Hình xăm ngôi sao là một biểu tượng rộng có thể từ đơn giản đến phức tạp, một trường sao bao trùm cả một không gian rộng lớn hay một ngôi sao đơn lẻ được đặt trên cổ tay và ẩn chứa vô số ý nghĩa. Đối với nhiều người, ngôi sao là biểu tượng của danh dự, hy vọng, trực giác, mong muốn và sự hướng dẫn, v.v.

Hình xăm ngôi sao bốn cánh ở cổ tay
Hình xăm ngôi sao bốn cánh ở cổ tay. Instagram: ann_pokes

Nó là một biểu tượng tôn giáo, một biểu tượng tâm linh, một biểu tượng thẩm mỹ, và một hình ảnh có thể được đưa vào bất kỳ thiết kế nào. Có một số loại hình xăm ngôi sao khác nhau, mỗi loại có ý nghĩa sâu sắc hơn của riêng chúng.

Ý tưởng hình xăm ngôi sao trên dải ngân hà
Ý tưởng hình xăm ngôi sao trên dải ngân hà. Instagram: dalssy.tt

Mang ý nghĩa và vẻ ngoài ngầu như ngôi sao, không có gì ngạc nhiên khi mọi người thích xăm những ngôi sao lên cơ thể. Có rất nhiều kiểu hình xăm ngôi sao khác nhau và mỗi kiểu biến tấu lại mang một ý nghĩa riêng. Chúng không phải là tất cả hình ảnh của các ngôi sao trên bầu trời. Những ngôi sao này có ý nghĩa rất lớn đối với người đeo chúng.

Ý tưởng hình xăm ngôi sao tám cánh ở cổ tay
Ý tưởng hình xăm ngôi sao tám cánh ở cổ tay. Instagram: sukza__art

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ nói về ngôi sao và nguồn gốc của nó. Chúng ta sẽ nói về ý nghĩa đằng sau hình xăm ngôi sao và ý nghĩa của nó đối với những người mang hình xăm này. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về một số biến thể của hình xăm ngôi sao.

Ý tưởng hình xăm ngôi sao năm cánh màu sắc ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm ngôi sao năm cánh màu sắc ở cánh tay. Instagram: noul_tattoo

Đến cuối bài đăng này, chúng tôi hy vọng bạn cảm thấy thông tin hơn về hình xăm ngôi sao. Thậm chí có thể đủ để bạn sẽ có được hình xăm ngôi sao rất riêng của mình.

Ý tưởng hình xăm ngôi sao và cái ghế ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm ngôi sao và cái ghế ở cánh tay. Instagram: oo2tattoo

Ngôi sao là gì?

Tất cả chúng ta đều nghĩ rằng chúng ta biết thế nào là một ngôi sao. Chúng ta nhìn lên bầu trời vào ban đêm và thấy những quả cầu ánh sáng lấp lánh. Các ngôi sao tình cờ là chủ đề của nhiều câu chuyện, bài thơ và truyện cổ tích.

Ý tưởng hình xăm ngôi sao và mặt trăng ở bắp tay sau
Ý tưởng hình xăm ngôi sao và mặt trăng ở bắp tay sau. Instagram: juditpanxeta

Tuy nhiên, chúng ta có thực sự biết ngôi sao là gì? Vì vậy chúng tôi muốn chia sẻ một số thông tin về ngôi sao.

Ý tưởng hình xăm ngôi sao và con mèo ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm ngôi sao và con mèo ở cánh tay. Instagram: patrz.dorsz

Một ngôi sao là một quả cầu khí rực rỡ, được làm chủ yếu bằng heli và hydro, trọng lực giữ lại với nhau. Ngôi sao được hỗ trợ chống lại lực hấp dẫn, tạo ra liều lượng nhỏ các nguyên tố nặng hơn và tạo ra nhiệt và các photon do phản ứng tổng hợp hạt nhân trong lõi của ngôi sao. Mặt trời là ngôi sao gần trái đất nhất.

Ý tưởng hình xăm ngôi sao và biểu tượng mặt trăng mặt trời
Ý tưởng hình xăm ngôi sao và biểu tượng mặt trăng mặt trời. Instagram: saebom_tattoo

Những ngôi sao này không chỉ xuất hiện trong một ngày. Mọi thứ trong vũ trụ đều có nguồn gốc của nó và ngôi sao cũng không khác. Nếu bạn tham khảo lý thuyết hình thành sao, các ngôi sao được tạo ra từ các đám nhỏ bên trong các đám mây khí khổng lồ. Tại thời điểm này, đám mây khí tự sụp đổ và trong quá trình sụp đổ này, vật chất trong đám mây này nóng lên dưới lực hấp dẫn mà nó đã tạo ra.

Ý tưởng hình xăm ngôi sao ở vai trái cho nữ
Ý tưởng hình xăm ngôi sao ở vai trái cho nữ. Instagram: pinkdragon_ink

Sau khi khí lên đến 18 triệu độ F, các hạt nhân hydro bắt đầu kết hợp thành hạt nhân heli và từ đó, ngôi sao đã được tạo ra.

Ý tưởng hình xăm ngôi sao và trái tim ở cổ tay cho nữ
Ý tưởng hình xăm ngôi sao và trái tim ở cổ tay cho nữ. Instagram: tattooist_yeonnie

Có nhiều loại sao khác nhau. Không có gì ngạc nhiên khi bạn nhìn lên bầu trời, không phải mọi ngôi sao đều giống nhau. Biết có rất nhiều hành tinh và những thứ chúng ta chưa biết trong vũ trụ, nhưng không có gì đáng ngạc nhiên khi có nhiều loại sao khác nhau.

Ý tưởng hình xăm ngôi sao giữa ngực cho nam
Ý tưởng hình xăm ngôi sao giữa ngực cho nam. Instagram: gisant.orient

Nhiệt độ là chỉ số quan trọng của một ngôi sao. Tùy thuộc vào độ nóng của ngôi sao sẽ kể câu chuyện về màu sắc của ngôi sao. Những ngôi sao lạnh hơn sẽ hiển thị ánh sáng đỏ hơn nhưng khi ngôi sao cháy ở nhiệt độ cao hơn, bạn sẽ thấy nhiều ngôi sao màu xanh hơn.

Ý tưởng hình xăm ngôi sao ở eo cho nữ
Ý tưởng hình xăm ngôi sao ở eo cho nữ. Instagram: eakanong

Ngôi sao lớn nhất ngoài vũ trụ được gọi là R136a1. Nó là một ngôi sao Wolf-Rayet và có khối lượng gấp 265 lần khối lượng của mặt trời. Điều đó có nghĩa là nó rất lớn. Bề mặt của ngôi sao này cháy ở nhiệt độ 50.000 K.

Ý tưởng hình xăm ngôi sao ở cổ tay
Ý tưởng hình xăm ngôi sao ở cổ tay. Instagram: thisisjisuink

Các ngôi sao lùn đỏ có thể có khối lượng mặt trời rất nhỏ và có thể nhỏ bằng 0,075 khối lượng mặt trời. Nhiệt độ bề mặt của các ngôi sao lùn đỏ là khoảng 4.000 K.

Ý tưởng hình xăm ngôi sao ở eo
Ý tưởng hình xăm ngôi sao ở eo. Instagram: stabbbem

Trong vòng vài triệu năm tới, những ngôi sao lớn nhất sẽ cạn kiệt năng lượng của chúng. Tuy nhiên, những ngôi sao lùn đỏ nhỏ hơn có thể cháy hàng tỷ năm vì chúng không đốt cháy nhiều năng lượng.

Ý tưởng hình xăm nhiều ngôi sao ở bụng
Ý tưởng hình xăm nhiều ngôi sao ở bụng. Instagram: loztattoos

Ý nghĩa hình xăm ngôi sao

Ngôi sao năm cánh, hay pentagram, được nhìn thấy trên vô số lá cờ trên khắp thế giới bao gồm cờ của Hoa Kỳ, Ethiopia, Ghana, Honduras, Iraq, Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Thông thường, chúng có màu đỏ đậm, đen, xanh lam hoặc vàng. Các thiết kế hình xăm có các ngôi sao đơn lẻ với bất kỳ một trong những màu sắc tươi sáng này có thể là biểu tượng cho chủ nghĩa dân tộc của đất nước quê hương của mỗi cá nhân.

Ý tưởng hình xăm ngôi sao tạo thành con mèo
Ý tưởng hình xăm ngôi sao tạo thành con mèo. Instagram: shazztattoos

Ngôi sao năm cánh là loại ngôi sao phổ biến nhất được nhìn thấy trong các thiết kế hình xăm và dễ dàng kết hợp vào bất kỳ thiết kế nào theo đúng nghĩa đen. Thông thường, một đường viền ngôi sao lớn được hiển thị và chứa đầy các mẫu hoặc hình ảnh mà cá nhân đó nhận dạng.

Ý tưởng hình xăm ngôi sao nhiều màu sắc ở sau vai
Ý tưởng hình xăm ngôi sao nhiều màu sắc ở sau vai. Instagram: im________cat

Tất cả đều được sử dụng các họa tiết như hoa văn, ren, thiết kế giống như mandala, da động vật hoặc những thứ đơn giản như sọc. Màu gradient và bóng mờ đôi khi cũng được sử dụng làm chất độn.

Ý tưởng hình xăm ngôi sao ở bắp chân
Ý tưởng hình xăm ngôi sao ở bắp chân. Instagram: perditaisobel

Trong những thiết kế này, ý nghĩa của hình ảnh thường là tùy ý, để lại sự xuất hiện của ngôi sao như một sự hấp dẫn. Trong các thiết kế khác, đường viền của ngôi sao bị bỏ qua và chính họa tiết được sử dụng để tạo nên hình dạng của ngôi sao.

Ý tưởng hình xăm ngôi sao theo phong cách Blackwork
Ý tưởng hình xăm ngôi sao theo phong cách Blackwork. Instagram: gogortattoo
Hình xăm ngôi sao ở ngực cho nữ
Hình xăm ngôi sao ở ngực cho nữ. Instagram: habitattattoostudio.d.c

Hình xăm ngôi sao hải lý

Sao hải lý là một ngôi sao năm cánh khác. Nó được thiết kế để xuất hiện các chiều với các đường kéo dài từ tâm của ngôi sao để thêm chiều sâu. Các phần được tạo ra bằng những đường này được tô màu xen kẽ và là một biểu tượng hình xăm truyền thống, hoặc thiết kế “quả mọng thủy thủ”.

Hình xăm ngôi sao hải lý ở tay
Hình xăm ngôi sao hải lý ở tay. Instagram: faw__tattoo

Thông thường, màu sắc được sử dụng là đỏ và đen hoặc xanh lá cây và đen. Đối với các thủy thủ, theo truyền thống, màu đỏ và đen đại diện cho mạn trái của con tàu trong khi màu xanh lá cây và đen tượng trưng cho mạn phải. Ngoài ra, ngôi sao hải lý màu đỏ và đen cũng tượng trưng cho một thủy thủ đã qua Thái Bình Dương ít nhất ba lần.

Ý tưởng hình xăm ngôi sao hải lý ở sau tai
Ý tưởng hình xăm ngôi sao hải lý ở sau tai. Instagram: feelin33tattoo

Bởi vì các thủy thủ chủ yếu dựa vào sự điều hướng của thiên thể, hình xăm Sao Bắc Cực là biểu tượng của hy vọng và sự hướng dẫn. Sao Bắc Cực hàng hải đôi khi được thiết kế với các chùm ánh sáng kéo dài từ đỉnh và đáy, hoặc các điểm bắc và nam của ngôi sao.

Ý tưởng hình xăm ngôi sao hải lý cho nam
Ý tưởng hình xăm ngôi sao hải lý cho nam. Instagram: raytattoo___

Bất kể loại ngôi sao hải lý nào, các biểu ngữ đều được giới thiệu trong thiết kế để cho phép giới thiệu các trích dẫn và cụm từ trong khi vẫn phù hợp với chủ đề hình xăm truyền thống. Hình ảnh hàng hải khác cũng thường được thêm vào, chẳng hạn như mỏ neo, tàu, dây thừng, sóng biển và chim biển.

  Biểu đồ các khu vực đau trên cơ thể khi xăm hình dành cho Nam và Nữ

Hình xăm ngôi sao sáu cánh

Các ngôi sao sáu cánh, được gọi là hexagrams (hoặc một biểu đồ giới tính trong tiếng Latinh), thường được sử dụng để tượng trưng cho Ngôi sao David, một biểu tượng nổi bật của người Do Thái. Sáu điểm đại diện cho mười hai tộc trưởng / bộ tộc và hai hình tam giác được gọi là các chữ cái “Dalet” và “Yud” là những chữ cái được gán cho Judah.

Ý tưởng hình xăm ngôi sao David của người Do Thái
Ý tưởng hình xăm ngôi sao David của người Do Thái. Instagram: ericlaratatto

Trong những trường hợp khác, khi được bao quanh trong một vòng tròn, ngôi sao sáu cánh tượng trưng cho “tâm trí thần thánh”, được sử dụng bởi nhiều thành viên huyền bí.

Hình xăm ngôi sao David sáu cánh ở cổ cho nam
Hình xăm ngôi sao David sáu cánh ở cổ cho nam. Instagram: cara_de_rana_tattoo

Hexagram là một biểu tượng cơ bản trong Ấn Độ giáo, tạo thành gốc rễ của hầu hết các Mandala, tượng trưng cho mối quan hệ hoàn hảo giữa con người và thần thánh. Khi sự cân bằng này nhất quán, quẻ tượng trưng cho việc đạt được niết bàn, thành tựu cuối cùng trong Ấn Độ giáo, Phật giáo và Kỳ Na giáo.

Ý tưởng hình xăm ngôi sao Hexagram của Ấn Độ
Ý tưởng hình xăm ngôi sao Hexagram của Ấn Độ. Instagram: mimdrawing

Hình dạng được tạo ra từ sự kết hợp của hai tam giác đều để tạo ra hình quẻ, cũng là một biểu tượng hoàn hảo trong toán học, và là biểu tượng của sự hài hòa giữa tất cả các yếu tố đối lập; nam tính và nữ tính, con người và vũ trụ, sự sống và cái chết, ánh sáng và bóng tối. Hexagram cũng được tìm thấy ở trung tâm của anahata, luân xa tim, được bao quanh bởi mười hai cánh hoa tượng trưng cho hoa sen.

Ý tưởng hình xăm đôi ngôi sao Hexagram ở lưng
Ý tưởng hình xăm đôi ngôi sao Hexagram ở lưng. Instagram: ritetattoostudio

Các biến thể khác của hình xăm ngôi sao

Có rất nhiều loại sao khác nhau được tạo ra với nhiều hình dạng khác nhau để tạo thành các số điểm khác nhau và tạo ra các biểu tượng có ý nghĩa quan trọng trong các hệ thống tín ngưỡng khác nhau.

Ý tưởng hình xăm ngôi sao tám cánh ở cổ chân
Ý tưởng hình xăm ngôi sao tám cánh ở cổ chân. Instagram: permabunny.ink

Một ngôi sao tám cánh được tạo ra bằng cách kết hợp hai hình vuông được gọi là Ngôi sao Lakshmi trong Ấn Độ giáo, tượng trưng cho tám biểu hiện của nữ thần Lakshmi và các phẩm chất của sức khỏe, thịnh vượng, kiến ​​thức, sức mạnh, con cháu và quyền lực. Hình này cũng thường được sử dụng trong các thiết kế mandala.

Ý tưởng hình xăm Ngôi sao Lakshmi tám cánh trong Ấn Độ giáo
Ý tưởng hình xăm Ngôi sao Lakshmi tám cánh trong Ấn Độ giáo. Instagram; elenaconsugarpaton

Khi loại ngôi sao này được thiết kế với một vòng tròn ở trung tâm, nó cũng có thể là biểu tượng của Rub El Hizb, một dấu hiệu Hồi giáo đại diện cho việc đọc kinh Qur’an. Điều này đôi khi cũng được sử dụng như một biểu tượng của người Do Thái.

Ý tưởng hình xăm Ngôi sao Lakshmi Ấn Độ
Ý tưởng hình xăm Ngôi sao Lakshmi Ấn Độ. Instagram: nung_nungtattoo.taipei

Các ngôi sao thường được vẽ với mặt trăng lưỡi liềm tượng trưng cho thiên thể và trong một số trường hợp là một nhân vật hay thay đổi. Mây đôi khi cũng được bao gồm. Các cánh đồng của các ngôi sao cũng thường được sử dụng làm nền cho các mảnh lớn hơn hoặc riêng chúng để nhấn mạnh mối liên hệ với loài sống về đêm.

Ý tưởng hình xăm ngôi sao Mandala
Ý tưởng hình xăm ngôi sao Mandala. Instagram: marcomarinitattooer

Theo một nghĩa sâu xa hơn, một trường sao tượng trưng cho bầu trời đêm và vũ trụ bao quanh chúng ta, gợi lên cảm giác bí ẩn cũng như vẻ đẹp.

Ý tưởng hình xăm ngôi sao kiểu Mandala
Ý tưởng hình xăm ngôi sao kiểu Mandala. Instagram: ldl_kohlanta

Có rất nhiều lý do và biến thể của hình xăm ngôi sao. Có rất nhiều ý nghĩa đằng sau những điều này và nó phụ thuộc vào những gì bạn đã xăm với ngôi sao hoặc cách nó được xăm. Đó là điều đáng kinh ngạc về biểu tượng này. Nó rất đa dạng.

Ý tưởng hình xăm ngôi sao theo kiểu thư pháp
Ý tưởng hình xăm ngôi sao theo kiểu thư pháp. Instagram: ati.ful
Ý tưởng cover hình xăm ngôi sao cũ
Ý tưởng cover hình xăm ngôi sao cũ. Instagram: hanzhitattooist

Điều tương tự cũng có thể nói về việc đảm bảo bạn biết mình sẽ nhận được gì khi xăm hình ngôi sao vì bạn có thể nhận nhầm một ngôi sao tượng trưng cho điều gì đó mà bạn không muốn đại diện. Tuy nhiên, điều này sẽ đi kèm với việc thực hiện nghiên cứu của bạn và nói chuyện với nghệ sĩ xăm hình có thể giúp hướng dẫn bạn.

  Người đàn ông phá kỷ lục với 864 hình xăm côn trùng trên người

Theo: tattooseo

Nội dung đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *