có hình xăm nào mang tính biểu tượng hơn hình xăm samurai. Chúng đã là một lựa chọn phổ biến trong nhiều năm ở Nhật Bản. Nhưng với sự gia tăng phổ biến của chúng trong các nền văn hóa phương Tây, giờ đây chúng có thể được tìm thấy trên khắp thế giới.

Ý tưởng hình xăm Samurai kín lưng
Ý tưởng hình xăm Samurai kín lưng. Instagram: kpulido__

Trong thời đại ngày nay, chúng được xăm bởi cả nam và nữ. Tuy nhiên, theo truyền thống, chúng tượng trưng cho nam tính. Có rất nhiều cách khác nhau để chúng có thể được thiết kế và chúng có thể mang một giá trị biểu tượng cao đối với những người mang một hình xăm như vậy.

Ý tưởng hình xăm chiến binh Samurai kín bụng và ngực
Ý tưởng hình xăm chiến binh Samurai kín bụng và ngực. Instagram: horituan

Các samurai có một lịch sử truyền thống và giá trị phong phú. Ngay cả ngày nay, họ vẫn tiếp tục là một trong những chiến binh được trang trí đẹp nhất mọi thời đại. Từ “samurai” có nguồn gốc từ từ “saburau”, có nghĩa là “phục vụ.” Một đại diện khác của từ này là “chờ đợi một người có cấp bậc cao hơn trong xã hội”.

Ý tưởng hình xăm Samurai Nhật Bản ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm Samurai Nhật Bản ở bắp tay. Instagram: bonbontattoo_cad

Cuộc sống Samurai

Các Samurai được kỳ vọng sẽ sống theo một cách sống nhất định đại diện cho danh dự, sự cao quý và sự phục vụ. Thế kỷ 13 chứng kiến ​​sự trỗi dậy của Phật giáo Thiền tông, và các samurai dựa trên tiêu chuẩn và hành vi của họ để thực hành này. Thiền định trở nên rất quan trọng đối với các samurai.

Ý tưởng hình xăm chiến binh Samurai ở trước ngực
Ý tưởng hình xăm chiến binh Samurai ở trước ngực. Instagram: kevinnijsse

Nó được sử dụng để xoa dịu tâm trí của một samurai. Với thực hành này, các samurai trở nên kỷ luật trong nghệ thuật chiến tranh. Phật giáo cũng dẫn dắt các samurai loại bỏ những cuộc giết chóc không cần thiết vì nó chỉ cho họ cách tái sinh.

Ý tưởng hình xăm chiến binh Samurai ở lưng
Ý tưởng hình xăm chiến binh Samurai ở lưng. Instagram: javipalma_tattoo

Hơn bất cứ điều gì, họ được biết đến với khả năng chiến đấu của họ, đặc biệt là kỹ năng võ thuật. Với ảnh hưởng của Phật giáo, họ đã được đào tạo để có kỷ luật trong cách tiếp cận của họ. Với cách luyện tập mới và khả năng của mình, họ đã trở thành chiến binh cuối cùng của thời đại.

Ý tưởng hình xăm chiến binh Samurai đen trắng ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm chiến binh Samurai đen trắng ở cánh tay. Instagram: jirka_tattoo

Họ tuân theo thực hành của “Bushido”, đại diện cho “cách của chiến binh.” Họ xây dựng các nguyên tắc của mình dựa trên lòng dũng cảm, sự tôn trọng, danh dự và kỷ luật tự giác, coi trọng những nguyên tắc này trong cả cuộc sống và cái chết.

Ý tưởng hình xăm chiến binh Samurai đen trắng ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm chiến binh Samurai đen trắng ở bắp tay. Instagram: joaotattoostudio

Thiền tông cũng dạy các samurai vượt qua nỗi sợ hãi giết chóc và sợ hãi cái chết. Vì điều này, họ được kỳ vọng sẽ sống theo một cách sống nhất định. Họ học cách sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng của họ. Họ cũng học cách giữ cho cuộc sống của họ có trật tự và mọi thứ khác ở giữa.

Ý tưởng hình xăm Samurai với mặt trời và hoa anh đào
Ý tưởng hình xăm Samurai với mặt trời và hoa anh đào. Instagram: kiomaraldana

Họ thường sẽ kết hôn và sinh con để đảm bảo rằng tầng lớp xã hội của họ sẽ tồn tại. Sau nhiều năm chiến tranh liên miên, điều này đã giúp giữ cho tầng lớp xã hội của họ đông dân cư. Nếu một samurai kết hôn, vợ của anh ta cũng sẽ trở thành một thành viên trong giai cấp của anh ta, và con cái của họ cũng vậy.

Hình xăm Samurai đen trắng ở cánh tay
Hình xăm Samurai đen trắng ở cánh tay. Instagram: galeriatattoo.bialystok

Hình xăm Samurai

Vì hình xăm samurai gắn liền với văn hóa Nhật Bản nên chúng thường được thiết kế với nhiều biểu tượng khác nhau của văn hóa Nhật Bản. Thông thường, họ được miêu tả với thanh katana, một loại kiếm cụ thể. Chúng gắn liền với hoa anh đào, đây thực sự là biểu tượng của các samurai Nhật Bản.

Hình xăm Samurai đen trắng kín cánh tay
Hình xăm Samurai đen trắng kín cánh tay. Instagram: sailorbit

Do đó, hình xăm samurai thường bao gồm hoa anh đào. Có một số biểu tượng và yếu tố khác mà bạn có thể khắc họa với samurai của mình, chẳng hạn như rồng, Geisha, cá koi, biểu tượng âm dương hoặc hổ. Chúng cũng có thể bao gồm chữ Kanji, (chữ viết tiếng Nhật sử dụng các ký tự Trung Quốc).

Ý tưởng hình xăm Samurai Nhật Bản
Ý tưởng hình xăm Samurai Nhật Bản. Instagram: ancienttattoostudio

Chúng có thể được thực hiện với nhiều kích cỡ khác nhau và được đánh mực gần như ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Tuy nhiên, mọi người thường chọn xăm chúng trên cánh tay hoặc lưng.

Ý tưởng hình xăm Samurai đen trắng kín lưng
Ý tưởng hình xăm Samurai đen trắng kín lưng. Instagram: skindesigntattoos

Hình xăm của bạn cũng có thể hiển thị các samurai ở các tư thế khác nhau. Họ có thể được miêu tả với thanh katana của họ trong tay hoặc họ có thể được miêu tả trên một con ngựa. Chúng có thể được thiết kế để trông không sợ hãi hoặc bình yên.

Ý tưởng hình xăm Samurai ở lưng
Ý tưởng hình xăm Samurai ở lưng. Instagram: thiagodelacerda

Các thiết kế khác nhau cung cấp một số tùy chọn khác nhau để bạn xem xét — hãy đảm bảo rằng bạn dành thời gian để xem tất cả các thiết kế khác nhau trong bài viết này và những nơi khác. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì có sẵn, vì vậy bạn có thể thu thập các mẹo và ý tưởng cho hình xăm độc đáo của riêng bạn.

Ý tưởng hình xăm Samurai sáng tạo bằng chữ
Ý tưởng hình xăm Samurai sáng tạo bằng chữ. Instagram: miko__tattoo

Những điều cần biết trước khi bạn xăm hình Samurai

Có một số điều rất quan trọng mà bạn nên nhớ trước khi xăm hình samurai Nhật Bản hoặc bất kỳ hình xăm nào. Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để nghiên cứu hình xăm của mình. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn hoàn toàn hiểu hình xăm của bạn đại diện và tượng trưng cho điều gì.

Ý tưởng hình xăm Samurai Nhật Bản ở lưng
Ý tưởng hình xăm Samurai Nhật Bản ở lưng. Instagram: saucerdoom_draws

Đừng vội lấy mực! Những người đàn ông và phụ nữ vội vàng xăm mình thường sẽ hối tiếc về sự lựa chọn của họ sau này trên đường. Nếu bạn không chắc chắn, hãy cho nó thêm thời gian. Hãy chắc chắn rằng bạn làm đúng ngay lần đầu tiên sử dụng!

  Ý tưởng Hình xăm nữ quyền, thiết kế và ý nghĩa

Theo: Richard Hale – tatring

Nội dung đề xuất