Ý nghĩa hình xăm bàn tay Hamsa, nguồn gốc và thiết kế

Ý nghĩa hình xăm bàn tay Hamsa, nguồn gốc và thiết kế

Có rất nhiều biểu tượng để bạn lựa chọn khi quyết định xăm hình. Giữa những chủ đề chỉ trông đẹp đẽ hoặc một thứ gì đó có ý nghĩa, bạn có vô số thứ để lựa chọn. Câu hỏi làm thế nào để bạn quyết định?

Ý tưởng hình xăm bàn tay Hamsa ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm bàn tay Hamsa ở cánh tay. Instagram: gabipinheiro.tattoo

Mỗi người một phong cách nhưng ngoài vẻ bề ngoài, bạn nên tìm kiếm những thứ có ý nghĩa với mình. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ có thể tìm thấy thứ gì đó vừa ý nghĩa vừa trông tuyệt vời khi xăm.

Ý tưởng hình xăm bàn tay Hamsa ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm bàn tay Hamsa ở bắp tay. Instagram: skindeeptattoowaikiki

Đối tượng của hình xăm mong muốn của chúng tôi là hình xăm hamsa ngày hôm nay. Hamsa là một biểu tượng đẹp và độc đáo với rất nhiều ý nghĩa trải dài qua nhiều nền văn hóa. Bạn sẽ không mắc sai lầm nếu chọn hình xăm này.

Ý tưởng hình xăm bàn tay Hamsa và biểu tượng âm dương
Ý tưởng hình xăm bàn tay Hamsa và biểu tượng âm dương. Instagram: tommbirchtattoo

Bàn tay hamsa đó có những đường nét táo bạo cũng như những đường nét phức tạp. Đây là một hình xăm rất đáng chú ý vì vậy khi ai đó phát hiện ra nó, bạn sẽ mong được trò chuyện.

Ý tưởng hình xăm bàn tay Hamsa và hoa sen
Ý tưởng hình xăm bàn tay Hamsa và hoa sen. Instagram: somberallure

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ nói về biểu tượng hình xăm bàn tay hamsa và nói về ý nghĩa liên quan đến nó. Ý nghĩa có thể thay đổi tùy thuộc vào nền văn hóa và một phần của thế giới mà bạn xăm thiết kế này.

Ý tưởng hình xăm bàn tay Hamsa ở cánh tay cho nữ
Ý tưởng hình xăm bàn tay Hamsa ở cánh tay cho nữ. Instagram: niki___niki___niki

Chúng tôi cũng sẽ nói về một số biến thể khác nhau của hình xăm hamsa và nếu có bất kỳ ý nghĩa khác nhau trong các biến thể này. Bạn nên học một vài điều sau khi đọc xong.

Bàn tay Hamsa là gì?

Biểu tượng bàn tay hamsa là một thiết kế đẹp được hỗ trợ bởi các giá trị truyền thống và văn hóa. Nó được mô tả như một bàn tay với một con mắt, hoặc biểu tượng khác trong lòng bàn tay. Khi nói đến hình xăm bàn tay hamsa, nó có thể chứa những ý nghĩa này (hoặc nhiều ý nghĩa khác), nhưng nó có thể có rất nhiều kiểu dáng.

Ý tưởng hình xăm bàn tay Hamsa và con mắt
Ý tưởng hình xăm bàn tay Hamsa và con mắt. Instagram: leahtattoos631

Ngày nay, mọi người thích có một hình xăm bàn tay hamsa độc đáo và họ sẽ sử dụng một hoặc nhiều ý nghĩa gói gọn họ là ai.

Ý tưởng hình xăm bàn tay Hamsa ở hông
Ý tưởng hình xăm bàn tay Hamsa ở hông. Instagram: patt_ink

Hamsa có nghĩa là “five” trong tiếng Do Thái và tiếng Ả Rập. Số 5 này tượng trưng cho năm ngón tay trên bàn tay và năm giác quan mà con người có. Theo một cách nào đó, một hình xăm bàn tay hamsa có thể đại diện cho toàn bộ nhân loại khi mang những ý nghĩa này.

Ý tưởng hình xăm bàn tay Hamsa ở sau lưng
Ý tưởng hình xăm bàn tay Hamsa ở sau lưng. Instagram: claudia_shimada

Khi ai đó sử dụng năm ngón tay và năm ý nghĩa, họ có thể cảm thấy như hình xăm hamsa chứa đựng bất kỳ ý nghĩa nào mà họ muốn trao cho nó vào bất kỳ ngày nào.

  Cách hình xăm có thể chữa lành tâm trí cũng như tô điểm cho cơ thể

Ý nghĩa hình xăm bàn tay Hamsa

Nhiều người tin rằng biểu tượng hamsa đại diện cho sự bảo vệ, dũng cảm, tự tin, bình tĩnh hoặc tất cả những điều trên. Một người vừa kiên nhẫn vừa thích bảo vệ có thể thấy rằng hình xăm hamsa là thiết kế tốt nhất cho họ vì không có quá nhiều thiết kế hình xăm khác có thể chứa cả hai ý nghĩa đó cùng một lúc.

Ý tưởng hình xăm đôi bàn tay Hamsa ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm đôi bàn tay Hamsa ở cánh tay. Instagram: luiskin1

Những người này thường là người trầm tính hơn những người khác một chút nhưng sẵn sàng lao ra khỏi vỏ ốc khi cần thiết.

Ý tưởng hình xăm Hamsa ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm Hamsa ở cánh tay. Instagram: gempintattoo

Bàn tay hamsa có thể được mô tả theo hai cách; với các ngón tay cách nhau, tượng trưng cho sức mạnh xua đuổi ma quỷ; hoặc với các ngón tay với nhau, đó là biểu tượng của sự may mắn.

Ý tưởng hình xăm Hamsa ở lưng cho nữ
Ý tưởng hình xăm Hamsa ở lưng cho nữ. Instagram: _melsw

Khi ai đó xăm hình bàn tay hamsa của họ với các ngón tay cách nhau, họ thường sử dụng nó như một biểu tượng tôn giáo hoặc họ chỉ đơn giản là muốn tránh quá nhiều khó khăn trong cuộc sống của họ. Khi các ngón tay đan vào nhau, chúng trông sẽ mang lại vận may cho họ.

Ý tưởng hình xăm Hamsa ở cổ tay
Ý tưởng hình xăm Hamsa ở cổ tay. Instagram: seventattoolv

Việc bao gồm một con mắt trong thiết kế hình xăm hamsa có ý nghĩa tượng trưng cho sự bảo vệ. Nó thường được gọi là con mắt của Horus, có nghĩa là bạn luôn bị theo dõi bởi sự hiện diện của tất cả mọi người và không thể thoát khỏi lương tâm của chính mình. Đôi mắt có thể là một biểu tượng tôn giáo hoặc nó có thể có nghĩa là chủ sở hữu muốn chăm sóc những người mà họ yêu thương.

Ý tưởng hình xăm Hamsa màu sắc
Ý tưởng hình xăm Hamsa màu sắc. Instagram: midnight_inkstar_tattoos

Thường thì thiết kế này được thực hiện với màu đen và xám với mắt là một phần có màu sắc. Đây là một trong những thiết kế hamsa cổ điển nhất, vì vậy một số người sẽ nhận nó chỉ vì vẻ ngoài độc đáo của nó.

Ý tưởng hình xăm Hamsa phong cách Mandala ở lưng
Ý tưởng hình xăm Hamsa phong cách Mandala ở lưng. Instagram: jayj23fletch

Trong đạo Hồi, năm ngón tay tượng trưng cho năm trụ cột của đạo Hồi: Shahadah, Salat, Zakat, Sawm và Hajj. Trong Hồi giáo, hamsa còn được gọi là Bàn tay của Fatima, để tưởng nhớ Fatima Zahra, con gái của Muhammad.

Ý tưởng hình xăm Hamsa ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm Hamsa ở bắp tay. Instagram: roxiehart666

Thông thường rất khó để phân biệt hình xăm hamsa này với các thiết kế hamsa khác, đó là lý do tại sao một số người Hồi giáo sẽ thêm vào các hình ảnh tôn giáo hoặc kinh thánh khác để làm cho ý nghĩa rõ ràng hơn.

Ý tưởng hình xăm Hamsa ở bụng
Ý tưởng hình xăm Hamsa ở bụng. Instagram: the_ink_soul

Trong Do Thái giáo, hamsa tượng trưng cho sự hiện diện của Chúa trong mọi vật trên thế giới. Năm ngón tay nhắc nhở người đeo sử dụng cả năm giác quan trong việc cầu nguyện. Nhiều người cũng tin rằng nó mô tả năm cuốn sách của Torah, điều này mang lại ý nghĩa hơn nữa cho hình xăm đối với chủ sở hữu.

Hình xăm Hamsa ở cánh tay
Hình xăm Hamsa ở cánh tay. Instagram: zaktats

Nó còn được gọi là Bàn tay của Miriam, là chị cả của Moses. Mặc dù có rất nhiều ý nghĩa hình xăm hamsa, nhưng những người theo đạo Do Thái xem hình xăm là một trong những ý nghĩa nhất khi nó đại diện cho những điều này.

Ý tưởng hình xăm bàn tay Hamsa nhiều màu sắc
Ý tưởng hình xăm bàn tay Hamsa nhiều màu sắc. Instagram: cftattooshop

Trong tôn giáo Kitô giáo, họ tin rằng hamsa là bàn tay của Đức Trinh Nữ Maria. Về mặt này, nó tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh và sự nữ tính. Đàn ông theo đạo thiên chúa cũng có thể xăm hình hamsa, nhưng nó có ý nghĩa hơn một chút khi phụ nữ theo đạo thiên chúa có một hình xăm.

Ý tưởng hình xăm Hamsa nhiều màu
Ý tưởng hình xăm Hamsa nhiều màu. Instagram: lordneytattoo

Thông thường, hình xăm hamsa trên người theo đạo thiên chúa sẽ kết hợp biểu tượng cá chúa Jesus lên lớp màng ngoài của mắt.

Ý tưởng hình xăm Hamsa ở lườn
Ý tưởng hình xăm Hamsa ở lườn. Instagram: ladyhans

Bất kể nền tảng tôn giáo nào, nhiều người đeo hình xăm hamsa tin rằng nó mang lại sự an toàn cũng như bảo vệ khỏi tất cả những kẻ xấu xa và xấu xa. Nhiều người cũng chọn để tô điểm cho mình bằng hình xăm này như một dấu hiệu của tài lộc hoặc may mắn.

Ý tưởng hình xăm Hamsa âm dương ở cổ tay
Ý tưởng hình xăm Hamsa âm dương ở cổ tay. Instagram: midiantattoostudio

Trong khi hamsa là một hình xăm tôn giáo cổ điển, ngày nay mọi người có hình xăm hamsa vì một số lý do khác nhau. Họ có thể thích rằng nó có nhiều ý nghĩa tôn giáo, nhưng cuối cùng họ có thể quyết định chọn một trong nhiều thiết kế hình xăm hamsa dựa trên những ý nghĩa khác mà họ nắm giữ.

Ý tưởng hình xăm Hamsa mini
Ý tưởng hình xăm Hamsa mini. Instagram: shin_tattua

Nó không có hại gì khi nó là một thiết kế hình xăm có thể được kết hợp vào một hình xăm lớn hơn hoặc nó có thể có nhiều thiết kế khác bên trong nó.

Ý tưởng hình xăm Hamsa ở bắp tay nữ
Ý tưởng hình xăm Hamsa ở bắp tay nữ. Instagram: metafisic.art_allantattoo

Về màu sắc, chủ sở hữu của một hình xăm hamsa có thể chọn bất kỳ màu nào họ thích. Không có ý nghĩa bị mất bất kể màu sắc, vì vậy đây chỉ là một cách khác mà hình xăm hamsa có thể được cá nhân hóa để phù hợp với thị hiếu của chủ sở hữu.

Ý tưởng hình xăm Hamsa cho nữ ở bụng
Ý tưởng hình xăm Hamsa cho nữ ở bụng. Instagram: jimmybonestattoos

Trên thực tế, hình xăm hamsa màu đen và xám đang cực kỳ phổ biến hiện nay, cũng như hình xăm hamsa chỉ với một chút màu sắc ở các cạnh.

  Ý nghĩa hình xăm ngôi sao

Các biến thể hình xăm bàn tay Hamsa

Hình xăm hamsa được nhiều người biết đến nhưng nó có thể được thay đổi để có một cái nhìn khác. Ngoài ra, mọi người sẽ thêm các biểu tượng khác xung quanh hamsa để củng cố bất kỳ ý nghĩa nào họ đang muốn thoát ra khỏi nó.

Ý tưởng hình xăm Hamsa và con voi ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm Hamsa và con voi ở cánh tay. Instagram: frankielopeztattoo

Dưới đây là một vài ví dụ.

Hình xăm Hamsa với hoa

Hình xăm hamsa với một bông hoa ở giữa là một cách khác để làm cho hình xăm này trông đẹp hơn. Thêm một hình hoa vào hình xăm có thể làm tăng thêm ý nghĩa đã có.

Ý tưởng hình xăm Hamsa và hoa
Ý tưởng hình xăm Hamsa và hoa. Instagram: teil.aubry

Tất cả các loài hoa đều rất tượng trưng nên khi bạn chọn hoa để thêm vào, hãy chắc chắn rằng đó là loài có ý nghĩa đối với bạn.

Hình xăm Hamsa bộ lạc (Tribal)

Hình xăm hamsa bộ lạc là một cách phổ biến khác để có được hình xăm này, các đường nét liền mạch của hamsa hoạt động tốt khi được chuyển đổi thành phong cách xăm của bộ lạc.

Hình xăm Hamsa phong cách tribal ở bắp tay
Hình xăm Hamsa phong cách tribal ở bắp tay. Instagram: rainbowtattooz

Nó trông rất tuyệt và ý nghĩa vẫn còn đó vì phong cách xăm hình của bộ lạc cũng lâu đời như hamsa. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách khác để xăm hamsa, đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Hình xăm Hamsa truyền thống

Hình xăm hamsa truyền thống chỉ là một phong cách xăm khác. Bạn vẫn có thể hiểu được ý nghĩa của hình xăm hamsa trong khi có được một hình xăm phù hợp với phong cách của những hình xăm bạn đã có.

Ý tưởng hình xăm bàn tay Hamsa rực rỡ
Ý tưởng hình xăm bàn tay Hamsa rực rỡ. Instagram: tattooracetruck

Chúng tôi đã thấy các dấu hiệu hàng hải được thêm vào hình xăm này có thể tăng thêm may mắn cho hamsa trên mặt nước.

  Ý nghĩa hình xăm dây thép gai, kiểu dáng và ý tưởng

Hình xăm Hamsa với ngôi sao của David

Hình xăm hamsa với Ngôi sao của David đã được thực hiện là một cách tuyệt vời để quay trở lại nguồn gốc tiếng Do Thái đó. Đó chỉ là một cách khác để củng cố tính biểu tượng của hình ảnh hamsa bằng cách thêm một thứ gì đó khá phù hợp với chủ đề.

Hình xăm Hamsa ở đùi
Hình xăm Hamsa ở đùi. Instagram: phay.artattoo

Nếu bạn nghĩ rằng bạn muốn có một hình xăm bàn tay hamsa và thỏa sức sáng tạo với nó, hãy tìm nghệ sĩ mà bạn cảm thấy thoải mái. Nghệ sĩ của bạn sẽ ngồi xuống với bạn và giúp bạn tạo ra tầm nhìn của mình và sau đó thể hiện nó trên da.

Theo: tattooseo

Nội dung đề xuất