Ý nghĩa hình xăm cá Koi Nhật Bản, nguồn gốc và thiết kế

Ý nghĩa hình xăm cá Koi Nhật Bản, nguồn gốc và thiết kế

Về biểu tượng khiến bạn liên tưởng đến văn hóa Nhật Bản, không có nhiều loài cá koi mạnh mẽ hơn cá koi. Từ việc nhìn thấy những thứ này trong tranh vẽ đến những cái ao nhỏ xung quanh các nhà hàng lấy cảm hứng từ châu Á và các điểm đến khác, cá koi có thể là một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất của văn hóa Nhật Bản. Đây cũng là trường hợp khi nói về hình xăm của loài cá nổi tiếng này.

Ý tưởng hình xăm cá Koi Nhật Bản ở ngực và cánh tay
Ý tưởng hình xăm cá Koi Nhật Bản ở ngực và cánh tay. Instagram: irezumidisciples

Cá koi là yếu tố quan trọng trong xăm hình của Nhật Bản (còn được gọi là Irezumi) và từ lâu đã trở thành một biểu tượng mà nhiều người lấy làm đại diện cho chính họ.

Ý tưởng hình xăm cá Koi Nhật Bản ở bắp chân
Ý tưởng hình xăm cá Koi Nhật Bản ở bắp chân. Instagram: phill.mark.upon.cain.tattoo

Nếu bạn nhìn thấy bất kỳ hình xăm Nhật Bản quy mô lớn nào trong đời, bạn chắc chắn sẽ nhìn thấy cá koi được lồng ghép vào hình ảnh theo một cách nào đó. Điều này sẽ cho bạn biết hình ảnh cá koi quan trọng như thế nào trong văn hóa Nhật Bản và tại sao nhiều người lại có hình xăm này.

Ý tưởng hình xăm cá Koi phong cách Irezumi Nhật Bản
Ý tưởng hình xăm cá Koi phong cách Irezumi Nhật Bản. Instagram: joel_ang_tattoo

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ đi sâu vào truyền thuyết đằng sau cá koi và nói về biểu tượng gắn liền với nó. Chúng ta cũng sẽ nói về một số biến thể khác nhau của hình xăm cá koi và những biến thể này tượng trưng cho điều gì.

Ý tưởng hình xăm cá Koi ở 2 bắp chân
Ý tưởng hình xăm cá Koi ở 2 bắp chân. Instagram: azbtattoo9

Trong nhiều trường hợp, những hình ảnh liên quan đến cá koi hoặc màu sắc của cá koi sẽ kể một câu chuyện khác về ý nghĩa của hình xăm cá koi. Bạn sẽ hiểu rõ hơn nhiều về hình xăm cá koi khi bạn đọc xong bài viết này. Chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn có được hình xăm cá koi rất riêng của mình.

Ý tưởng hình xăm cá Koi ở xương quai xanh
Ý tưởng hình xăm cá Koi ở xương quai xanh. Instagram: akira.dawn.ink

Ý nghĩa hình xăm cá Koi

Cá koi là một loài cá huyền thoại trong văn hóa Nhật Bản. Họ tin rằng cá koi (hoặc cá chép) có khả năng leo lên thác của sông Hoàng Hà để trở thành một con rồng. Bởi vì truyền thuyết này, hình xăm cá koi thường tượng trưng cho mục tiêu và khát vọng của một người để tốt hơn bản thân.

Ý tưởng hình xăm cá Koi Nhật Bản ở cổ tay
Ý tưởng hình xăm cá Koi Nhật Bản ở cổ tay. Instagram: raiun_tattoo

Cá koi là biểu tượng chung của quyền lực và sự chuyển tiếp thường thấy ở Irezumi, phong tục xăm mình truyền thống của Nhật Bản. Thực hành cổ xưa này bắt nguồn từ tâm linh nhưng cũng là một dấu hiệu của địa vị và trong một số thời kỳ, nó được sử dụng để dán nhãn tội phạm.

Ý tưởng hình xăm cá Koi ở bắp chân
Ý tưởng hình xăm cá Koi ở bắp chân. Instagram: sean_tats

Trong tiếng Nhật, koi là một từ cũng có nghĩa là “tình yêu” và “tình cảm” đã đưa loài cá đầy màu sắc trở thành biểu tượng của tình yêu và tình nhân cũng như khát vọng.

Ý tưởng hình xăm cá Koi ở hông
Ý tưởng hình xăm cá Koi ở hông. Instagram: mallotron

Chúng được biết đến với khả năng bơi ngược dòng bất kể điều kiện nước như thế nào, bởi vậy chúng thường được coi là biểu tượng của sự kiên trì. Bơi ngược dòng, ngược dòng cũng khiến nhiều người liên tưởng chúng với sự độc lập và không tuân thủ.

Ý tưởng hình xăm cá Koi và con báo ở bắp chân
Ý tưởng hình xăm cá Koi và con báo ở bắp chân. Instagram: wesleybage

Chúng cũng được biết đến là đại diện cho sự may mắn và dũng cảm. Cá koi thường được bao gồm trong các hình xăm lớn hơn theo thiết kế truyền thống của Nhật Bản. Cá thường được đặt trên một cơ thể có nước cuồng nhiệt để thể hiện sự chuyển động của cá Koi.

Ý tưởng hình xăm cá Koi ở mông
Ý tưởng hình xăm cá Koi ở mông. Instagram: helenastattoo

Hoa sen hoặc hoa anh đào đôi khi được đưa vào để tạo ra một phần đầy đủ hơn nhưng cũng để giới thiệu các biểu tượng truyền thống hơn. Những bông hoa tăng thêm cảm giác sống và thiên nhiên cho thiết kế cũng như ý tưởng đổi mới.

Ý tưởng hình xăm cá Koi đen ở bắp chân
Ý tưởng hình xăm cá Koi đen ở bắp chân. Instagram: lukasxtheshop_tattoo

Những con sóng đen và xám đôi khi được hiển thị trong nền của thiết kế, tạo ra những dòng nước dày, gió hoặc trong một số trường hợp là những tia nắng.

Ý tưởng hình xăm cá chép Koi ở bụng
Ý tưởng hình xăm cá chép Koi ở bụng. Instagram: gogobangbangbang

Cá koi được cho là biểu tượng của sự dũng cảm vì khi được đưa lên khỏi mặt nước, chúng không lao vào đánh nhau mà chỉ đơn giản là chấp nhận những gì đang gây ra cho chúng. Nhiều người xem đây là sự dũng cảm khi đối mặt với thất bại.

Ý tưởng hình xăm cá Koi ở bả vai
Ý tưởng hình xăm cá Koi ở bả vai. Instagram: paisle_tattoo

Hình xăm cá koi thường được thiết kế với các đường cong và góc cạnh thanh lịch và vảy màu sáng. Ở những mảnh lớn hơn, cá koi được xăm cùng với những con rồng giống rắn hoặc những con quỷ khủng khiếp để đại diện cho huyền thoại về koi được biến thành rồng.

Ý tưởng hình xăm cá Koi ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm cá Koi ở cánh tay. Instagram: monsteraatelier

Câu chuyện thần thoại kể về hàng trăm chú koi phải vật lộn để bơi lên một thác nước liên tục tăng chiều cao do sự ác ý của những con quỷ xung quanh. Cá koi thành công trong việc lên đến đỉnh cao sẽ được các vị thần biến thành rồng vàng như một phần thưởng cho sự kiên trì của nó.

Ý tưởng hình xăm cá Koi Nhật Bản
Ý tưởng hình xăm cá Koi Nhật Bản. Instagram: sulhong_tattooer

Cá koi cũng có tuổi thọ rất cao và đôi khi có thể sống đến 200 năm. Theo ý nghĩa này, cá koi tượng trưng cho sự trường thọ và may mắn. Bất cứ ai sống lâu như vậy chắc chắn sẽ gặp một số may mắn trên đường đi vì vậy để điều này được thể hiện trong một hình xăm cho chúng ta biết rằng người đeo hình xăm đang tìm kiếm một chút may mắn và sức khỏe trong cuộc sống của họ. Còn cách nào tốt hơn để làm điều này ngoài việc có được hình xăm cá koi tuyệt đẹp.

Ý tưởng hình xăm cá Koi và hoa mẫu đơn kín cánh tay
Ý tưởng hình xăm cá Koi và hoa mẫu đơn kín cánh tay. Instagram: hyunwuzumi

Một hình xăm cá koi là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn khắc họa những lý tưởng cá nhân sau đây; bạn đã vượt qua nghịch cảnh lớn, bạn là một chiến binh, bạn độc lập hoặc dũng cảm, bạn không bao giờ bỏ cuộc hoặc bạn tự cho mình là người may mắn.

Ý tưởng hình xăm cá Koi ở đùi
Ý tưởng hình xăm cá Koi ở đùi. Instagram: jarradchivers

Cá koi là biểu tượng của sự thịnh vượng cũng vì tuổi thọ cao của chúng. Vì tuổi thọ dài của cá koi, chúng được chứng minh là những người chiến đấu và thịnh vượng. Từ đó, chúng cũng trở thành đại diện cho sự khôn ngoan và kiên nhẫn, những thuộc tính có được qua nhiều thập kỷ cuộc sống và kinh nghiệm.

  Hình xăm núm vú tạm thời, ưu và nhược điểm của hình xăm núm vú tạm thời

Biến thể hình xăm cá Koi

Hình xăm cá koi có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo màu sắc của cá. Màu cam nổi tiếng không thường xuất hiện trong tự nhiên vì chúng là sản phẩm của kế hoạch lai tạo nhằm tạo ra một loài cá có giá thị trường hơn.

Ý tưởng hình xăm cá Koi Nhật Bản ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm cá Koi Nhật Bản ở bắp tay. Instagram: mikiritattooshop

Cá koi được lai tạo để phát triển thành bảy sắc cầu vồng và hiếm khi vảy trên cá koi chỉ phản chiếu một màu. Vảy thường là sự pha trộn của màu đỏ, trắng và đen với các đốm và vệt của mỗi màu nổi trội hơn trên các giống cá khác nhau.

Ý tưởng hình xăm cá Koi Nhật Bản ở bắp chân cho nam
Ý tưởng hình xăm cá Koi Nhật Bản ở bắp chân cho nam. Instagram: chrispeste

Tuy nhiên, một loại hiện đại, Ogon, thường chỉ là một bóng của màu kim loại như vàng, đồng, bạc, hoặc rất hiếm khi có màu kem.

Ý tưởng hình xăm cá chép Koi Nhật Bản ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm cá chép Koi Nhật Bản ở cánh tay. Instagram: horijun_tattoo

Cá một màu sử dụng một màu cụ thể để tượng trưng cho các phẩm chất khác nhau. Ví dụ về điều này là:

Hình xăm cá Koi đỏ

Cá koi màu này thường đại diện cho tình yêu và cũng được coi là tràn đầy năng lượng và được coi là một trong những hình xăm cá koi mạnh nhất. Cá koi đỏ thường có sọc trắng có hoặc không có đốm đen.

Ý tưởng hình xăm cá Koi đỏ ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm cá Koi đỏ ở bắp tay. Instagram: darksuntattoostudio

Hình xăm cá Koi đen

Màu đen có thể tượng trưng cho việc vượt qua nghịch cảnh hoặc nỗi đau với một kết quả tích cực, thành công.

Ý tưởng hình xăm cá Koi đen ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm cá Koi đen ở cánh tay. Instagram: lakshmi.tattooer

Cá koi đen với những vệt trắng được gọi là cá koi “rồng xăm mình” và là biểu tượng của con rồng thần thoại cũng như các bức tranh mực truyền thống.

  Ý nghĩa hình xăm mặt nạ Tengu Nhật Bản, nguồn gốc và thiết kế

Hình xăm cá Koi xanh

Cá koi xanh thường được coi là rất nam tính nhưng cũng có thể đại diện cho sự sinh sản. Nếu một con koi xanh được thiết kế bơi lên, nó có thể đại diện cho việc vượt qua chướng ngại vật của một người trong khi bơi xuống có thể mô tả chướng ngại vật đã được vượt qua.

Ý tưởng hình xăm cá Koi xanh ở bắp tay và bả vai
Ý tưởng hình xăm cá Koi xanh ở bắp tay và bả vai. Instagram: sokertattoo

Các sắc thái của màu xanh lam có thể từ kim loại đến sáng, xanh da trời.

Hình xăm cá Koi kem

Cá koi màu kem cực kỳ hiếm và được tôn sùng như một giống nổi bật và đặc biệt. Đảm bảo rằng vảy cá được lai tạo để xuất hiện theo cách này là vô cùng khó khăn và vì vậy nó đã trở thành biểu tượng của cá tính và sự độc đáo.

Ý tưởng hình xăm cá Koi Nhật Bản ở xương quai xanh
Ý tưởng hình xăm cá Koi Nhật Bản ở xương quai xanh. Instagram: balafennannoz

Hình xăm nửa cá koi và rồng

Hình xăm nửa cá koi và rồng là biểu tượng của cuộc đấu tranh của cá koi khi nó vượt qua dòng sông màu vàng để chống lại dòng chảy. Giống như chúng ta đã nói trước đó, cuộc đấu tranh và quyết tâm bơi ngược dòng sông để biến thành rồng của chú cá koi kể cho chúng ta một câu chuyện về khát vọng trở nên tốt đẹp hơn. Do đó, hình ảnh này là đại diện cho sự chuyển tiếp trong cuộc sống.

Ý tưởng hình xăm cá Koi ở cánh tay cho nam
Ý tưởng hình xăm cá Koi ở cánh tay cho nam. Instagram: santocuervotattoo

Hãy chắc chắn rằng bạn đang tìm kiếm một nghệ sĩ xăm hình Nhật Bản trước khi bạn đến cửa hàng địa phương của bạn. Nghệ thuật xăm hình Irezumi là một kỹ năng đặc thù mà không phải nghệ sĩ xăm hình nào cũng có.

Ý tưởng hình xăm cá Koi hóa rồng ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm cá Koi hóa rồng ở cánh tay. Instagram: tdosstattoos

May mắn thay, bạn có thể tìm thấy tác phẩm của hầu hết các nghệ sĩ xăm hình trực tuyến trước khi bạn đến và nói chuyện với họ.

  Hình ảnh tại Villain Arts Tattoo Convention 2022

Theo: tattooseo

Nội dung đề xuất