Bạn có thể đã nghe nói rằng mọi thứ chỉ bị giới hạn bởi ranh giới của trí tưởng tượng của con người. Chà, điều này đúng với những hình xăm chủ nghĩa siêu thực (Surrealism) vượt qua mọi giới hạn của trí tưởng tượng và sự tồn tại.

Ý tưởng hình xăm Phong cách siêu thực Surrealism
Ý tưởng hình xăm Phong cách siêu thực Surrealism. Instagram: carly.tattoos

Khi chúng ta nói về nghệ thuật cơ thể, phong cách xăm chủ nghĩa siêu thực (Surrealism) chắc chắn là một trong những phong cách mạnh nhất và ấn tượng nhất so với phần còn lại.

Ý tưởng hình xăm siêu thực Surrealism
Ý tưởng hình xăm siêu thực Surrealism. Instagram: mcgtattoos_

Miễn là nghệ sĩ xăm của bạn tạo ra một thiết kế, các mảnh vỡ theo đúng cách, chủ nghĩa siêu thực (Surrealism) của bạn chắc chắn sẽ trở nên giống như trong mơ và vô cùng bắt mắt.

Ý tưởng hình xăm siêu thực Surrealism ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm siêu thực Surrealism ở cánh tay. Instagram: guifsalles.tattoo

Phong cách xăm này cung cấp rất nhiều chỗ cho sự sáng tạo, vì vậy bạn có thể thử nghiệm với nhiều bảng màu hoặc hình dạng khác nhau.

Ý tưởng hình xăm siêu thực Surrealism ở cẳng tay
Ý tưởng hình xăm siêu thực Surrealism ở cẳng tay. Instagram: guccidayoff

Bạn có thể lên ý tưởng cho thiết kế hình xăm chủ nghĩa siêu thực (Surrealism) của mình. Bạn có thể lấy các thành phần tồn tại trong thế giới thực hoặc thứ gì đó từ trí tưởng tượng của bạn. Sau đó, bạn có thể kết hợp các thành phần độc đáo và riêng biệt để tạo ra một khái niệm độc đáo.

Ý tưởng hình xăm siêu thực Surrealism kín tay
Ý tưởng hình xăm siêu thực Surrealism kín tay. Instagram: federico__paz

Trên thực tế, nghệ thuật cơ thể theo chủ nghĩa siêu thực (Surrealism) là tất cả về việc tạo ra nghệ thuật bao gồm cả thực tế và trí tưởng tượng.

Ý tưởng hình xăm siêu thực Surrealism ở đùi
Ý tưởng hình xăm siêu thực Surrealism ở đùi. Instagram: gzyexsilesia

Rất nhiều người xem hình xăm chủ nghĩa siêu thực (Surrealism) là một hình thức nghệ thuật cơ thể không kém gì thơ thị giác và những ảo ảnh ngoạn mục. Bạn chắc chắn sẽ đưa bất kỳ người xem nào vào một chuyến du ngoạn tâm trí với những hình xăm siêu thực điên cuồng.

Ý tưởng hình xăm siêu thực Surrealism mặt người
Ý tưởng hình xăm siêu thực Surrealism mặt người. Instagram: carly.tattoos

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về phong cách xăm khá mới mẻ và ấn tượng này nhé.

Phong cách hình xăm siêu thực (Surrealism) là gì?

Nghệ thuật siêu thực (Surrealism) tập trung vào việc khai thác tâm trí có ý thức để giải phóng khả năng sáng tạo của bộ não con người.

Ý tưởng hình xăm siêu thực Surrealism đen trắng
Ý tưởng hình xăm siêu thực Surrealism đen trắng. Instagram: tonyfranktattoos

Lịch sửhình xăm siêu thực (Surrealism)

Chủ nghĩa siêu thực (Surrealism) là một phong trào nghệ thuật và văn học xuất hiện không lâu sau phong trào chủ nghĩa hiện thực (realism). Phong trào hiện thực liên quan đến việc các nghệ sĩ tái tạo nghệ thuật gần với những gì họ nhìn thấy bằng mắt trong thực tế. Họ tập trung vào chi tiết chính xác và sự hoàn hảo.

Ý tưởng hình xăm siêu thực Surrealism ở bắp chân
Ý tưởng hình xăm siêu thực Surrealism ở bắp chân. Instagram: kyle._tattoos

Trái ngược với chủ nghĩa hiện thực, chủ nghĩa siêu thực (Surrealism) nhằm mục đích tái tạo những hình ảnh chỉ có thể tồn tại trong trí tưởng tượng. Phong trào của thế kỷ 20 này thực hiện điều này bằng cách tạo ra sự xếp chồng các hình ảnh không hợp lý.

Ý tưởng hình xăm siêu thực Surrealism ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm siêu thực Surrealism ở bắp tay. Instagram: kyle._tattoos

Phong cách xăm được lấy cảm hứng và ảnh hưởng rất nhiều từ Salvador Dali, người còn được gọi là vua của chủ nghĩa siêu thực.

  Câu chuyện về hình xăm với Gia Flynn

Hình xăm siêu thực (Surrealism) trông như thế nào?

Hình xăm chủ nghĩa siêu thực (Surrealism) bao gồm những hình ảnh tưởng tượng được phóng đại hoặc kết hợp với các phong cách khác nhau để tạo ra những ảo ảnh kỳ ảo.

Hình xăm siêu thực Surrealism ở chân
Hình xăm siêu thực Surrealism ở chân. Instagram: autumnhudson.tattoos

Thể loại nghệ thuật cơ thể này chủ yếu tập trung vào hình ảnh không tồn tại trong thế giới thực nhưng vẫn vô cùng thơ mộng và ý nghĩa. Chưa kể, những hình ảnh này được thiết kế hoàn hảo đến mức gần như chúng có thể tồn tại trong thực tế.

Hình xăm siêu thực Surrealism ở đùi
Hình xăm siêu thực Surrealism ở đùi. Instagram: luca_gardiman

Hình xăm chủ nghĩa siêu thực (Surrealism) gợi lên sự sáng tạo, trí tưởng tượng và những giấc mơ bằng cách giới thiệu bản thể vô thức như một cái gì đó tồn tại trong thế giới thực.

Hình xăm siêu thực Surrealism đen trắng ở hông
Hình xăm siêu thực Surrealism đen trắng ở hông. Instagram: ciegatierra

Có nhiều cách để kết hợp chủ nghĩa siêu thực trong tác phẩm nghệ thuật bằng mực, nhưng tất cả hầu hết đều kết hợp các yếu tố từ thế giới thực để tạo ra một thứ hoàn toàn viển vông. Trên thực tế, bạn có thể nói rằng những hình xăm này là sự pha trộn giữa thực tế và trí tưởng tượng.

Ý nghĩa hình xăm siêu thực (Surrealism)

Hình xăm chủ nghĩa siêu thực là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và thú vị cho mắt người nhìn. Nhưng, rất nhiều người chọn phong cách xăm này vì những lý do và ý nghĩa sâu sắc hơn.

Hình xăm siêu thực Surrealism đen trắng ở xương quai xanh và ngực
Hình xăm siêu thực Surrealism đen trắng ở xương quai xanh và ngực. Instagram: surreal_tattoo_dark

Ví dụ, bạn có thể tạo hình ảnh một người phụ nữ với một bó hoa trên đầu. Làm như vậy có thể miêu tả sự mềm mại của nữ tính thông qua phẩm chất của những bông hoa đó. Tương tự, một số người xăm hình theo chủ nghĩa siêu thực để phản ánh tính cách hoặc trải nghiệm bí ẩn của họ.

Hình xăm siêu thực Surrealism ở cánh tay
Hình xăm siêu thực Surrealism ở cánh tay. Instagram: pokertattoo_tomaszklodzinski

Bạn cũng có thể biến trí tưởng tượng của mình thành hiện thực bằng cách kết hợp nó với tầm nhìn của bạn. Kết quả là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp mà bạn có thể áp dụng cho làn da của mình.

Hình xăm siêu thực Surrealism ở bắp chân
c ở bắp chân. Instagram: kyle._tattoos

Đừng quên, hình xăm chủ nghĩa siêu thực (Surrealism) cung cấp rất nhiều chỗ cho việc mở rộng ý nghĩa. Khi bạn tiếp tục trải nghiệm cuộc sống, các yếu tố khác nhau trong nghệ thuật cơ thể siêu thực của bạn có thể phản ánh những trải nghiệm hoặc các phần và lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống của bạn.

  Ý nghĩa Hình xăm cây thông

Tầm quan trọng của việc tìm kiếm một nghệ sĩ xăm hình chuyên nghiệp

Phong cách hình xăm siêu thực (Surrealism) là một điều khá mới mẻ trong thế giới hình xăm, điều đó có nghĩa là không nhiều người đam mê hình xăm biết đến nó. Hơn nữa, cũng có thể khó để tìm một nghệ sĩ xăm hình có chuyên môn và kinh nghiệm cần thiết trong thể loại hình xăm này.

Hình xăm phong cách siêu thực Surrealism ở bắp tay
Hình xăm phong cách siêu thực Surrealism ở bắp tay. Instagram: tattoosbyarchie

Rốt cuộc, hình xăm chủ nghĩa siêu thực (Surrealism) mang lại cho các nghệ sĩ xăm rất nhiều việc để làm việc. Mặc dù hình xăm chủ nghĩa siêu thực (Surrealism) không quá cụ thể trong giai đoạn thiết kế ban đầu, nhưng điều quan trọng là chúng phải truyền tải được thông điệp và hình ảnh phù hợp.

Hình xăm phong cách siêu thực Surrealism ở đùi
Hình xăm phong cách siêu thực Surrealism ở đùi. Instagram: marcusviniciustattooer

Vì vậy, không chỉ người thợ xăm của bạn phải có đầy đủ kỹ năng và được đào tạo, mà khả năng sáng tạo tốt cũng là một điều cần thiết. Họ phải có khả năng tưởng tượng và sáng tạo mà không cần tham chiếu vì hình ảnh siêu thực và ảo ảnh không tồn tại ở bất kỳ đâu trong thế giới thực.

Kết hợp phong cách hình xăm siêu thực (Surrealism) với các loại hình xăm khác

Bạn có thể thực hiện hình xăm chủ nghĩa siêu thực (Surrealism) của mình với bất kỳ loại hình xăm nào, bao gồm tác phẩm đen, bản phác thảo và bản tóm tắt. Hãy có một cái nhìn ngắn gọn về cách bạn có thể làm điều đó.

Hình xăm phong cách siêu thực Surrealism ở bắp chân
Hình xăm phong cách siêu thực Surrealism ở bắp chân. Instagram: autumnhudson.tattoos

Hình xăm siêu thực Blackwork

Phong cách xăm đen bao gồm việc sử dụng mực đen để tạo ra các hình ảnh trên da. Nếu hình ảnh chủ nghĩa siêu thực của bạn mang một cảm giác u ám và buồn bã, thì đây sẽ là lựa chọn bạn nên lựa chọn.

Ý tưởng Hình xăm siêu thực Surrealism Blackwork
Ý tưởng Hình xăm siêu thực Surrealism Blackwork. Instagram: surreal_tattoo_dark

Bạn có thể thực hiện hình xăm công việc màu đen trong bất kỳ hình xăm siêu thực nào từ hoạt hình đến u ám.

Hình xăm siêu thực Sketch

Hình xăm phác thảo hay khắc họa (Sketch) cũng chủ yếu không màu, chỉ sử dụng màu đen và xám. Tuy nhiên, điều làm cho phong cách xăm này khác với blackwork là việc khắc họa các yếu tố với việc sử dụng các nét không hoàn chỉnh và các đường chồng chéo.

Ý tưởng Hình xăm siêu thực Surrealism Sketch
Ý tưởng Hình xăm siêu thực Surrealism Sketch. Instagram: pvur_tattoo

Hình xăm chủ nghĩa siêu thực phác thảo cũng liên quan đến bóng mờ đậm ở một số khu vực và thô ở những khu vực khác.

  Thiết kế hình xăm xu hướng cho năm 2022

Hình xăm siêu thực trừu tượng (Abstract)

Nói một cách đơn giản, trừu tượng (Abstract) có nghĩa là tách một thứ gì đó ra khỏi một thứ khác. Trong khi phong cách xăm chủ nghĩa siêu thực tập trung vào việc pha trộn các yếu tố khác nhau, bạn cũng có thể thực hiện nó trong các tác phẩm nghệ thuật trừu tượng.

Ý tưởng Hình xăm siêu thực trừu tượng (Abstract)
Ý tưởng Hình xăm siêu thực trừu tượng (Abstract). Instagram: zionele

Điều này là do hình xăm trừu tượng sử dụng màu sắc, đường nét, hình dạng và kích thước để tạo ra những hình ảnh không có nguồn gốc từ thực tế bên ngoài.

Ý tưởng hình xăm siêu thực dành cho bạn

Nếu bạn bị ấn tượng bởi phong cách xăm này và muốn có cho mình một hình xăm siêu thực, đây là một số nguồn cảm hứng dành cho bạn.

Ý tưởng Hình xăm siêu thực Surrealism cô gái ở cánh tay
Ý tưởng Hình xăm siêu thực Surrealism cô gái ở cánh tay. Instagram: kyle._tatttoos

Hình xăm chủ nghĩa siêu thực động vật

Trên thực tế, hầu hết các hình xăm chủ nghĩa siêu thực đều vô cùng táo bạo. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một hình xăm kỳ quái, một hình xăm siêu thực kiểu động vật nên là lựa chọn của bạn.

Ý tưởng Hình xăm siêu thực Surrealism với gấu trúc
Ý tưởng Hình xăm siêu thực Surrealism với gấu trúc. Instagram: z.pdrza

Một số động vật phổ biến đi vào nghệ thuật siêu thực là chó sói, hổ, chim và cá.

Hình xăm siêu thực hoa

Hình xăm hoa là một chủ đề phổ biến trong thể loại chủ nghĩa siêu thực. Hoa và hiệu ứng của chủ nghĩa siêu thực có thể cùng nhau tạo ra tác phẩm nghệ thuật trên cơ thể đẹp đẽ và ý nghĩa.

Hình xăm siêu thực Surrealism với hoa
Hình xăm siêu thực Surrealism với hoa. Instagram: davidemicaro

Hình xăm chủ nghĩa siêu thực Nature Mix

Bạn có thể kết hợp một bức chân dung với phong cảnh từ thiên nhiên để tạo ra một hình xăm siêu thực đặc trưng về thiên nhiên.

Hình xăm chủ nghĩa siêu thực Nature Mix
Hình xăm chủ nghĩa siêu thực Nature Mix. Instagram: milan.k_tattoo

Một hình xăm như vậy phản ánh tính tự phát của bạn tương tự như sự không thể đoán trước của tự nhiên. Mặt khác, nó cũng sẽ rất hấp dẫn cho mắt.

Kết luận Phong cách hình xăm siêu thực (Surrealism)

Phong cách xăm chủ nghĩa siêu thực (Surrealism) là một thể loại nghệ thuật cơ thể mới có hình ảnh viển vông và phi thực tế. Bất kỳ hình thức tác phẩm nghệ thuật siêu thực nào cũng có thể có nhiều cách hiểu và ý nghĩa khác nhau.

Hình xăm siêu thực Surrealism ở hông đùi
Hình xăm siêu thực Surrealism ở hông đùi. Instagram: 24_tattoo_studio

Phong cách hình xăm này không có kết thúc cho các khả năng và cho phép bạn sáng tạo như bạn muốn.

Theo: tattooswin

Nội dung đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *