Hình xăm trên người David Beckham và ý nghĩa của chúng

Hình xăm trên người David Beckham và ý nghĩa của chúng

Cựu cầu thủ bóng đá David Beckham có ít nhất 67 hình xăm có thể nhận dạng được, mặc dù với sự phức tạp của tác phẩm nghệ thuật trên tay cũng như những lần bổ sung gần đây ở chân, con số có lẽ gần 80. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa Beckham và những người khác ở hoặc tiếp cận câu lạc bộ hình xăm octogen (Post Malone, Harry Styles và có thể là một người nào đó, Drake) là những chiếc áo khoác của Beckham là nhất quán.

Mặc dù anh ấy đã thêm các phần tay áo xung quanh và bao phủ các tác phẩm trước đó, nghệ thuật của Beckham vẫn đồng nhất – anh ấy sử dụng mực theo phong cách nhất quán và các lựa chọn về hình tượng, bao gồm các tác phẩm nghệ thuật tôn giáo và phục hưng cũng như chữ thảo.

Beckham cũng giữ khuôn mặt và bụng của mình khá sạch sẽ. Các hình xăm của anh ấy rất cân đối, với cả hai tay áo chạy lên và trên cả hai miếng thịt, cả hai xương sườn được bao phủ từ trên xuống dưới trong tác phẩm nghệ thuật theo chiều dọc, và phần bụng được để lại chủ yếu là không gian âm. Hình xăm trên lưng của anh ấy cũng theo đường nét tự nhiên của vai và cột sống, mang đến những hình ảnh chuyển động mạnh mẽ. Tóm lại, Beckham dù được che nhưng trông vẫn ổn. Các hình xăm hoạt động.

Ngoài ra còn có một bàn tay kiên định đằng sau nghệ thuật, điều này chắc chắn sẽ giúp ích. Nghệ sĩ xăm hình chính của Beckham là Mark Mahoney ở London, người đã xăm cho nhiều người nổi tiếng, bao gồm Johnny DeppAngelina Jolie. Trong một cuộc phỏng vấn, Mahoney đã tóm tắt những lợi ích của việc có Beckham như là canvas: “Anh ấy chọn những thứ tốt, anh ấy có làn da tuyệt vời, anh ấy hoàn toàn không cảm thấy đau đớn”.

Và những gì một tấm bạt (canvas) mà Mahoney đã che phủ. Dưới đây là tất cả các hình xăm David Beckham có thể nhận dạng và ý nghĩa của nhiều hình xăm trong số đó.

Hình xăm trên cổ và đầu của David Beckham

Ở bên trái cổ Beckham, anh có hai hình xăm cho con gái mình: tên “Harper” bằng chữ thảo bên dưới dòng chữ “Pretty Lady”. Phía trên chiếc áo sau, Beckham sau đó đã xăm một bông hồng gần dòng chữ “I love you” quấn quanh gáy. Bay phía trên bông hồng về phía tai trái của Beckham là một đàn chim . Trên miệng của Beckham (nếp gấp nhỏ gần ống tai), Beckham có một bông hồng nhỏ.

Hình xăm trên cổ và đầu của David Beckham
Hình xăm trên cổ và đầu của David Beckham. Instagram: davidbeckham

Trên vành tai của chính mình, anh ta có một trái tim màu đen. Những con chim cũng bay lên phía bên trái của đầu anh ta, nơi anh ta có một mô hình của hệ mặt trời – thường được giấu trong tóc của anh ta. Sau gáy của anh ấy là một Cây thánh giá theo phong cách gothic với đôi cánh ngay trên tên của con trai ông, “Romeo”.

  Ý tưởng hình xăm dấu vân tay

Di chuyển đến phía trước của Beckham, anh ấy có một bông hồng khác trên cổ họng của mình bên cạnh các từ “dadda do it – cha làm điều đó”, chủ đề và động từ được chia bởi một con ngựa đen, được cho là đại diện cho vợ anh, Victoria.

Ngoài ra còn có một hình xăm chữ trên xương quai xanh của anh ấy, mặc dù khó nói ra được chữ. Ở bên phải, cùng vị trí với chữ “Harper”, Beckham có một hình xăm cho cậu con trai Brooklyn. Hình xăm, cũng bằng chữ thảo, viết “Buster”, biệt danh của Brooklyn.

Hình xăm ở lưng của David Beckham

Trên lưng, Beckham đeo một thiên thần lớn trong tư thế bị đóng đinh và treo giữa “Romeo” trên cổ và “Cruz” ở giữa sống lưng. Ở lưng dưới của anh ấy là tên “Brooklyn”. Ba hình xăm tên này đại diện cho các con trai của Beckham.

Hình xăm ở lưng của David Beckham
Hình xăm ở lưng của David Beckham. Ảnh: STEPHEN DUNN / GETTY IMAGES

Hình xăm trên ngực của David Beckham

Hãy bắt đầu ở bên trái. Trên ngực trái của Beckham, anh đeo biểu tượng tôn giáo: một hình xăm phức tạp về ba quả anh đào nâng Chúa Giêsu ra khỏi lăng mộ của anh ấy. Trong một video trên Facebook, Beckham giải thích hình xăm là “Chúa Giê-su được mang bởi ba quả anh đào và rõ ràng những quả anh đào là con trai. Tôi nghĩ về điều đó, đến một lúc nào đó, các cậu con trai của tôi [Brooklyn, Romeo và Cruz] sẽ cần chăm sóc tôi và đó là những gì họ đang làm trong bức tranh”.

Hình xăm trên ngực của David Beckham
Hình xăm trên ngực của David Beckham. Ảnh: GILLES MINGASSON / GETTY IMAGES

Ở phía đối diện là một hình ảnh phức tạp khác – một phụ nữ trong rừng – mặc dù ý nghĩa ở đây khó hiểu hơn. Cả hai mảnh được nối ở xương ức bằng một hình chữ thập tối giản.

Dưới nách phải của Beckham là một con tàu, một hình xăm trùng khớp mà anh chia sẻ với cha mình. Di chuyển xuống đường xiên bên phải của Beckham, chúng ta tìm thấy những hình ảnh trong kinh thánh: một Chúa Kitô hào quang ngồi trên cây thánh giá (được cho là để tôn vinh ông của anh ấy) ngay bên dưới một đoạn kinh thánh rõ ràng.

  Người Ukraine xăm mình để ủng hộ nỗ lực chiến tranh

Bên dưới nách trái của anh ấy ở vị trí tương tự như con tàu, Beckham có một con đại bàng đang bay và người đứng đầu của quốc trưởng đầu tiên. Trên lồng ngực bên trái của mình, Beckham có một số hình xăm, bao gồm ngày 1975 (năm sinh của anh ấy), “We Love You Daddy” và “Mum & Dad”.

Hình xăm chữ tàu bên sườn trái của David Beckham
Hình xăm chữ tàu bên sườn trái của David Beckham. Ảnh: VCG / GETTY IMAGES

Những từ này được nối vuông góc với nhau bằng một đoạn văn trong cuốn “The Analects (生死 有 命,富貴 由 天) của Khổng Tử, chạy dọc xuống hông bên trái của ông và đại khái là “sống chết có định với nhau; giàu sang và vinh dự tùy thuộc vào trời”.

Hình xăm trên cánh tay phải của David Beckham

Beckham có hai hình xăm hoàn chỉnh trên mỗi cánh tay. Hình xăm bắt đầu ở vai với một thiên thần và dòng chữ, “In the Face of Adversity – Khi đối mặt với nghịch cảnh”, được cho là đại diện cho sự sụp đổ của mối tình năm 2004 của anh ta.

Hình xăm trên cánh tay phải của David Beckham
Hình xăm trên cánh tay phải của David Beckham. Ảnh: STEPHEN DUNN / GETTY IMAGES

Bên dưới, trên bắp tay, Beckham có thêm hình xăm anh đào, cũng tượng trưng cho các con trai của anh. Tay áo tiếp tục kéo dài xuống cẳng tay phải của anh ấy với một tác phẩm nghệ thuật phức tạp của những đám mây.

Giữa những đám mây là một thiên thần khác, cụm từ La Mã “Let Them Hate As Long as Long As They Fear – Hãy để họ ghét chừng nào họ còn sợ” và từ “Pray For Me – Hãy cầu nguyện cho tôi”, câu cuối cùng được viết vào khoảng thời gian anh ấy chuyển từ Manchester United đến LA Galaxy.

Hình xăm bên trong cánh tay phải của David Beckham
Hình xăm bên trong cánh tay phải của David Beckham. Ảnh: QUINN ROONEY / GETTY IMAGES

Giữa những đám mây ở mặt trong của cẳng tay, anh ấy có dòng chữ Latinh “Perfectio In Spiritu” bên dưới chữ số la mã “VII” cho số áo của Beckham. Trên cổ tay là một chữ số la mã khác, “VIII.V.MMVI” (ngày 8 tháng 5 năm 2006) ngày anh ấy chia sẻ với vợ của mình. Hình xăm kèm theo dòng chữ Latinh “De Integro” — một cái gì đó như “một lần nữa” hoặc “tươi mới” hoặc “bắt đầu lại”.

Hình xăm bàn tay phải của David Beckham

Bàn tay của Beckham cũng được che phủ khá kín. Anh ấy xăm chữ “Victoria” bằng chữ thảo trên tay bên cạnh một con chim ruồi và phía trên là dòng chữ “Dream Big Be Unrealistic”, lấy cảm hứng từ lời bài hát của Jay-Z. Bên dưới những dòng chữ này là dòng chữ “My Love – Tình yêu của tôi”.

Hình xăm bàn tay phải của David Beckham
Hình xăm bàn tay phải của David Beckham. Ảnh: MICHAEL REAVES / GETTY IMAGES

Bên dưới chú chim ruồi là số “32”, số áo của Beckham khi anh chơi cho Milan. Trên ngón tay, anh ấy có số “7”, một số áo đấu khác, một bông hồng , và số “99” cho năm 1999 khi anh ấy kết hôn với Victoria.

  Ý nghĩa hình xăm thanh kiếm Sword

Trên lòng bàn tay phải của anh ấy, anh ấy có một hình cây gậy do con gái Harper của anh ấy vẽ với một trái tim.

Hình xăm trên cánh tay trái của David Beckham

Tay áo bên trái của Beckham được chia thành hai phần. Bức đầu tiên che vai và mô tả một bức tranh thời Phục hưng về thần Cupid đang bay người vợ Psyche của mình lên trời.

Hình xăm trên cánh tay trái của David Beckham
Hình xăm trên cánh tay trái của David Beckham. Ảnh: QUINN ROONEY / GETTY IMAGES

Ở khuỷu tay, có mười bông hồng vòng, bắt đầu phần chính thứ hai của ống tay áo. Phần này chủ yếu chứa màu tối với các ngôi sao sáng, và bao gồm một số hình xăm khác trong đó, hình xăm lớn nhất là hình ảnh của chính Victoria.

Xung quanh cô ấy là cây cối cũng như cụm từ tiếng Latinh “Ut Amem Et Foveam – yêu thương và trân trọng”, những từ tiếng Do Thái có nghĩa là “Tôi là người yêu của tôi và người tôi yêu là của tôi” và một bông hồng khác.

Trên cánh tay của anh ấy, giữa các ngôi sao, Beckham có tên của Victoria được viết bằng chữ Phạn lớn, cũng như cụm từ “Forever By Your Side”.

Hình xăm bàn tay trái của David Beckham

Trên tay Beckham là từ “Love – Tình yêu”, từ “Lead with Love – Dẫn dắt bằng tình yêu” và hai con én. Ở ngón tay cái bên phải của anh ấy là số “723”, đại diện cho số áo bóng đá của anh ấy.

Hình xăm bàn tay trái của David Beckham
Hình xăm bàn tay trái của David Beckham. Ảnh: RHONA WISE / GETTY IMAGES

Trên ngón trỏ của anh ấy là từ “seven – bảy” và trên ngón út của anh ấy là số “7” — thậm chí cũng là một từ liên quan đến con gái của anh ấy. Trên ngón tay đeo nhẫn của anh ấy có một bông hồng.

Hình xăm chân của David Beckham

Trên mắt cá chân phải của mình, Beckham có một đôi cherubs đang chạy. Ở chân trái của mình, anh ấy gần đây đã khoe khuôn mặt của một con sư tử trên quad và một số loại chim trên bắp chân trái của anh ấy.

Hình xăm chân của David Beckham
Hình xăm chân của David Beckham

Nhìn chung, những hình xăm trên chân của Beckham ít được ghi lại hơn. Chúng tôi sẽ cập nhật tình hình ngay khi có thêm thông tin.

Theo: menshealth

Nội dung đề xuất