Ý nghĩa hình xăm dây thép gai, kiểu dáng và ý tưởng

Ý nghĩa hình xăm dây thép gai, kiểu dáng và ý tưởng

Hình xăm dây thép gai là hình xăm mà tất cả những người đam mê xăm hình đều đã từng thấy, hoặc ít nhất là đã từng xem trên tivi. Thiết kế hàng rào thép gai là loại dây thép gai thực tế mà bạn có thể nhìn thấy tại các tòa nhà chính phủ, chẳng hạn như nhà tù, ngân hàng và bất kỳ nơi nào khác cần được bảo vệ từ bên ngoài.

Ý nghĩa hình xăm dây thép gai
Ý nghĩa hình xăm dây thép gai. Instagram: matteogalliera

Được phát triển vào năm 1874 bởi một người tên là Joseph F. Glidden ở Dekalb, Illinois, Joseph đã quyết tâm tìm ra một cách chắc chắn để giữ gia súc của mình trong chu vi của chúng. Đây là công nghệ dây hiệu quả nhất và rẻ nhất cho những thứ như vậy vào năm 1874. Kể từ khi phát minh ra ‘dây thép gai’, nó đã được thực hiện trong chiến tranh và là một phương tiện giúp bảo vệ một khu vực cần được bảo vệ.

Ý tưởng hình xăm dây thép gai tạo thành hình trái tim
Ý tưởng hình xăm dây thép gai tạo thành hình trái tim. Instagram: xanthianmoon

Những thiết bị này thường được nhìn thấy trên đỉnh tường, hàng rào liên kết bằng dây chuyền, và trong thời kỳ chiến tranh, giữa các chiến hào để kẻ thù không thể xâm phạm các chiến hào đó.

Hình xăm dây thép gai ở mu bàn tay
Hình xăm dây thép gai ở mu bàn tay. Instagram: souvienstttoi

Thiết kế này phổ biến nhất vào những năm 1990. Đặc biệt là khi bộ phim ‘Barb Wire’ năm 1996 do Pamela Anderson thủ vai chính, Pamela đã có một hình xăm dây thép gai quấn quanh bắp tay trái đặc biệt cho bộ phim đó. Hình xăm này đã ở lại với Pamela và trở thành biểu tượng cho nữ diễn viên kể từ đó.

Ý tưởng hình xăm dây thép gai ở cổ
Ý tưởng hình xăm dây thép gai ở cổ. Instagram: bigsleepsink

Tuy nhiên, mới đây, Pam đã quyết định thực hiện quá trình xóa hình xăm sau ngần ấy năm. Điều này sẽ không cản trở quyết định xăm hình dây thép gai của bạn, vì gần đây, thiết kế hình xăm dây thép gai đã trở lại một cách rầm rộ.

Ý tưởng hình xăm dây thép gai quấn quanh đầu gối
Ý tưởng hình xăm dây thép gai quấn quanh đầu gối. Instagram: marie_taenzer

Ý nghĩa của hình xăm dây thép gai

Nếu bạn có một hình xăm dây thép gai, có thể có một số lý do tại sao bạn có nó. Các ý nghĩa bao gồm từ tôn giáo, đến thời gian ngồi tù, thậm chí là phục vụ trong một trong những chi nhánh của quân đội. Nhìn chung, hình xăm dây thép gai này có thể có ý nghĩa gì đó thân thương đối với bạn, hoặc nó có thể chỉ là một hình xăm ngẫu nhiên khác mà bạn ném vào.

Ý tưởng hình xăm dây thép gai ở ống đồng
Ý tưởng hình xăm dây thép gai ở ống đồng. Instagram: martianrock249

Cho dù lý do là gì, đây là một hình xăm rất cổ điển và mang một cảm giác cổ xưa cho nó. Có rất nhiều kiểu dáng cho hình xăm dây thép gai, dưới đây là một số ví dụ về kiểu dáng và vị trí.

Ý tưởng hình xăm dây thép gai cách điệu ở bắp đùi sau
Ý tưởng hình xăm dây thép gai cách điệu ở bắp đùi sau. Instagram: blackabbeygla

Chủ nghĩa tượng trưng

Biểu tượng đằng sau hình xăm dây thép gai là vô tận. Thông thường, những người có loại hình xăm này có vẻ ngoài xấu tính, hướng ngoại, rung cảm. Đó là cách nói bạn là kiểu người không thể tiếp cận, không dễ hiểu. Những người khác coi đây là một cách để biểu thị rằng đã có nhiều năm ngồi tù. Những ngạnh trên dây đại diện cho mỗi năm người đó đã phải ngồi tù.

Ý tưởng hình xăm dây thép gai ở bụng
Ý tưởng hình xăm dây thép gai ở bụng. Instagram: sindiko_tattoo

Hình xăm này rất phổ biến đối với một người bị kết án ở Nga. Nó cũng được đeo bởi những người bị kết án đang ngồi tù chung thân. Điều này đã được đề cập trước đó trong bài viết này, nhưng hình xăm này cũng có thể được sử dụng để thể hiện đức tin tôn giáo của cá nhân với hình xăm. Giống như vương miện gai được đặt trên Chúa Giê-su, dải dây thép gai trên cánh tay được xăm trên người như một đại diện cho điều đó.

Ý tưởng hình xăm dây thép gai ở xương quai xanh và ngực
Ý tưởng hình xăm dây thép gai ở xương quai xanh và ngực. Instagram: spreadeagletattoo

Dù lý do của bạn là gì khi muốn hình xăm này, nó là một khái niệm được biết đến rộng rãi và đã trở lại gần đây. Đây là một hình xăm đã chứng tỏ bản thân không hề lạc lõng. Hãy cân nhắc xem bạn muốn loại mực này ở đâu và tìm một nghệ sĩ xăm hình mà bạn cảm thấy sẽ làm tốt tác phẩm này. Những nơi phổ biến khác để có hình xăm này là ở sau cổ, đùi trên và nửa dưới của chân trên bắp chân.

Ý tưởng hình xăm dây thép gai hình trái tim ở đùi
Ý tưởng hình xăm dây thép gai hình trái tim ở đùi. Instagram: dolly.wilde.tattooist

Đây là hình thức phổ biến nhất của hình xăm này. Các dây thép gai được liên kết với nhau, quấn quanh bắp tay và cánh tay. Đây thường được gọi là ‘dải hình xăm’. Băng hình xăm là bất kỳ hình thức xăm nào bao quanh toàn bộ cánh tay, mang lại hiệu ứng dải cánh tay đó. Đây là một khái niệm hoàn hảo cho phiên bản quấn quanh bắp tay của hình xăm dây thép gai.

Ý tưởng hình xăm dây thép gai hình trái tim ở mông
Ý tưởng hình xăm dây thép gai hình trái tim ở mông. Instagram: trayer_tattoo

Một số người coi đây là một hình xăm để đại diện cho đức tin của họ vào tôn giáo Cơ đốc của họ. Chúa Giê-su được đội mão gai trên đầu. Một số người xăm hình này quanh cánh tay của họ để mô tả vương miện gai nhưng với một cách xoắn, vương miện đó được làm bằng dây thép gai và quấn quanh bắp tay của cá nhân.

Hình xăm dây thép gai tạo thành vòng quanh cổ
Hình xăm dây thép gai tạo thành vòng quanh cổ. Instagram: hardcorexpridextattoo
Ý tưởng hình xăm dây thép gai ở mông
Ý tưởng hình xăm dây thép gai ở mông. Instagram: rootuntootun

Hình xăm dây thép gai quấn cẳng tay

Cũng giống như quấn quanh bắp tay, bạn cũng có thể bị dây thép gai quấn quanh cẳng tay. Tuy nhiên, cái này hơi hở hang hơn một chút, vì vậy nếu bạn không sao để mọi người dễ dàng nhìn thấy thì đây là một phần dây đeo tay tuyệt vời để có được.

Ý tưởng hình xăm dây thép gai quấn quanh cẳng tay
Ý tưởng hình xăm dây thép gai quấn quanh cẳng tay. Instagram: chandratattoo

Với vị trí này là trên cẳng tay, bạn có thể quyết định chỉ lấy dây thép gai quấn quanh một lần hoặc bạn có thể lấy dây thép gai quấn quanh cẳng tay, tùy thuộc vào độ lớn bạn muốn đi với đoạn này. Tạo hiệu ứng máu bắn ra từ phần thép gai, khiến nó giống như dây điện đang cắm sâu vào da. Hình xăm này có thể biểu thị rằng cá nhân là một người cứng rắn.

Ý tưởng hình xăm dây thép gai ở cẳng tay
Ý tưởng hình xăm dây thép gai ở cẳng tay. Instagram: cool.velour
Hình xăm dây thép gai kết hợp với bướm ở cẳng tay cho nữ
Hình xăm dây thép gai kết hợp với bướm ở cẳng tay cho nữ. Instagram: deadsetleo

Hình xăm dây thép gai quanh cổ tay

Cổ tay là một nơi phổ biến khác để có hình xăm dây thép gai này. Mang lại hiệu ứng của một chiếc vòng tay, đây là một trong những điều mà bạn không thể tháo rời. Tuy nhiên, một lần nữa, tùy chỉnh hàng rào thép gai là một ý tưởng tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn muốn nó ở một nơi dễ thấy để phô trương.

Ý tưởng hình xăm dây thép gai ở quanh cổ tay
Ý tưởng hình xăm dây thép gai ở quanh cổ tay. Instagram: indielou.tattoo

Nếu bạn không chắc về hình thức của nó, có rất nhiều hình xăm tạm thời bằng dây thép gai hoạt hình để bạn lựa chọn mà bạn có thể dễ dàng áp dụng cho cổ tay của mình và sau đó quyết định xem bạn có muốn lấy nó vĩnh viễn hay không.

Ý tưởng hình xăm dây thép gai tạo thành vòng tay
Ý tưởng hình xăm dây thép gai tạo thành vòng tay. Instagram: zavalinho

Hình xăm dây thép gai quanh mắt cá chân

Cũng giống như cổ tay, mắt cá chân là một điểm tốt khác để thể hiện hình xăm này. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn chỉ muốn một miếng nhỏ. Một hình xăm ở mắt cá chân như thế này, tùy thuộc vào nghệ sĩ xăm của bạn, sẽ không tốn quá nhiều tiền.

Hình xăm dây thép gai quanh mắt cá chân
Hình xăm dây thép gai quanh mắt cá chân. Instagram: j.j.tattoo
Ý tưởng hình xăm dây thép gai quanh cổ chân
Ý tưởng hình xăm dây thép gai quanh cổ chân. Instagram: crimclay

Đây là một thiết kế hình xăm đơn giản nhưng đầy khiêu khích. Bạn có muốn hình xăm dây thép gai quấn quanh mắt cá chân hay không là tùy thuộc vào bạn, nhưng nếu bạn có hình xăm này ở mắt cá chân, bạn cũng có thể hết sức và quấn nó xung quanh! Nó tạo ra một hiệu ứng tuyệt vời.

  Ý nghĩa hình xăm tam giác

Theo: tattooseo

Nội dung đề xuất