Ý nghĩa hình xăm thần Anubis Ai Cập, nguồn gốc và thiết kế

Ý nghĩa hình xăm thần Anubis Ai Cập, nguồn gốc và thiết kế

Nếu bạn thích đọc về thần thoại Ai Cập hoặc bạn chỉ thích những thiết kế hình xăm đẹp mắt, bạn chắc chắn nên tìm hiểu về hình xăm Anubis. Đây là một trong những hình xăm hiếm hoi trông tuyệt vời dưới nhiều hình thức khác nhau và nó có những ý nghĩa rất riêng mà bạn có thể sử dụng nó.

Ý tưởng hình xăm thần Anubis Ai Cập
Ý tưởng hình xăm thần Anubis Ai Cập. Instagram: neonghae_tattoo

Trên trang này, chúng ta sẽ xem xét một số lý do chính tại sao mọi người chọn xăm Anubis của họ và một số trong nhiều cách khác nhau mà bạn có thể thiết kế nó nếu bạn quyết định có một hình xăm.

Ý tưởng hình xăm thần Anubis Ai Cập và biểu tượng Ankh ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm thần Anubis Ai Cập và biểu tượng Ankh ở cánh tay. Instagram: odb_blackwork

Anubis đại diện cho nhiều thứ khác nhau đối với nhiều người khác nhau, nhưng có một điều mà không ai có thể phủ nhận rằng ông là thần chết đối với người Ai Cập cổ đại.

Ý tưởng hình xăm thần Anubis và con mắt Horus
Ý tưởng hình xăm thần Anubis và con mắt Horus. Instagram: cauebatistela

Một số người xem ông ta như một vị thần tốt, người trông nom người chết, trong khi những người khác coi ông ta là người kéo mọi người vào bóng tối. Trong cả hai trường hợp, ông được xem như một vị thần rất thực, vừa được kính sợ vừa được tôn vinh trong văn hóa Ai Cập.

Ý tưởng hình xăm thần Anubis ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm thần Anubis ở bắp tay. Instagram: inkalliance_annsofie

Mặc dù nghệ thuật xăm thần thoại Ai Cập vô cùng phức tạp với nhiều vị thần, nhưng hình xăm Anubis là một trong những hình xăm chính. Bạn có thể đã nhìn thấy hình ảnh của Anubis trong văn hóa đại chúng mà không hề nhận ra. Vì sự nổi tiếng của Anubis và những gì ông ấy tượng trưng, ​​Anubis là một lựa chọn hình xăm phổ biến.

Ý tưởng hình xăm thần Anubis màu sắc ở ngực
Ý tưởng hình xăm thần Anubis màu sắc ở ngực. Instagram: chen.tattooer

Một trong những lý do phổ biến hơn khiến mọi người có hình xăm Anubis ngày nay là vì họ muốn có một thiết kế đẹp mắt, tượng trưng cho sự bí ẩn.

Ý tưởng hình xăm thần Anubis ở đùi
Ý tưởng hình xăm thần Anubis ở đùi. Instagram: annsotattoo

Thực tế là Anubis thường được thiết kế như một người đàn ông với cơ thể của một con chó rừng tự nó có một chút bí ẩn, vì vậy khi bạn nhìn thấy một con bạn thường muốn biết thêm một chút về chủ sở hữu.

Ý tưởng hình xăm vị thần Anubis Ai Cập ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm vị thần Anubis Ai Cập ở cánh tay. Instagram: jedroftattoo

Hình xăm Anubis cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn có một thiết kế đại diện cho bóng tối mà không cần phải là một hình xăm quá tối. Nó không nhất thiết có nghĩa là bạn xấu xa hoặc bạn tôn thờ sa tanh, nhưng nó thường có nghĩa là bạn nhận ra rằng bạn có một mặt tối.

Ý tưởng hình xăm thần Anubis ở trên đầu
Ý tưởng hình xăm thần Anubis ở trên đầu. Instagram: tatuador_matheus_oficial

Hầu hết chúng ta đều có mặt tối, vì vậy nếu bạn nghĩ về nó, bất cứ ai cũng có thể nhận được một trong những chiếc áo này và có ý nghĩa hoạt động.

Ý tưởng hình xăm thần Anubis ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm thần Anubis ở cánh tay. Instagram: cristianabugatti

Một lý do khác khiến ai đó có thể quyết định xăm Anubis là vì họ muốn một thứ gì đó đại diện cho quyền lực. Xem xét rằng Anubis là một vị thần được cho là điều hành thế giới bên kia, thật khó để nghĩ ra quá nhiều biểu tượng quyền lực tốt hơn.

Ý tưởng hình xăm vị thần Anubis và con mắt Horus
Ý tưởng hình xăm vị thần Anubis và con mắt Horus. Instagram: angelitattoo

Bạn có thể sử dụng ý nghĩa này nếu bạn cảm thấy mình có quyền kiểm soát cuộc sống của mình hoặc nếu bạn đang cố gắng giành quyền kiểm soát nhiều hơn.

Ý tưởng hình xăm thần Anubis bắp tay
Ý tưởng hình xăm thần Anubis bắp tay. Instagram: soulstonetattooshop

Bạn cũng có thể thấy rằng hình xăm Anubis là một thiết kế tuyệt vời nếu bạn đang muốn thêm một hình ảnh vào một hình xăm kỷ niệm. Điều đó có vẻ kỳ quặc, nhưng Anubis còn được gọi là “người bảo vệ những ngôi mộ”, vì vậy nó thực sự hoạt động khá tốt vì lý do này.

Ý tưởng hình xăm thần Anubis phong cách dotwork ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm thần Anubis phong cách dotwork ở bắp tay. Instagram: renatof.bodyart

Đây là một ý tưởng đặc biệt hay nếu bạn đang muốn kết hợp một loạt các hình ảnh khác nhau thành một hình xăm kỷ niệm; trong trường hợp này, bạn có thể biến Anubis trở thành tâm điểm của thiết kế hoặc để anh ấy trở thành một trong nhiều yếu tố quan trọng không kém của thiết kế.

Ý tưởng hình xăm thần Anubis ở mu bàn tay
Ý tưởng hình xăm thần Anubis ở mu bàn tay. Instagram: timmy.becker

Một số người thậm chí có thể quyết định xăm Anubis vì họ chỉ muốn có một thiết kế đẹp mắt đến từ thần thoại Ai Cập. Thông thường, chúng tôi khuyên bạn nên có lý do chính đáng để xăm mình, nhưng điều này hơi khác so với những trường hợp khác.

Ý tưởng hình xăm vị thần Anubis ở eo
Ý tưởng hình xăm vị thần Anubis ở eo. Instagram: mimizuku_tattoo

Nếu bạn chỉ đơn giản là yêu thích thần thoại Ai Cập và thấy rằng đây là hình ảnh tốt nhất để sử dụng để thể hiện điều đó, thì đó chắc chắn là một lý do đủ tốt để có được một hình xăm Anubis.

Hình xăm vị thần Anubis nhiều màu sắc
Hình xăm vị thần Anubis nhiều màu sắc. Instagram: anabell.m.art

Trước đây, mọi người đều có hình xăm Anubis cổ điển bằng cách sử dụng một trong số ít hình minh họa được lưu giữ, nhưng điều đó chắc chắn không phải là trường hợp ngày nay.

Ý tưởng hình xăm vị thần Anubis kết hợp với thần Horus và biểu tượng Ankh
Ý tưởng hình xăm vị thần Anubis kết hợp với thần Horus và biểu tượng Ankh. Instagram: sevenartstattoo

Một số người cung cấp cho Anubis những đặc điểm mới trong thiết kế của họ, chẳng hạn như các bộ phận cơ khí hoặc áo giáp, trong khi những người khác sẽ cho ông ta một quyền trượng hoặc đồ trang sức để đeo. Bạn thậm chí có thể cho Anubis một biểu hiện cụ thể để cho biết bạn đang sử dụng ý nghĩa nào với hình xăm của mình.

Ý tưởng hình xăm thần Anubis ở bắp chân
Ý tưởng hình xăm thần Anubis ở bắp chân. Instagram: bajonese

Trong hầu hết các trường hợp, đầu của một con chó rừng được bao gồm trong hình xăm Anubis, nhưng phần còn lại của hình ảnh phụ thuộc vào sở thích cá nhân của chủ sở hữu. Đầu hoạt động tốt nếu bạn có một hình xăm trên vai, nhưng bạn có thể muốn bao gồm ít nhất một số cơ thể của Anubis nếu bạn đưa ông ấy vào một thiết kế cánh tay hoặc bạn đang có một phiên bản hình xăm ở lưng.

Ý tưởng hình xăm thần Anubis Ai Cập ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm thần Anubis Ai Cập ở cánh tay. Instagram: ricardoutattoo

Nếu bạn đã biết mình sẽ đặt hình xăm ở đâu, thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa ra thiết kế để sử dụng.

Hình xăm thần Anubis Ai Cập ở cánh tay
Hình xăm thần Anubis Ai Cập ở cánh tay. Instagram: santocuervotattoo

Một số người gặp khó khăn trong việc tìm ra cách thiết kế hình xăm Anubis của họ vì họ muốn tạo ra một hình đẹp hoặc tốt hơn những hình tuyệt vời đã có sẵn. Chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên nhờ một nghệ sĩ chuyên nghiệp đưa ra một số bản phác thảo để bạn xem qua để giúp bạn có cơ hội tốt hơn để kết thúc với một hình xăm tuyệt vời.

Hình xăm thần Anubis Ai Cập ở bắp tay
Hình xăm thần Anubis Ai Cập ở bắp tay. Instagram: zombiedollztattoo

Điều này có thể làm tăng chi phí tổng thể, nhưng nó hoàn toàn xứng đáng nếu bạn kết thúc với thứ mà bạn sẽ luôn yêu thích trên da của mình.

Hình xăm thần Anubis Ai Cập ở bắp đùi
Hình xăm thần Anubis Ai Cập ở bắp đùi. Instagram: angeljtattoo

Bất kể bạn định xăm kiểu Anubis nào, đây là kiểu thiết kế mà bạn muốn được thực hiện bởi một nghệ sĩ xăm hình rất giàu kinh nghiệm. Đây thường là những thiết kế khá phức tạp, vì vậy bạn muốn có một nghệ sĩ xăm mình đã từng tạo ra một số thiết kế tuyệt vời trong quá khứ.

Hình xăm thần Anubis Ai Cập bắp tay
Hình xăm thần Anubis Ai Cập bắp tay. Instagram: lamanigancetattootoronto

Bạn có thể muốn đi đến nhiều cửa hàng để xem tác phẩm trước đây của họ trước khi bạn cam kết với một nghệ sĩ. Điều bạn thực sự không nên làm là bước vào cửa hàng đầu tiên bạn đi qua và hy vọng rằng bạn bước ra với chính xác những gì bạn đã hy vọng; điều đó hiếm khi diễn ra như mọi người đã lên kế hoạch.

Ý tưởng hình xăm vị thần Anubis ở đùi
Ý tưởng hình xăm vị thần Anubis ở đùi. Instagram: ken_possibble

Như bạn có thể thấy, hình xăm Anubis có nhiều thứ hơn là bắt mắt và chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ tiếp tục là một trong những hình xăm Ai Cập phổ biến nhất trong nhiều năm tới. Chúng là những thiết kế hấp dẫn có một số ý nghĩa rất thú vị đối với chúng, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi có rất nhiều người thích chúng.

Ý tưởng hình xăm vị thần Anubis ở bắp tay sau nữ
Ý tưởng hình xăm vị thần Anubis ở bắp tay sau nữ. Instagram: 88_07_14_tattoo

Nếu bạn muốn có một hình xăm Anubis, hãy đảm bảo rằng bạn dành thời gian trong quá trình thiết kế và sau đó thuê một thợ xăm hàng đầu để thực hiện hình xăm cho bạn.

  Ý tưởng hình xăm nhân vật trong phim Avatar

Theo: tattooseo

Nội dung đề xuất