Ý nghĩa hình xăm mặt nạ Tengu Nhật Bản, nguồn gốc và thiết kế

Ý nghĩa hình xăm mặt nạ Tengu Nhật Bản, nguồn gốc và thiết kế

Vượt qua nghịch cảnh và vượt qua đấu tranh là chủ đề nổi bật trong cả văn hóa Nhật Bảnhình xăm Nhật Bản.

Ý tưởng hình xăm mặt nạ Tengu
Ý tưởng hình xăm mặt nạ Tengu. Instagram: billy.ink

Tương tự như vậy, thiện và ác, nam tính và nữ tính, trong một miếng hình xăm, được thể hiện như những hình tượng và năng lượng đối lập và trái ngược nhau.

Ý tưởng hình xăm mặt nạ Tengu ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm mặt nạ Tengu ở cánh tay. Instagram: jacobzamore

Hình xăm Tengu là gì?

Trong hình xăm Tengu và văn hóa dân gian Nhật Bản, các loại Tengu là yêu tinh, quỷ Nhật Bản, Thần đạo và các loại quái vật khác sống trong rừng và núi và được biết đến như những người bảo vệ Phật pháp.

Ý tưởng hình xăm mặt nạ Tengu ở đùi
Ý tưởng hình xăm mặt nạ Tengu ở đùi. Instagram: eno_tattooer

Những chiến binh nổi tiếng này, như chiến binh nổi tiếng, Minamoto, thường xuất hiện trong hình xăm Tengu và văn hóa dân gian Nhật Bản với tư cách là những chiến binh có kỹ năng cao, thầy dạy võ và người cố vấn cho các anh hùng samurai.

Ý tưởng hình xăm mặt nạ Tengu ở bắp chân
Ý tưởng hình xăm mặt nạ Tengu ở bắp chân. Instagram: chonett_

Những sinh vật này ghét sự kiêu ngạo và phù phiếm. Trên thực tế, dân gian Nhật Bản kể những câu chuyện về những mánh khóe mà Tengu đã chơi với những chiến binh samurai vô tích sự và những thầy tu Phật giáo hống hách và kiêu ngạo.

Ý tưởng hình xăm mặt nạ Tengu Nhật Bản ở chân
Ý tưởng hình xăm mặt nạ Tengu Nhật Bản ở chân. Instagram: juntaro_tattoo

Nguồn gốc của Tengu là gì?

Từ Tengu có nguồn gốc từ tiếng Trung Quốc, và bắt nguồn từ từ Tiangou, có nghĩa là “Heaven Dog – Con chó trời”. Kỳ lạ là chỉ có cái tên Tengu được dùng chung giữa tiếng Nhật và tiếng Trung. Trong văn hóa Trung Quốc, Tengu là một con chó, trong khi trong văn hóa Nhật Bản, Tengu xuất hiện với những đặc điểm giống như con quạ.

Ý tưởng hình xăm mặt nạ Tengu Nhật Bản
Ý tưởng hình xăm mặt nạ Tengu Nhật Bản. Instagram: zachblacktattoos

Mặt nạ Tengu, thường được sử dụng trong các lễ hội tôn giáo và nhà hát Noh của Nhật Bản, thể hiện một con quỷ đầu chim. Tuy nhiên, với sự trỗi dậy của Phật giáo ở Nhật Bản vào gần thế kỷ thứ 5, Tengu mang các đặc điểm của con người, đôi cánh, chiếc mũi dài bất thường và khuôn mặt đỏ.

Ý tưởng hình xăm mặt nạ Tengu kết hợp cá Koi ở hông
Ý tưởng hình xăm mặt nạ Tengu kết hợp cá Koi ở hông. Instagram: briandocktattoo

Tengu có sức mạnh ma thuật cho phép họ xuất hiện trong giấc mơ của mọi người, thay đổi hình dạng, tự vận chuyển và di chuyển trong không gian mà không bao giờ cử động cánh và nói mà không cần cử động môi.

Ý tưởng hình xăm mặt nạ Tengu ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm mặt nạ Tengu ở bắp tay. Instagram: valentinobechinitattoos

Văn học dân gian Nhật Bản cho thấy Tengu là những người bảo vệ Dharma được định hình, những người dẫn dắt các linh mục hư hỏng đi lạc đường. Trong truyền thuyết sau này, người ta nói rằng khi một nhà sư đồi bại chết, anh ta được gửi đến vương quốc của Tengu, nơi anh ta bị biến thành một con quái vật mũi phay đầy hổ thẹn.

Hình xăm mặt nạ Tengu ở bắp tay trong
Hình xăm mặt nạ Tengu ở bắp tay trong. Instagram: drawinktattoobali

Konjaku Monogatari là gì?

Konjaku Monogatari là một bộ sưu tập các câu chuyện Nhật Bản nêu bật các chủ đề Phật giáo và Tengu. Trước khi muốn có một hình xăm Tengu, bạn nên bắt đầu bằng cách nghiên cứu những câu chuyện kiểu này để xem ý nghĩa của Tengu và tìm ra loại hình xăm Tengu mà bạn muốn. Đặc biệt quan trọng là Thời kỳ Kamakura.

Ý tưởng hình xăm Tengu Nhật Bản ở ngực
Ý tưởng hình xăm Tengu Nhật Bản ở ngực. Instagram: ian6tattooist

Trong thời kỳ này trong lịch sử Nhật Bản, các chiến binh samurai, giai cấp chiến binh và chế độ phong kiến ​​đã phát sinh ở Nhật Bản. Chính trong thời kỳ này, Tengu ngày càng trở nên quan trọng.

Ý tưởng hình xăm mặt nạ Tengu Nhật Bản ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm mặt nạ Tengu Nhật Bản ở cánh tay. Instagram: nicklaswestin

Kể từ khi các linh mục Phật giáo nhấn mạnh các khái niệm về vô thường và phù phiếm trong nhân loại đối với tín đồ của họ, truyền thuyết về Tengu đã trở thành một biểu tượng của các nhà sư và chiến binh sa ngã, và trong thời gian thối nát trong các tu viện Phật giáo, những truyền thuyết này đã trở thành một công cụ chỉ trích.

Hình xăm mặt nạ Tengu Nhật Bản ở cánh tay
Hình xăm mặt nạ Tengu Nhật Bản ở cánh tay. Instagram: fabrizio_di_benedetto

Một số loại hình xăm Tengu phổ biến là gì?

Hình xăm Tengu phổ biến và phổ biến mô tả một sinh vật có khuôn mặt đỏ, mắt lồi và mũi hình củ hành. Khi được thực hiện đúng, theo phong cách Nhật Bản đậm nét và cổ điển, những hình xăm này trông thật tuyệt vời.

Hình xăm mặt nạ Tengu ở cẳng tay
Hình xăm mặt nạ Tengu ở cẳng tay. Instagram: semenovtattooer

Những hình xăm này, tùy thuộc vào hình thức bạn chọn để lấy mực, có thể mô tả một vị thần hoặc một con quỷ. Vì chúng nổi tiếng là nghịch ngợm nên bất kỳ loại bất hạnh nào xảy ra trong cuộc sống hầu như đều do Tengu gây ra.

Ý tưởng hình xăm Tengu Karasu Nhật Bản ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm Tengu Karasu Nhật Bản ở cánh tay. Instagram: redspidertattoopoa

Hai Tengu phổ biến nhất được xăm là Karasutengu Karasu, hoặc con quạ, và Daitengu, hoặc “Great Tengu”, có mỏ quạ biến đổi thành mũi dài và mũi – thường dẫn đến ám chỉ tình dục. Mặc dù có hai loại Tengu chính này, nhưng có rất nhiều kiểu dáng tinh nghịch để bạn lựa chọn.

Ý tưởng hình xăm Tengu Karasu ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm Tengu Karasu ở bắp tay. Instagram: mike_hervin

Về mặt biểu tượng, Tengu có nhiều cách giải thích. Trong một số thời kỳ, chúng được coi là kẻ nghịch ngợm không hơn không kém, trong khi ở những thời kỳ khác, chúng được coi là kẻ gây ra dịch bệnh, thảm họa và chiến tranh, và ma quỷ với mục đích duy nhất là dẫn dắt các nhà sư Phật giáo lạc lối khỏi con đường tâm linh của họ trong cuộc sống.

Ý tưởng hình xăm Tengu Nhật Bản ở bàn chân
Ý tưởng hình xăm Tengu Nhật Bản ở bàn chân. Instagram: fuchitattoo1

Tuy nhiên, trong các hình xăm, Tengu nhắc nhở người đeo nó tuân thủ quy tắc Bushido của samurai và các đức tính của lòng dũng cảm, danh dự, nghĩa vụ và lòng trung thành, cũng như cảnh giác trước những tệ nạn và điểm yếu cá nhân.

Ý tưởng hình xăm mặt nạ Tengu ở mông
Ý tưởng hình xăm mặt nạ Tengu ở mông. Instagram: jota.lopez.tatuajes

Bất kể lý do bạn chọn xăm hình Tengu, bản thân tác phẩm nghệ thuật, nếu được thực hiện đúng cách, vừa quyến rũ, vừa bắt đầu cuộc trò chuyện, đẹp đẽ và đôi khi hài hước. Chỉ cần đảm bảo thực hiện nghiên cứu của bạn trước.

  Cách hình xăm có thể chữa lành tâm trí cũng như tô điểm cho cơ thể

Theo: chronicinktattoo

Nội dung đề xuất