Ý nghĩa Hình xăm hoa hướng dương, hoa mặt trời (Sunflower), ý tưởng và thiết kế

Ý nghĩa Hình xăm hoa hướng dương, hoa mặt trời (Sunflower), ý tưởng và thiết kế

Tất cả các loại hình xăm hoa và mặt trời trông tuyệt đẹp, nhưng một hình xăm hoa hướng dương (Sunflower) có thể kết hợp phẩm chất lành mạnh và thẩm mỹ của cả hai thứ thành một. Nó được sử dụng cả trong các họa tiết hoa văn cũng như một cách để tượng trưng cho mặt trời.

Ý tưởng Hình xăm hoa hướng dương
Ý tưởng Hình xăm hoa hướng dương. Instagram: matttruiano

Mặc dù hình xăm hoa hướng dương tạo nên những ý tưởng hình xăm đẹp và tinh tế, nhưng đằng sau chúng cũng có nhiều ý nghĩa và biểu tượng khác nhau.

Ý tưởng Hình xăm hoa hướng dương đen trắng
Ý tưởng Hình xăm hoa hướng dương đen trắng. Instagram: chienfou_

Cho dù bạn đang xem xét một hình xăm hoa hướng dương (Sunflower) vì vẻ đẹp của nó hay vì ý nghĩa đặc biệt mà bông hoa mang lại cho bạn, thì bạn đã đến đúng nơi.

Ý tưởng hình xăm hoa hướng dương phong cách dotwork ở cổ tay
Ý tưởng hình xăm hoa hướng dương phong cách dotwork ở cổ tay. Instagram: crush.on.line

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giúp bạn xem qua tất cả các tùy chọn để bạn có thể quyết định thiết kế phù hợp với mình. Hơn nữa, chúng ta cũng sẽ thảo luận về tất cả những gì một hình xăm hoa hướng dương có thể có ý nghĩa hoặc biểu tượng.

Ý tưởng hình xăm hoa hướng dương ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm hoa hướng dương ở cánh tay. Instagram: zerogravitytattoos

Ý nghĩa hình xăm hoa hướng dương (Sunflower)

Được nhận dạng bởi thân cây to và những bông hoa khổng lồ, hướng dương mang một ý nghĩa quan trọng. Đối với nhiều người, loài hoa biểu tượng này tượng trưng cho hình ảnh đầy nắng và tính cách vui vẻ.

Ý tưởng hình xăm hoa hướng dương Sunflower ở xương quai xanh
Ý tưởng hình xăm hoa hướng dương Sunflower ở xương quai xanh. Instagram: nicole_inkart

Một hình xăm hoa hướng dương (Sunflower) có thể mang nhiều ý nghĩa tích cực, một số xuất phát từ thần thoại Hy Lạp và một số khác từ vẻ ngoài và phẩm chất của chính bông hoa. Hãy cùng tìm hiểu sơ qua về tất cả sự tích cực mà một hình xăm hoa hướng dương có thể tỏa ra.

Ý tưởng hình xăm hoa hướng dương ở sau vai
Ý tưởng hình xăm hoa hướng dương ở sau vai. Instagram: samoltattoostudio

Vui sướng

Bởi vì màu vàng tươi của nó, mọi người có thể liên tưởng hoa hướng dương (Sunflower) với các khái niệm như mùa hè, hạnh phúc, niềm vui và sự tích cực. Vì lý do này mà loài hoa này thường được xem là biểu tượng của sự ấm áp và hạnh phúc.

Ý tưởng hình xăm hoa hướng dương đen trắng ở sống lưng
Ý tưởng hình xăm hoa hướng dương đen trắng ở sống lưng. Instagram: lauramara_tattoo

Người ta lấy hoa hướng dương làm hình xăm để tượng trưng rằng con người có thể tỏa ra hơi ấm và là nguồn hạnh phúc cho người khác cũng như cho chính mình. Tương tự, những người khác chọn để có được một hình xăm hoa hướng dương như một lời nhắc nhở về niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

  Ý tưởng thiết kế hình xăm Mandala

Yêu và quý

Không có gì ngạc nhiên khi hoa tượng trưng cho tình yêu và sự lãng mạn, trường hợp của hoa hướng dương cũng vậy. Tuy nhiên, nó không chỉ đóng vai trò là biểu tượng của tình yêu. Nó đi kèm với thông điệp bổ sung về tình yêu hy vọng cũng như vĩnh cửu.

Ý tưởng hình xăm hoa hướng dương Sunflower ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm hoa hướng dương Sunflower ở cánh tay. Instagram: monicamorthagon_tattoo

Trái ngược với hoa hồng tượng trưng cho niềm đam mê và dục vọng trong tình yêu, hoa hướng dương thể hiện khía cạnh mềm mại, hoang sơ và chân thật của tình yêu.

Ý tưởng hình xăm hoa hướng dương Sunflower ở bắp chân
Ý tưởng hình xăm hoa hướng dương Sunflower ở bắp chân. Instagram: artbyfrancella

Đây có thể là lý do tại sao một số người thích xăm hình hoa hướng dương hơn là hình xăm hoa hồng để thể hiện tình yêu trong cuộc sống của họ.

Tuổi thọ, Sức sống và May mắn

Hướng dương (Sunflower) cũng được cho là tượng trưng cho tuổi thọ, sức sống và sự may mắn. Ý nghĩa này chủ yếu xuất phát từ văn hóa Trung Quốc vì họ tin rằng hoa hướng dương có thể khiến họ bất tử. Vì lý do này, các thành viên của hoàng gia Trung Quốc sẽ ăn hạt hướng dương như một món ăn nhẹ như một cách để đạt được sự trường sinh bất tử.

Ý tưởng hình xăm hoa hướng dương ở dưới nách
Ý tưởng hình xăm hoa hướng dương ở dưới nách. Instagram: tattoo_tinyfnblue

Mặc dù bây giờ chúng ta biết rằng không thể trở nên bất tử bằng cách tiêu thụ hoa hướng dương hoặc hạt của nó, nhưng mọi người vẫn tin rằng hoa hướng dương (Sunflower) mang lại may mắn và cuộc sống hạnh phúc lâu dài.

Ý tưởng hình xăm hoa mặt trời ở cẳng tay
Ý tưởng hình xăm hoa mặt trời ở cẳng tay. Instagram: sinichka.tatts

Bạn có thể mang một hình xăm hoa hướng dương như một lá bùa may mắn cho sự trường tồn và sức sống.

Hòa bình

Không khó để tin rằng những bông hoa xinh đẹp có thể là biểu tượng của hòa bình, nhưng câu chuyện đằng sau nó có thể khá bất ngờ. Trong quá khứ, hoa hướng dương đã đóng một vai trò to lớn trong cuộc chiến chống vũ khí hạt nhân.

Ý tưởng hình xăm hoa mặt trời
Ý tưởng hình xăm hoa mặt trời. Instagram: lerfatattoostudio

Điều này là do hoa hướng dương hấp thụ bức xạ từ đất nhanh hơn và tốt hơn bất kỳ loại cây nào khác.

Ý tưởng hình xăm hoa hướng dương ở cổ chân
Ý tưởng hình xăm hoa hướng dương ở cổ chân. Instagram: dannychiverton

Sau sự cố tràn phóng xạ năm 2011 ở Fukushima, hơn tám tỷ bông hoa hướng dương đã được trồng trong khu vực để giảm thiểu và vô hiệu hóa ảnh hưởng của nó. Đây là khi hoa hướng dương trở thành biểu tượng của hòa bình cùng với tất cả những điều tích cực khác.

  Ý nghĩa Hình xăm cung Bạch Dương (Aries), ý tưởng và thiết kế

Tình bạn

Không ai chắc chắn về cách mà hoa hướng dương (Sunflower) trở thành biểu tượng của tình bạn bền vững và lâu dài.

Ý tưởng hình xăm hoa mặt trời ở mu bàn tay
Ý tưởng hình xăm hoa mặt trời ở mu bàn tay. Instagram: aaronsewltattoos

Một số người cho rằng những người bán hoa đã nghĩ ra ý tưởng về những bông hoa màu vàng tượng trưng cho tình bạn. Họ bắt đầu làm điều này vì màu đỏ gắn liền với sự lãng mạn, trong khi màu trắng có nghĩa là sự tinh khiết.

Ý tưởng hình xăm hoa mặt trời ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm hoa mặt trời ở bắp tay. Instagram: oldsoulsink

Vì chúng tượng trưng cho tình bạn, hoa hướng dương tạo nên những hình xăm tình bạn tuyệt vời, đặc biệt là khi bạn và bạn của bạn đang tìm kiếm những hình xăm phù hợp. Mặt khác, một số người chọn xăm hình hoa hướng dương để tưởng nhớ những người bạn đã mất.

Các biến thể hình xăm hoa hướng dương

Hoa hướng dương đã là một phần của tác phẩm nghệ thuật xăm kể từ khi con người khám phá ra nghệ thuật tô mực trên cơ thể mình.

Ý tưởng hình xăm hoa hướng dương ở bàn chân
Ý tưởng hình xăm hoa hướng dương ở bàn chân. Instagram: markdwithinktattoo

Điều này có nghĩa là bạn có thể chọn từ nhiều phong cách khác nhau để có được một hình xăm hoa hướng dương.

Ý tưởng hình xăm hoa hướng dương đen trắng ở cổ tay
Ý tưởng hình xăm hoa hướng dương đen trắng ở cổ tay. Instagram: jackpot.tattoo.shop

Dưới đây là một vài trong số những cách phổ biến nhất để xăm hình hoa hướng dương của bạn.

Bình hoa hướng dương

Các nghệ sĩ thích tạo hình xăm hoa hướng dương vì sự kết hợp màu sắc tươi sáng và nét vẽ. Để thử nghiệm thêm, các nghệ sĩ xăm hình đã nghĩ ra hình xăm bình hoa hướng dương cho phép họ thử nghiệm với các màu vàng khác nhau.

Ý tưởng hình xăm hoa hướng dương đang đặt trong bình
Ý tưởng hình xăm hoa hướng dương đang đặt trong bình

Bên cạnh đó, phong cách xăm hình ngày càng được yêu thích bởi những người đam mê xăm hình. Do đó, ngày càng có nhiều người lấy lọ hoa hướng dương làm hình xăm.

Hoa hướng dương không thân

Hoa hướng dương được nhiều người yêu thích vì những cánh hoa màu vàng tươi và một tâm rất lớn. Mặc dù chúng trông tuyệt vời với thân cây, nhưng hình xăm hoa hướng dương không có thân lại là một hình xăm yêu thích của những khách hàng có sở thích xăm hình tối giản.

Ý tưởng hình xăm hoa mặt trời ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm hoa mặt trời ở cánh tay. Instagram: billclaydonstattooworld

Nếu bạn cũng là một người yêu thích hình ảnh mặt trời của một bông hoa hướng dương, ý tưởng hình xăm này có thể phù hợp với bạn. Bạn có thể lấy nó như một mảnh nhỏ hoặc lấp đầy toàn bộ cơ thể với thiết kế tuyệt đẹp của một bông hoa hướng dương.

  Hình xăm của các nghệ sĩ K-pop từ Jimin của BTS đến Chanyeol của EXO

Hoa hướng dương nở

Như chúng ta đã biết rằng hoa hướng dương tượng trưng cho tình bạn hạnh phúc và tình yêu chân thành; bạn có thể có được một hình xăm hoa hướng dương đang nở để đại diện cho mối quan hệ đang nở rộ của bạn. Hình xăm hoa hướng dương đang nở đại diện cho các giai đoạn khác nhau của hoa nở.

Ý tưởng hình xăm hoa hướng dương đang nở ở eo
Ý tưởng hình xăm hoa hướng dương đang nở ở eo. Instagram: blacklinesmattertattoo

Điều này có thể được sử dụng như một biểu tượng của sự phát triển và phát triển của mối quan hệ của bạn với bạn bè hoặc đối tác lãng mạn của bạn. Bạn cũng có thể lấy nó làm hình xăm phù hợp với bạn bè hoặc đối tác của mình.

Hoa hướng dương màu nước

Hình xăm màu nước trông đáng kinh ngạc với các chi tiết nhỏ như một bông hoa hướng dương. Hình xăm màu nước sử dụng màu sắc rực rỡ được tô điểm một cách tinh tế như những bức tranh màu nước thực tế.

Ý tưởng hình xăm màu nước hoa hướng dương
Ý tưởng hình xăm màu nước hoa hướng dương. Instagram: josiesexton

Bạn có thể kết hợp xăm hình nghệ thuật với màu nước để có được hình xăm hoa hướng dương lộng lẫy, nổi bật.

Ý tưởng hình xăm hoa hướng dương màu nước ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm hoa hướng dương màu nước ở bắp tay. Instagram: athenstattoocompany

Người thợ xăm sẽ tạo ra một đường viền màu đen của hoa hướng dương và sử dụng những màu sắc nhẹ nhàng để tạo hiệu ứng màu nước. Điều này sẽ tăng thêm độ tương phản và chiều sâu cho bức tranh.

Lời kết về hình xăm hoa hướng dương (Sunflower)

Trên đây chỉ là một số biểu tượng và thiết kế của hình xăm hoa hướng dương. Có vô số biến thể khác của hoa hướng dương trong tác phẩm nghệ thuật hình xăm. Chúng bao gồm sự kết hợp của các kiểu mực và kỹ thuật vẽ khác nhau.

Ý tưởng hình xăm hoa hướng dương mini ở cổ chân cho nữ
Ý tưởng hình xăm hoa hướng dương mini ở cổ chân cho nữ. Instagram: evi.tattoo.art

Tuy nhiên, nếu bạn đang cân nhắc đến việc xăm hình hoa hướng dương, chúng tôi khuyên bạn nên tiếp tục vì nó trông tuyệt đẹp và mang lại nhiều rung cảm tích cực.

Theo: tattooswin

Nội dung đề xuất