Ý nghĩa hình xăm mỏ neo (Anchor), nguồn gốc, thiết kế và ý tưởng

Ý nghĩa hình xăm mỏ neo (Anchor), nguồn gốc, thiết kế và ý tưởng

Hình xăm mỏ neo (Anchor) đã tồn tại lâu hơn hầu hết các thiết kế, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không phải là một hình xăm tuyệt vời để có ngay bây giờ.

Ý tưởng hình xăm mỏ neo
Ý tưởng hình xăm mỏ neo. Instagram: ng.ringvean

Lý do tại sao thiết kế này tiếp tục được yêu thích là bởi vì có rất nhiều ý nghĩa hình xăm mỏ neo tuyệt vời ngoài kia và một loạt các thiết kế tuyệt vời để bạn lựa chọn.

Ý tưởng hình xăm mỏ neo và dây thừng ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm mỏ neo và dây thừng ở bắp tay. Instagram: arcticinktattoo

Một số ý nghĩa hình xăm mỏ neo tương tự đã được sử dụng hàng trăm năm trước vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay, ngoài ra có rất nhiều ý nghĩa mới hơn mà bạn có thể sử dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét lịch sử của mỏ neo và một số ý nghĩa hình xăm mỏ neo phổ biến nhất.

Ý tưởng hình xăm mỏ neo và đầu lâu cướp biển ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm mỏ neo và đầu lâu cướp biển ở bắp tay. Instagram: loveink.tattoos

Mặc dù mỏ neo thường gắn liền với những người làm việc trên biển, nhưng nó đã có từ rất lâu đời và được sử dụng vì nhiều lý do.

Ý tưởng hình xăm mỏ neo và hoa hồng ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm mỏ neo và hoa hồng ở cánh tay. Instagram: kucci_tattooer

Một số người đã nhận được mỏ neo vì họ có các thành viên gia đình đang ở trên biển, trong khi những người khác chỉ đơn giản là yêu thích tính biểu tượng tổng thể của mỏ neo. Bất kể lý do tại sao ai đó có được một hình xăm mỏ neo, nó thường vô cùng ý nghĩa đối với họ và họ tự hào khi có hình xăm này.

Ý tưởng hình xăm mỏ neo và con thuyền giấy ở cổ chân
Ý tưởng hình xăm mỏ neo và con thuyền giấy ở cổ chân. Instagram: danikastattoo

Ban đầu được sử dụng trong những ngày đầu của Cơ đốc giáo, mỏ neo được sử dụng để ngụy trang niềm tin tôn giáo của một người để ngăn họ bị bức hại. Người ta nói rằng chiếc mỏ neo cũng tượng trưng cho mối liên hệ của Chúa Giê-su với biển cả vì nhiều môn đồ của ngài là ngư dân.

Ý tưởng hình xăm mỏ neo ở xương sườn
Ý tưởng hình xăm mỏ neo ở xương sườn. Instagram: mandypeeke

Mọi người vẫn có hình xăm mỏ neo vì lý do này, mặc dù họ thường sẽ thêm vào một vài thiết kế khác nếu họ đang sử dụng nó như một phần của hình xăm tôn giáo. Trên thực tế, những người sáng tạo có thể dễ dàng biến mỏ neo của họ thành cây thánh giá chỉ bằng cách thao tác trên mỏ neo một chút.

Ý tưởng hình xăm mỏ neo ở lườn
Ý tưởng hình xăm mỏ neo ở lườn. Instagram: tattootin

Một số học giả tin rằng mỏ neo tượng trưng cho nữ tính và nam tính; nửa dưới của mỏ neo đại diện cho nữ và thanh đại diện cho đối tác nam. Đây là một tín ngưỡng phổ biến ở Ai Cập, nơi mỏ neo tương tự như Anhk, là biểu tượng của người Ai Cập cho sự sống.

Ý tưởng hình xăm mỏ neo và hoa ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm mỏ neo và hoa ở bắp tay. Instagram: strong_ink_tattoo

Những người muốn có được một hình xăm để đại diện cho chất lượng có thể yêu thích ý nghĩa hình xăm mỏ neo này. Tuy nhiên, nó không nhất thiết phải là một ý nghĩa rõ ràng cho tất cả mọi người, vì vậy có thể cần nhiều yếu tố thiết kế hơn để làm cho ý nghĩa rõ ràng hơn.

Ý tưởng hình xăm mỏ neo và bánh lái thuyền
Ý tưởng hình xăm mỏ neo và bánh lái thuyền. Instagram: creationofamz

Vào những năm 1500, Hải quân Anh đã sử dụng mỏ neo sau chiến thắng trước hạm đội hải quân Tây Ban Nha. Hình xăm mỏ neo được sử dụng vào đầu những năm 1900 để xác định các thế hệ phục vụ trong một gia đình; không có gì lạ khi nhìn thấy một người ông, người cha và người con trai đều trang bị cho mình một hình xăm mỏ neo.

Ý tưởng hình xăm mỏ neo và đôi cánh ở cổ tay
Ý tưởng hình xăm mỏ neo và đôi cánh ở cổ tay. Instagram: ink_injector37

Điều này thực sự vẫn xảy ra vì nhiều người sẽ có một hình xăm mỏ neo nếu cha mẹ hoặc anh chị em của họ có.

Ý tưởng hình xăm mỏ neo mini và chữ ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm mỏ neo mini và chữ ở cánh tay. Instagram: artist_vamshi_

Vì mỏ neo là thứ cố định con tàu xuống đáy biển nên nó đã được dùng để tượng trưng cho sức mạnh và sự ổn định. Những người tự hào mình là người đàn ông hay phụ nữ tốt trong gia đình có thể tìm thấy rất nhiều ý nghĩa tuyệt vời trong hình xăm mỏ neo.

Ý tưởng hình xăm mỏ neo anchor và hoa ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm mỏ neo anchor và hoa ở bắp tay. Instagram: putu_pandeyudha

Nó cho thấy họ tự hào vì đã ổn định cuộc sống với gia đình mà họ đã có và bằng lòng trong cuộc sống của họ. Điều đó cũng cho thấy rằng họ đã chấp nhận vai trò là người chăm lo cho gia đình của họ khi tốt và xấu.

Ý tưởng hình xăm mỏ neo ở bắp chân
Ý tưởng hình xăm mỏ neo ở bắp chân. Instagram: sillylittleduck

Hình xăm mỏ neo cũng có thể đại diện cho lòng trung thành, danh dự, hy vọng, sự bảo vệ, sự cứu rỗi và sự giác ngộ; tất cả đều là những đặc điểm lý tưởng của một người phục vụ cao quý. Đây là lý do tại sao hình xăm mỏ neo là một trong những hình xăm quân sự phổ biến nhất trên thế giới.

Ý tưởng hình xăm mỏ neo ở hông
Ý tưởng hình xăm mỏ neo ở hông. Instagram: stoictattoosalon

Hầu hết mọi người sẽ nhìn thấy chiếc mỏ neo và nhận ra ngay rằng chủ nhân đang trong thời gian phục vụ và rằng chiếc tat đại diện cho tất cả những gì họ yêu thích khi ở trong quân đội.

Ý tưởng hình xăm mỏ neo và la bàn ở bắp chân
Ý tưởng hình xăm mỏ neo và la bàn ở bắp chân. Instagram: supersoaper1

Như với bất kỳ biểu tượng nào được sử dụng cho hình xăm, có một số biến thể khác nhau mà người ta có thể kết hợp vào một thiết kế:

  Tôi có thể xăm hình khi đang mang bầu không? Đây là mọi thứ bạn cần biết

Mỏ neo hải quân Hoa Kỳ

Mỏ neo USN hoặc Hải quân Hoa Kỳ phổ biến đối với quân nhân và phụ nữ. Nó thể hiện lòng trung thành và sự tận tâm của họ đối với Hải quân Hoa Kỳ. Chúng thường sẽ bao gồm các chữ cái USN hoặc màu đỏ, trắng và xanh của lá cờ Mỹ.

Ý tưởng hình xăm Mỏ neo hải quân Hoa Kỳ
Ý tưởng hình xăm Mỏ neo hải quân Hoa Kỳ. Instagram: tattoosbychristin

Nhiều hình xăm mỏ neo trông tương tự như những hình xăm khác, nhưng không có gì lạ khi một thành viên của Hải quân kết hợp các hình ảnh khác vào hình xăm, chẳng hạn như văn bản bổ sung.

Mỏ neo bị lỗi

Mỏ neo “fouled – bị lỗi” là một mỏ neo được quấn bằng dây xích hoặc dây thừng. Trên biển, những loại neo này có độ không ổn định cao và không lý tưởng. Tuy nhiên, nhiều lực lượng hải quân trên toàn thế giới đã áp dụng biểu tượng này.

Ý tưởng hình xăm mỏ neo và dây thừng ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm mỏ neo và dây thừng ở cánh tay. Instagram: inksertion

Lý do tại sao nhiều người thích có được mỏ neo bị lỗi là bởi vì nó tượng trưng cho hy vọng trong thời gian khó khăn. Rõ ràng đây là một ý nghĩa mạnh mẽ đối với mọi người cả trong và ngoài quân đội, và nó là một trong những ý nghĩa hình xăm mỏ neo phổ biến hơn xung quanh.

Mỏ neo của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ

Thiết kế này có hình quả cầu mỏ neo và đại bàng và là phù hiệu chính thức của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ. Đôi khi, người ta có thể chọn đưa vào một biểu ngữ có từ “Semper Fidelis” có nghĩa là “Luôn trung thành”.

Ý tưởng hình xăm Mỏ neo của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ
Ý tưởng hình xăm Mỏ neo của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ. Instagram: larryangelgarcia

Có rất nhiều hình xăm Thủy quân lục chiến tuyệt vời trên mạng, nhưng mỏ neo từ lâu đã đứng gần đầu danh sách vì hình ảnh cổ điển và thực tế là chủ sở hữu muốn được công nhận cho chi nhánh của họ trong quân đội.

  7 kiểu xăm phổ biến nhất mà bạn nên biết

Mỏ neo Celtic

Thiết kế này tượng trưng cho lòng trung thành và là mối liên kết với văn hóa Ireland. Nó thực sự khá phổ biến ở Hoa Kỳ và ở các quốc gia khác nơi người Celtic di cư qua nhiều thế kỷ.

Ý tưởng hình xăm mỏ neo Celtic
Ý tưởng hình xăm mỏ neo Celtic. Instagram: fernandohidekitattoo

Nếu bạn muốn làm cho ý nghĩa của “niềm tự hào Celtic” rõ ràng hơn một chút, bạn có thể muốn thêm một lá cờ vào hình xăm hoặc tô màu cho mỏ neo theo cách cho phép mọi người thấy rằng đó là hình xăm của người Celtic.

Ý tưởng hình xăm mỏ neo Celtic ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm mỏ neo Celtic ở cánh tay. Instagram: hunterbiffletattoos

Mỏ neo cũng đã được vẽ bằng hoa hồng hoặc trái tim để tượng trưng cho tình yêu, danh dự và lòng trung thành. Một lựa chọn phổ biến khác là bao gồm một cô gái pinup trong thiết kế.

Ý tưởng hình xăm đôi mỏ neo ở cổ tay
Ý tưởng hình xăm đôi mỏ neo ở cổ tay. Instagram: balbinktattoo

Sự thật là hình xăm mỏ neo cho phép rất nhiều sự sáng tạo vì có rất nhiều hình ảnh bổ sung chỉ hoạt động với hình dạng của mỏ neo. Đây cũng là kiểu tất mà mọi người thích ăn mặc một chút để đảm bảo ý nghĩa được truyền tải.

Ý tưởng hình xăm mỏ neo Anchor ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm mỏ neo Anchor ở bắp tay. Instagram: tatts.turo

Một trong nhiều lý do tại sao hình xăm mỏ neo tiếp tục trở nên phổ biến trên khắp thế giới là vì có rất nhiều kiểu dáng để bạn lựa chọn. Mỏ neo có thể ở một mình, trên biển, được bao quanh bởi các hình ảnh khác hoặc được tạo ra theo một cách hoàn toàn mới.

Ý tưởng hình xăm mỏ neo mini ở cổ chân
Ý tưởng hình xăm mỏ neo mini ở cổ chân. Instagram: adrianlamingtattoo

Bạn nên làm việc với một nghệ sĩ vĩ đại để đưa ra một thiết kế vừa nổi bật vừa mang đầy đủ ý nghĩa mà bạn muốn sử dụng.

Ý tưởng hình xăm mỏ neo và con thuyền
Ý tưởng hình xăm mỏ neo và con thuyền. Instagram: moondal__trad

Mỏ neo là một trong những hình ảnh hiếm hoi trông đẹp với mực đen và xám cũng như màu sắc. Một số người thích thêm một chút màu xanh lá cây vào hình xăm mỏ neo của họ để thể hiện tuổi của mỏ neo.

Ý tưởng hình xăm mỏ neo và la bàn ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm mỏ neo và la bàn ở cánh tay. Instagram: tattoostudiodeluxe

Những người khác thích làm cho mỏ neo của họ trông giống thật nhất có thể, vì vậy họ sẽ tô màu cả mỏ neo và dây để làm cho hình xăm thực sự nhảy ra khỏi da. Bạn thậm chí có thể tạo một mỏ neo trông giống như phim hoạt hình nếu đó là giao diện bạn muốn.

Ý tưởng hình xăm mỏ neo màu sắc ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm mỏ neo màu sắc ở bắp tay. Instagram: avengerstattoostudio

Mỏ neo cũng là kiểu thiết kế hình xăm mà bạn có thể đặt ở bất cứ đâu trên cơ thể. Đây là một hình xăm ở cẳng tay cực kỳ phổ biến, nhưng nó có thể được thổi bùng lên thành một hình xăm lớn ở lưng, hoặc nó có thể là một hình xăm tay hoặc chân nhỏ hơn.

Ý tưởng hình xăm mỏ neo ở ngực
Ý tưởng hình xăm mỏ neo ở ngực. Instagram: walt_tattoo_mke

Mỏ neo không đạt được hay mất đi bất kỳ ý nghĩa nào cho dù nó lớn hay nhỏ trên cơ thể của một người nào đó. Tất nhiên, nó phải là một hình xăm lớn hơn một chút nếu bạn muốn thêm nhiều hình ảnh xung quanh nó.

Ý tưởng hình xăm mỏ neo Anchor
Ý tưởng hình xăm mỏ neo Anchor. Instagram: tattoosbymae

Nếu bạn có kế hoạch xăm hình mỏ neo, hãy nhớ suy nghĩ về bất kỳ ý nghĩa nào bạn muốn sử dụng để có thể thêm vào một vài thiết kế khác để tôn lên những ý nghĩa đó.

Ý tưởng hình xăm mỏ neo ở bắp tay sau
Ý tưởng hình xăm mỏ neo ở bắp tay sau. Instagram: lolamentozzz

Ví dụ: nếu bạn có hình xăm mỏ neo để thể hiện tình yêu biển của mình, thì bạn có thể muốn kết hợp các hình ảnh biển khác như thuyền và ngọn hải đăng.

Ý tưởng hình xăm mỏ neo phong cách geometric ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm mỏ neo phong cách geometric ở cánh tay. Instagram: walker_tattooist

Nhìn chung, hình xăm mỏ neo là một thiết kế hình xăm tuyệt vời đối với hầu hết mọi người vì nó có rất nhiều ý nghĩa tuyệt vời.

Ý tưởng hình xăm mỏ neo mini ở sau tai
Ý tưởng hình xăm mỏ neo mini ở sau tai. Instagram: bink_tattoo_piercing

Nếu ít nhất một trong những ý nghĩa hình xăm mỏ neo được liệt kê trên trang này phù hợp với bạn, thì bạn có thể chắc chắn rằng đây là một trong những thiết kế mà bạn sẽ tự hào cho đến khi nó còn trên da của bạn.

  Tôi có thể hiến máu sau khi xăm hình không?

Theo: tattooseo

Nội dung đề xuất