Ý tưởng hình xăm các nhân vật trong trò chơi điện tử

Ý tưởng hình xăm các nhân vật trong trò chơi điện tử

Khi nói đến hình xăm trò chơi điện tử, hầu hết sẽ nói những hình xăm của các nhân vật. Bạn sẽ có xu hướng thấy nhiều hình xăm trò chơi điện tử xoay quanh bản gốc như Mario Brothers hoặc Zelda, tuy nhiên, chúng ta đang bắt đầu thấy mức độ phổ biến của trò chơi điện tử tăng lên chóng mặt với sự ra đời của tính năng chơi trực tuyến, Twitch và các tùy chọn phát trực tuyến khác. Ngày nay, bất kỳ ai cũng có thể xem người khác chơi trò chơi điện tử.

Sự gia tăng của các trò chơi ngày nay có nghĩa là các game thủ ban đầu phải nắm bắt quá khứ và đôi khi thích xăm các trò chơi từ thời thơ ấu của họ lên cơ thể của họ. Những trò chơi này gây hoài niệm cho những người già trong chúng ta và việc xăm một trò chơi Nintendo hoặc PlayStation yêu thích của chúng ta sẽ giúp chúng ta tìm kiếm một nơi nào đó nếu chúng ta cần đến nơi hạnh phúc của mình.

Chúng tôi cũng đang chứng kiến ​​thế hệ trò chơi mới cũng được xăm. Một điều chúng tôi biết là trò chơi điện tử sẽ không đi đến đâu cả. Sẽ có những hệ thống tốt hơn được phát hành hàng năm cùng với những trò chơi hay hơn. Các thế hệ tương lai sẽ chơi những trò chơi này và một khi họ có thể, họ có thể có một hình xăm để đại diện cho trò chơi yêu thích của họ.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về lịch sử của trò chơi điện tử và cách chúng phát triển. Sau đó, chúng ta sẽ đi sâu vào các biến thể hình xăm trò chơi điện tử khác nhau trong khi liệt kê một số biến thể phổ biến hơn mà chúng ta đã thấy. Chúng tôi hy vọng rằng đến cuối bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về hình xăm trò chơi điện tử và một số lịch sử đằng sau những trò chơi này.

Lịch sử trò chơi điện tử

Trò chơi điện tử đã xuất hiện trong phòng khách của chúng ta từ đầu những năm 1970. Computer Space được Nutting Associates giới thiệu vào năm 1971 và là trò chơi điện tử thương mại đầu tiên thuộc loại này. Sau đó là Atari’s Pong vào năm 1972. Khi nói về Atari, một điều cần lưu ý là nó được tạo ra bởi Nolan Bushnell, nhà phát triển của Computer Space.

Cùng năm đó, Odyssey được phát hành bởi Magnavox và đây là hệ thống trò chơi đầu tiên có thể chơi tại nhà. Thật điên rồ khi nghĩ rằng hệ thống đang thiếu bộ vi xử lý. Hệ thống trò chơi này cực kỳ hạn chế, yêu cầu một lớp phủ nhựa được đặt trên màn hình của TV và chỉ tạo ra đồ họa đơn giản.

  Ý nghĩa hình xăm Khmer

Sau đó vào năm 1975, Atari giới thiệu phiên bản sân nhà của Pong. Đó là một thành công lớn và đây là khởi đầu cho làn sóng tiếp theo của các hệ thống chơi game. Kể từ đó, ngành công nghiệp trò chơi chỉ phát triển mạnh mẽ thành một số trò chơi và hệ thống phức tạp và đẹp mắt nhất mà bạn có thể tưởng tượng.

Các biến thể về hình xăm trong trò chơi điện tử

Về hình xăm trò chơi điện tử, có quá nhiều thứ để đề cập. Kể từ những năm 70, các trò chơi đã được giới thiệu ra thị trường, vì vậy nếu bạn cộng tất cả các trò chơi đã từng được phát hành, bạn đang nói về hàng triệu. Vì vậy, khi nói đến hình xăm trò chơi điện tử, chúng ta sẽ gắn bó với một vài trong số những hình xăm phổ biến mà chúng ta đã thấy ở đó.

Hình xăm anh em Mario

Trò chơi Mario Bros được Nintendo tạo ra cho các trò chơi điện tử vào năm 1983. Đây là một trong những trò chơi đầu tiên được phát hành cho Nintendo để chơi tại nhà và do đó, nó tạo ra rất nhiều kỷ niệm cho những ai có hệ máy chơi game Nintendo.

Hình xăm anh em nhà Mario và Luigi được thực hiện bởi Boky
Hình xăm anh em nhà Mario và Luigi được thực hiện bởi Boky. Nguồn instagram: cristianelboky

Câu chuyện của phiên bản arcade theo chân hai người thợ ống nước tên là Mario và Luigi khi họ điều tra các cống rãnh của New York sau khi những sinh vật lạ được nhìn thấy dưới đó. Mục tiêu của trò chơi là vượt qua tất cả kẻ thù trên mỗi màn chơi. Không giống như các trò chơi Mario Bros trong tương lai, bạn không thể nhảy trực tiếp vào kẻ thù trừ khi chúng đã bị lật ngược.

Hình xăm hoạt hình Mario được thực hiện bởi Danillo Lima
Hình xăm hoạt hình Mario được thực hiện bởi Danillo Lima. Nguồn instagram: danilloink

Nếu bạn nhìn xung quanh một số hình xăm chơi game, chắc chắn bạn sẽ thấy một số hình xăm theo chủ đề Mario vì trò chơi này là một phần của trò chơi tiên phong trong trò chơi điện tử.

Hình xăm Mario được thực hiện bởi Daniel Hernández Tatuador
Hình xăm Mario được thực hiện bởi Daniel Hernández Tatuador. Nguồn instagram: dh_tattooart

Hình xăm về huyền thoại Zelda

The Legend of Zelda là một trò chơi khác của Nintendo lấy bối cảnh ở vùng đất Hyrule. Cốt truyện xoay quanh một cậu bé tên là Link. Mục tiêu của trò chơi là thu thập tám mảnh vỡ của Triforce of Wisdom, để bạn có thể cứu Công chúa Zelda khỏi Ganon.

Hình xăm hoạt hình Zelda thực hiện bởi Nicolas Correa
Hình xăm hoạt hình Zelda thực hiện bởi Nicolas Correa. Nguồn instagram: nicolascorrea.art

Bản phát hành năm 1986 này là một trong những trò chơi Nintendo (hoặc bất kỳ hệ máy chơi game nào) nổi tiếng nhất mọi thời đại. Nó là một trò chơi bán chạy nhất của Nintendo và bán được hơn 6,5 triệu bản. Nó được coi là một trong những trò chơi điện tử hay nhất và có ảnh hưởng nhất từ ​​trước đến nay nên không có gì ngạc nhiên khi trò chơi này tạo ra một hình xăm trò chơi điện tử phù hợp. Với rất nhiều hình ảnh có thể được sử dụng trong trò chơi này, The Legend of Zelda thường được nhìn thấy bằng mực.

Hình xăm Zelda Tattoo
Hình xăm Zelda Tattoo. Nguồn instagram: tiggytattoos

Hình xăm Bioshock

Bioshock là một trò chơi mới hơn khi so sánh với hai trò chơi trước đây mà chúng ta đã nói đến. Trò chơi được phát hành lần đầu tiên vào năm 2007 cho Xbox 360 và Microsoft Windows. Sau đó nó đã được phát hành cho PlayStation 3 và đó là tất cả mọi người. Trò chơi này vẫn sẽ ra mắt với các phiên bản mới để chơi và là một trong những phiên bản phổ biến hơn để có được hình xăm trò chơi điện tử vì có rất nhiều hình ảnh dễ nhận biết từ trò chơi.

Hình xăm Bioshock trên cánh tay thực hiện bởi Travis Boersma
Hình xăm Bioshock trên cánh tay thực hiện bởi Travis Boersma. Nguồn instagram: siv.art

BioShock là một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất lấy bối cảnh những năm 1960. Trong trò chơi này, Jack làm rơi máy bay của anh ấy trên đại dương và tình cờ hạ cánh bằng ga cuối của tầng sinh quyển đưa anh đến thành phố Rapture dưới nước. Thành phố được tạo ra để trở thành một nơi không tưởng dưới nước nhưng việc phát hiện ra một chất mang lại cho con người sức mạnh siêu phàm đã khiến thành phố sụp đổ. Câu chuyện theo sau Jack khi anh ta cố gắng trốn thoát.

Hình xăm hoạt hình Bioshock được thực hiện bởi Michael Taguet
Hình xăm hoạt hình Bioshock được thực hiện bởi Michael Taguet. Nguồn instagram: michaeltaguet
Hình xăm Bioshock được thực hiện bởi Tʏʟᴇʀ Sʜᴀɴᴋ
Hình xăm Bioshock được thực hiện bởi Tʏʟᴇʀ Sʜᴀɴᴋ. Nguồn instagram: tattoosbytylershank

Hình xăm Pac-Man

Pac-Man có lẽ là trò chơi arcade mang tính biểu tượng nhất từng có. Dù già hay trẻ, ai cũng biết Pac-Man là gì và kể từ khi phát hành vào năm 1980, thế giới game không bao giờ giống nhau. Đó là một khái niệm rất đơn giản, trong đó một nhân vật hình chiếc bánh di chuyển xung quanh một mê cung ăn các chấm và tránh ma.

  Tôi có thể hiến máu sau khi xăm hình không?
Hình xăm trò chơi điện tử Pac Man
Hình xăm trò chơi điện tử Pac Man. Nguồn instagram: evazzz22

Mặc dù trò chơi này rất đơn giản, nhưng nó là một trong những trò chơi gây nghiện và thử thách nhất. Nó là chủ đề của phim ảnh, TV và sách. Điều này sẽ cho bạn biết rằng hình xăm Pac-Man là huyền thoại đối với các game thủ và sẽ được nhận ra bởi bất kỳ ai chưa từng sống trong boongke cả đời.

Hình xăm Pac Man ở cổ chân
Hình xăm Pac Man ở cổ chân. Nguồn instagram: santossmoncada

Có rất nhiều trò chơi khác có chủ đề là hình xăm trò chơi điện tử và nếu bạn tò mò về một số ý tưởng, bất kỳ tìm kiếm nào của Google cũng sẽ thực hiện được. Nếu bạn biết mình đang tìm gì và không biết phải đi đâu, hãy liên hệ với chúng tôi vì chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp.

Hình xăm Pac Man theo phong cách sticker
Hình xăm Pac Man theo phong cách sticker. Nguồn instagram: soi_rc

Hình xăm trò chơi Contra

Contra là tựa game bắn súng đi cảnh và có nhiều màn chơi khác nhau, người chơi sẽ hóa thân thành một chiến binh đơn độc chống cả thế giới: Bản thân chỉ được trang bị một khẩu súng còn quân địch ngoài số lượng đông đảo ra còn được trang bị những vũ khí hạng nặng và hiện đại bậc nhất.

Hình xăm trò chơi Contra trên tay cực đẹp
Hình xăm trò chơi Contra trên tay cực đẹp. Nguồn instagram: tattooartist.pl

Trò chơi thành công đến mức đã có vô vàn phiên bản ăn theo lấy tên Contra, thậm chí là game còn được làm lại để có thể chơi trên điện thoại và vẫn được đông đảo cộng đồng game thủ đón nhận. Đây cũng là một trong những trò chơi có chế độ multiplayer vì hệ máy NES này có 2 tay cầm cho phép 2 người cùng chơi 1 lúc.

Hình xăm nhân vật Contra
Hình xăm nhân vật Contra. Nguồn instagram: alteredimagesokc

Hình xăm trò chơi xếp hình Tetris

Tetris có bảy loại khối hình: I (thẳng đứng), J, L, O (vuông), S, T, Z. Mỗi khối gạch được cấu tạo từ 4 hình vuông nhỏ xếp lại với nhau, có thể xoay theo nhiều hướng và sẽ rơi xuống màn hình một cách ngẫu nhiên. Nhiệm vụ của người chơi là di chuyển các khối gạch sao cho chúng lấp đầy ít nhất 1 hàng ngang là có thể ghi điểm và hàng ngang ấy sẽ biến mất. Nếu để cho các khối gạch chạm tới mép trên màn hình thì trò chơi kết thúc.

Hình xăm trò chơi xếp hình Tetris
Hình xăm trò chơi xếp hình Tetris. Nguồn instagram: shushu_tattooer

Đây là trò chơi kinh điển nhất và phổ biến nhất. Phổ biến đến nỗi đã có nhiều giải đấu mang tầm quốc tế được tổ chức thường xuyên để vinh danh những nhà vô địch. Tetris có thể giúp bạn rèn luyện tư duy nhạy bén, xử lý nhanh và chính xác trong mọi tình huống.

Hình xăm trò chơi xếp hình Tetris trên bắp chân
Hình xăm trò chơi xếp hình Tetris trên bắp chân. Nguồn instagram: artalive_inkfiend
Hình xăm Tetris xếp thành hình trái tim siêu đẹp
Hình xăm Tetris xếp thành hình trái tim siêu đẹp. Nguồn instagram: zzang.ga_tattoo

Hình xăm trò chơi Popeye – Thủy thủ Popeye

Popeye là tựa game dựa trên bộ phim hoạt hình nổi tiếng cùng tên. Người chơi sẽ vào vai chàng thủy thủ Popeye có nhiệm vụ thu thập những vật phẩm mà cô nàng Olive Oyl thả ra, nếu thu thập đủ số lượng vật phẩm tựa game yêu cầu mà không bị cha Olive bắt thì người chơi sẽ giành chiến thắng.

Hình xăm Thủy thủ Popeye
Hình xăm Thủy thủ Popeye. Nguồn instagram: andreaeternalcity

Để có thể dễ dàng thu thập vật phẩm, ngoài việc phải tránh né người cha (không thể đánh bại nhân vật này), Popeye còn phải phá hủy những thứ có thể gây sát thương lên bản thân, ăn những bó rau để trở nên bất khả chiến bại,… Vì sức hút của chàng thủy thủ Popeye là rất lớn nên ngay từ khi game vừa ra mắt đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ người hâm mộ.

Hình xăm thủy thủ Popeye và cô nàng Olive Oyl xinh đẹp
Hình xăm thủy thủ Popeye và cô nàng Olive Oyl xinh đẹp. Nguồn instagram: ratalokatattoostudio
Hình xăm Thủy thủ Popeye chuẩn bị ăn rau chân vịt
Hình xăm Thủy thủ Popeye chuẩn bị ăn rau chân vịt. Nguồn instagram: paintedlotusstudios

Hình xăm trò chơi Bắn vịt Duck hunt

Duck hunt là một tựa game mặc dù thể phá đảo bởi bất kỳ hình thức nào nhưng với độ khó qua mỗi màn chơi của mình (khó đến mức không tài nào vượt qua nổi). Tuy nhiên, đó lại là điểm thu hút game thủ, khiến họ lao đầu vào chơi hòng vượt qua càng nhiều màn nhất có thể và đi khoe chiến tích của mình với mọi người. Thú vị hơn, người chơi sẽ cầm một khẩu súng giả có gắn chíp cảm ứng để có thể bắn những con vịt trong game (công nghệ tối tân nhất thời bấy giờ).

Hình xăm trò chơi Bắn vịt Duck hunt
Hình xăm trò chơi Bắn vịt Duck hunt. Nguồn instagram: mauriciodiegogallegos

Thương hiệu Duck hunt  luôn là con gà đẻ trứng vàng của Nintendo, bằng chứng là ngày nay, họ đã cho ra đời một tựa game cùng tên có lối chơi y hệt nhưng theo hướng kinh dị, ám ảnh cũng đã nhận được cơn mưa lời khen đến từ các nhà phê bình cũng như người hâm mộ.

Ý tưởng Hình xăm trò chơi Bắn vịt Duck hunt
Ý tưởng Hình xăm trò chơi Bắn vịt Duck hunt. Nguồn instagram: texasinkedmagazine

Theo: tattooseo

  Bạn Có Thể Uống Rượu Trước Hay Sau Khi Xăm Hình Không?
Nội dung đề xuất