Ý nghĩa Hình xăm kim băng, ý tưởng và thiết kế

Ý nghĩa Hình xăm kim băng, ý tưởng và thiết kế

Kim băng, một loại ghim nhỏ được sử dụng để giữ với nhau và buộc chặt vải. Đây thực sự là tất cả những gì mà một chiếc kim băng được thiết kế để làm, vậy tại sao nó luôn là một kiểu tuyên bố thời trang?

Ý tưởng hình xăm kim băng ở trên đầu
Ý tưởng hình xăm kim băng ở trên đầu. Instagram: loz_tattooer

Nó bắt đầu vào những năm 1970 khi thể loại âm nhạc Punk Rock nổi lên trên thị trường. Ở Vương quốc Anh, nhiều nghệ sĩ punk rock đã ngưỡng mộ nghệ sĩ nhạc rock Richard Hell. Richard là một trong những rocker đầu tiên kết hợp quần áo rách và kim băng vào tủ quần áo của mình.

Ý tưởng hình xăm kim băng ở xương quai xanh
Ý tưởng hình xăm kim băng ở xương quai xanh. Instagram: fat_cat.tattoo

Tuyên bố này trở nên phổ biến trong giới nhạc sĩ và lọt vào mắt xanh của ban nhạc Sex Pistols. Kể từ lần đầu tiên ra mắt của Sex Pistols, họ đã có những hình ảnh về những chiếc kim băng và đeo nhiều chiếc đinh kim băng trên quần áo của họ, một kiểu rách nát và tả tơi trông ‘Tôi không quan tâm’.

Ý tưởng hình xăm kim băng ở cổ chân
Ý tưởng hình xăm kim băng ở cổ chân. Instagram: ghostdagger

Những người chơi nhạc rock cuồng nhiệt với gu thời trang hoang dã bắt đầu không chỉ sử dụng kim băng làm phương tiện giữ quần áo lại với nhau, họ đã sử dụng chúng để cố định các miếng vá trên áo khoác, áo vest và quần của họ.

Ý tưởng hình xăm kim băng ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm kim băng ở cánh tay. Instagram: cecio_inkdrop_

Việc thực hiện dùng kim băng không chỉ trở thành một vật trang trí cho quần áo của bạn, mà các rocker từ khắp nơi sẽ sử dụng kim băng để xỏ vào mặt và / hoặc tai của họ và sử dụng chúng như một phần của mốt mới tìm thấy của họ. Kể từ đó, kim băng đã gắn liền với thể loại nhạc / thời trang punk rock.

Ý tưởng hình xăm kim băng ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm kim băng ở bắp tay. Instagram: khrystattoo

Gần đây, kim băng đã và đang trở lại rất nhiều trong thế giới chính trị. Kể từ khi Trump được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ, các thành viên của cộng đồng LGBT đã đeo kim băng như một cách phản đối lời nói căm thù của ông. Không chỉ cộng đồng LGBT cảm thấy bị tấn công bởi Trump, mà những người thiểu số và phụ nữ ở Mỹ cũng như bất kỳ người nào phản đối sự căm ghét.

Ý tưởng hình xăm kim băng che sẹo ở chân
Ý tưởng hình xăm kim băng che sẹo ở chân. Instagram: yeontaan 

Những người phản đối Trump đã trang trí quần áo của họ bằng những chiếc kim băng như một cách để nói rằng ‘chúng ta được liên kết với nhau thông qua những chiếc đinh này và chúng ta sẽ bảo vệ những người dễ bị tổn thương như một’. Một cách để thông báo với người khác rằng họ là đồng minh và họ luôn ở đó cho bất kỳ ai cần tiếp cận.

Hình xăm kim băng ở cánh tay cho nữ
Hình xăm kim băng ở cánh tay cho nữ. Instagram: tattanna_

Ý nghĩa kim băng

Ngay cả trước khi có phong trào punk rock và thời trang, người Hà Lan trong thời kỳ chế độ phát xít Đức, sẽ đeo những chiếc kim băng được đặt kín đáo ở đâu đó trên người. Thông thường, kim băng được đeo dưới cổ áo sơ mi. Lý do là để báo hiệu cho những người đang bị nazis lạm dụng rằng người đeo ghim là một người an toàn mà bạn có thể tin tưởng. Điều này đã xảy ra trên khắp vùng đất và nó nhanh chóng bị trừng phạt bởi luật phát xít Đức khi được nhìn thấy đeo một chiếc kim băng.

Hình xăm kim băng ở cánh tay
Hình xăm kim băng ở cánh tay. Instagram: sara.commodi

Nhiều năm sau, có vẻ như chúng ta đang làm điều tương tự với Trump khi nắm quyền. Gần đây, những người được nhìn thấy đeo kim băng là những người sẽ đứng lên và đấu tranh cho ai đó nếu họ thấy họ bị lạm dụng hoặc bị đối xử bất công. Với sự phổ biến ngày càng tăng của giới trẻ ngày nay, kim băng là lựa chọn hoàn hảo để bổ sung vào bộ sưu tập nếu đây là thứ bạn muốn.

Hình xăm kim băng ở ngón tay cái
Hình xăm kim băng ở ngón tay cái. Instagram: emilymalice

Tuy nhiên, xăm hình kim băng không nhất thiết có nghĩa là bạn phải là một người chính trị. Kim băng là biểu tượng của sự gắn bó với nhau. Nó cho thấy bạn có rất nhiều sự chính trực và bạn không dễ dàng từ bỏ. Ngoài ra còn có một sự rung cảm của trường học cũ và mát mẻ đi cùng với hình ảnh của một chiếc kim băng.

Hình xăm kim băng ở đùi cho nữ
Hình xăm kim băng ở đùi cho nữ. Instagram: thelucie.ink

Thiết kế hình xăm kim băng

Hình ảnh của một kim băng là khá cơ bản. Vì tất cả các kim băng đều có giao diện giống nhau nên chỉ có một số điều bạn cần lưu ý khi đưa ra thiết kế của mình. Do sự phổ biến gần đây của kim băng được chuyển từ áo sơ mi sang da của chúng ta, các biến thể và vị trí khác nhau cần được xem xét.

Hình xăm kim băng ở cánh tay sáng tạo
Hình xăm kim băng ở cánh tay sáng tạo. Instagram: _snailtoes_

Vì đây là một khái niệm đang được sử dụng như một loại tín hiệu cho người khác, nên bạn nên xăm hình này ở đâu đó có thể nhìn thấy được. Kim băng ở mặt bên của bàn tay là một điểm thường xuyên được nhìn thấy. Cổ, cẳng tay, cổ tay và cánh tay trên là những nơi tuyệt vời để đặt đồ họa này.

Ý tưởng hình xăm kim băng ở ngón tay
Ý tưởng hình xăm kim băng ở ngón tay. Instagram: bonvoyagetattoo

Sau khi quyết định vị trí của mảnh này, bạn sẽ muốn đo kích thước của hình ảnh để có tỷ lệ thích hợp. Ví dụ, một hình xăm trên cổ tay của bạn nên được chia tỷ lệ với kích thước của cổ tay và khu vực bạn định phun mực. Các nghệ sĩ xăm hình sẽ có thể giúp bạn lựa chọn kích thước phù hợp.

Ý tưởng hình xăm kim băng ở hai cổ chân
Ý tưởng hình xăm kim băng ở hai cổ chân. Instagram: timolanz

Khi hình dung về kim băng, nó có bị mở ra để lộ kim không, hay nó đã được đóng lại và chắc chắn chưa? Ví dụ, một kim băng được mở bằng một giọt máu ở cuối nó có thể biểu thị rằng bạn sẵn sàng chống lại sự phản kháng của một chính phủ tham nhũng hoặc sẵn sàng chiến đấu vì những người đang bị ngược đãi. Thiết kế kim băng khép kín cũng hiệu quả nhưng với một thông điệp đơn giản hơn.

Hình xăm kim băng ở bắp tay độc lạ
Hình xăm kim băng ở bắp tay độc lạ. Instagram: inkbyjoowei

Cho dù bạn có chọn để mở kim băng hay không, một ý tưởng khác cho khái niệm này sẽ là hiệu ứng giống như 3D. Để làm cho chiếc kim băng của bạn trông thực tế và sáng tạo hơn, hình ảnh chiếc đinh ghim đi dưới da và trở ra ngoài gần giống như khi chiếc kim băng được đâm vào người bạn, mang lại một hiệu ứng thực sự thú vị.

Hình xăm kim băng và trái tim ở bắp tay
Hình xăm kim băng và trái tim ở bắp tay. Instagram: clodeea

Hình ảnh chiếc kim băng là một cuộc nổi dậy thầm lặng và báo hiệu cho người khác. Những người nhận biết được tín hiệu này biết rằng họ đang ở trong tình trạng tốt khi họ nhìn thấy hình ảnh của kim băng.

Ý tưởng hình xăm kim băng ở bàn chân
Ý tưởng hình xăm kim băng ở bàn chân. Instagram: notsorrytattoo

Đối với những người có thể hỏi hình xăm kim băng của bạn có ý nghĩa gì, việc giải thích cho họ tín hiệu im lặng không chỉ là truyền bá kiến ​​thức, mà còn giết chết chủ nghĩa phát xít và sự căm ghét mà thế giới này có thể nắm giữ. Kim băng cho thấy những dấu hiệu mạnh mẽ của sự đoàn kết và sự phản kháng chống lại một chính phủ tham nhũng.

Ý tưởng hình xăm đôi kim băng cho nữ
Ý tưởng hình xăm đôi kim băng cho nữ. Instagram: notsorrytattoo
Ý tưởng hình xăm kim băng ở dưới ngực cho nữ
Ý tưởng hình xăm kim băng ở dưới ngực cho nữ. Instagram: pdb_tattoo
Ý tưởng hình xăm kim băng màu sắc
Ý tưởng hình xăm kim băng màu sắc. Instagram: witaminat

Ý tưởng kim băng chứng minh rằng hình xăm có thể đoàn kết chúng ta và chúng ta có thể có tiếng nói của mình trong chính trị mà không cần hét lên niềm tin của chúng ta vào mặt nhau.

  Hướng dẫn chăm sóc sau khi xăm hình

Theo: tattooseo

Nội dung đề xuất