Ý nghĩa hình xăm ở cổ tay, ý tưởng và thiết kế

Ý nghĩa hình xăm ở cổ tay, ý tưởng và thiết kế

Hình xăm cổ tay, còn được gọi là hình xăm vòng tay, đang thịnh hành những ngày này vì chúng mang đến cho mọi người một cách độc đáo để có được những hình xăm đẹp, có thể nhìn thấy rõ trên da của họ.

Ý tưởng hình xăm vòng tay ở cổ tay
Ý tưởng hình xăm vòng tay ở cổ tay. Instagram: danxcooper

Với kỹ thuật xăm hiện đại, mọi người có thể có được bất kỳ kiểu thiết kế nào mà họ muốn trên cổ tay của mình. Nếu bạn đang nghĩ đến việc xăm cổ tay và muốn biết thêm về các loại thiết kế mà bạn có thể nhận được và những ý nghĩa gắn liền với nhiều thiết kế phổ biến nhất, thì bạn đã đến đúng nơi.

Ý tưởng hình xăm hoa ở cổ tay
Ý tưởng hình xăm hoa ở cổ tay. Instagram: chop_stick_n_poke

Một trong những lý do tại sao hình xăm cổ tay áo đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây là bởi vì rất nhiều người yêu thích ống tay áo nhưng muốn có được độ phủ ít hơn một chút. Thay vì xăm nửa tay áo, nhiều người chọn hình xăm vòng bít vì nó ít che phủ da hơn nhưng lại có khá nhiều chi tiết và ý nghĩa.

Ý tưởng hình xăm bông hoa tạo thành vòng tay tại cổ tay
Ý tưởng hình xăm bông hoa tạo thành vòng tay tại cổ tay. Instagram: debbiejonestattoos

Trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ xem xét một số kiểu thiết kế mà mọi người đang sử dụng làm hình xăm cổ tay ngày nay. Không chỉ vậy, chúng tôi cũng sẽ liệt kê một số ý nghĩa hình xăm vòng cổ tay và một số cách để bạn có thể thiết kế hình xăm cổ tay của mình.

Ý nghĩa hình xăm cổ tay phổ biến

Dễ dàng loại hình xăm cổ tay áo phổ biến nhất là đồng hồ. Rõ ràng là có rất nhiều cách để bạn có thể thiết kế một hình xăm đồng hồ. Hầu hết mọi người sẽ nhận được một chiếc đồng hồ mà họ đã sở hữu trong quá khứ hoặc họ sẽ phù hợp với một số hình ảnh ý nghĩa khác trên mặt đồng hồ và thậm chí có thể trên dây đeo.

Ý tưởng hình xăm con rắn ở cổ tay
Ý tưởng hình xăm con rắn ở cổ tay. Instagram: wanderandwhimtattoo

Bạn thậm chí có thể thực hiện một cách tiếp cận rất tối giản bằng cách xăm một chiếc đồng hồ cổ điển chỉ với mực đen và xám. Nếu bạn chọn đi con đường này, bạn có thể sáng tạo hoặc đơn giản tùy thích; điều quan trọng nhất là bạn chọn một thiết kế đồng hồ trông tuyệt vời và có một số loại ý nghĩa sâu sắc đối với bạn.

Ý tưởng hình xăm vòng tay ở hai cổ tay
Ý tưởng hình xăm vòng tay ở hai cổ tay. Instagram: tattoodemonvienna

Vòng tay, hoặc dây đeo bất kỳ loại nào, cũng là những hình xăm cổ tay rất phổ biến hiện nay. Một trong những thiết kế dây đeo cổ tay thường thấy nhất là hình xăm bộ lạc (Tribal), thường được làm theo mô hình hình học và có thể có nhiều ý nghĩa hình xăm khác nhau của người Mỹ bản địa gắn liền với nó.

Ý tưởng hình xăm vòng tay hoa văn ở cổ tay
Ý tưởng hình xăm vòng tay hoa văn ở cổ tay. Instagram: suztattoo

Bất kể loại hình xăm cổ tay nào mọi người nhận được, bạn sẽ thường thấy rằng hoa thường được thực hiện. Điều này là do hoa thường có ý nghĩa tuyệt vời và chúng trông tuyệt vời ở dạng hình xăm. Thật dễ dàng để kết hợp một thiết kế với nhiều bông hoa để người ngoài hiểu rõ hơn về con người của bạn.

Ý tưởng hình xăm hoa hồng ở cổ tay
Ý tưởng hình xăm hoa hồng ở cổ tay. Instagram: tattoonouvelle

Thêm vào đó, những bông hoa trông tuyệt vời bằng mực đen cũng như màu sắc của chúng, vì vậy chúng có thể được đưa vào bất kỳ loại hình xăm cổ tay nào.

Ý tưởng hình xăm ở cổ tay phong cách Ornamental
Ý tưởng hình xăm ở cổ tay phong cách Ornamental. Instagram: sheanicoleelliot_tattoo

Ý nghĩa hình xăm cổ tay khác

Nhiều người xăm hình cổ tay của họ vì họ muốn có một phiên bản có mực cho những chiếc vòng tay yêu thích của họ. Trong những trường hợp này, bản thân những chiếc vòng tay không mang những ý nghĩa quan trọng, nhưng những kỷ niệm mà người sở hữu chúng đã đeo chúng khiến chúng rất có ý nghĩa.

Ý tưởng hình xăm họa tiết đen trắng ở cổ tay
Ý tưởng hình xăm họa tiết đen trắng ở cổ tay. Instagram: jengibsontattoos

Một ví dụ về điều này là khi ai đó nhận được một chiếc vòng tay mà cha mẹ họ đã tặng cho họ khi họ còn nhỏ.

Ý tưởng hình xăm Mandala ở cổ tay
Ý tưởng hình xăm Mandala ở cổ tay. Instagram: vividinkstourbridge

Điều thú vị là đôi khi những khu vực đặt hình xăm cổ tay lại tạo thêm ý nghĩa cho hình xăm. Ví dụ, một số người sẽ nhận được hình xăm cổ tay đầy những biểu tượng cho thấy rằng họ đã cố gắng tự tử hoặc biết ai đó đã từng; đây thường là những hình xăm đầy cảm hứng.

  Kem dưỡng hình xăm là gì và tại sao nên sử dụng kem dưỡng hình xăm

Thiết kế và Vị trí Hình xăm cổ tay

Thiết kế hình xăm cổ tay có thể là một trải nghiệm khá căng thẳng vì nó được đặt trên một phần cơ thể có thể nhìn thấy được. Bạn muốn đảm bảo rằng thiết kế hoàn toàn hoàn hảo vì bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều thứ và hầu hết những người bạn gặp cũng sẽ nhìn thấy nó.

Ý tưởng hình xăm đen trắng ở 2 cổ tay
Ý tưởng hình xăm đen trắng ở 2 cổ tay. Instagram: eviesttt

Vì đây là một loại hình xăm có thể nhìn thấy được nên chắc chắn bạn nên làm việc với một nghệ sĩ hàng đầu để đảm bảo rằng thiết kế trông tuyệt vời và phù hợp với cách bạn muốn.

Ý tưởng hình xăm oldschool đen trắng ở cổ tay
Ý tưởng hình xăm oldschool đen trắng ở cổ tay. Instagram: weavertattoo

Chìa khóa của hầu hết các hình xăm vòng bít là tính đối xứng. Công việc đường nét thường được thực hiện theo một cách để có vẻ như thiết kế luôn ở đó đi theo các đường tự nhiên của cánh tay. Ngay cả khi hình xăm cổ tay không có đường viền thẳng, chúng vẫn thường đi theo đường đối xứng.

Ý tưởng hình xăm ở cổ tay theo phong cách American
Ý tưởng hình xăm ở cổ tay theo phong cách American. Instagram: victoria_delrio_tattoo

Điều quan trọng khác cần nghĩ đến khi thiết kế một hình xăm cổ tay là phù hợp với giao diện của thiết kế với ý nghĩa mà bạn muốn sử dụng. Ví dụ: nếu bạn có sự pha trộn của các hình ảnh trong thiết kế của mình nhưng bạn muốn nhấn mạnh rằng đó là hình xăm tình yêu, bạn sẽ muốn tìm cách làm nổi bật phần “tình yêu” của hình xăm.

Ý tưởng hình xăm dotwork ở cổ tay
Ý tưởng hình xăm dotwork ở cổ tay. Instagram: mollyjanetattoo

Về vị trí, hình xăm cổ tay sẽ luôn được đặt ở vùng cổ tay, nhưng phần cổ tay bạn che đi là tùy thuộc vào bạn. Một số người sẽ để dây quấn lên đến mép bàn tay, trong khi những người khác lại chọn bắt đầu thiết kế cách nơi cổ tay tiếp xúc với bàn tay khoảng một vài cm. Đây hoàn toàn là những quyết định mang tính thẩm mỹ nên chúng không làm thay đổi ý nghĩa gắn liền với các thiết kế.

Ý tưởng hình xăm cổ tay phong cách Ornamental
Ý tưởng hình xăm cổ tay phong cách Ornamental. Instagram: _giuliacovelli_

Hình xăm cổ tay có phù hợp với bạn không?

Một hình cổ tay có phù hợp với bạn hay không phụ thuộc vào khá nhiều điều. Nếu bạn làm việc ở một nơi hay cau có với những hình xăm lộ liễu, thì bạn có thể không muốn xăm hình ở cổ tay trừ khi bạn muốn tìm những cách khác nhau để che đi hàng ngày.

Ý tưởng hình xăm vòng tay con rắn ở cổ tay
Ý tưởng hình xăm vòng tay con rắn ở cổ tay. Instagram: looming_moon

Bạn cũng có thể muốn tránh nhận một chiếc nếu bạn đang nghĩ đến việc nhận được một thiết kế có thể bị coi là phản cảm, mặc dù nếu nó khiến bạn hài lòng, bạn vẫn có thể nhận được nó.

Ý tưởng hình xăm con bướm đen trắng ở cổ tay
Ý tưởng hình xăm con bướm đen trắng ở cổ tay

Điều thực sự quan trọng là bạn chọn một thiết kế hình xăm cổ tay mà bạn sẽ luôn thích nhìn và điều đó có ý nghĩa sẽ luôn quan trọng đối với bạn. Nếu những ô đó được chọn, rất có thể bạn sẽ có một hình xăm ở cổ tay áo mà bạn sẽ luôn hài lòng khi nhìn thấy trên cổ tay của mình.

  Hình xăm tàn nhang cầu vồng gây sốt trên Tiktok

Theo: tattooseo

Nội dung đề xuất