Ý nghĩa hình xăm ba mũi tên, ý tưởng và thiết kế

Ý nghĩa hình xăm ba mũi tên, ý tưởng và thiết kế

Một thiết kế hình xăm cực kỳ đơn giản và linh hoạt, ba mũi tên có thể được tạo ra theo nhiều cách và mang vô số ý nghĩa đối với người nhận nó. Thiết kế đơn giản có thể được chọn đơn giản vì khiếu thẩm mỹ hoặc vì một lý do phức tạp mà rất cá nhân. Thiết kế có thể là thiêng liêng hoặc chỉ là đại diện cho nghệ thuật và vẻ ngoài.

Ý tưởng hình xăm ba mũi tên ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm ba mũi tên ở cánh tay. Instagram: bosnjak.andrea

Ba mũi tên có thể được thiết kế hướng lên hoặc xuống, hướng bắc, nam, đông hoặc tây để biểu thị một hướng cụ thể, xếp chồng lên nhau theo đường thẳng đứng hoặc đặt trên đường nằm ngang. Những khác biệt nhỏ này trong thiết kế tạo ra ý nghĩa khác biệt cho mỗi hướng.

Ý tưởng hình xăm ba mũi tên với ngày tháng năm sinh
Ý tưởng hình xăm ba mũi tên với ngày tháng năm sinh. Instagram: mo.tattooartist

Nói chung, hình xăm ba mũi tên được thực hiện đơn giản và tinh tế và được đặt ở một vùng nhỏ trên cơ thể như cổ tay, ngón tay, sau tai hoặc bất cứ nơi nào khác mà cá nhân lựa chọn.

Ý tưởng hình xăm ba mũi tên ở bắp tay sau
Ý tưởng hình xăm ba mũi tên ở bắp tay sau. Instagram: johnberrtattoo

Các mũi tên có thể được hiển thị dưới dạng hình chữ “V” nhỏ có thể được thực hiện ở bất kỳ độ dày hay mỏng nào. Biểu tượng đơn giản này là đại diện của chuyển động và hướng, đặc biệt là khi tất cả các mũi tên đều hướng về cùng một hướng.

Ý tưởng hình xăm ba mũi tên và số la mã ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm ba mũi tên và số la mã ở cánh tay. Instagram: unpointsept

Nó có thể được sử dụng như một lời nhắc nhở về động lực và tư duy cầu tiến. Nếu các mũi tên hướng về các hướng khác nhau, một mũi tên hướng ra xa cơ thể và một mũi tên hướng về cơ thể hoặc ngược lại, biểu tượng có thể là lời nhắc nhở về quá khứ cũng như tương lai. Nó có thể chỉ ra một sự kiện quan trọng đã xảy ra và sức mạnh để di chuyển khỏi nó.

Ý tưởng ba hình xăm mũi tên được cuốn bởi dây thừng
Ý tưởng ba hình xăm mũi tên được cuốn bởi dây thừng. Instagram: pandora.bassett.tattoo

Các mũi tên có thể được thực hiện phức tạp hơn và được làm để đại diện cho các mũi tên được sử dụng bởi một cung thủ và bao gồm một đầu mũi tên ở một đầu và lông vũ được buộc ở đầu đối diện. Chúng có thể được buộc lại với nhau thành một bó hoặc thậm chí có thể có bộ rung trong một thiết kế lớn hơn và phức tạp hơn.

Ý tưởng hình xăm bàn tay nắm ba mũi tên
Ý tưởng hình xăm bàn tay nắm ba mũi tên. Instagram: giltats25

Khi các mũi tên được buộc lại với nhau bằng dây thừng hoặc được đặt trong một chiếc lắc, nó tượng trưng cho gia đình hoặc tình bạn. Đối tượng giữ các mũi tên lại với nhau đại diện cho sự liên kết và kết nối trong khi các mũi tên đại diện cho mỗi thành viên với mối quan hệ.

Hình xăm ba mũi tên và chữ lost boy
Hình xăm ba mũi tên và chữ lost boy. Instagram: enricotattoos

Mỗi mũi tên cũng có thể tượng trưng cho một đơn vị gia đình để chuyển tải một gia đình lớn hơn mà không cần phải bao gồm nhiều hơn ba mũi tên để số ba được đưa vào thiết kế.

Hình xăm ba mũi tên được buộc lại với nhau
Hình xăm ba mũi tên được buộc lại với nhau. Instagram: jen_lightfoot

Ý nghĩa của số ba là nền tảng mà nó đại diện. Hình tam giác, được tạo bởi ba điểm và đại diện cho hình dạng của mũi tên, là một hình dạng bẩm sinh trong tự nhiên và tượng trưng cho chính cuộc sống. Các mũi tên kết hợp với khái niệm sức mạnh của ba tạo ra một hình ảnh của sức mạnh và mang lại cảm giác tâm linh, sự kết nối với thiên nhiên.

Ý tưởng hình xăm ba mũi tên đan chéo vào nhau
Ý tưởng hình xăm ba mũi tên đan chéo vào nhau. Instagram: stefano_tucciarone_tattooer

Thiết kế hình xăm ba mũi tên hoạt động tốt như một hình xăm tình bạn hoặc nhóm được chia sẻ bởi bạn bè hoặc gia đình. Ba người bạn có thể có ba hình xăm mũi tên phù hợp để tượng trưng cho sự kết nối trọn đời của họ với nhau. Trong những trường hợp này, các mũi tên thường đan xen vào nhau để truyền tải thông điệp rõ ràng hơn.

Ý tưởng hình xăm ba mũi tên ở cổ tay
Ý tưởng hình xăm ba mũi tên ở cổ tay. Instagram: tirkiztattoopiercing

Thông thường nhất, cũng như trường hợp của các hình xăm ba mũi tên khác, bản thân các mũi tên đều có mực đen. Không có gì lạ khi ba anh chị em có được hình xăm ba mũi tên phù hợp với nhau bằng bất kỳ thiết kế phổ biến nào. Đôi khi những hình xăm này có mũi tên hướng lên và một trong những mũi tên sẽ đậm hơn những hình khác để cho biết ai là anh chị em lớn nhất, trung bình và út.

  Làm thế nào để trở thành một nghệ sĩ xăm hình?

Hình xăm ba mũi tên với Người Mỹ bản địa

Khi được sử dụng như một biểu tượng của người Mỹ bản địa, hình xăm ba mũi tên có thể có khá nhiều ý nghĩa khác nhau. Nó có thể có những ý nghĩa cổ điển liên quan đến săn bắn và cung cấp, hoặc hình xăm có thể có ý nghĩa cá nhân hơn nhiều.

Ý tưởng hình xăm ba mũi tên và tên các thành viên
Ý tưởng hình xăm ba mũi tên và tên các thành viên. Instagram: tattoo_javie

Khi ai đó có được một phiên bản hình xăm ba mũi tên của người Mỹ bản địa, họ sẽ hầu như luôn có những mũi tên cổ điển có lông ở đầu. Các đầu mũi tên thường được làm như đá đẽo để nhấn mạnh chất lượng làm bằng tay. Bản thân mũi tên có thể là một thanh mảnh hoặc cành cây đã bị tước hoặc có thể chưa hoàn thành.

Hình xăm ba mũi tên ở cánh tay
Hình xăm ba mũi tên ở cánh tay. Instagram: juniorlimatatuador

Những kiểu thiết kế này có thể bao gồm màu sắc hoặc các hình dạng tam giác bổ sung để đại diện cho tipis, một biểu tượng của một cộng đồng.

Hình xăm ba mũi tên với thợ săn

Để nhấn mạnh khái niệm săn bắn và cái cung, cung có thể được sử dụng với các mũi tên, hoặc một cung cho mỗi mũi tên hoặc một cung với một dây cung tên.

Ý tưởng hình xăm ba mũi tên ở đùi
Ý tưởng hình xăm ba mũi tên ở đùi. Instagram: diamond_tip_tattoo

Những thiết kế này phổ biến với thợ săn hoặc những người sống ngoài đất liền và làm nổi bật khả năng sống sót của họ. Ngoài ra còn có thể có hình xăm hươu, nai hoặc trò chơi khác để bổ sung cho các hình xăm mũi tên.

Truyền thuyết về ba mũi tên

Một hình xăm ba mũi tên hiếm hơn có ý nghĩa liên quan đến một nhà lãnh đạo nổi tiếng của Nhật Bản vào thế kỷ 16 tên là Mōri Motonari. Truyền thuyết kể rằng ông đã cho ba người con trai của mình mỗi người một mũi tên và yêu cầu họ phá vỡ chúng, điều mà họ đã dễ dàng để làm. Sau đó anh ta yêu cầu họ phá vỡ ba mũi tên khác cùng một lúc, điều mà họ không thể.

Hình xăm ba mũi tên ở bắp tay trong
Hình xăm ba mũi tên ở bắp tay trong. Instagram: grsartist

Hành động này được thực hiện để cho các con trai của ông thấy rằng họ cùng nhau mạnh mẽ hơn so với một mình. Bằng cách này, hình xăm ba mũi tên có thể đại diện cho sức mạnh của gia đình hoặc bất kỳ nhóm người nào khác.

Hình xăm ba mũi tên ở bắp chân
Hình xăm ba mũi tên ở bắp chân. Instagram: gianpaolo.ink

Một số thiết kế sử dụng đường mũi tên làm định dạng cho các từ truyền cảm hứng. Một tập lệnh được sử dụng, thường được kết nối với thân của mũi tên và được đặt ở giữa đầu và đuôi, để tiết lộ các từ hoặc cụm từ truyền cảm hứng cho cá nhân hướng tới mục tiêu.

Ý tưởng hình xăm ba mũi tên cho các thành viên trong gia đình
Ý tưởng hình xăm ba mũi tên cho các thành viên trong gia đình. Instagram: repet_x_custom_tattoo

Những từ như “đức tin” và “tình yêu” thường được sử dụng cũng như các cụm từ chỉ mũi tên, con đường và phương hướng. Một thiết kế theo phong cách hình học hoạt động tốt với các tính năng đầu mũi tên và lông vũ của hình xăm mũi tên và thêm một yếu tố hấp dẫn cho tác phẩm.

Ý tưởng hình xăm ba mũi tên và cái cung
Ý tưởng hình xăm ba mũi tên và cái cung. Instagram: jenuine_leigh_art

Kể từ khi thiết kế hình xăm ba mũi tên rất phổ biến, không có gì lạ khi mọi người có được những hình xăm này chỉ vì vẻ ngoài của họ. Những hình xăm này không cần phải lớn và không mất quá nhiều thời gian để vẽ lên da, vì vậy nó là một thiết kế khá phổ biến khi ai đó muốn xăm nhanh. Trong những trường hợp này, họ thường sẽ chỉ đính kèm một ý nghĩa cho chúng sau đó hoặc họ sẽ chỉ thích thiết kế vì nó đẹp về mặt thẩm mỹ.

Ý tưởng hình xăm ba mũi tên màu nước
Ý tưởng hình xăm ba mũi tên màu nước. Instagram: inkwell_tattoo

Để bắt đầu hiểu ý nghĩa và biểu tượng đằng sau hình ảnh này, trước tiên chúng ta phải cố gắng nhìn sâu hơn vào chính vật thể đó; mũi tên. Mũi tên có lẽ là một trong những công cụ lâu đời nhất mà con người biết đến. Không chỉ bản thân mũi tên có dạng hình tam giác với một đầu nhọn dùng để đâm xuyên; nó có các bộ phận khác như trục của mũi tên và fletching.

Ý tưởng hình xăm ba mũi tên ở cánh tay cho nam
Ý tưởng hình xăm ba mũi tên ở cánh tay cho nam. Instagram: kaste.ink

Mũi tên không có trục và mũi tên vẫn hữu ích theo nhiều cách, nhưng mục đích của nó không được phục vụ đầy đủ nếu không có hai bộ phận còn lại. Khi đầu mũi tên này được gắn vào trục, nó mang lại cho mũi tên sự ổn định và hình dạng tốt hơn khi phóng trong không khí.

Ý tưởng hình xăm ba mũi tên ngược nhau
Ý tưởng hình xăm ba mũi tên ngược nhau. Instagram: sally_tattoo_piercing

Ở đầu kia của trục mà đầu mũi tên không nằm trên, được gọi là ‘fletching’. Bộ đệm thường bao gồm lông vũ hoặc một loại nhựa mỏng manh giúp ổn định hơn nữa mũi tên để có một chuyến bay ổn định và chính xác.

Ý tưởng hình xăm ba mũi tên và mặt nạ
Ý tưởng hình xăm ba mũi tên và mặt nạ. Instagram: flamineighttattoo

Về cơ bản có thể thấy các ví dụ về fletching trên bất kỳ mũi tên và phi tiêu nào. Tuy nhiên, thông thường nhất khi đối phó với các mũi tên, việc trang bị sẽ được xây dựng từ lông chim. Mũi tên là một công cụ của thợ săn, chủ yếu nó được sử dụng để săn động vật, nhưng nó cũng được sử dụng để chống lại kẻ thù để bảo vệ đất đai. Mặc dù tất cả điều này có thể đúng, nhưng biểu tượng của mũi tên không nhất thiết phải gắn liền với việc trở thành một thợ săn.

Ý tưởng hình xăm đôi ba mũi tên
Ý tưởng hình xăm đôi ba mũi tên. Instagram: prietomhmink

Có rất nhiều ý nghĩa biểu tượng đằng sau hình ảnh của một mũi tên, nó là do bạn quyết định về những gì mũi tên của bạn, hoặc các mũi tên, có ý nghĩa gì đối với bạn. Dưới đây sẽ là ví dụ về những gì người khác có hình xăm mũi tên cùng với ý tưởng về vị trí và biểu tượng đằng sau chúng.

  Ý tưởng Hình xăm ở chân

Hình xăm ba mũi tên với Chủ nghĩa tượng trưng

Giống như bất kỳ hình xăm tốt nào, có ý nghĩa và biểu tượng đằng sau nó. Hình xăm mũi tên rất đa dạng theo nghĩa này; hình ảnh của một mũi tên hoặc nhiều mũi tên có thể tạo ra sự khác biệt lớn về những gì bạn đang cố gắng khắc họa bằng các mũi tên của mình. Như chúng ta đã biết, mũi tên là một thiết bị đã và vẫn đang được sử dụng để săn bắn.

Ý tưởng hình xăm ba mũi tên ở lườn
Ý tưởng hình xăm ba mũi tên ở lườn. Instagram: neliobugallo

Người Mỹ bản địa là những người ham mê săn bắn cung tên, nhưng họ không chỉ sử dụng mũi tên như một phương tiện cung cấp thức ăn / lông thú cho gia đình và bộ tộc của họ, họ còn sử dụng mũi tên như một cách giao tiếp với nhau.

Hình xăm ba mũi tên và chữ ở bắp tay cho nam
Hình xăm ba mũi tên và chữ ở bắp tay cho nam. Instagram: amoltattoos26

Hai mũi tên hướng về cùng một hướng được sử dụng như một mã cho các bộ lạc thổ dân châu Mỹ khác, báo hiệu hướng mà cuộc chiến đang diễn ra. Đó là một tín hiệu để cảnh báo và yêu cầu giúp đỡ trong thời gian chiến tranh giữa các bộ lạc.

Hình xăm ba mũi tên ở bắp chân cho nam
Hình xăm ba mũi tên ở bắp chân cho nam. Instagram: eternalhopetattoo

Tuy nhiên, ba mũi tên không nhất thiết phải là dấu hiệu để giúp đỡ hoặc chiến tranh, nó thường được sử dụng như một biểu tượng của tình bạn giữa ba người. Mỗi người có một hình xăm ba mũi tên thể hiện tình yêu mãi mãi của họ dành cho nhau và sự gắn kết không thể phá vỡ.

Hình xăm ba mũi tên với với chủ nghĩa mạnh mẽ

Một hình xăm phổ biến trong số những người hâm mộ mũi tên, là một mũi tên duy nhất. Một mũi tên duy nhất có thể nói rằng bạn là một người độc lập luôn nỗ lực để thúc đẩy bản thân đi đúng hướng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm chi tiết vào tác phẩm của mình, việc có nhiều mũi tên có thể củng cố ý nghĩa.

Ý tưởng hình xăm ba mũi tên đâm qua quả dứa
Ý tưởng hình xăm ba mũi tên đâm qua quả dứa. Instagram: inked_bones

Vì bản thân một mũi tên có thể mỏng manh và dễ vỡ, việc có một nhóm hoặc một nhóm các mũi tên lại với nhau khiến việc bắn vào khó khăn hơn rất nhiều vì tất cả chúng cùng nhau tạo nên một liên kết bền chặt. Ba mũi tên kết hợp với nhau có thể biểu thị rằng bạn chạy cùng một nhóm, nó nói rằng bạn có ba mũi tên, nếu một mũi tên bị hỏng, sẽ có hai mũi tên khác để sao lưu.

Ý tưởng hình xăm ba mũi tên đan chéo nhau ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm ba mũi tên đan chéo nhau ở bắp tay. Instagram: ninatattooart

Nhiều người lấy hình xăm này như một đại diện của tình bạn. Hình xăm ba mũi tên có thể được thiết kế theo một số cách và phong cách khác nhau.

  Biểu đồ các khu vực đau trên cơ thể khi xăm hình dành cho Nam và Nữ

Thiết kế hình xăm Ba mũi tên

Trước khi bạn bắt đầu thiết kế hình xăm ba mũi tên của mình, có một vài chi tiết mà bạn cần lưu ý. Bạn sẽ sử dụng kiểu mũi tên nào, bạn sẽ đặt những mũi tên này ở đâu, bản thân các đầu mũi tên sẽ được cấu tạo như thế nào, cách sắp xếp của các mũi tên, và trục của mũi tên sẽ được tạo ra từ gì.

Hình xăm ba mũi tên ở cánh tay cho nữ
Hình xăm ba mũi tên ở cánh tay cho nữ. Instagram: mantas_battoo

Hình minh họa cổ điển và phổ biến nhất về ba mũi tên thường liên quan đến cách người Mỹ bản địa xây dựng mũi tên. Phong cách này bao gồm các đầu mũi tên làm bằng tay thường được làm từ đá lửa hoặc đá. Đầu mũi tên khi được thiết kế theo cách này nên hiển thị các đường gờ và các cạnh răng cưa của đầu mũi tên để tạo thêm hiệu ứng ‘nhân tạo’.

Hình xăm ba mũi tên dọc cánh tay cho nam
Hình xăm ba mũi tên dọc cánh tay cho nam. Instagram: bloodofangelscambridge

Những mũi tên như thế này có trục dài được làm bằng tay chạm khắc, gậy chắc chắn với lông vũ chảy ra ở cuối. Một mũi tên như thế này là một chỉ báo ngay lập tức rằng những mũi tên này là những mũi tên được sử dụng bởi người Mỹ bản địa. Hình xăm này không chỉ có thể trông bắt mắt và mang tính biểu tượng mạnh mẽ, nó còn có thể đại diện cho nền văn hóa của bạn nếu bạn là người gốc Mỹ bản địa.

Ý tưởng hình xăm ba mũi tên màu sắc cho nữ
Ý tưởng hình xăm ba mũi tên màu sắc cho nữ. Instagram: inkandhoneytattoos

Một chi tiết quan trọng khác mà bạn nên quyết định là các mũi tên này sẽ ở với nhau như thế nào. Liệu họ có bị ràng buộc với nhau; đan chéo nhau ở giữa như một điểm hẹn, hay tất cả sẽ bị chia cắt? Tất cả các mũi tên sẽ hướng về cùng một hướng hay chúng sẽ chỉ về mọi hướng? Cuối cùng, liệu tất cả các mũi tên có được thiết kế theo cùng một kiểu không?

Hình xăm ba mũi tên watercolor cho nam
Hình xăm ba mũi tên watercolor cho nam. Instagram: brianbarrytan

Để giúp hoàn thiện rõ ràng, khu vực bạn đặt hình xăm này cũng sẽ phát huy tác dụng. Nếu bạn chọn một điểm trên cơ thể mà không có nhiều chỗ trên đó, chẳng hạn như cổ tay hoặc mắt cá chân, bạn có thể sẽ muốn chọn một thiết kế đơn giản hơn và không có nhiều chi tiết.

Ý tưởng hình xăm ba mũi tên ở cánh tay của nam
Ý tưởng hình xăm ba mũi tên ở cánh tay của nam. Instagram: m.oscar_gonzalez

Tuy nhiên, lựa chọn thực hiện tác phẩm này với chi tiết tuyệt vời, đó là một quyết định khôn ngoan để xăm hình này ở một nơi nào đó, bạn sẽ có một khoảng trống kha khá để thể hiện tất cả các đặc điểm. Ngực là một điểm phổ biến để có thiết kế này, cánh tay trên và cẳng tay là những khu vực tuyệt vời nếu bạn muốn hình xăm này hiển thị cho công chúng.

Màu sắc của hình xăm ba mũi tên

Màu sắc thường được thêm vào những hình xăm này khi được thực hiện với nhiều chi tiết hơn. Hình xăm ba mũi tên và bất kỳ hình xăm mũi tên nào cho vấn đề đó trông hoàn toàn ổn chỉ với mực đen.

Ý tưởng hình xăm ba mũi tên màu sắc ở cánh tay sau
Ý tưởng hình xăm ba mũi tên màu sắc ở cánh tay sau. Instagram: frank.z.tattooer

Một chút màu sắc được thêm vào thiết kế có thể làm tăng thêm tính sáng tạo của tác phẩm, thông thường nhất là màu sắc được thêm vào trang phục. Thêm màu sắc cho lông vũ cho hình xăm thực sự làm cho hình xăm trở nên sống động và chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của người khác.

Theo: tattooseo

Nội dung đề xuất