Ý nghĩa hình xăm Irezumi Nhật Bản, nguồn gốc và thiết kế

Ý nghĩa hình xăm Irezumi Nhật Bản, nguồn gốc và thiết kế

Khi tìm kiếm hình xăm tiếp theo của bạn, có rất nhiều phong cách và thiết kế bạn có thể lựa chọn. Hầu hết điều này sẽ phụ thuộc vào những gì bạn cảm thấy phù hợp với tính cách của mình. Để tìm ra những gì phù hợp với bạn nhất, bạn nên biết về các kiểu hình xăm là một lựa chọn. Một trong những phong cách có thể là lâu đời nhất mọi thời đại là phong cách xăm Irezumi của Nhật Bản.

Ý tưởng hình xăm Irezumi Nhật Bản
c. Instagram: horiwooo

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ nói về lịch sử của Irezumi và nhiều biểu tượng trong phong cách xăm này. Phong cách này có một lịch sử lâu đời và thú vị, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng điều quan trọng là ai đó đang xem xét hình xăm Irezumi phải biết một chút về lịch sử đằng sau phong cách và biểu tượng. Đến cuối bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn cảm thấy thoải mái hơn khi có được hình xăm Irezumi mà bạn hằng mơ ước.

Ý tưởng hình xăm Irezumi Nhật Bản kín lưng
Ý tưởng hình xăm Irezumi Nhật Bản kín lưng. Instagram: rojoheat

Kiểm tra một số hình xăm này trước khi chúng ta đi quá sâu vào nó. Bằng cách nhìn vào những điều này, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn cho các cuộc thảo luận của chúng tôi về các thiết kế khác nhau trong phong cách này.

Lịch sử của hình xăm Irezumi

Lịch sử hình xăm của Irezumi đã đi qua một chặng đường dài và nó có thể được mô tả là rất hấp dẫn. Đặc biệt là xem xét các mối liên hệ tiêu cực đến việc xăm mình ở Nhật Bản cổ đại.

Ý tưởng hình xăm Irezumi ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm Irezumi ở cánh tay. Instagram: lyttattoo_loya

Trong thời kỳ Edo ở Nhật Bản, họ bắt đầu phát triển hình xăm trang trí thay vì các dấu hiệu được thực hiện với tính biểu tượng và dấu hiệu của thời kỳ cũ hơn. Phong cách này đã biến đổi thành những gì chúng ta biết ngày nay là Irezumi.

Ý tưởng hình xăm Irezumi ở ngực và cánh tay
Ý tưởng hình xăm Irezumi ở ngực và cánh tay. Instagram: 2crow_futatsukarasu

Phong cách xăm này được thực hiện bằng cách trang trí cơ thể với các con thú thần thoại, lá, hoa và nhiều hình ảnh khác từ thần thoại, truyện cổ tích và các câu chuyện. Động lực cho sự phát triển của Irezumi là sự phát triển và cải tiến của các bản in khắc gỗ. Nó tạo ra sự mong muốn cho những hình xăm Irezumi này bởi vì có hình xăm Irezumi có nghĩa là bạn đang khao khát hoàn thành mục tiêu cuộc sống của mình.

Ý tưởng hình xăm Irezumi ở hông và đùi
Ý tưởng hình xăm Irezumi ở hông và đùi. Instagram: 2crow_futatsukarasu

Các nghệ sĩ tạo ra các bản in khắc gỗ cũng là những người bắt đầu xăm mình. Họ sẽ sử dụng các công cụ tương tự như họ đã sử dụng để khắc những mộc bản này bao gồm đục, đục và một loại mực cụ thể gọi là Nara đen hoặc mực Nara. Mực này chuyển sang màu xanh lục dưới da, đó là màu sắc của hình xăm ban đầu.

Ý tưởng hình xăm Irezumi ở bắp tay và ngực
Ý tưởng hình xăm Irezumi ở bắp tay và ngực. Instagram: horiharu.tw

Vẫn còn cuộc tranh luận về việc ai đã xăm những hình xăm trang trí. Nhiều người nói rằng tầng lớp thượng lưu không được phép phô trương tiền bạc nên họ sẽ có được thân hình đầy vết mực của Irezumi. Những người khác nói rằng đó là tầng lớp thấp hơn đã xăm những hình xăm này. Người ta nói rằng Irezumi đã sớm kết hợp với những người lính cứu hỏa và họ đeo chúng để bảo vệ và trợ giúp tinh thần.

Ý tưởng hình xăm Irezumi kín 2 chân
Ý tưởng hình xăm Irezumi kín 2 chân. Instagram: howoon_tattooer

Ở Nhật Bản hiện đại vào khoảng thời kỳ Minh Trị (1869), Nhật Bản đang cố gắng xóa bỏ hình ảnh của mình và mang lại một khuôn mặt tốt cho phương Tây, vì vậy họ đã cấm hình xăm. Lúc này, việc xăm mình và Irezumi chỉ có tội phạm và xã hội đen. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản người nước ngoài đến Nhật Bản để tìm kiếm các nghệ sĩ xăm theo phong cách này.

Ý tưởng hình xăm Irezumi kín cả người
Ý tưởng hình xăm Irezumi kín cả người. Instagram: thinh.ho

Người ta cũng nói rằng Vua Edward VII của Vương quốc Anh đã mang một nghệ sĩ xăm hình Irezumi đến cho ông và ông đã xăm những con rồng trên cánh tay của mình. Người ta nói rằng ông ấy đã gửi chính nghệ sĩ này đến Mỹ để một số người bạn của ông ấy xăm mình như một dấu hiệu của tình bạn.

Ý tưởng hình xăm Irezumi kín lưng và tay
Ý tưởng hình xăm Irezumi kín lưng và tay. Instagram: cholasak.k

Đến năm 1945, xăm mình đã được hợp pháp hóa bởi các lực lượng chiếm đóng, nhưng nó vẫn gắn liền với tội phạm. Trong nhiều năm, Irezumi đã liên kết với Yakuza mặc dù nó đã được hợp pháp hóa.

Ý tưởng hình xăm Irezumi kín người
Ý tưởng hình xăm Irezumi kín người. Instagram: lukeshltn

Nghệ thuật Irezumi truyền thống là một quá trình đau đớn và tốn thời gian được thực hiện bởi các nghệ sĩ xăm hình chuyên biệt. Một số hình xăm này có thể mất tới 5 năm với các lần thăm khám hàng tuần nếu hình xăm đủ lớn. Đó là một vấn đề lớn khi hoàn thành một tác phẩm lớn và nhiều người sẽ tôn trọng người được xăm dựa trên sự tuân thủ và sự kiên nhẫn của anh ta.

Các biến thể hình xăm Irezumi

Ở Irezumi, có rất nhiều biểu tượng được xăm và mỗi biểu tượng đều có ý nghĩa và biểu tượng riêng. Trong thông tin dưới đây, chúng ta cùng điểm qua nhiều hình ảnh mà mọi người đã xăm trên cơ thể theo phong cách Irezumi.

Ý tưởng hình xăm Irezumi Nhật Bản ở ngực và 2 cánh tay
Ý tưởng hình xăm Irezumi Nhật Bản ở ngực và 2 cánh tay. Instagram: woo_irezumi

Hình xăm rồng Ryu

Trong văn hóa Nhật Bản, con rồng đầy trí tuệ và sống trên không và nước. Phương Tây miêu tả rồng là loài vật tham lam, sống trong hang động, canh giữ sự giàu có của chúng và không bao giờ rời đi trừ khi nó để thiêu rụi một thành phố.

Hình xăm rồng Ryu Nhật Bản kín lưng
Hình xăm rồng Ryu Nhật Bản kín lưng. Instagram: lencredesfaubourgs

Biểu tượng phương đông của rồng là một con vật được kính trọng hơn nhiều. Rồng là hiện thân của sức mạnh, trí tuệ và khả năng điều khiển các lực lượng trong vũ trụ vì lợi ích của con người.

Hình xăm rồng Ryu Nhật Bản kín tay
Hình xăm rồng Ryu Nhật Bản kín tay. Instagram: joeyilardi_swt

Giao diện của biểu tượng này có thể thay đổi từ rồng này sang rồng khác. Người ta nói rằng con rồng Nhật Bản mang dáng vẻ của những sinh vật mà nó đã gặp trong cuộc sống của nó. Nó có thể có tai của thỏ, mắt của quỷ và sừng của một con bò đực. Mỗi hình xăm rồng đều có cá tính riêng và do đó, có thể phù hợp với người xăm nó một cách hoàn hảo.

Hình xăm rồng Ryu Nhật Bản chạy từ ngực đến cẳng tay
Hình xăm rồng Ryu Nhật Bản chạy từ ngực đến cẳng tay. Instagram: horihaku_ae

Những người có hình xăm rồng đang cố gắng kêu gọi những phẩm chất của sự tích cực và sức mạnh.

  Ý nghĩa Hình xăm âm dương, ý tưởng và thiết kế

Hình xăm hoa sen Hasu

Hình xăm Hasu là hoa sen. Những bông hoa xinh đẹp này mang biểu tượng thời gian lớn và mối quan hệ chặt chẽ với nhiều tôn giáo châu Á. Ở Ấn Độ, hoa sen là biểu tượng cho sự thức tỉnh để hiểu được ý nghĩa của cuộc sống. Ý nghĩa sẽ khác nhau tùy thuộc vào huyền thoại mà chúng ta đang nói đến. Bạn có thể tin rằng hoa sen có hàm ý tôn giáo hay không.

Ý tưởng Hình xăm hoa sen Hasu Nhật Bản
Ý tưởng Hình xăm hoa sen Hasu Nhật Bản. Instagram: darkside_privatetattoostudio

Trong thời hiện đại, hoa sen có xu hướng tượng trưng cho cuộc sống nói chung. Những bông sen nảy mầm từ bùn để tạo ra một bông hoa đẹp và đó phải là đại diện cho sự đấu tranh của cuộc sống.

Ý tưởng Hình xăm hoa sen Hasu
Ý tưởng Hình xăm hoa sen Hasu. Instagram: horiei78

Nó vẫn tượng trưng cho niềm tin tôn giáo đối với nhiều người, nhưng nó đã phát triển thành một biểu tượng của sự trưởng thành trong cuộc sống.

Hình xăm Tengu

Tengu là một dạng ma châu Á hoặc những sinh vật thuộc loại siêu nhiên. Hình xăm Tengu gắn liền với chiến tranh hoặc sự hủy diệt. Vì lịch sử đại diện cho loài chim săn mồi, hình ảnh Tengu có các đặc điểm giống loài chim như mũi dài trông giống như mỏ.

Ý tưởng Hình xăm Tengu Nhật Bản ở cánh tay
Ý tưởng Hình xăm Tengu Nhật Bản ở cánh tay. Instagram: micky_c_tattooer

Ngày nay, các hình xăm Tengu đại diện cho hình dáng giống người hơn. Khi xăm hình Tengu trên cơ thể, bạn sẽ có xu hướng nhìn thấy vẻ ngoài của sự báo thù và phẫn nộ.

Hình xăm cá Koi

Hình xăm cá koi là một hình thức của Irezumi có rất nhiều biểu tượng gắn liền với nó. Địa vị cao của họ và những huyền thoại xung quanh loài cá này đã khiến nó trở thành một trong những hình ảnh phổ biến hơn để xăm.

Hình xăm cá Koi Nhật Bản ở bắp chân
Hình xăm cá Koi Nhật Bản ở bắp chân. Instagram: namakubitattoo

Trái với suy nghĩ của nhiều người phương Tây, cá koi không chỉ là một loài cá sặc sỡ, mà nó là một trong những hình ảnh được xăm và xếp tầng nhiều nhất trong văn hóa Nhật Bản. Mặc dù koi có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng người Nhật đã sử dụng hình ảnh này cho những phẩm chất nam tính mà nó thể hiện.

Hình xăm cá Koi Nhật Bản ở cánh tay
Hình xăm cá Koi Nhật Bản ở cánh tay. Instagram: inksidetattoocebu

Người ta nói rằng koi sẽ dũng cảm leo lên các thác nước và nếu bị bắt, nó sẽ ngồi trên thớt chờ đợi số phận của mình mà không hề nao núng. Điều này giống như chiến binh đối mặt với cái chết trong trận chiến.

Hình xăm cá Koi Nhật Bản ở bắp tay
Hình xăm cá Koi Nhật Bản ở bắp tay. Instagram: jasoneisenberg73

Theo thời gian, cá koi trở nên gắn liền với những phẩm chất nam tính mà chúng ta đã nói đến và thậm chí còn là biểu tượng của “Boys Day Festival – Lễ hội Ngày bé trai” diễn ra hàng năm ở Nhật Bản.

Hình xăm Baku

Theo truyền thuyết Nhật Bản, Baku là những sinh vật trong thần thoại, những người giúp giết chết những cơn ác mộng mà bạn đang gặp phải. Bạn vẫn sẽ thấy các biểu tượng Baku trên giường của người dân ở Nhật Bản.

Ý tưởng Hình xăm Baku Nhật Bản
Ý tưởng Hình xăm Baku Nhật Bản. Instagram: chrisv_tattooer

Chúng là hình thức bắt giấc mơ của người Nhật và hình xăm Baku cũng có thể được sử dụng vì lý do tương tự. Bạn rất có thể sẽ thấy Baku với thân hình của một con gấu, đầu của một con voi, đuôi của một con bò và móng vuốt của một con hổ.

Hình xăm thần Fudo Myoo

Hình xăm Fudo Myoo có nghĩa là “Vị vua thông thái Acala” trong tiếng Nhật. Tuy nhiên, đó là một vị thần từ Phật giáo đã trở thành hình ảnh phổ biến đối với Irezumi. Fudo Myoo được hiểu theo nhiều cách nhưng hầu hết các biểu tượng đều xoay quanh việc trở thành người bảo vệ với mặt phẫn nộ.

Hình xăm thần Fudo Myoo Nhật Bản
c. Instagram: enrico_galli_tattooer

Ngài chinh phục bất cứ thứ gì cản trở hành trình tâm linh của những người là tín đồ, để cuối cùng họ có thể đạt đến giác ngộ hoàn toàn. Các mô tả phổ biến về Fudo Myoo bao gồm nét mặt giận dữ với lông mày nhăn nheo.

Ý tưởng Hình xăm thần Fudo Myoo Nhật Bản kín lưng
Ý tưởng Hình xăm thần Fudo Myoo Nhật Bản kín lưng. Instagram: horitomo_stateofgrace

Bạn cũng sẽ thấy mắt lác và răng nanh nhọn. Nó như thể anh ấy đã sẵn sàng cho trận chiến. Ngoài ra, anh còn giữ nhiều vật phẩm tượng trưng khác nhau tùy thuộc vào người và nơi thực hiện hình xăm.

Hình xăm thần gió Fujin

Fujin là Thần gió trong truyền thuyết Nhật Bản. Hình xăm Fujin thường được mô tả dưới dạng hình ảnh một con quỷ hoặc oni với làn da của anh ta có màu phát sáng xanh lam hoặc xanh lục.

Ý tưởng Hình xăm thần gió Fujin Nhật Bản kín lưng
Ý tưởng Hình xăm thần gió Fujin Nhật Bản kín lưng. Instagram: _jstndm

Ông ta được cho là có sức mạnh ma thuật và với tấm thảm sau lưng, anh ta có thể điều khiển các luồng gió.

Hình xăm thần sấm Raijin

Raijin là một nửa còn lại của Fujin. Raijin là anh trai đối thủ của Fujin và là thần sấm sét. Bạn sẽ thường thấy hình xăm này cho thấy Raijin đang đánh trống khi ông ấy bay qua bầu trời và lăn nhẹ ra khỏi cơ thể.

Hình xăm thần sấm Raijin Nhật Bản kín lưng
Hình xăm thần sấm Raijin Nhật Bản kín lưng. Instagram: jakoh_kurikaratattoo

Theo truyền thuyết Nhật Bản, Raijin và Fujin liên tục chiến đấu, tạo ra thời tiết bão tố mà chúng ta thấy.

Hình xăm hoa mẫu đơn Botan

Hình xăm Botan là một cách nói khác của hình xăm hoa mẫu đơn (peony). Hoa mẫu đơn được coi là vua của các loài hoa. Nó đã giành được danh hiệu này vì đại diện cho sự giàu có và sang trọng. Nó còn được gọi là “hoa hồng không có gai” vì những cánh hoa xòe rộng cuộn tròn ở các mép. Mặc dù bạn sẽ thường thấy hoa mẫu đơn được xăm màu đỏ, nhưng nó được trồng với nhiều màu sắc khác nhau.

Hình xăm hoa mẫu đơn Botan ở bắp tay
Hình xăm hoa mẫu đơn Botan ở bắp tay. Instagram; horijiang

Bạn có thể thấy Irezumi lấp đầy rất nhiều thứ với hậu cảnh là một vườn hoa nhưng không có nhiều loài hoa khác nhau như bạn nghĩ. Theo truyền thống, hoa mẫu đơn là loài hoa được yêu thích nhất ở Irezumi vì nó kết nối với sự giàu có, thịnh vượng và may mắn.

  Lịch sử Hình xăm Nhật Bản: ý nghĩa, biểu tượng và thiết kế

Hình xăm con chó Foo (Foo Dog)

Còn được gọi là Sư tử của Phật (Lion of Buddha), hình xăm chó foo (Foo Dog) được biết đến nhiều trong giới xăm hình Nhật Bản. Mô tả về Sư Tử của Đức Phật đại diện cho hình ảnh này gần gũi hơn nhiều vì nó là một con sư tử chứ không phải một con chó. Chó foo được sử dụng rộng rãi trong các hình xăm, tác phẩm điêu khắc và nghệ thuật châu Á.

Ý tưởng hình xăm Foo Dog ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm Foo Dog ở bắp tay. Instagram: horitsugutattoo

Tôn giáo Shinto có trụ sở tại Nhật Bản có nguồn gốc từ trước Phật giáo và nó cũng có một con sư tử với cái đầu màu đỏ làm người bảo vệ nó. Chó foo tượng trưng cho lòng dũng cảm, sức mạnh và linh hồn của người bảo vệ. Người ta thậm chí còn nói rằng những con chó mẹ ném con của chúng từ các vách đá để xem con nào sống sót và con nào sẽ là con khỏe nhất.

Ý tưởng hình xăm Foo Dog ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm Foo Dog ở cánh tay. Instagram: riaan_newretro

Trong Irezumi và các loại hình nghệ thuật khác, bạn sẽ thấy chú chó foo được thể hiện thành từng cặp và đặt ở lối vào của các tòa nhà và nhà cửa. Bạn sẽ thường thấy một bên là nam và một bên là nữ. Con đực thường mở miệng (để cho cái ác rời đi) và một chân ngồi trên một quả cầu tượng trưng cho toàn bộ luật Phật giáo và thiên đàng. Ở phía bên kia, con chó cái đang ngậm chặt miệng để xua đuổi ma quỷ và bàn chân của nó nằm trên một con nhỏ.

Hình xăm mặt nạ Hannya

Mặt nạ hannya là một loại mặt nạ nổi tiếng trong văn hóa Nhật Bản và hình xăm Irezumi. Các diễn viên của nhà hát Noh sẽ sử dụng mặt nạ này, cũng như những người khác, trong các buổi biểu diễn của họ về những câu chuyện truyền thống mà chúng ta đã biết.

Hình xăm mặt nạ Hannya ở bụng
Hình xăm mặt nạ Hannya ở bụng. Instagram: yannickoumouck

Những chiếc mặt nạ này được sử dụng để cho bạn biết tâm trạng hoặc danh tính của nhân vật mà họ đang thể hiện. Mặt nạ hannya đặc biệt được sử dụng để đại diện cho một người phụ nữ ghen tuông hoặc báo thù.

Ý tưởng Hình xăm mặt nạ Hannya Nhật Bản sáng tạo
Ý tưởng Hình xăm mặt nạ Hannya Nhật Bản sáng tạo. Instagram: dongekotattooer

Sự tức giận và ghen tuông đã biến người phụ nữ này thành một con quỷ với một chút nhân tính còn sót lại trong cô. Đôi mắt của mặt nạ hannya kể một câu chuyện buồn và đau khổ.

Hình xăm Oni

Hình xăm oni hay quỷ là một trong những hình xăm phổ biến khác của Irezumi. Ở đó, hình ảnh hầu như luôn luôn xấu xa với con quỷ có sừng và hình ảnh cho thấy chúng độc ác và bạo lực. Điều này sẽ chính xác vì trong truyền thuyết Nhật Bản, oni là những sinh vật siêu nhiên đáng sợ. Họ cũng được cho là những người bảo vệ địa ngục Phật giáo và thực hiện tra tấn những linh hồn bất hạnh đã ở đó vĩnh viễn.

Ý tưởng hình xăm mặt nạ Oni ở gáy
Ý tưởng hình xăm mặt nạ Oni ở gáy. Instagram: danielskillingstead

Trong truyền thuyết Nhật Bản, cả Fujin và Raijin đều được miêu tả là oni. Điều này cho chúng ta biết rằng oni vốn dĩ không xấu xa, nhưng nó thực hiện các hành động của những người khác mạnh hơn nó. Fujin và Raijin không phải lúc nào cũng được miêu tả là oni nhưng trong nhiều trường hợp thì đúng như vậy.

Ý tưởng hình xăm mặt nạ Oni ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm mặt nạ Oni ở bắp tay. Instagram: adc.tattoostudio

Có một oni được cho là vua của tất cả và tên của ông ta là Onijin. Onijin là tất cả những gì mạnh mẽ và được mô tả là tự hấp thụ và mạnh mẽ. Tuy nhiên, Onijin có thể bị chế ngự bởi các vị thần hoặc thế lực chính nghĩa nếu cần để giữ cân bằng trong xã hội.

Ý tưởng hình xăm mặt nạ Oni bắp tay
Ý tưởng hình xăm mặt nạ Oni bắp tay. Instagram: alana.dalziel.tattooer

Tuy nhiên, có những câu chuyện cổ nói rằng oni cuối cùng có thể trở thành người bảo vệ. Điều này xảy ra trong trường hợp các nhà sư qua đời và trở thành oni để bảo vệ các ngôi đền.

Hình xăm phượng hoàng Hou-ou (Phoenix)

Hình xăm phượng hoàng (Phoenix) Irezumi đại diện cho một trong những loài chim quan trọng nhất trong tất cả các câu chuyện thần thoại. Nó không chỉ sống lại từ đống tro tàn để biến nó thành bất tử mà còn là một sinh vật có vẻ đẹp lộng lẫy và tuyệt vời.

Hình xăm phượng hoàng Hou-ou ở bắp tay
Hình xăm phượng hoàng Hou-ou ở bắp tay. Instagram: horisu.hakutaku

Tên có nguồn gốc từ từ “red” trong tiếng Hy Lạp. Đây là màu của lửa. Nó được cho là đến một lần sau mỗi 500 năm và có nguồn gốc gắn liền với Ethiopia. Biểu tượng này đã được đóng trên tiền xu ở La Mã cổ đại và được sử dụng để tượng trưng cho sự trường tồn của đế chế. Phoenix cũng được cho là có thể kết hợp ying và yang với nhau như một biểu tượng của hôn nhân trong truyền thuyết Trung Quốc.

Hình xăm rắn Hebi

Có khả năng rắn là con vật mang tính biểu tượng nhất từng tồn tại. Trong bất kỳ nền văn hóa nào, bạn nhất định phải tìm thấy biểu tượng đằng sau con rắn. Điều này phù hợp với những đặc điểm tốt và xấu, nhưng bạn có thể chắc chắn rằng nó mang tính biểu tượng. Rắn được cho là có khả năng thuộc loại siêu nhiên.

Ý tưởng Hình xăm rắn Hebi kín tay
Ý tưởng Hình xăm rắn Hebi kín tay. Instagram: janfuerimmer

Chúng sẽ bao gồm sự bảo vệ khỏi vận rủi, thiên tai và bệnh tật. Giống như con rồng có thể gợi ra cơn mưa, con rắn có ý thức về thời điểm có điều gì đó không ổn và biết khi nào nên rời đi. Trong nhiều trường hợp hình xăm Irezumi, con rắn có khả năng biến đổi thành hình dạng con người và bạn có thể thấy nó trong hình dạng của một người phụ nữ bị khinh miệt hoặc bị đối xử sai trái.

Ý tưởng Hình xăm rắn Hebi ở hông và đùi
Ý tưởng Hình xăm rắn Hebi ở hông và đùi. Instagram: trashtalker_tattoo

Mặt khác, biểu tượng rắn không phải lúc nào cũng gắn liền với ý nghĩa tiêu cực. Rắn cũng tượng trưng cho sự thịnh vượng và may mắn nếu được miêu tả chính xác.

Ý tưởng Hình xăm rắn Hebi
Ý tưởng Hình xăm rắn Hebi. Instagram: koalumhi

Trong suốt thời gian, con rắn đã đại diện cho hy vọng và nỗi sợ hãi lớn nhất của nhân loại. Trong thời cổ đại ở châu Á, người ta nói rằng rắn sẽ thưởng cho con người những đồ trang sức. Họ thường xuất hiện như những người bảo vệ kho báu và đền thờ.

Ý tưởng Hình xăm rắn Hebi và chép ở đùi
Ý tưởng Hình xăm rắn Hebi và chép ở đùi. Instagram: tattoosbyjamesm

Một số người nói rằng nước bọt của rắn có thể tự tạo ra đồ trang sức. Rắn thậm chí còn là một điềm báo của sự may mắn và sự bảo vệ nếu chúng được tìm thấy trong nhà của bạn ở một số nền văn hóa. Nó chỉ cho bạn thấy rằng con rắn không phải lúc nào cũng đại diện cho những ý nghĩa tiêu cực.

Ý tưởng Hình xăm rắn Hebi với hoa mẫu đơn
Ý tưởng Hình xăm rắn Hebi với hoa mẫu đơn. Instagram: juanmontoyatattoo

Một ví dụ khác về con rắn có biểu tượng tích cực là trong cung hoàng đạo Trung Quốc. Những người sinh ra dưới tuổi Tỵ thường bí ẩn nhưng cũng có vẻ khôn ngoan hơn tuổi của họ. Nó có ý nghĩa về việc loài rắn trở nên bí ẩn vì biểu tượng của chúng có mối liên hệ với cả những đặc điểm tích cực và tiêu cực.

  Mục đích của lông mu là gì? Tác dụng của Lông vùng kín

Hình xăm con cáo Kitsune (Fox)

Kitsune (hay cáo) được biết đến là loài động vật thực sự thông minh. Họ được cho là nắm giữ chìa khóa của sự bất tử. Truyền thuyết kể rằng Kitsune già đi qua các cuộc đời cho đến khi họ đủ tuổi để trở thành cáo thiên đàng (Tenko) và bay lên thiên đường.

Hình xăm con cáo Kitsune Nhật Bản ở cánh tay
Hình xăm con cáo Kitsune Nhật Bản ở cánh tay. Instagram: frufru.tts

Văn hóa dân gian đằng sau con cáo là vô cùng lớn. Người ta nói rằng con cáo có phép thuật và có thể bay, bắn lửa và sét từ miệng của họ và có thể đi vào giấc mơ của người khác. Những con vật ma thuật này được cho là có thể biến đổi thành hình dạng con người và lấy sinh lực từ con người hoặc tìm thấy tình yêu.

Hình xăm con cáo Kitsune Nhật Bản kín tay
Hình xăm con cáo Kitsune Nhật Bản kín tay. Instagram: cochokong_artist

Hình xăm cáo là một hình xăm phổ biến trong hình xăm Irezumi và tất cả các biểu tượng có nghĩa là những người có hình xăm này sẽ cố gắng thừa hưởng một số sức mạnh đó.

Hình xăm cua Heikegani

Trong hình xăm Irezumi, Heikegani đại diện cho linh hồn của những chiến binh đã ngã xuống trong trận chiến. Họ cũng được cho là tái sinh của những chiến binh đã chiến thắng trong trận Dan-no-ura. Trên thực tế, sinh vật này thực sự tồn tại. Loài cua này có nguồn gốc từ Nhật Bản và còn được gọi là Cua Samurai vì vỏ của chúng trông giống như một samurai giận dữ.

Hình xăm chiến binh Heikegani Nhật Bản
Hình xăm chiến binh Heikegani Nhật Bản. Instagram: eka_tattoo_bkk

Mặc dù hầu hết các biểu tượng Irezumi là phép thuật và sinh vật từ văn hóa dân gian, Heikegani được sử dụng trong nhiều trường hợp làm chủ đề chính của hình xăm hoặc chất làm đầy.

Hình xăm con hổ Tora

Tora còn được gọi là con hổ. Đây là một chủ đề chính trong hình xăm Irezumi và bạn sẽ thấy điều này trên nhiều người. Người Trung Quốc coi hổ là vua của tất cả các loài động vật trên cạn. Họ đại diện cho cuộc sống lâu dài, lòng dũng cảm và sức mạnh và đối với những người có hình xăm tora trên cơ thể của họ, họ đang muốn mang một số đặc điểm này.

Hình xăm con hổ Tora Nhật Bản
Hình xăm con hổ Tora Nhật Bản. Instagram: cobra_tattoo

Hổ còn có thể xua đuổi ma quỷ, xui xẻo và bệnh tật. Trong hình ảnh cũ, bạn có thể thấy những con hổ chiến đấu với oni (quỷ) khi ở bên cạnh người bán quỷ, Shoki. Ngoài ra, hổ còn là một loài vật linh thiêng và là một trong bốn loài. Mỗi con vật linh thiêng tượng trưng cho một phương và hổ là biểu tượng của phương Bắc. Nó cũng đại diện cho sự kiểm soát của gió và mùa thu.

Hình xăm đầu lâu Zugaikotsu

Hình xăm đầu lâu (skull) thể hiện nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Hầu hết chúng ta liên kết nó với cái chết, sự phân hủy và nguy hiểm. Tuy nhiên, ban đầu hộp sọ không bao giờ được liên kết với những ý nghĩa này. Ban đầu, hộp sọ được dùng để đại diện cho lễ kỷ niệm một cuộc đời vĩ đại hoặc một sự thay đổi lớn. Sau tất cả, cái chết là sự thay đổi lớn nhất mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng từng trải qua.

Hình xăm đầu lâu Zugaikotsu Nhật Bản
Hình xăm đầu lâu Zugaikotsu Nhật Bản. Instagram: leandrolarangeiras

Khi thực sự đi sâu vào ý nghĩa của hộp sọ, nó có nghĩa là để chúng ta hiểu được tỷ lệ tử vong của mình và không coi cuộc sống là điều hiển nhiên. Chúng ta nên tận dụng mọi cơ hội để sống như thể chúng ta biết rằng sẽ có ngày tàn của nó. Ngoài ra, biểu tượng của đầu lâu được sử dụng để thể hiện sự tôn kính đối với tổ tiên của chúng ta đã đi qua.

Hình xăm đầu Namakubi

Hình xăm đầu bị cắt rời là một hình xăm khác mà bạn có thể sẽ thấy khi xem các hình xăm của Irezumi. Nó được sử dụng theo nhiều cách và có thể có những ý nghĩa khác nhau. Một trong những thông điệp mà biểu tượng này thể hiện là sự sẵn sàng chấp nhận số phận của bạn. Nó cũng liên quan đến vòng tròn của cuộc sống.

Hình xăm đầu Namakubi Nhật Bản
Hình xăm đầu Namakubi Nhật Bản. Instagram: twistedhearttattoo

Bây giờ chúng tôi biết rằng đây là rất nhiều thông tin cần xem xét về Irezumi và việc lựa chọn hình xăm Irezumi là những quyết định rất nghiêm túc với bạn.

Theo: tattooseo

Nội dung đề xuất