Ý nghĩa hình xăm mắt thần Horus, nguồn gốc và thiết kế ‘Eye of Horus’

Ý nghĩa hình xăm mắt thần Horus, nguồn gốc và thiết kế 'Eye of Horus'

Nếu bạn đã từng ghé thăm một cửa hàng siêu hình học hoặc xem một bộ phim về Ai Cập cổ đại, bạn chắc chắn đã nhìn thấy Eye of Horus. Biểu tượng này 𓂀 đã khiến mọi người hoang mang trong nhiều thế kỷ.

Ý tưởng hình xăm mắt thần Horus ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm mắt thần Horus ở cánh tay. Instagram: drakhonyx

Con mắt của Horus là một biểu tượng yêu thích được người Ai Cập cổ đại sử dụng làm vật trang trí và bùa hộ mệnh. Ví dụ, nó thường được đeo trên đồ trang sức. Trong thời hiện đại, Eye of Horus đã trở thành một hình xăm huyền bí phổ biến.

Ý tưởng hình xăm mắt thần Horus ở bắp tay sau
Ý tưởng hình xăm mắt thần Horus ở bắp tay sau. Instagram: cristinaferrertattoo

Tuy nhiên, nếu bạn không hiểu ý nghĩa thực sự của hình xăm Eye of Horus và nội hàm của nó, bạn có thể không đánh giá hết sức mạnh của biểu tượng này.

Tranh cãi xung quanh việc sử dụng các biểu tượng thiêng liêng trong hình xăm

Hình xăm đã trở nên phổ biến đến mức xu hướng tô mực lên cơ thể với những biểu tượng mạnh mẽ từ các nền văn hóa trên thế giới đã trở thành chuẩn mực. Nhưng trước khi quyết định xăm Eye of Horus, bạn nên biết mình đang làm gì.

Ý tưởng hình xăm mắt thần Horus
Ý tưởng hình xăm mắt thần Horus. Instagram: airetattooart

Có một số tranh cãi xung quanh việc sử dụng các hình ảnh thiêng liêng và các biểu tượng bí truyền cho hình xăm hoặc thậm chí là đồ trang sức. Một mặt, các biểu tượng bí truyền mạnh mẽ thuộc bất kỳ loại nào nên được nghiên cứu cẩn thận.

Ý tưởng hình xăm đôi mắt thần Horus ở sau lưng
Ý tưởng hình xăm đôi mắt thần Horus ở sau lưng. Instagram: benji_art_tattoo

Các biểu tượng có thể có ý nghĩa sâu sắc và nếu bạn không dành thời gian để tìm hiểu ý nghĩa sâu sắc hơn, bạn có thể đang điều chỉnh bản thân với nguồn năng lượng mà bạn không có ý định thu hút.

Ý tưởng hình xăm mắt thần Horus ở bắp tay sau cho nữ
Ý tưởng hình xăm mắt thần Horus ở bắp tay sau cho nữ. Instagram: barral_tattoo

Mặt khác, có một số thất vọng chính đáng với những người nhanh chóng có được một hình xăm vì nó trông rất ngầu, không quan tâm đến ý nghĩa và nguồn gốc của nó. Nếu bạn nhìn thấy ai đó có hình xăm Con mắt của Horus, họ có thể đã dành thời gian để nghiên cứu văn hóa Ai Cập và pháp thuật.

Ý tưởng hình xăm mắt thần Horus ở xương quai xanh
Ý tưởng hình xăm mắt thần Horus ở xương quai xanh. Instagram: 5th_tattoo

Họ có thể được kết nối với lịch sử và dòng dõi này. Họ có thể là một sinh viên của điều huyền bí. Hoặc họ có thể chỉ là ai đó nghĩ rằng hình ảnh thu hút họ.

Ý tưởng hình xăm mắt thần Horus ở cổ chân
Ý tưởng hình xăm mắt thần Horus ở cổ chân. Instagram: antuanink

Tốt nhất, bạn muốn trở thành người thể hiện sự tôn kính và tôn trọng các biểu tượng thiêng liêng, đặc biệt là trước khi quyết định xăm hình vĩnh viễn. Luôn thể hiện sự tôn trọng đối với một nền văn hóa, đặc biệt nếu bạn đang áp dụng các biểu tượng và cách làm của họ.

Ý tưởng hình xăm mắt Horus ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm mắt Horus ở cánh tay. Instagram: ansiedad.art

Ý nghĩa hình xăm con mắt của Horus

Con mắt của Horus là một mô tả của một con mắt bên trái với một lông mày trang trí công phu xung quanh nó. Đó là một dấu hiệu của ma thuật và quyền lực. Ở Ai Cập cổ đại, Con mắt của Horus được gọi là “Con mắt nhìn thấy tất cả”.

Ý tưởng hình xăm mắt thần Horus và con cú ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm mắt thần Horus và con cú ở bắp tay. Instagram: elo.bhyrr.ttt

Còn được gọi là Wadjet, hay “Whole one”, Eye of Horus thể hiện sức mạnh của một con mắt bảo vệ, luôn dõi theo bạn. Không chỉ là bất kỳ con mắt nào, con mắt quyền năng của Thần Horus.

Ý tưởng hình xăm mắt thần Horus kết hợp với thánh giá
Ý tưởng hình xăm mắt thần Horus kết hợp với thánh giá. Instagram: hifi.smalltattoos

Horus là con trai của Isis, một trong những Nữ thần quyền năng nhất. Horus được coi là Thần bầu trời, với một mắt tương ứng với Mặt trời và một mắt tương ứng với Mặt trăng.

Hình xăm mắt thần Horus ở bắp tay sau của nam
Hình xăm mắt thần Horus ở bắp tay sau của nam. Instagram: psicodelia.estudio.tattoo

Con mắt của Horus là một lời nhắc nhở về bản chất phổ biến và mạnh mẽ của vị thần này. Giống như Horus có thể nhìn thấy mọi tạo vật, Con mắt của Horus có thể nhìn xuyên qua bất kỳ ranh giới nào.

Hình xăm mắt thần Horus ở cẳng tay
Hình xăm mắt thần Horus ở cẳng tay. Instagram: a_trace_tattoo

Theo một số câu chuyện thần thoại, Horus đã đánh mất một con mắt của Thần Set. Mắt của ông sau đó đã được chữa lành và phục hồi bởi Thần Mặt Trăng Khôn ngoan, Thoth. Vì vậy, Eye of Horus gắn liền với sự phục hồi và toàn vẹn.

Hình xăm mắt Horus ở cẳng tay
Hình xăm mắt Horus ở cẳng tay. Instagram: chiarafocetola

Nó cũng là một lá bùa bảo vệ, gắn kết bạn với năng lượng của Thần Horus và với Thoth. Con mắt của Horus cũng được coi là chữa bệnh. Vì lý do này, nó cũng được sử dụng như một phương tiện đo lường, đặc biệt là cho các loại thuốc.

  2 Phương pháp làm sạch hình xăm trên da giả

Toán học thiêng liêng và hình xăm con mắt của Horus

Eye of Horus có thể được sử dụng để mô tả các phần biểu tượng, cụ thể, mỗi phần của biểu tượng được chia nhỏ và liên kết với các thành phần biểu tượng.

Tỷ lệ toán học trong Eye of Horus
Tỷ lệ toán học trong Eye of Horus. Nguồn: BenduKiwi

Tỷ lệ được cho là ½ khứu giác, ¼ thị giác, 1/8 suy nghĩ, 1/16 thính giác, 1/32 vị giác và 1/64 xúc giác. Mỗi phần được liên kết với một phân đoạn của hình ảnh, tất cả cùng nhau đại diện cho toàn bộ.

Hình xăm mắt thần Horus ở sau gáy
Hình xăm mắt thần Horus ở sau gáy. Instagram: tattoobyfanny

Nếu ai đó có hình xăm Eye of Horus, có lẽ họ đã nghiên cứu chi tiết toán học linh thiêng này tượng trưng cho sự toàn vẹn và chính trực và muốn được nhắc nhở về những đặc tính chữa bệnh này.

Hình xăm mắt thần Horus và tam giác ở cẳng tay
Hình xăm mắt thần Horus và tam giác ở cẳng tay. Instagram: molla_tattoo

Nó cũng có thể là họ đã quen thuộc với Thần Horus và muốn thể hiện sự tôn kính với vị thần này và phù hợp với năng lượng của ông ta.

Sự khác biệt giữa ‘Eye of Horus’ hay ‘Eye of Ra’

Phần bên trái của cơ thể được liên kết với ma thuật, tiếp nhận, chữa bệnh và năng lượng của Nữ thần cũng như với Con mắt của Horus. Điều này có khả năng xảy ra bởi vì nó là con mắt bên trái đã bị mất và được sửa chữa bởi Thoth, một vị thần Mặt Trăng (Mặt Trăng cũng được liên kết với bên trái).

Ý tưởng hình xăm con mắt thần Horus phong cách geometric
Ý tưởng hình xăm con mắt thần Horus phong cách geometric. Instagram: jairballinastattoo

Vì vậy, nếu ai đó có hình xăm Eye of Horus, nó sẽ được phân biệt với Eye of Ra vì nó mô tả một con mắt bên trái. Eye of Ra được liên kết với Thần Mặt trời Ra. Một số người xem Ra có liên hệ với Horus hoặc một khía cạnh của Horus.

Hình xăm mắt thần Horus ở bắp tay
Hình xăm mắt thần Horus ở bắp tay. Instagram: razoronerink2

Tuy nhiên, Con mắt bảo vệ, chữa lành của Horus đặc biệt liên quan đến biểu tượng của mắt trái.

  Làm thế nào để trở thành một nghệ sĩ xăm hình?

Ý nghĩa văn hóa của hình xăm con mắt của thần Horus

Người ta nói rằng người Ai Cập cổ đại đã sử dụng Eye of Horus như một biểu tượng bảo vệ và thậm chí còn đưa nó lên các con tàu để đảm bảo an toàn. Biểu tượng này mang lại sự bảo vệ và chữa lành mạnh mẽ.

Ý tưởng hình xăm con mắt thần Horus ở chân
Ý tưởng hình xăm con mắt thần Horus ở chân. Instagram: salmanhusseink

Vì vậy, khi ai đó có hình xăm Con mắt của Horus, họ không chỉ phù hợp với năng lượng của biểu tượng mà còn với nền văn hóa mà biểu tượng đó bắt nguồn. Cần phải nhận ra ý nghĩa của biểu tượng là quan trọng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần ghi nhớ là một biểu tượng có giá trị cố hữu đối với nền văn hóa mà nó bắt nguồn.

Ý tưởng hình xăm con mắt thần Horus ở cổ tay
Ý tưởng hình xăm con mắt thần Horus ở cổ tay. Instagram: sebatattooink

Mặc dù nó có thể được liên kết với những điều huyền bí và ma thuật, biểu tượng này đã phổ biến ở Ai Cập cổ đại và được sử dụng cho mọi thứ từ chữa bệnh, bảo vệ đến đo lường và toán học.

Ý tưởng hình xăm con mắt Horus ở dưới tai
Ý tưởng hình xăm con mắt Horus ở dưới tai. Instagram: moon_graffiza_tattoo

Mặc dù có nhiều sắc thái mà mọi người có thể bị thu hút bởi biểu tượng này hoặc bất kỳ biểu tượng nào, nhưng điều quan trọng là phải xem xét bất kỳ biểu tượng nào có ý nghĩa đối với cá nhân đeo nó. Cá nhân cụ thể có thể được thu hút bởi biểu tượng vì một thần thoại cụ thể hoặc để phù hợp với các vị thần Horus và Thoth chẳng hạn.

Ý tưởng hình xăm mắt Horus ở vành tai
Ý tưởng hình xăm mắt Horus ở vành tai. Instagram: tattoo.dark_ink

Ý nghĩa tinh thần của hình xăm con mắt của thần Horus

Một số người sử dụng Eye of Horus trong các công việc ma thuật của họ. Một lần nữa, biểu tượng này mang lại sự bảo vệ và có thể cung cấp thêm can đảm và sức mạnh để đối mặt với công việc biến đổi sâu hơn hoặc “Bóng tối”.

Ý tưởng hình xăm biểu tượng mắt thần Horus ở sau lưng
Ý tưởng hình xăm biểu tượng mắt thần Horus ở sau lưng. Instagram: dinkminimal

Horus cũng gắn liền với sự hy sinh và tái sinh, vì vậy các hoạt động ma thuật liên quan đến nhận thức về bản thân, tái sinh, mất mát và hy sinh bản thân có thể liên quan đến biểu tượng này. Do đó, biểu tượng Eye of Horus được hiển thị dưới dạng hình xăm có thể thể hiện con đường tái sinh hoặc khởi đầu của một cá nhân.

Ý tưởng hình xăm mắt Horus mini ở đùi
Ý tưởng hình xăm mắt Horus mini ở đùi. Instagram: tu.sza

Là một chữ tượng hình, Eye of Horus được dịch là “one who does – một người làm.” Đây là một hình xăm có thể tượng trưng cho sự cống hiến để theo đuổi và hành động theo lời nói và lý tưởng của bạn.

  Tôi có thể xăm hình khi đang mang bầu không? Đây là mọi thứ bạn cần biết

Sự kết luận về hình xăm con mắt của thần Horus

Cho dù bạn đang lên kế hoạch cho một cuộc hành trình hay xem cuộc sống như một cuộc hành trình của mình, bạn có thể xem Eye of Horus như một biểu tượng của chuyến du lịch an toàn bằng tàu hoặc sự chữa lành và toàn vẹn. Một hình xăm Eye of Horus có thể thể hiện năng lượng của sự bảo vệ và ma thuật liên quan đến Thần Horus và pháp sư và sự chữa lành liên quan đến Thoth.

Ý tưởng hình xăm mắt thần Horus ở bắp tay cho nam
Ý tưởng hình xăm mắt thần Horus ở bắp tay cho nam

Cả hai đều có tác dụng bảo vệ và mọi người nhìn thấy, biểu tượng này là một lời nhắc nhở rằng bạn được bảo vệ và việc chữa bệnh bao gồm việc kết hợp các phân đoạn riêng lẻ để tạo ra sự toàn vẹn.

Theo: digestfromexperts

Nội dung đề xuất