Ý nghĩa hình xăm Domino, nguồn gốc, ý tưởng và thiết kế

Ý nghĩa hình xăm Domino, nguồn gốc, ý tưởng và thiết kế

Hình xăm biểu tượng Domino là một thiết kế hình xăm phổ biến trên toàn thế giới. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã nhìn thấy thiết kế hình xăm nổi tiếng vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời của mình.

Ý tưởng hình xăm Domino ở mu bàn tay
Ý tưởng hình xăm Domino ở mu bàn tay. Instagram: sophiancholettattoo

Nhưng mặc dù rất phổ biến, chúng tôi hiểu rằng có thể khó xác định biểu tượng hoặc ý nghĩa. Hoặc nếu bạn đã nhìn thấy hình xăm trên người bạn quen biết, bạn có thể tự hỏi nó có ý nghĩa gì trong cuộc sống của họ.

Ý tưởng hình xăm đôi Domino
Ý tưởng hình xăm đôi Domino. Instagram: lwoodsmith1

Và bất kể ý nghĩa và biểu tượng gắn liền với nó, có thể bạn chỉ thích nó trông như thế nào. Bài đăng này sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn và cung cấp cho bạn một cái nhìn rộng hơn về toàn bộ ý tưởng xung quanh hình xăm domino.

Lịch sử và nguồn gốc của Domino

Hình xăm domino có một câu chuyện nguồn gốc thú vị. Hình xăm bắt nguồn từ nguồn cảm hứng từ một trò chơi mà các tù nhân Mexico chơi vào thế kỷ 19 trong thời gian họ bị giam trong tù. Họ sẽ sử dụng các ô domino để đánh dấu số ngày họ ở trong tù.

Ý tưởng hình xăm Domino ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm Domino ở bắp tay. Instagram: tenerife_tattoo_san_eugenio

Dần dần theo thời gian, các ô domino bắt đầu tượng trưng cho sự đoàn kết và sức mạnh của các tù nhân chống lại hệ thống nhà tù. Trong thời gian ở trong nhà tù, họ đã cho thợ cắt tóc của nhà tù xăm lên mình thiết kế gạch domino vì họ là những người duy nhất được phép nhìn thấy các tù nhân.

Ý tưởng hình xăm domino và hoa ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm domino và hoa ở cánh tay. Instagram: chrisdeangel

Theo thời gian, hình xăm trở nên phổ biến trong cộng đồng địa phương Mexico khi nó bắt đầu được các nhóm xã hội khác nhau sử dụng.

Ý tưởng hình xăm Domino và bướm ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm Domino và bướm ở cánh tay. Instagram: goodvuan

Ý nghĩa của hình xăm Domino

Hình xăm domino nổi tiếng có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Trong khi một số ý nghĩa này nghe có vẻ giống nhau và có liên quan với nhau, những ý nghĩa khác có thể hoàn toàn khác.

Ý tưởng hình xăm bộ xương vác Domino ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm bộ xương vác Domino ở bắp tay. Instagram: andievilar

Đã đến nhà tù

Các gạch domino mang một ý nghĩa rất cụ thể khi nói đến hình xăm. Ở Mexico, một người có hình xăm để biểu thị rằng họ là một phần của băng đảng.

Hình xăm Domino ở bắp tay
Hình xăm Domino ở bắp tay. Instagram: ink.phi

Không chỉ điều này, mà nó còn có nghĩa là họ đã phải ngồi tù vào một thời điểm nào đó trong đời. Mặc dù họ sẵn sàng có hình xăm, nhưng họ thích che nó đi khi ở nơi công cộng.

  Ý nghĩa Hình xăm Samurai Nhật Bản, nguồn gốc và thiết kế

Liên quan đến chất gây nghiện

Một ý nghĩa khác đằng sau việc có một hình xăm domino là khét tiếng về bản chất. Mọi người chọn hình xăm ô domino như một biểu tượng cho thấy họ đang tham gia kinh doanh ma túy. Mặc dù hình xăm có thể có tác dụng với bất kỳ loại ma túy nào, nhưng nó thường được dùng để tượng trưng cho tiền kiếp của một người nghiện heroin.

Ý tưởng hình xăm Domino ở cổ tay
Ý tưởng hình xăm Domino ở cổ tay. Instagram: timi_inlayerink

Nhưng đây cũng là một lý do khiến một số người tránh xăm hình domino. Rốt cuộc, nhiều người nghiện đã phục hồi không muốn tiết lộ rõ ​​ràng rằng họ đã sử dụng ma túy trong một giai đoạn nào đó của cuộc đời. Những người có hình xăm thích giữ nó được che bằng quần áo của họ.

Đã phạm tội

Các ô domino như một hình xăm cũng có thể tượng trưng rằng người có hình xăm đã thực hiện một hành vi bất hợp pháp. Mọi người thích xăm hình này hơn khi họ thay đổi thành một con người sau khi làm điều gì đó bất hợp pháp trong quá khứ.

Ý tưởng hình xăm Domino
Ý tưởng hình xăm Domino. Instagram: tatuajesmadridlagrantentacion

Điều thú vị về ý nghĩa của hình xăm này là bạn sẽ không bao giờ biết họ đã từng tham gia vào loại bạo lực bất hợp pháp nào. Nó có thể bao gồm bất cứ nơi nào, từ một hành động ăn cắp nhỏ đến một cái gì đó lớn như giết người hoặc thậm chí ngộ sát.

  Realistic Tattoo là gì? Tìm hiểu về xăm hình tả thực

Hỗ trợ một băng đảng

Văn hóa băng đảng vẫn còn tràn lan ở Mexico ngày nay. Rất nhiều người nhận được các ô domino bị xé như một cách để thể hiện sự ủng hộ đối với một băng đảng hoặc nếu họ muốn được kết nối với các thành viên băng đảng theo một cách nào đó. Tuy nhiên, nó không nhất thiết phải là một cử chỉ hỗ trợ cho một băng nhóm.

Ý tưởng hình xăm Domino và số la mã ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm Domino và số la mã ở cánh tay

Một người cũng có thể là người ủng hộ cho nhiều băng đảng khi mang hình xăm đó. Ở Mexico, việc các thành viên băng đảng đối địch đối đầu với các thành viên của băng đảng khác không phải là chuyện hiếm. Trong những trường hợp này, hình xăm có thể được dùng làm bằng chứng.

Hoài niệm về một ngày đặc biệt

Tại thời điểm này, bạn có thể đã nảy sinh ý tưởng rằng hình xăm domino chỉ dành cho những người đã thực hiện ma túy hoặc phạm tội. Bạn nhầm rồi đấy! Đó không phải là tất cả các ô domino có thể tượng trưng.

Ý tưởng hình xăm Domino và lá ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm Domino và lá ở cánh tay. Instagram: riffraff.tattoos

Rất nhiều người cũng mang hình xăm này để tượng trưng cho một sự kiện đặc biệt. Đây là một ý tưởng sáng tạo nếu bạn muốn có được một hình xăm ngày tháng có ý nghĩa quan trọng hoặc đặc biệt đối với bạn. Các ô hình xăm là một cách đẹp và sáng tạo để tượng trưng cho sự bắt đầu hoặc kết thúc của một cái gì đó.

Sợi dây tơ hồng

Các ô domino thường được xăm sau khi hai người kết hôn. Thông thường, phụ nữ xăm hình này trên lưng hoặc vai. Mặc dù đây không phải là một quy tắc, nhưng đó là một sở thích truyền thống khá phổ biến.

Ý tưởng hình xăm domino đang đổ ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm domino đang đổ ở bắp tay. Instagram: tax.xidermia_ttoos

Thời điểm phổ biến nhất để xăm hình này là sau khi cả hai đã kết hôn, nhưng đó cũng không phải là quy tắc khó và nhanh. Một số người không tuân theo quy chuẩn và thay vào đó họ đi xăm một ngày trước khi kết hôn.

Ý tưởng hình xăm bàn tay đang cầm domino
Ý tưởng hình xăm bàn tay đang cầm domino. Instagram: kramertattoos

Để phù hợp với hôn nhân, một số người tặng hình xăm domino cho trẻ nhỏ, những người chưa kết hôn nhưng sẽ đến, vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

  Bạch tuộc, nhân vật đáng sợ trong văn hóa xăm mình

Để tang / bày tỏ lòng kính trọng

Trước khi hình xăm domino trở thành một truyền thống hôn nhân, nó là một phần của một truyền thống khác. Hình xăm được đeo bởi những người để tang sự mất mát hoặc cái chết của con gái hoặc em gái của họ.

Ý tưởng hình xăm Domino ở bắp chân
Ý tưởng hình xăm Domino ở bắp chân. Instagram: adata_tattoo

Mọi người cũng sẽ coi hình xăm như một dấu hiệu để thể hiện sự đau buồn của họ đối với em gái hoặc con gái của người khác. Tuy nhiên, truyền thống hiện nay đã phát triển từ một dấu hiệu của sự thương tiếc để bày tỏ lòng kính trọng.

Ý tưởng hình xăm Domino độc lạ
Ý tưởng hình xăm Domino độc lạ. Instagram: zdechlaktattoo

Ý nghĩa khác

  • Thời trang – Ngày nay, rất nhiều người xăm hình gạch domino chỉ vì mục đích thời trang. Điều này là do gạch trông đáng kinh ngạc trên da.
  • Thể hiện sự ủng hộ – Rất nhiều người có hình xăm này để thể hiện sự ủng hộ của họ đối với đội bóng đá, ban nhạc hoặc ca sĩ yêu thích của họ. Nó tương tự như cách mọi người sử dụng hình xăm domino để thể hiện sự ủng hộ đối với các băng đảng ở Mexico.
  • Tượng trưng cho Cảm xúc Tích cực – Vương miện có thể là biểu tượng đại diện cho sự uy nghiêm của họ, trong khi các dấu chấm có thể tượng trưng cho lòng chung thủy đối với những người thân yêu. Hoặc, một số người nhận được toàn bộ bộ sưu tập hình xăm domino để đại diện cho các thành phố hoặc tiểu bang của Mexico.
Ý tưởng hình xăm Domino ở đùi
Ý tưởng hình xăm Domino ở đùi. Instagram: ibuprofane.tattoo

Lời kết về hình xăm Domino

Hình xăm domino ban đầu có nguồn gốc là mực đen trên da nhưng đã phát triển theo từng năm. Bây giờ, mọi người đã bắt đầu cá nhân hóa chúng theo phong cách và cá tính của họ.

Ý tưởng hình xăm Domini ở ngực
Ý tưởng hình xăm Domini ở ngực. Instagram: ddqtattooshop

Một số thêm màu sắc cho các ô domino thông thường, trong khi một số khác ghép chúng với các khía cạnh khác, chẳng hạn như hoa, kính hoặc thậm chí là các ngôi sao.

Theo: tattooswin

Nội dung đề xuất