Ý nghĩa hình xăm Maori, nguồn gốc, ý tưởng và thiết kế

Ý nghĩa hình xăm Maori, nguồn gốc, ý tưởng và thiết kế

Hình xăm Maori vừa đẹp vừa ý nghĩa, chính vì vậy mà nhiều người rất quan tâm đến việc tìm hiểu những hình xăm này là gì. Một số người cho rằng chỉ có một ý nghĩa hình xăm Maori gắn liền với tất cả các thiết kế này, nhưng sự thật là những hình xăm này có thể có nhiều loại ý nghĩa, giống như với bất kỳ kiểu xăm nào khác.

Ý tưởng hình xăm Maori ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm Maori ở cánh tay. Instagram: jeanmichelmanutea

Trên trang này, chúng ta sẽ xem xét các loại hình xăm mà người Maori thực hiện và một số ý nghĩa hình xăm Maori phổ biến hơn.

Ý tưởng hình xăm Maori ở bả vai và cánh tay
Ý tưởng hình xăm Maori ở bả vai và cánh tay. Instagram: tataugem

Người Maori là một bộ tộc của các dân tộc Polynesia, có nguồn gốc từ Polynesia nhưng đã định cư ở New Zealand hàng trăm năm. Giống như hầu hết các dân tộc từ Polynesia, người Maori có hình ảnh bộ lạc rất riêng biệt đã được sử dụng để xăm mình trong nhiều thế kỷ.

Ý tưởng hình xăm Maori ở ngực và bắp tay
Ý tưởng hình xăm Maori ở ngực và bắp tay. Instagram: losgrillo

Một số người có thể nhìn vào chúng và nghĩ rằng họ đang nhìn vào “hình xăm bộ lạc Tribal” mà họ đã thấy trên người từ khắp nơi trên thế giới, nhưng chúng khá khác biệt so với tất cả những chiếc áo khoác bộ tộc khác ở đó.

Ý tưởng hình xăm Maori ở hai cánh tay
Ý tưởng hình xăm Maori ở hai cánh tay. Instagram: vedicaratattoo

Hình xăm Maori được gọi là Moko, một nghệ thuật thiêng liêng đã được sử dụng để đánh dấu các thủ lĩnh, chiến binh và những người quan trọng trong nền văn hóa Maori. Các thiết kế này có ý nghĩa vô cùng lớn đối với người Maori và không có ý nghĩa dành cho những người không phải là người Maori.

Hình xăm Maori Moko trên mặt người đàn ông
Hình xăm Maori Moko trên mặt người đàn ông. Instagram: true_love_tattoos

Việc xăm hình Moko thực sự được coi là khá thiếu tôn trọng nếu bạn không phải là một phần quan trọng của bộ tộc và thực tế là những thiết kế này rất dễ bị phân biệt với phần còn lại bởi bất kỳ ai trong bộ tộc Maori.

Hình xăm Moko Maori trên mặt
Hình xăm Moko Maori trên mặt. Instagram: truetattoosneverdie

Có một kiểu thiết kế của người Maori, Kirituhi, thường được chấp nhận là phù hợp với tất cả mọi người vì nó mang tính tổng quát hơn. Đây là những thiết kế phổ biến hơn mà bạn sẽ thấy ở những người ở ngoài xã hội.

Ý tưởng hình xăm Maori Kirituhi trên cánh tay
Ý tưởng hình xăm Maori Kirituhi trên cánh tay. Instagram: dantzat2

Ngoài ra, đây là những thiết kế để xem xét nếu bạn muốn có một hình xăm Maori. Đừng lo; có rất nhiều ý nghĩa tuyệt vời được tìm thấy trong các thiết kế hình xăm Maori cổ điển. Nếu không, quá trình Ta Moko bị hạn chế đối với những người Maori kiêu hãnh, những người tìm cách thể hiện văn hóa của họ.

Ý tưởng hình xăm Maori trên bắp tay
Ý tưởng hình xăm Maori trên bắp tay. Instagram: raginggodstattoo

Hình xăm Kirituhi được thiết kế cho bất kỳ ai quan tâm đến tác phẩm nghệ thuật truyền thống của người Maori. Những hình ảnh này thường chi tiết hơn nhiều so với hình ảnh Moko và cho phép nghệ sĩ tự do hơn rất nhiều.

Ý tưởng hình xăm Maori trên bắp và nửa cánh tay
Ý tưởng hình xăm Maori trên bắp và nửa cánh tay. Instagram: islandtat

Hình xăm Kirituhi có thể đủ nhỏ để vừa trên một cánh tay, nhưng phổ biến hơn là chúng bao phủ cánh tay, ngực, lưng, bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể. Mỗi inch của những hình xăm này có một ý nghĩa hình xăm Maori khác nhau và có nhiều biểu tượng và kiểu đường nét khác nhau được nhìn thấy trong các kiểu thiết kế này.

Ý tưởng hình xăm Maori ở vai và cánh tay
Ý tưởng hình xăm Maori ở vai và cánh tay. Instagram: nastatattoo

Theo truyền thống, xăm mình theo truyền thống của người Maori được dùng để tạo sẹo bằng đục xương để đánh dấu da. Sau đó, mực được áp dụng cho vết thương hiệu quả, tạo ra một hình xăm. Những người đang tìm kiếm một hình xăm Maori hoàn toàn chân thực đôi khi sẽ tìm kiếm những nghệ sĩ vẫn sử dụng những công cụ cổ điển đó.

Ý tưởng hình xăm Maori ở bả vai
Ý tưởng hình xăm Maori ở bả vai. Instagram: raginggodstattoo

Tuy nhiên, hầu hết các nghệ sĩ sẽ nói với bạn rằng đó là một cách xăm hình mạo hiểm và bạn có thể có được vẻ ngoài tương tự bằng cách sử dụng các phương pháp hiện đại hơn.

Ý tưởng hình xăm Maori ở ngực
Ý tưởng hình xăm Maori ở ngực. Instagram: makis_tatouage

Các mẫu tương tự đã được sử dụng trong thời hiện đại hơn, cũng như ngày nay, với mực và kim, tạo ra một cái nhìn tương tự để kể câu chuyện mà việc đánh dấu có ý nghĩa. Một vài thập kỷ trước, có thể những người thợ xăm đã gặp khó khăn để có thể tái tạo toàn bộ hình xăm Maori bằng các công cụ của họ, nhưng ngày nay điều đó không thực sự là một vấn đề.

Ý tưởng hình xăm Maori ở chân
Ý tưởng hình xăm Maori ở chân. Instagram: raginggodstattoo

Trên thực tế, nhiều người nghĩ rằng hình xăm Maori thực sự trông đẹp hơn rất nhiều với các công cụ hiện đại vì công việc tạo bóng đã phát triển rất nhiều trong 10 năm qua.

Ý tưởng hình xăm Maori dưới ngực của nữ
Ý tưởng hình xăm Maori dưới ngực của nữ. Instagram: otautahitattooqueenstown

Các thiết kế hình xăm Maori được mô tả đơn giản nhất là những đường xoáy có độ dày khác nhau, tạo ra một mô hình giống như sóng trên da. Thông thường trên khuôn mặt, những hình xăm này là bản đồ cuộc sống của người Maori, bao gồm lịch sử gia đình và cấp bậc xã hội. Những đường xoáy kể một câu chuyện phức tạp về cuộc đời và gia phả của người xăm.

Ý tưởng hình xăm Maori ở gáy và bả vai
Ý tưởng hình xăm Maori ở gáy và bả vai. Instagram: twigs.tattoos

Và đây là lý do tại sao một số người tin rằng việc những người có tổ tiên khác xăm hình Maori là không có ý nghĩa. Tất nhiên, một số ý nghĩa hình xăm Maori liên quan nhiều hơn đến cá nhân và ít liên quan đến gia đình, và đây thường là những thiết kế mà những người không phải là người Maori có trong hình xăm của họ.

Ý tưởng hình xăm Maori ở bắp chân
Ý tưởng hình xăm Maori ở bắp chân. Instagram: kaitoa_ink

Thay vì hình ảnh động vật, vỏ sò hoặc thiên thể, các hình xăm của người Maori được giữ tương đối đơn giản, tuy nhiên, quá trình này, Ta Moko, kéo dài và cực kỳ đau đớn.

Ý tưởng hình xăm Maori ở bắp chân cho nam
Ý tưởng hình xăm Maori ở bắp chân cho nam. Instagram: inkstitution

Mặc dù các hình xăm về cơ bản là các đường viền, nhưng sự phức tạp của các hoa văn được tạo ra với các đường thẳng, xoáy và vòng quanh, tạo ra một hình ảnh phức tạp. Lịch sử cá nhân được tiết lộ trong các mô hình phản ánh sự phức tạp của nó, thể hiện niềm tự hào về văn hóa và gia đình.

Ý tưởng hình xăm Maori ở bụng cho nữ
Ý tưởng hình xăm Maori ở bụng cho nữ. Instagram: otchch

Các thiết kế hình xăm Maori cá nhân có ý nghĩa riêng và có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ sở hữu là ai. Có một danh sách khổng lồ các biểu tượng tuyệt vời mà bạn có thể đưa vào hình xăm Maori của mình để cá nhân hóa thiết kế, vì vậy tất cả những gì bạn thực sự phải làm là tìm các biểu tượng xác định bạn là ai và tìm cách thực hiện chúng trong hình xăm Maori của bạn.

Hình xăm Maori ở ngực và bắp tay
Hình xăm Maori ở ngực và bắp tay. Instagram: cultartscum

Giáo rất thường được tìm thấy trong các hình xăm của người Maori vì chúng tượng trưng cho các chiến binh của bộ tộc. Ý nghĩa hình xăm Maori chính xác gắn với giáo là lòng dũng cảm và sức mạnh, đó là những ý nghĩa mà hầu hết mọi người muốn đưa vào những thiết kế này.

Hình xăm Maori ở bắp tay
Hình xăm Maori ở bắp tay. Instagram: zealandtattoo

Một số người sẽ bao gồm giáo để thể hiện rằng họ có tinh thần chiến binh, trong khi những người khác sẽ đưa những hình ảnh này vào để thể hiện rằng họ muốn can đảm hơn trong cuộc sống và họ muốn có sức mạnh để đối mặt với những trở ngại khó khăn nhất.

Ý tưởng hình xăm đôi Maori ở ngón tay
Ý tưởng hình xăm đôi Maori ở ngón tay. Instagram: otautahitattooqueenstown

Một hình xăm Maori rất phổ biến khác là đại dương, tượng trưng cho sự bí ẩn, chết chóc, cũng như quyền lực. Đây là những ý nghĩa hình xăm Maori tuyệt vời để sử dụng cho bất kỳ ai muốn mọi người tự hỏi họ là ai khi họ nhìn thấy hình xăm của họ.

Ý tưởng hình xăm Maori ở bắp chân nữ
Ý tưởng hình xăm Maori ở bắp chân nữ. Instagram: otautahitattooqueenstown

Sự pha trộn giữa “quyền lực” và bí ẩn trong một yếu tố hình xăm chắc chắn là rất hiếm, vì vậy nó là một biểu tượng rất thú vị để đưa vào thiết kế nếu nó phù hợp với bạn.

Ý tưởng hình xăm Maori màu sắc kín tay
Ý tưởng hình xăm Maori màu sắc kín tay. Instagram: skadi.ink

Bản thân các hình xoắn ốc có một số ý nghĩa hình xăm Maori rất thú vị. Mỗi hình xoắn ốc mà bạn nhìn thấy trong một trong những thiết kế này đại diện cho một con đường mới mà chủ sở hữu đang đi xuống.

Ý tưởng hình xăm Maori ở mông và đùi
Ý tưởng hình xăm Maori ở mông và đùi. Instagram: inkstitution

Ví dụ: khi ai đó có con, họ có thể thêm một hình xoắn ốc mới vào hình xăm Maori của họ. Bạn cũng có thể thêm vào các vòng xoắn ốc mới khi ai đó đã qua đời hoặc bạn đã nhận một công việc mới.

Ý tưởng hình xăm Maori ở đùi nữ
Ý tưởng hình xăm Maori ở đùi nữ. Instagram: charlieee_roberts

Các hình xoắn ốc thực sự có thể đại diện cho bất kỳ loại thay đổi nào trong cuộc sống của bạn, đó là lý do tại sao những người bao gồm các hình xoắn ốc này thường có khá nhiều hình ảnh rải rác trong các thiết kế.

Ý tưởng hình xăm Maori sau gáy nữ
Ý tưởng hình xăm Maori sau gáy nữ. Instagram: otchch

Những người đang tìm kiếm một ý nghĩa hình xăm Maori cho một hình xăm gia đình thường sẽ bao gồm một con rùa hoặc mai rùa trong thiết kế của họ. Rùa tượng trưng cho gia đình, sức khỏe và sự hòa thuận trong văn hóa Maori, và đó là ba ý nghĩa mà nhiều người muốn gắn vào hình xăm của họ.

Ý tưởng hình xăm Maori ở chân cho nữ
Ý tưởng hình xăm Maori ở chân cho nữ. Instagram: best_polynesian

Thêm vào đó, những người đã yêu thích rùa sẽ thấy điều này là không có trí tuệ. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng ý nghĩa hình xăm rùa cổ điển đi kèm với tất cả áo rùa, đó là “bảo vệ”.

Hình xăm Maori ở bắp tay cho nam
Hình xăm Maori ở bắp tay cho nam. Instagram: classicinkandmods

Thật không may, rất nhiều người xăm hình Maori của họ không phải vì những ý nghĩa gắn liền với những thiết kế này, mà thay vào đó chỉ vì họ nghĩ rằng chúng trông đẹp. Đó không bao giờ là lý do đủ chính đáng để xăm một trong những hình này vì những người đó thường sẽ hối hận về quyết định của họ sau này.

Ý tưởng hình xăm Maori ở xương quai xanh cho nữ
Ý tưởng hình xăm Maori ở xương quai xanh cho nữ. Instagram: grumpybear666

Bạn có thể thích hình xăm Maori vì vẻ ngoài của họ, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn tìm thấy một số hình ảnh Maori có ý nghĩa để đưa vào hình xăm của bạn để làm cho nó có ý nghĩa nhất có thể.

Hình xăm Maori ở đùi cho nữ
Hình xăm Maori ở đùi cho nữ. Instagram: otchch

Hy vọng rằng bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về hình xăm Maori là gì và một số ý nghĩa thú vị gắn liền với những hình xăm này. Không, chúng không dành cho tất cả mọi người, nhưng những người muốn có được một hình xăm bộ lạc đẹp và có ý nghĩa chắc chắn nên tìm kiếm một hình xăm Maori được thiết kế trên da của họ.

Hình xăm Maori ở bả vai nữ
Hình xăm Maori ở bả vai nữ. Instagram; zealandtattoo

Nếu bạn quan tâm đến hình xăm Maori, hãy chắc chắn rằng bạn thực sự suy nghĩ về những gì bạn muốn đưa vào thiết kế và sau đó tìm một nghệ sĩ có nhiều kinh nghiệm thực hiện hình xăm bộ lạc.

  Ý nghĩa hình xăm Phượng Hoàng (Phoenix), nguồn gốc và thiết kế

Theo: tattooseo

Nội dung đề xuất