Ý nghĩa hình xăm búp bê Daruma Doll Nhật Bản, nguồn gốc và thiết kế

Ý nghĩa hình xăm búp bê Daruma Doll Nhật Bản, nguồn gốc và thiết kế

Trong văn hóa Nhật Bản, có rất nhiều đồ vật và biểu tượng có ý nghĩa rất lớn. Có một sức hấp dẫn đối với lịch sử bí ẩn này khiến văn hóa Nhật Bản không chỉ phổ biến ở Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới. Con đường của các Samurai hay sự yên bình của xứ sở hoa anh đào (cherry blossom) là những chủ đề hấp dẫn.

Ý tưởng hình xăm Daruma Nhật Bản ở bắp tay với sóng và hoa anh đào
Ý tưởng hình xăm Daruma Nhật Bản ở bắp tay với sóng và hoa anh đào. Instagram: nhacoi_179

Ngoài ra, truyền thuyết về rồng, rắn và cá đều đi vào văn hóa của Nhật Bản. Một biểu tượng phổ biến khác là Búp bê Daruma ‘Daruma Doll’ (còn được gọi là Dharma doll).

Hình xăm búp bê Daruma ở bắp tay
Hình xăm búp bê Daruma ở bắp tay. Instagram: kemo.ttt

Búp bê Daruma (Daruma Doll) là một con búp bê nhỏ thú vị cũng là một chủ đề phổ biến trong xăm mình. Hầu hết mọi người nghĩ đến rồng và cá koi khi họ nghĩ đến hình xăm của Nhật Bản nhưng búp bê Daruma là một chủ đề về văn hóa Nhật Bản, nó cũng rất mang tính biểu tượng và trông tuyệt vời dưới hình thức một hình xăm.

Hình xăm búp bê Daruma Nhật Bản
Hình xăm búp bê Daruma Nhật Bản. Instagram: jackrray_tattoo

Những con búp bê Daruma (Daruma Doll) thường được làm bằng giấy papier-mâché và có hình dạng tròn với trọng lượng ở phía dưới để chúng luôn trở lại tư thế thẳng đứng. Nhiều hộ gia đình có búp bê Daruma và chúng ta sẽ nói về lý do tại sao. Hầu hết sự tập trung sẽ được tập trung vào tính biểu tượng.

Ý tưởng Hình xăm búp bê Daruma Nhật Bản
Ý tưởng Hình xăm búp bê Daruma Nhật Bản. Instagram: rugantino_body_art

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về hình xăm búp bê Daruma và những gì nó tượng trưng. Khi một người có hình xăm này, họ đang nhận nó vì nó có ý nghĩa đối với họ và chúng tôi sẽ đi sâu vào ý nghĩa đó để bạn hiểu rõ hơn về lịch sử và biểu tượng đằng sau hình xăm này.

Ý tưởng Hình xăm búp bê Daruma ở ngực
Ý tưởng Hình xăm búp bê Daruma ở ngực. Instagram: jackrray_tattoo

Chúng tôi cũng sẽ nói về một số cách khác nhau mà mọi người có được hình xăm này để bạn có được một nền tảng thực sự vững chắc khi hiểu về biểu tượng mang tính biểu tượng này.

Ý tưởng Hình xăm Daruma Nhật Bản
Ý tưởng Hình xăm Daruma Nhật Bản. Instagram: moniker.ng

Về Búp bê Daruma (Daruma Doll)

Búp bê Daruma, hay Dharma, là một loại búp bê truyền thống của Nhật Bản, được dùng như một loại bùa may mắn và một công cụ động lực kể từ giữa thế kỷ 18. Ở dạng thông thường, những con búp bê này có hình tròn, rỗng và được làm bằng giấy papier-mâché nhưng cũng được làm bằng nhiều loại vật liệu khác nhau bao gồm gốm và thủy tinh. Chúng có nhiều màu sắc tươi sáng, nhưng búp bê Daruma phổ biến nhất là màu đỏ.

Ý tưởng Hình xăm Daruma Nhật Bản ở bắp tay
Ý tưởng Hình xăm Daruma Nhật Bản ở bắp tay. Instagram: willeyjoeayu

Khuôn mặt trong búp bê Daruma được mô phỏng theo một Phật tử nổi tiếng tên là Bodhidharma, người đã được biết đến trên khắp Trung Quốc và Nhật Bản trong thế kỷ thứ 5. Bodhidharma có nghĩa là “sự thức tỉnh vũ trụ” trong tiếng Phạn và là một người đàn ông nhân cách hóa trạng thái Giác ngộ trên Trái đất và phục vụ như một đại diện của Đức Phật và giáo lý của Ngài.

Ý tưởng Hình xăm Daruma Nhật Bản ở tay
Ý tưởng Hình xăm Daruma Nhật Bản ở tay. Instagram: mickeyputts

Ở Trung Quốc, Bồ Đề Đạt Ma cũng được biết đến với tư cách là người sáng tạo ra Phật giáo Chân truyền trong khi ở Nhật Bản, ông là người sáng lập ra Thiền tông.

Ý tưởng hình xăm Daruma ở bắp chân
Ý tưởng hình xăm Daruma ở bắp chân. Instagram: bruge_tattoo

Không giống như hầu hết các nhà sư nổi tiếng trong thời kỳ đó, Bodhidharma được biết đến với những thực hành khắc nghiệt hơn như dành cả thập kỷ với đôi mắt luôn mở to. Điều này được phản ánh trong vẻ ngoài của con búp bê và trở thành đại diện cho sự quan sát và nhận thức. Thông thường, hình xăm búp bê Daruma ban đầu chỉ có một mắt được vẽ bằng mống mắt, hoặc có hai mắt trắng, trống.

Ý tưởng hình xăm Daruma ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm Daruma ở bắp tay. Instagram: blackcobratattooglasgow

Ở một số vùng, những con búp bê này được tạo ra như một món đồ chơi nhưng ở một số vùng khác, những con búp bê này được tạo ra để chứa đựng một điều ước của chủ nhân. Theo truyền thống, mống mắt (hoặc đồng tử) sau đó được vẽ lên các khoảng trống khi một điều ước đã được hoàn thành. Theo cách này, búp bê daruma là đại diện cho mong muốn đó và là lời nhắc nhở hoặc động lực để người sở hữu cố gắng hướng tới mục tiêu của mình.

Ý tưởng hình xăm búp bê Daruma ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm búp bê Daruma ở cánh tay. Instagram: cool_tattoo_palau

Bồ Đề Đạt Ma không chỉ nổi tiếng với những giáo lý Phật giáo sơ khai và sự lập dị của mình, ông còn sáng tạo ra Kung Fu Thiếu Lâm, một trong những hình thức võ thuật phổ biến nhất trong nhiều thế kỷ. Bodhidharma đã hình thành nghệ thuật cổ xưa khi ông quan sát sức khỏe kém của các nhà sư của Tu viện Thiếu Lâm.

Ý tưởng hình xăm Daruma ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm Daruma ở cánh tay. Instagram: lsanchez.tattoo

Bởi vì điều này, Daruma cũng gắn liền với sức khỏe và kỷ luật. Ông ta là một người đàn ông mà nhiều người tin rằng là hiện thân của sự quyết tâm và sự giác ngộ, điều này đã khiến con búp bê Daruma đại diện cho những đặc điểm này.

Ý tưởng hình xăm Daruma ở bắp tay nữ
Ý tưởng hình xăm Daruma ở bắp tay nữ. Instagram: enigmcd

Hầu hết búp bê Daruma đều có màu đỏ bởi vì Bồ Đề Đạt Ma được cho là chỉ mặc áo choàng màu đỏ. Đây cũng là màu mà truyền thống của người Nhật xem là màu năng lượng và tinh thần nhất tồn tại. Chúng đại diện cho hạc và rùa, cả hai đều biểu thị sự trường thọ cũng như trí tuệ của Bồ Đề Đạt Ma.

Ý tưởng hình xăm Daruma Nhật Bản kết hợp sóng
Ý tưởng hình xăm Daruma Nhật Bản kết hợp sóng. Instagram: familyaddictioncollective

Phần lớn các hình xăm búp bê Daruma có màu đỏ sặc sỡ cũng như lông mày dài, rậm và ria mép. Biểu hiện của khuôn mặt nói chung là rất tỉnh táo, trầm ngâm, và thậm chí có thể trở nên rực rỡ hoặc trừng trừng.

Ý tưởng hình xăm Daruma ở cổ chân
Ý tưởng hình xăm Daruma ở cổ chân. Instagram: deepnorthtattoo

Một quan niệm sai lầm về búp bê Daruma là chúng là một loại người mong ước điều tốt lành. Trên thực tế, chúng đại diện cho sức mạnh ý chí, đó là lý do tại sao khuôn mặt trên những con búp bê này là một sự quyết tâm và kiên định.

Ý tưởng thiết kế hình xăm Daruma ở mu bàn tay
Ý tưởng thiết kế hình xăm Daruma ở mu bàn tay. Instagram: pedromezart

Thay vì ban điều ước, con búp bê ở đó như một lời nhắc nhở rằng mọi người có khả năng hiện thực hóa ước mơ của mình. Thiết kế hình xăm là biểu tượng của sự quyết tâm, sức mạnh và sự kiên trì hơn là một lá bùa may mắn.

Ý tưởng hình xăm Daruma Nhật Bản ở bắp tay cho nam
Ý tưởng hình xăm Daruma Nhật Bản ở bắp tay cho nam. Instagram: asei311072

Một trong nhiều điểm độc đáo của búp bê Daruma là phần đáy có trọng lượng của nó. Điều này giúp con búp bê không bị đổ và có ý nghĩa tượng trưng. Các Phật tử thực hành sự bền bỉ và khả năng phục hồi đáng kinh ngạc, được nhân cách hóa với sự cân bằng hoàn hảo mà con búp bê thể hiện.

Ý tưởng hình xăm Daruma đen trắng ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm Daruma đen trắng ở bắp tay. Instagram: deep0809.tattooer

Sự hài hòa, một khía cạnh quan trọng của Phật giáo, đạt được sự cân bằng trong cuộc sống và trong vũ trụ và được thể hiện bằng tư thế thẳng đứng liên tục của hình nhân.

  Cách vệ sinh máy xăm Rotary Cheyenne

Các biến thể hình xăm búp bê Daruma (Daruma Doll)

Búp bê Daruma là một thiết kế hình xăm tuyệt vời cho những ai mong muốn nhận được biểu tượng của sự bền bỉ và kiên trì. Bất kể di sản hay văn hóa cá nhân, búp bê Daruma phục vụ người nhận nó cũng như một biểu tượng động lực.

Ý tưởng hình xăm Daruma hình con chó
Ý tưởng hình xăm Daruma hình con chó. Instagram: tattoohuynhle

Thiết kế có thể bao gồm các biểu tượng khác của Trung Quốc hoặc Nhật Bản để thay đổi ý định cụ thể của hình xăm.

Ý tưởng hình xăm Daruma hình con mèo
Ý tưởng hình xăm Daruma hình con cáo. Instagram: dart.ink

Cá Koi thường được đưa vào các thiết kế nhằm đại diện cho văn hóa Nhật Bản trong khi các ký tự hoặc biểu tượng của Trung Quốc là đại diện của một con búp bê Bồ Đề Đạt Ma của Trung Quốc.

Ý tưởng hình xăm Daruma hình con cú mèo
Ý tưởng hình xăm Daruma hình con cú mèo. Instagram: isaacmahow

Hình xăm búp bê Daruma nữ tính

Mặc dù búp bê ban đầu là một biểu tượng nam tính thô ráp, nhưng cũng có những biểu tượng nữ tính của búp bê Daruma được gọi là Daruma công chúa (Princess Daruma) hoặc Daruma phu nhân (Lady Daruma).

Ý tưởng hình xăm Daruma nữ tính ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm Daruma nữ tính ở bắp tay. Instagram: naru.tattoo

Hình ảnh những con búp bê tròn này được sơn màu hồng tươi để nhấn mạnh sự nữ tính và có thể có các họa tiết hoa văn. Với những thiết kế này, con búp bê thường được vẽ để giống một người phụ nữ hơn là vẻ ngoài nghiêm nghị của khuôn mặt thông thường.

Ý tưởng hình xăm Daruma hình con mèo nữ tính
Ý tưởng hình xăm Daruma hình con mèo nữ tính. Instagram: srtaberenjena

Hình xăm Daruma Doll cùng với ngọn lửa

Ngọn lửa có thể được miêu tả nhấn chìm búp bê Daruma trong một số thiết kế để đại diện cho việc đốt cháy Daruma xảy ra hàng năm.

Hình xăm búp bê Daruma Doll Nhật Bản
Hình xăm búp bê Daruma Doll Nhật Bản. Instagram: chen.tattooer

Một lễ hội được tổ chức tại các ngôi đền quan trọng của Nhật Bản hàng năm, thường là sau năm mới, nơi những con búp bê được đốt theo nghi thức và mua những con búp bê mới.

Ý tưởng hình xăm Daruma Nhật Bản và lửa
Ý tưởng hình xăm Daruma Nhật Bản và lửa. Instagram: vcv2k2

Hành động này là biểu tượng của lòng biết ơn và thành tựu. Cùng với hai con mắt được sơn, ngọn lửa có thể truyền đạt rằng mục tiêu hoặc mong muốn của một người đã được hoàn thành và có thể được thêm vào các thiết kế hình xăm sau này sau khi mục tiêu đã hoàn thành.

  Lịch sử Hình xăm Nhật Bản: ý nghĩa, biểu tượng và thiết kế

Hình xăm Búp bê Daruma và Sóng

Búp bê Daruma đã là đại diện cho sự quyết tâm và ý chí, có nghĩa là nó hoàn toàn phù hợp với biểu tượng của làn sóng Nhật Bản. Các làn sóng Nhật Bản đại diện cho rút xuống và dòng chảy của cuộc sống. Cũng giống như nước, chúng ta phải đẩy chúng ra ngoài và xem nó đưa chúng ta đến đâu. Những cơn bão có thể đến và chúng có thể rất dữ dội nhưng nếu chúng ta đi đúng hướng, chúng ta sẽ vượt qua được.

Ý tưởng Hình xăm Daruma Nhật Bản ở bắp tay trong
Ý tưởng Hình xăm Daruma Nhật Bản ở bắp tay trong. Instagram: cosmoneotradicional

Cũng giống như hình xăm búp bê Daruma, nó tượng trưng cho việc tiến về phía trước và luôn giữ nguyên ý chí và lòng quyết tâm của bạn. Ngoài ra, để hoạt động tốt với nhau theo kiểu tượng trưng, ​​sóng Nhật Bản hoặc nước được sử dụng làm chất độn trong nhiều trường hợp.

Ý tưởng Hình xăm Daruma Nhật Bản với sóng ở ngực
Ý tưởng Hình xăm Daruma Nhật Bản với sóng ở ngực. Instagram: jackrray_tattoo

Những hình ảnh này chiếm không gian trên da nhưng nhìn chung có một số khoảng trống giữa vì vậy sóng hoạt động tốt trong trường hợp này.

Ý tưởng hình xăm Daruma kết hợp với sóng
Ý tưởng hình xăm Daruma kết hợp với sóng. Instagram: mastodon_tattoo_verona

Khi tìm kiếm nghệ sĩ xăm phù hợp để hoàn thành hình xăm búp bê Daruma của bạn, hãy đảm bảo rằng họ đã thành thạo phong cách xăm của Nhật Bản. Nhiều người sẽ khẳng định họ có thể làm được nhưng may mắn thay cho tất cả chúng ta, phần lớn tác phẩm của những nghệ sĩ này đều được đăng trực tuyến.

Ý tưởng hình xăm Daruma và con ếch tại cánh tay
Ý tưởng hình xăm Daruma và con ếch tại cánh tay. Instagram: redbunnytattoogallery

Hãy dành thời gian xem qua tất cả các tác phẩm đã hoàn thành của các nghệ sĩ trong khu vực của bạn để xác định xem họ có làm loại tác phẩm mà bạn đang tìm kiếm hay không.

  Thầy giáo tiểu học tại Pháp nghiện xăm hình nghệ thuật

Theo: tattooseo

Nội dung đề xuất