Ý nghĩa hình xăm cung bọ cạp (Scorpio), ý tưởng và thiết kế

Ý nghĩa hình xăm cung bọ cạp (Scorpio), ý tưởng và thiết kế

Bọ cạp ♏ có thể là một trong những loài nhện đáng sợ nhất trên hành tinh và vì lý do chính đáng. Khi bạn nhìn vào nó, tất cả những gì bạn có thể thấy là tám chân, những chiếc kim châm lớn ở phía trước và một cái đuôi lớn với một cái ngòi trên đó. Đối với bất kỳ ai không biết rõ hơn, bọ cạp là một kẻ giết người.

Ý tưởng hình xăm cung Bọ Cạp Scorpio ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm cung Bọ Cạp Scorpio ở cánh tay. Instagram: melissa_rb.tattoo

Ngoài ra, có hơn 1,2 triệu vết bọ cạp đốt mỗi năm, dẫn đến 3.250 ca tử vong hàng năm. Nếu so sánh, cứ một người chết vì rắn độc thì có 10 người bị bọ cạp giết. Không có gì ngạc nhiên khi mọi người khiếp sợ anh chàng nhỏ con này.

Hình xăm cung Bọ Cạp ở cánh tay
Hình xăm cung Bọ Cạp ở cánh tay. Instagram: saschadesmit

Tuy nhiên, có một số người yêu thích bóng tối mà con bọ cạp đại diện hoặc họ chỉ thích vẻ ngoài của chúng. Trong những trường hợp này, mọi người thích thể hiện tình yêu của họ với con bọ cạp bằng cách xăm hình con bọ cạp để khoe với bạn bè của họ. Hình xăm bọ cạp không phổ biến trong thế giới xăm hình vì vậy việc xăm hình bọ cạp lên cơ thể bạn sẽ khiến bạn chú ý và có được một hình xăm khá độc đáo.

Ý tưởng hình xăm cung Bọ Cạp ở cạp quần
Ý tưởng hình xăm cung Bọ Cạp ở cạp quần. Instagram: cindylopez.tatuadora

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nói những sự thật về bọ cạp và điều gì khiến chúng trở nên hấp dẫn đến vậy. Chúng tôi cũng sẽ nói về những gì biểu tượng của bọ cạp và ý nghĩa của chúng đối với những người lấy chúng làm hình xăm. Chúng tôi cũng sẽ nói về một vài biến thể về hình xăm này và ý nghĩa có thay đổi khi các hình ảnh khác được thêm vào hình xăm hay không. Chúng tôi hy vọng bạn cảm thấy được giáo dục nhiều hơn về ý nghĩa hình xăm bọ cạp khi bạn đọc xong bài này.

Ý tưởng hình xăm cung Bọ Cạp ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm cung Bọ Cạp ở cánh tay. Instagram: therealtattoodedication

Ý nghĩa hình xăm cung bọ cạp

Là một phần của họ nhện cổ đại, bọ cạp có các đặc điểm nổi tiếng như móng vuốt trước và ngòi kể chuyện đã dẫn đến chứng sợ hãi hàng loạt đối với sinh vật này. Có hàng chục loại bọ cạp, đã tiến hóa qua hàng trăm triệu năm trên Trái đất để tạo ra nhiều loại sinh vật đáng sợ.

Ý tưởng hình xăm cung hoàng đạo Thần Nông ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm cung hoàng đạo Thần Nông ở cánh tay. Instagram: deez_dezignz

Một hình xăm bọ cạp có thể mang nhiều ý nghĩa biểu tượng đối với những người chọn xăm nó, nhiều trong số đó có liên quan đến những đặc điểm và tính cách không thân thiện của bọ cạp.

Ý tưởng hình xăm cung Hổ Cáp ở chân
Ý tưởng hình xăm cung Hổ Cáp ở chân. Instagram: mariananbk

Bọ cạp được biết đến là loài nhện độc và nguy hiểm, cần được đối xử hết sức tôn trọng và hết sức thận trọng. Họ cũng là một phần của Hoàng đạo phương Tây và đại diện cho cung Bọ Cạp ♏ (sinh ngày 23 tháng 10 đến ngày 21 tháng 11), được coi là người bị cai trị bởi những đam mê và ham muốn của họ.

Ý tưởng hình xăm cung Thiên Yết ở hông cho nữ
Ý tưởng hình xăm cung Thiên Yết ở hông cho nữ. Instagram: upscale_ink

Hình xăm Cung bọ cạp (Scorpio) có tên khác là Cung Thần Nông, Hổ Cáp, Thiên yết và Thiên Hạt. Sao Diêm Vương là hành tinh cai quản và nơi tượng trưng cho sự nhận thức, sự sinh sôi nảy nở và cái chết.

Ý tưởng hình xăm cung Thiên Hạt ở lườn cho nữ
Ý tưởng hình xăm cung Thiên Hạt ở lườn cho nữ. Instagram: xolotl_y_shiba

Scorpio là một dấu hiệu nước gây tranh cãi đối với bọ cạp sống trên sa mạc. Hình xăm cung bọ cạp bao gồm hình ảnh sóng, nước hoặc đại dương thường đại diện cho dấu hiệu chiêm tinh. Biểu tượng cho Scorpio cũng thường xuyên xuất hiện trong các thiết kế này và có thể được kết hợp vào cơ thể của bọ cạp.

Ý tưởng hình xăm cung Scorpio ở hông
Ý tưởng hình xăm cung Scorpio ở hông. Instagram: zoratattoo

Bọ cạp được kết hợp với dấu hiệu Scorpio sau khi phát hiện ra chòm sao Scorpius. Thần thoại Hy Lạp tiết lộ rằng Orion đe dọa tiêu diệt tất cả các loài động vật trên Trái đất nhưng đã bị chặn lại khi Artemis, thề bảo vệ tất cả các loài động vật, gửi một con bọ cạp đến chiến đấu với anh ta. Orion và con bọ cạp đã chiến đấu cho đến khi Orion bị giết. Zeus đã gửi con bọ cạp lên thiên đường vì những nỗ lực dũng cảm của mình. Vì huyền thoại này, bọ cạp đã được biết đến với sức mạnh thể chất và là biểu tượng của sức mạnh và sự bền bỉ.

Ý tưởng hình xăm cung Bọ Cạp dễ thương
Ý tưởng hình xăm cung Bọ Cạp dễ thương. Instagram: siihee.tattoo

Một ví dụ về tâm trí hướng đến ham muốn của Bọ Cạp được phản ánh trong cách Bọ Cạp giao phối. Con đực sẽ thực hiện một điệu nhảy quyến rũ để gây ấn tượng với con cái, dẫn dắt hình ảnh con bọ cạp đại diện cho tình dục và sự kích dục. Bọ cạp theo cách này trở thành biểu tượng của tình yêu và nhục dục cũng như ham muốn và thường xuyên được đặt ở những nơi cơ thể gợi tình như xung quanh đùi trên và dưới hông. Bọ cạp là một biểu tượng xung đột vì sắc thái khiêu gợi và khả năng độc hại của nó.

Ý tưởng hình xăm cung Bọ Cạp ở bắp chân
Ý tưởng hình xăm cung Bọ Cạp ở bắp chân. Instagram: taylorannetattoos

Vết đốt của bọ cạp có thể gây ra hiệu ứng ảo giác và do đó, hình xăm cung bọ cạp là biểu tượng của trạng thái ý thức bị thay đổi và nhận thức vô hạn. Nó cũng có thể là một biểu tượng của sự tự do khỏi giới hạn niềm tin về cái chết. Ngoài ra, nhiều pháp sư cổ đại đã sử dụng nọc độc của bọ cạp trong các cuộc hành trình linh hồn của họ.

Ý tưởng hình xăm cung Bọ Cạp ở sau vai cho nữ
Ý tưởng hình xăm cung Bọ Cạp ở sau vai cho nữ. Instagram: pinkpandatattoos

Trong những thiết kế hình xăm này, con bọ cạp có thể được tô màu hoặc kết xuất theo cách biến đổi diện mạo thực tế. Có thể sử dụng thiết kế theo kiểu bộ lạc hoặc hoa văn bên trong đường viền của một con bọ cạp hoặc thiết kế có thể có đường kẻ ở nền.

Ý tưởng hình xăm cung Bọ cạp ở cổ tay
Ý tưởng hình xăm cung Bọ cạp ở cổ tay. Instagram: katalleykat

Người Ai Cập tin rằng sự kết thúc của một cuộc sống là nghĩa của sự bắt đầu của một cuộc sống khác. Nữ thần bọ cạp Ai Cập, Serqet, là vị thần của khả năng sinh sản, thiên nhiên, y học, động vật và chữa lành vết đốt. Cô ấy được tượng trưng như một người phụ nữ với một con bọ cạp trên đầu như một chiếc vương miện dẫn đầu con bọ cạp đại diện cho quyền lực và vương giả theo cách này.

Ý tưởng hình xăm cung Bọ Cạp ở cánh tay cho nữ
Ý tưởng hình xăm cung Bọ Cạp ở cánh tay cho nữ. Instagram: mopatattoo_cing

Vì nọc độc và vết đốt chết người của bọ cạp, Serqet cũng gắn liền với cái chết và là người bảo vệ linh hồn và những người ướp xác và mặc quần áo cho người chết. Các thiết kế của Scorpion với biểu tượng Serqet tham khảo về biểu tượng Ai Cập và cũng có thể nữ tính trong thiết kế hoặc có hình dáng phụ nữ.

Hình xăm cung Bọ Cạp Scorpio theo phong cách Geometric
Hình xăm cung Bọ Cạp Scorpio theo phong cách Geometric. Instagram: jasminetattooart

Trong văn hóa dân gian châu Phi khác, con bọ cạp cũng được ghép với ý tưởng về sự sống và cái chết. Họ tin rằng vết đốt của bọ cạp có khả năng chữa bệnh cực mạnh, mặc dù một vết đốt cũng có thể gây chết người. Hệ thực vật châu Phi có thể được bao gồm với hình xăm bọ cạp như hoa hồng sa mạc hoặc phong cảnh sa mạc như cồn cát.

Ý tưởng hình xăm cung Bọ Cạp ở bắp tay nữ
Ý tưởng hình xăm cung Bọ Cạp ở bắp tay nữ. Instagram: craveaftercare

Các thiết kế bọ cạp nữ tính cũng thường bao gồm tác phẩm đường xoáy hoặc thiết kế bao quanh sinh vật. Các đường xoáy có thể tạo nên cơ thể của bọ cạp để hình thức trông tinh tế và hấp dẫn hơn là thực tế. Các thiết kế nữ tính có thể là hoạt hình và hoạt hình, sử dụng màu sáng hơn hoặc nhẹ nhàng hơn.

Ý tưởng hình xăm cung Bọ Cạp ở chân
Ý tưởng hình xăm cung Bọ Cạp ở chân. Instagram: intwotattoo

Chúng cũng có thể được thực hiện rất đơn giản với ít dấu vết hoặc được tạo ra để trông giống như đồ trang sức, ren hoặc paisley. Những thiết kế nữ tính cũng có thể hướng đến nữ thần Serqet và là biểu tượng của quyền lực.

Ý tưởng hình xăm cung Bọ Cạp theo Geometric ở cánh tay nữ
Ý tưởng hình xăm cung Bọ Cạp theo Geometric ở cánh tay nữ. Instagram: sarah_navarrete_gaitan

Hình xăm cung Bọ cạp cũng có liên hệ với mặt trời và những hình xăm của thiên nhiên này miêu tả những phẩm chất giống như mặt trời như năng lượng, sự rạng rỡ, tập trung, rõ ràng và tràn đầy sức sống. Nhiều thiết kế hình bọ cạp bao gồm một vòng tròn màu đỏ hoặc cam tượng trưng cho mặt trời và có thể nằm trên nền của mảnh. Các chùm ánh sáng hoặc các đám mây cũng được bao gồm để đại diện cho thiên nhiên.

Ý tưởng hình xăm cung Bọ Cạp ở đùi nữ
Ý tưởng hình xăm cung Bọ Cạp ở đùi nữ. Instagram: elonielopes_tattoo

Thông thường, hình xăm cung Bọ cạp là biểu tượng của cái chết và bao gồm vũ khí như kiếm và các lưỡi kiếm khác và hình ảnh cái chết như đầu lâu để nhấn mạnh sự chết chóc của sinh vật. Các ý nghĩa phổ biến khác gắn liền với con bọ cạp là; cảnh báo, sinh tồn, năng lượng, chữa bệnh, bí ẩn, bảo vệ, nổi loạn, xâm lược, tự vệ và chuyển tiếp.

Hình xăm cung Bọ Cạp ở cánh tay cho nữ
Hình xăm cung Bọ Cạp ở cánh tay cho nữ. Instagram: madmantattoo

Các biến thể hình xăm cung bọ cạp

Như bạn có thể thấy ở trên, có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể có được một hình xăm cung bọ cạp và dưới đây là một vài ví dụ khác về hình xăm bọ cạp mà chúng ta đã thấy.

Hình xăm cung Bọ Cạp ở cổ chân cho nữ
Hình xăm cung Bọ Cạp ở cổ chân cho nữ. Instagram: tat2lab

Hình xăm bọ cạp thực tế

Hình xăm bọ cạp thực tế là một hình xăm sẽ gây sợ hãi cho những người nhìn vào hình xăm. Nó không nhất thiết phải có một ý nghĩa khác với bất kỳ phiên bản nào khác của bọ cạp. Tuy nhiên, nó là một cách rất phổ biến để có hình xăm này.

Hình xăm cung Bọ Cạp ở thắt lưng cho nữ
Hình xăm cung Bọ Cạp ở thắt lưng cho nữ. Instagram: wolftotemtattoo

tưởng đằng sau hình xăm bọ cạp thực tế là làm cho nó trông giống như con bọ cạp đang bò trên cơ thể của người đam mê hình xăm mà tôi gây ra một số khó chịu cho những người nhìn thấy nó.

  Ý nghĩa Hình xăm âm dương, ý tưởng và thiết kế

Bọ cạp trên tầng sa mạc

Trong nhiều trường hợp, bọ cạp trong môi trường nhà của họ là biểu tượng của sự sống còn. Chúng ta đã nói về rất nhiều điều khác mà hình xăm bọ cạp thể hiện nhưng bền bỉ và có thể tồn tại bất cứ thứ gì là một trong những ý nghĩa mạnh mẽ hơn mà chúng ta đã nghe.

Hình xăm cung Bọ Cạp ở cổ tay
Hình xăm cung Bọ Cạp ở cổ tay. Instagram: yuli_nick

Bọ cạp đã thích nghi với môi trường của chúng trong hàng triệu năm và người mang hình xăm này có thể đã sống sót qua một số thời kỳ khó khăn. Hình xăm bọ cạp cho người này không phải là cách khiến người khác khó chịu mà còn là biểu tượng cho sự dẻo dai của họ.

Về Bọ cạp

Nhiều người nghĩ rằng bọ cạp là côn trùng nhưng một điều khiến họ khác biệt là côn trùng đẻ trứng bên ngoài cơ thể của chúng trong khi bọ cạp sinh con sống, và quá trình này được gọi là quá trình sinh sản. Nhiều con bọ cạp bé nằm trong một lớp màng, nơi chúng nhận được chất dinh dưỡng từ một cái chạc bên trong lớp màng đó, trong khi những đứa trẻ khác không ở trong màng và nhận thức ăn của chúng trực tiếp từ mẹ.

Ý tưởng hình xăm cung Bọ Cạp ở eo cho nữ
Ý tưởng hình xăm cung Bọ Cạp ở eo cho nữ. Instagram: derbiq.tattoo

Quá trình mang thai của bọ cạp sơ sinh có thể kéo dài đến 18 tháng nhưng cũng có thể ngắn nhất là hai tháng. Các bọ cạp sơ sinh sẽ cưỡi trên lưng mẹ cho đến khi chúng trải qua thời kỳ thay lông đầu tiên.

  Ý nghĩa hình xăm Sempiternal, ý tưởng và thiết kế
Ý tưởng hình xăm cung Bọ Cạp lấp lánh ở tay
Ý tưởng hình xăm cung Bọ Cạp lấp lánh ở tay

Bọ cạp sống lâu không thua kém các loài động vật khác. Nhiều loài côn trùng sống trong nhiều tháng hoặc thậm chí vài tuần. Những con đom đóm được biết là chỉ sống được vài ngày. Trong điều kiện nuôi nhốt, một số loài bọ cạp có thể sống tới 25 năm trong khi bọ cạp trong tự nhiên có tuổi thọ trung bình từ 2 đến 10 năm.

Theo: tattooseo

Nội dung đề xuất