Ý nghĩa Hình xăm Enso và vòng tròn Zen

Ý nghĩa Hình xăm Enso và vòng tròn Zen

Đối với bất kỳ ai theo triết lý Thiền, họ biết rằng có rất nhiều ý tưởng mà bạn cố gắng biến thành một phần trong cuộc sống của mình. Hầu hết chúng ta đều cố gắng áp dụng một số phương pháp Thiền và áp dụng chúng vào cuộc sống của mình nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Chúng ta tham gia vào cuộc sống của mình và theo kịp những gì xã hội nói với chúng ta rằng chúng ta nên làm mà chúng ta đánh mất dấu vết của chính mình.

Hình xăm vòng tròn Zen ở cánh tay
Hình xăm vòng tròn Zen ở cánh tay. Instagram: sonia_ink_

Điều quan trọng là chúng ta phải kiểm tra lại bản thân và cố gắng ghi nhớ một số phương pháp Thiền mà chúng ta đang thử. Một cách tuyệt vời để giữ cho những ý tưởng này luôn đi đầu trong tâm trí bạn là xăm hình và trong trường hợp này, có rất nhiều hình xăm vòng tròn Zen để bạn lựa chọn. Khi đó biểu tượng Enso là một lựa chọn tuyệt vời.

Hình xăm biểu tượng Enso với Phật ngồi giữa
Hình xăm biểu tượng Enso với Phật ngồi giữa. Instagram: ua_tattoo_studio

Biểu tượng Enso là một biểu tượng Thiền (Zen) hoặc Phật giáo (Buddhist) có rất nhiều ý nghĩa. Nó là một trong những biểu tượng Zen phổ biến hơn và nhiều người tin vào triết học sẽ biết biểu tượng này tượng trưng cho điều gì. Tuy nhiên, nhiều người không nhìn thấy biểu tượng này hoặc không chắc chắn về ý nghĩa thực sự của nó.

Hình xăm vòng tròn Zen kết hợp với tượng Phật
Hình xăm vòng tròn Zen kết hợp với tượng Phật. Instagram; mr_tattooholic_ahmedabad

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét lịch sử và nền tảng của hình xăm Enso. Chúng tôi sẽ nói về ý nghĩa đằng sau hình xăm Enso và ý nghĩa của nó đối với những người quyết định xăm hình này trên cơ thể của họ. Chúng tôi cũng sẽ nói về một số biến thể khác nhau được xăm kết hợp biểu tượng Enso và một cái gì đó có ý nghĩa khác. Nhiều lần, những biểu tượng bổ sung này sẽ thay đổi ý nghĩa của hình xăm. Chúng tôi hy vọng rằng đến cuối bài đăng này, bạn cảm thấy đủ thông tin để xem xét việc xăm hình riêng của mình.

Hình xăm Zen phong cách màu nước
Hình xăm Zen phong cách màu nước. Instagram: tua_tattoo

Về biểu tượng Enso hay vòng tròn Zen

Hình ảnh của Enso trông giống như một vòng tròn được vẽ bằng cọ sơn. Một số người vẽ vòng tròn này hoàn toàn đóng nhưng, trong hầu hết các trường hợp, vòng tròn sẽ được vẽ với một không gian mở. Cơ chế và công cụ được sử dụng để vẽ Enso sẽ giống như những cơ chế sẽ được sử dụng để vẽ thư pháp truyền thống của Nhật Bản. Nó liên quan đến việc sử dụng một cây cọ để bôi mực lên giấy mỏng của Nhật Bản được gọi là washi.

Ý nghĩa hình xăm biểu tượng Enso
Ý nghĩa hình xăm biểu tượng Enso. Instagram: mglatattoo

Giống như chúng tôi đã nêu ở trên, vòng tròn Zen có thể đóng hoặc mở. Trong trường hợp biểu tượng mở, nó cho phép sự phát triển và chuyển động bên cạnh việc chừa chỗ cho sự hoàn hảo. Những người thực hành Thiền có thể liên tưởng đến ý tưởng về wabi-sabi hay nói cách khác, vẻ đẹp không hoàn hảo. Mặt khác, khi biểu tượng Enso được vẽ hoặc xăm khi đóng cửa, nó có thể đại diện cho sự hoàn hảo. Điều này tương tự như dạng hoàn hảo của Plato. Đó là lý do vòng tròn được sử dụng trong việc xây dựng các mô hình vũ trụ trong nhiều thế kỷ.

Hình xăm Enso kết hợp với chữ ở dọc eo
Hình xăm Enso kết hợp với chữ ở dọc eo. Instagram: jiang_tattooer

Vẽ biểu tượng Enso khác với xăm nó nhưng hình ảnh sẽ trông giống như được vẽ bằng cọ. Khi vẽ nó, bạn sẽ thấy bản vẽ được vẽ trong một nét của cọ. Khi vẽ theo các quy tắc của thư pháp Nhật Bản, khi vẽ quần thể, bạn nên thực hiện nó một cách nhanh chóng. Một khi nó đã được vẽ, bạn không thay đổi, có nghĩa là mọi bộ sưu tập sẽ có những khác biệt nhỏ và điều này trùng khớp với ý tưởng về sự không hoàn hảo.

Hình xăm biểu tượng Enso kết hợp với mũi tên
Hình xăm biểu tượng Enso kết hợp với mũi tên. Instagram; jiang_tattooer

Ý nghĩa hình xăm Enso

Enso có nghĩa là “vòng tròn” trong tiếng Nhật. Khái niệm về hình ảnh này được gắn rất chặt chẽ với các thực hành Thiền (Zen). Trong thư pháp Nhật Bản, nó là một trong những chủ đề phổ biến nhất và điều này được áp dụng ngay cả khi Enso không phải là một ký tự.

Hình xăm biểu tượng vòng tròn Zen ở cổ tay
Hình xăm biểu tượng vòng tròn Zen ở cổ tay. Instagram: adka_artada

Hình xăm Enso tượng trưng cho sức mạnh, sự giác ngộ, sự vô hạn, vũ trụ, khoảng không và sự sang trọng. Nó cũng được biết đến là đại diện cho thẩm mỹ Nhật Bản. Hình xăm hoặc hình vẽ này thường được coi là một loại hình nghệ thuật tối giản và là một “biểu hiện của chuyển động”. Nó là một hình xăm đơn giản và sạch sẽ nhưng có một ý nghĩa rất mạnh mẽ.

Hình xăm biểu tượng Enso ở ngực
Hình xăm biểu tượng Enso ở ngực. Instagram: pandamtattoo

Theo nghĩa rộng nhất, ý nghĩa hình xăm Enso gắn liền với các phẩm chất của vũ trụ. Nó gợi lên sức mạnh vô hạn, sự vĩ đại và các hiện tượng tự nhiên. Nó cũng có thể tượng trưng cho khoảng không và trạng thái bản chất mà ở đó mọi nhị nguyên và phân biệt đều bị loại bỏ.

Hình xăm biểu tượng Enso ở bắp tay sau
Hình xăm biểu tượng Enso ở bắp tay sau. Instagram: halykeink

Biểu tượng này cũng rất linh thiêng trong trường phái Thiền (Zen) về lối sống của Phật giáo (Buddhist). Nó đại diện cho trạng thái hoàn hảo của thiền định hoặc khoảng không vô tận.

Hình xăm Enso ở cùi chỏ
Hình xăm Enso ở cùi chỏ. Instagram: wild_crane_tattoos_official

Khi được xăm, hình ảnh tượng trưng cho khoảnh khắc mà tinh thần và cơ thể có thể tạo ra bởi vì tâm trí hoàn toàn tự do. Trong trường hợp là một hình xăm, việc bạn để nghệ sĩ vẽ trang phục theo thông số kỹ thuật của riêng họ là một cách hoàn hảo để thể hiện ý tưởng về sự không hoàn hảo. Bởi vì mọi hình ảnh Enso không được điều chỉnh chút nào sau nét vẽ của bút vẽ, điều này có thể tương đương với điều đó.

  Ý tưởng hình xăm bên hông sườn

Các biến thể hình xăm Enso

Ngay cả khi chúng ta chỉ đang nói về hình ảnh của Enso, tất cả chúng đều hơi khác nhau. Tuy nhiên, khi xăm hình Enso, người ta đã biết thêm những hình ảnh khác vào hình xăm để thêm phần ý nghĩa. Dưới đây là một vài ví dụ về hình xăm riêng mà chúng ta yêu thích.

Cách điệu con cá thành hình xăm Enso
Cách điệu con cá thành hình xăm Enso. Instagram: eiji_tattoo
Hình xăm Enso với cô gái ở bên trong
Hình xăm Enso với cô gái ở bên trong. Instagram: chronicink

Enso với hình xăm cây

Hình xăm enso thường được xăm với cây sự sống ở giữa vòng tròn. Điều này có nghĩa là người có hình xăm đang ôm ấp ý tưởng về một cuộc sống không hoàn hảo. Đây là một cách tuyệt vời để tượng trưng cho ý tưởng về Thiền và chấp nhận cuộc sống của bạn cho đúng nghĩa của nó.

Ý tưởng hình xăm vòng tròn Zen kết hợp với nghệ thuật bonsai cây cảnh
Ý tưởng hình xăm vòng tròn Zen kết hợp với nghệ thuật bonsai cây cảnh. Instagram: pejczi
Hình xăm biểu tượng Enso kết hợp với lá cây và chữ ở bắp tay trong
Hình xăm biểu tượng Enso kết hợp với lá cây và chữ ở bắp tay trong. Instagram: shuster.tattooer
Hình xăm vòng tròn Zen với cây
Hình xăm vòng tròn Zen với cây. Instagram; kaymurphytats.x

Enso với hình xăm hoa sen

Hình xăm Enso với một bông hoa sen ở giữa cũng kể một câu chuyện về sự không hoàn hảo. Hoa sen là một bông hoa xinh đẹp ngồi trên một cái ao bay lượn trên nhiều bùn đất. Bằng cách đó, bạn sẽ vươn lên từ bùn lầy để tạo ra một cuộc sống không hoàn hảo theo những gì mọi người có thể nghĩ nhưng hoàn hảo trong mắt bạn. Đó là chấp nhận những gì cuộc sống có sẵn cho bạn nhưng biết rằng bạn có thể vươn lên từ những phần tồi tệ nhất của nó.

Hình xăm Enso kết hợp với hoa sen ở sau lưng
Hình xăm Enso kết hợp với hoa sen ở sau lưng. Instagram: spic.tattoos
Hình xăm biểu tượng Enso với hoa sen
Hình xăm biểu tượng Enso với hoa sen. Instagram: allartnotwar

Hình xăm màu nước Enso

Không phải tất cả các biến thể đều bao gồm các hình ảnh khác. Trong trường hợp này, chúng ta đang nói về phong cách màu nước khi bạn có hình xăm riêng. Nó rất phù hợp với chủ đề của hình xăm Enso vì phong cách màu nước có thể trông giống như được vẽ bằng cọ. Nó dường như là sự pha trộn hoàn hảo của sự độc đáo và cũng giữ ý tưởng về những gì hình xăm quần áo được cho là.

Hình xăm Enso màu nước ở cánh tay
Hình xăm Enso màu nước ở cánh tay. Instagram: tanyabirdie
Ý tưởng hình xăm vòng tròn Zen màu nước ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm vòng tròn Zen màu nước ở cánh tay. Instagram: tatouage.paris

Theo: tattooseo

  50 hình xăm chữ độc đáo
Nội dung đề xuất