Ý nghĩa hình xăm bồ công anh

Ý nghĩa hình xăm bồ công anh

Hình xăm bồ công anh ngày càng phổ biến trong những năm qua. Chúng chủ yếu được chọn bởi phụ nữ, nhưng nhiều nam giới cũng đã chọn phong cách này do vẻ độc đáo của bông hoa và cách nó kết hợp với các thiết kế hình xăm khác.

Hình xăm hoa bồ công anh mini sau vai
Hình xăm hoa bồ công anh mini sau vai. Instagram: wittybutton_tattoo

Bồ công anh có thể trông giống như một bông hoa khá nhạt nhẽo khi so sánh với những hình xăm hoa phổ biến hơn ngoài kia, nhưng thực tế là nó có hình dạng độc đáo và mang rất nhiều ý nghĩa cụ thể đã khiến nó trở nên phổ biến hơn trong thập kỷ qua.

Hình xăm hoa bồ công anh trên cánh tay
Hình xăm hoa bồ công anh trên cánh tay. Instagram: annakaisa_havenink

Hình xăm bồ công anh có thể giữ một mức độ quan trọng biểu tượng cao đối với những người chọn xăm nó. Chúng không chỉ mang những ý nghĩa phổ quát được lưu truyền qua nhiều năm mà còn có một số ý nghĩa đặc trưng cho một số nền văn hóa nhất định.

Hình xăm hoa bồ công anh ở cổ chân cho nữ
Hình xăm hoa bồ công anh ở cổ chân cho nữ. Instagram: mahnaz.tattoo.art

Trên trang này, chúng ta sẽ xem xét bản thân hoa bồ công anh và một số ý nghĩa hình xăm bồ công anh thường được sử dụng hơn mà mọi người chọn để gắn vào thiết kế của họ.

Hình xăm hoa bồ công anh kết hợp với chữ ở bắp tay
Hình xăm hoa bồ công anh kết hợp với chữ ở bắp tay. Instagram: isabellatattoo

Bồ công anh, thường được coi là một loài cỏ dại, khác nhiều so với các loài hoa khác được sử dụng trong các hình xăm. Mặc dù chúng không có nhiều màu sắc nhưng màu vàng tươi và hình dạng của chúng khiến chúng trở nên đặc biệt và không thể nhầm lẫn.

Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh ở bắp tay sau cho nữ
Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh ở bắp tay sau cho nữ. Instagram: jayxillustrations

Mọi người trên khắp thế giới biết đến khi họ ngắm nhìn cây bồ công anh vì hình dáng tròn trịa và nhiều bông hoa của nó, điều mà hầu hết mọi người đều thích nhìn thấy bay đi trong gió. Chỉ riêng vẻ ngoài của bồ công anh thôi cũng đủ để một số người có được một trong những hình xăm này, nhưng rõ ràng là còn nhiều điều hơn thế nữa đối với loài hoa độc đáo này.

Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh trên vai phải cho nữ
Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh trên vai phải cho nữ. Instagram: sondysonson

Bồ công anh có thể được xem là biểu tượng của tuổi trẻ và niềm vui nhưng cũng có thể tượng trưng cho vòng đời. Khi nở, chúng có màu vàng và rực rỡ, sau đó theo thời gian chúng chuyển sang màu trắng và cuối cùng các hạt sẽ bị thổi bay và được phân phối để phát triển và bắt đầu lại.

Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh màu nước
Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh màu nước. Instagram: _pinkypie_83

Đây là những ý nghĩa hình xăm bồ công anh tuyệt vời cho bất cứ ai đã chấp nhận cái chết của họ và muốn thêm nhiều niềm vui vào cuộc sống của họ vì họ nhận ra rằng họ chỉ có rất nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống.

Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh mini ở eo
Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh mini ở eo. Instagram: elena.tattoo.style

Nhiều người, trẻ em và cả người lớn, đã dừng lại để nhổ một cây bồ công anh trắng trên mặt đất và thổi bay những hạt giống. Khi làm như vậy, họ đã nhắm mắt đưa ra một điều ước với hy vọng điều đó sẽ thành hiện thực.

Hình xăm hoa bồ công anh sau tai
Hình xăm hoa bồ công anh sau tai. Instagram: grzybnia_tattoo

Đây là một ví dụ tuyệt vời về biểu tượng cho hình xăm – bồ công anh có thể đại diện cho một giấc mơ hoặc một điều ước đã thành hiện thực hoặc chưa thành hiện thực. Một số hình xăm đẹp nhất là những hình xăm mà bạn có thể nhìn vào và nghĩ ra những suy nghĩ tích cực, và đó chính xác là ý nghĩa của loài hoa bồ công anh này có thể mang lại cho bạn.

Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh ở ngực
Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh ở ngực. Instagram: pleso_tattoo

Ví dụ, nếu bạn có một cuộc phỏng vấn việc làm lớn sắp tới, bạn có thể nhìn vào hình xăm hoa bồ công anh của mình và tự tin hơn trước khi đi đến cuộc phỏng vấn đó.

Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh màu sắc kết hợp với bướm
Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh màu sắc kết hợp với bướm. Instagram: kaykay___kk

Cũng giống như điều ước nói trên được liệt kê ở trên, cũng có rất nhiều điều mê tín khác liên quan đến cây bồ công anh. Một số người tin rằng nếu một đứa trẻ tìm thấy một cây bồ công anh thì kích thước của cuống cho biết chúng sẽ phát triển bao nhiêu trong năm tới.

Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh mini ở cổ chân cho nữ
Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh mini ở cổ chân cho nữ. Instagram: ciel_tattoos

Người ta cũng tin rằng nếu hoa bồ công anh được thêm vào bó hoa cưới thì cô dâu và chú rể sẽ gặp nhiều may mắn. Những người mê tín có thể thấy hoa bồ công anh là hình xăm hoa hoàn hảo vì họ luôn có thể tìm đến nó khi họ cần một chút may mắn trong cuộc sống.

Hình xăm hoa bồ công anh ở bắp chân nữ
Hình xăm hoa bồ công anh ở bắp chân nữ. Instagram: g_ink_ldn
Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh ở bàn tay và ngón tay
Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh ở bàn tay và ngón tay. Instagram: sophiancholettattoo

Vì hình xăm bồ công anh thuộc vào loại động lực và “chúc may mắn”, nó tạo nên một hình xăm ở cánh tay hoặc cổ tay tuyệt vời. Bạn muốn có thể xem nó bất cứ khi nào bạn cần, vì vậy có nó ở một nơi mà bạn có thể nhìn thấy nó khi bạn cần nó sẽ là hoàn hảo cho hầu hết mọi người.

Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh sau vai nữ. Instagram: pintadon_tattoo

Bạn có thể chỉ cần nhìn vào cánh tay của mình bất cứ khi nào bạn cần cầu xin một chút may mắn trong bất cứ điều gì bạn đang làm và hình xăm bồ công anh của bạn sẽ nằm ngay đó. Mặc dù nó rất tốt cho cổ tay hay cẳng tay, bạn hoàn toàn có thể đặt nó ở bất cứ đâu và nó sẽ giữ nguyên những ý nghĩa đó.

Ý tưởng hình xăm đôi hoa bồ công anh
Ý tưởng hình xăm đôi hoa bồ công anh. Instagram: cecilelutin

Nhiều hình xăm bồ công anh được thực hiện với màu đen đặc, nhưng nếu màu sắc được thêm vào thiết kế, nó có thể làm thay đổi ý nghĩa một chút.

Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh cách điệu ở cổ chân
Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh cách điệu ở cổ chân. Instagram: len_tetuje

Hoa bồ công anh màu vàng

Màu này đại diện cho sự rõ ràng, thông minh, giao tiếp, chữa lành, sống động, vui vẻ và phát triển. Nếu bạn chỉ thêm một màu vào hình xăm bồ công anh của mình, thì đây là màu bạn sẽ muốn sử dụng vì nó thêm vào tất cả những ý nghĩa tuyệt vời đó.

Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh màu vàng
Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh màu vàng. Instagram: __imbetty__

Ví dụ: nếu bạn tự hào về trí thông minh của mình, chỉ cần thêm màu vàng vào và bạn sẽ có một hình xăm bồ công anh hoàn toàn mới có ý nghĩa mà không cần lấy đi bất kỳ hình xăm nào khác.

  Ý tưởng hình xăm các nhân vật trong trò chơi điện tử

Hoa bồ công anh màu trắng (puffball)

Một cây bồ công anh trong giai đoạn này là biểu tượng của sự trong sáng, thông minh, tinh khiết, tinh thần, thanh lọc và khởi đầu mới. Nó có thể làm bạn ngạc nhiên rằng việc làm cho hình xăm bồ công anh của bạn có màu trắng chứ không phải màu vàng không mang lại bất kỳ ý nghĩa tiêu cực nào.

Hình xăm hoa bồ công anh cách điệu ở cánh tay
Hình xăm hoa bồ công anh cách điệu ở cánh tay

Thay vào đó, bạn đang nói rằng bạn đang ở một giai đoạn mới trong cuộc đời và bạn muốn tận dụng tối đa nó. Đây là một hình xăm hoa bồ công anh tuyệt vời có ý nghĩa cho những ai đã phải vượt qua nhiều trở ngại khó khăn trong cuộc sống của họ nhưng đã tìm thấy một cách để bắt đầu mới.

Hoa bồ công anh màu xanh lá cây (thân cây)

Thân hoa tượng trưng cho đất mẹ, sự trong lành, thiên nhiên, sự phát triển và sự sống. Nếu bạn coi mình là một người yêu thiên nhiên, thì có lẽ bạn nên nghĩ đến việc làm cho thân cây trở nên xanh tốt hơn là để nó không màu. Chắc chắn, đây không phải là ý nghĩa hình xăm bồ công anh chính đối với hầu hết mọi người, nhưng nó có thể quan trọng đối với bạn như bất kỳ hình xăm nào khác.

Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh thân xanh lá
Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh thân xanh lá. Instagram: ladybaby_tattoos

Như với tất cả các màu khác, bạn nên thêm chúng theo ý muốn của cả hai để có được vẻ ngoài mà chúng mang lại cho thiết kế của bạn và tất cả những ý nghĩa hình xăm bồ công anh tuyệt vời đi kèm với chúng.

Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh ở xương quai xanh
Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh ở xương quai xanh. Instagram: ruang_arati

Trong khi một số người có thể chọn chỉ thêm một vài màu đó, hầu hết có thể sẽ chọn sử dụng tất cả hoặc không có màu nào trong số đó để hình xăm bồ công anh của họ trông đồng nhất hơn. Điều này phụ thuộc vào sở thích của bạn về cả thẩm mỹ và liệu bạn có muốn tập trung vào bất kỳ ý nghĩa bổ sung nào trong số đó hay không.

Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh ở bẹn
Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh ở bẹn. Instagram: radi.sta.te.radi_

Chọn một vị trí cho hoa bồ công anh của bạn có thể là một quyết định khó khăn như việc chọn ý nghĩa hình xăm bồ công anh mà bạn muốn gắn vào nó. Nếu bạn chỉ nhận được bông hoa, thì bạn sẽ muốn chọn một nơi trên cơ thể mình, nơi có hình tròn sẽ hoạt động tốt, chẳng hạn như trên vai của bạn.

Hình xăm hoa bồ công anh ở đùi
Hình xăm hoa bồ công anh ở đùi. Instagram; sophiancholettattoo

Nếu bạn đang lấy cành hoa, thì bạn sẽ muốn chọn một vị trí trên cơ thể có thể phù hợp với các đường nét của toàn bộ hình ảnh, chẳng hạn như lưng hoặc xương sườn của bạn. Điều chính cần suy nghĩ là hình xăm bồ công anh của bạn sẽ trông như thế nào với các đường nét tự nhiên của cơ thể bạn.

Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh bên eo cho nữ
Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh bên eo cho nữ. Instagram: natattoo_ink

Bất kể bạn có một hình xăm bồ công anh màu vàng hay trắng và những ý nghĩa bạn chọn để sử dụng, những thiết kế này có thể khá phức tạp. Bạn có thể tạo kiểu đơn giản hoặc trừu tượng hơn cho thiết kế của mình, nhưng hầu hết đều chọn để hình xăm bồ công anh của họ trông giống thật nhất có thể.

Hình xăm hoa bồ công anh cánh tay cho nam
Hình xăm hoa bồ công anh cánh tay cho nam. Instagram: monica_manara

Điều đó có nghĩa là nghệ sĩ sẽ cần phải làm cho từng bông hoa văn trông đẹp mắt, điều này có thể mất khá nhiều thời gian. Vì có nhiều công việc liên quan đến hình xăm bồ công anh hơn hầu hết các loài hoa khác, điều quan trọng hơn là phải tìm được một nghệ sĩ có thể thực hiện nó một cách công bằng.

Hình xăm hoa bồ công anh watercolor
Hình xăm hoa bồ công anh watercolor. Instagram: puro.biomech

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều điều về hình xăm bồ công anh mà hầu hết mọi người nhận ra. Có rất nhiều ý nghĩa hình xăm bồ công anh tuyệt vời để bạn lựa chọn và bản thân bông hoa có thể trông khá đẹp khi được thực hiện đúng cách.

Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh đầy màu sắc
Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh đầy màu sắc. Instagram: lozhaunt.tattoo

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc xăm hình hoa bồ công anh, hãy chọn một số ý nghĩa mà bạn thích, đưa ra một thiết kế mà bạn biết rằng nó sẽ phù hợp với bạn, và sau đó chọn một nghệ sĩ có thể làm cho nó nổi bật.

Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh dọc cổ chân
Ý tưởng hình xăm hoa bồ công anh dọc cổ chân. Instagram: tattoobyrez

Làm tất cả những điều đó và có một cơ hội lớn rằng bồ công anh và tất cả những ý nghĩa hình xăm bồ công anh mà bạn sử dụng sẽ mang lại nụ cười trên khuôn mặt của bạn trong suốt quãng đời còn lại.

  Những rủi ro khi xăm mình là gì?

Theo: tattooseo

Nội dung đề xuất