Ý nghĩa hình xăm Ankh Ai Cập, nguồn gốc và thiết kế của biểu tượng ‘Key of life’

Ý nghĩa hình xăm Ankh Ai Cập, nguồn gốc và thiết kế của biểu tượng 'Key of life'

Hình xăm Ankh hay còn gọi ‘Key of life’ là một trong những hình xăm Ai Cập phổ biến nhất trên thế giới vì nhiều lý do. Biểu tượng không chỉ có hình dạng độc đáo mà còn có một số ý nghĩa tuyệt vời gắn liền với nó, mang lại cho chủ nhân của những hình xăm này một biểu tượng hấp dẫn và có ý nghĩa đại diện cho con người của họ.

Ý tưởng hình xăm Ankh Ai Cập ở cổ tay
Ý tưởng hình xăm Ankh Ai Cập ở cổ tay. Instagram: noxz_tattoos

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy tất cả thông tin bạn sẽ cần về mỗi ý nghĩa hình xăm Ankh và một số tùy chọn thiết kế hơi khác nhau có sẵn cho bạn.

Ý tưởng hình xăm Ankh và con mèo
Ý tưởng hình xăm Ankh và con mèo. Instagram: tattooassist

Là biểu tượng của tình yêu và cuộc sống của người Ai Cập, hai chữ này được kết nối với nhau theo một cách không thể tách rời bằng chữ Ankh, còn được gọi là ansata mấu chốt trong tiếng Latinh. Rõ ràng đây là hai ý nghĩa hình xăm Ankh có thể phù hợp với bất kỳ ai, đó là lý do tại sao nó là thiết kế Ai Cập mà rất nhiều người lựa chọn.

Ý tưởng hình xăm biểu tượng Ankh kết hợp với mắt thần Horus
Ý tưởng hình xăm biểu tượng Ankh kết hợp với mắt thần Horus. Instagram: jimmytattooboondall

Trên thực tế, ngay cả khi bạn chỉ đang tìm kiếm một hình xăm để đại diện cho tình yêu, rất có thể đây là một hình xăm tốt cho bạn vì bạn có thể cũng thích ý nghĩa “cuộc sống”. Nó hoàn toàn hoàn hảo cho bất kỳ ai “yêu cuộc sống”.

Ý tưởng thiết kế hình xăm Ankh Ai Cập ở cổ
Ý tưởng thiết kế hình xăm Ankh Ai Cập ở cổ. Instagram: mpg_art

Dấu hiệu giống cây thánh giá này là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất trong nghệ thuật biểu tượng của Ai Cập, được vẽ bằng hình ảnh của tất cả các vị thần và nữ thần theo truyền thống tôn giáo của họ. Điều này là quan trọng để nhận ra vì nó có thể (và thường xuyên) được đưa vào các hình xăm Ai Cập khác.

Ý tưởng hình xăm Ankh và 2 con rắn ở ngực
Ý tưởng hình xăm Ankh và 2 con rắn ở ngực. Instagram: nilufar.zarre

Như chúng tôi đã chỉ ra trước đây, tình yêu và ý nghĩa cuộc sống phù hợp với hầu hết mọi người, vì vậy sẽ rất hợp lý khi bao gồm biểu tượng này ngay cả khi nó không phải là tâm điểm của hình xăm bạn đang nhận được.

Ý tưởng thiết kế hình xăm biểu tượng Ankh Ai Cập
Ý tưởng thiết kế hình xăm biểu tượng Ankh Ai Cập. Instagram: celine.tattooart

Ngoài ra, Ankh là một chữ tượng hình, do đó là một phần của ngôn ngữ viết của họ và là một đại diện không thể thiếu của cuộc sống, vì nó được dịch theo nghĩa đen là “cuộc sống”. Thực sự khá thú vị khi đây có thể được coi là một hình xăm chữ giống như một biểu tượng Ai Cập đơn giản. Ý nghĩa hình xăm Ankh đi qua bất kể nó được nhìn nhận như thế nào.

Ý tưởng thiết kế hình xăm Ankh ở cánh tay sau
Ý tưởng thiết kế hình xăm Ankh ở cánh tay sau. Instagram: kriminal.ink

Cũng là một biểu tượng của tình yêu và khả năng sinh sản, Ankh được kết hợp chặt chẽ với nút thắt của Isis, một biểu tượng giống cây thánh giá khác thường thấy. Isis là một người mẹ mạnh mẽ, thường được miêu tả là đang nuôi dưỡng một trong những đứa con trai của mình và là nữ thần đầu tiên được sinh ra từ trái đất.

Ý tưởng hình xăm Ankh kết hợp với Horus ở cổ tay
Ý tưởng hình xăm Ankh kết hợp với Horus ở cổ tay. Instagram: bitchthattattss

Bạn cũng có thể kết hợp hai biểu tượng này thành một thiết kế duy nhất, sử dụng ý nghĩa hình xăm Ankh cũng như nút thắt của ý nghĩa Isis. Những người có thể làm điều này là những người muốn có được các biểu tượng đại diện cho cuộc sống, tình yêu và khả năng sinh sản.

Ý tưởng hình xăm Ankh ở sau tai
Ý tưởng hình xăm Ankh ở sau tai. Instagram: eternalbeautyink_

Hình xăm Ankh là một đại diện của vòng đời và tất cả những gì cuộc sống bao gồm tốt và xấu. Ý nghĩa này thật tuyệt vời đối với bất kỳ ai muốn chứng tỏ rằng họ hiểu rằng họ sẽ chấp nhận tất cả những gì ném vào mình trong suốt cuộc đời và hy vọng luôn ngẩng cao đầu.

Ý tưởng hình xăm biểu tượng Ankh ở mắt cá chân
Ý tưởng hình xăm biểu tượng Ankh ở mắt cá chân. Instagram: nurcissist

Theo một cách nào đó, ý nghĩa hình xăm Ankh này dành cho những người đã học cách đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống và đang học cách vượt qua những điều đó để họ có thể mời gọi nhiều điều tốt đẹp hơn vào cuộc sống của họ. Sự đánh giá cao và biết ơn đối với cả hai khía cạnh của cuộc sống tạo ra cảm giác cân bằng dẫn đến một tâm hồn tốt đẹp.

Ý tưởng thiết kế hình xăm Ankh ở sau lưng
Ý tưởng thiết kế hình xăm Ankh ở sau lưng. Instagram: stardustattoo

Ankh đã trở nên phổ biến trong nhiều nền văn hóa và hệ thống tín ngưỡng sau khi người Hy Lạp tiếp quản Ai Cập vào thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên. Đây là một trong những lý do chính tại sao hình xăm Ankh được sử dụng bởi mọi người trên toàn thế giới hơn là chỉ ở Ai Cập.

Ý tưởng hình xăm Ankh kín lưng
Ý tưởng hình xăm Ankh kín lưng. Instagram: tattoo.panda.hl

Không giống như các hình xăm văn hóa khác, không có lý do gì để giải thích cho những người đến từ Ai Cập tại sao bạn có hình xăm Ankh (hoặc sử dụng ý nghĩa của nó) vì hầu hết mọi người đều công nhận nó là một biểu tượng được sử dụng phổ biến hơn là một biểu tượng chỉ nên được sử dụng trong một nền văn hóa.

Ý tưởng hình xăm Ankh Ai Cập ở mặt
Ý tưởng hình xăm Ankh Ai Cập ở mặt. Instagram: maria.rose_bodhi.ink

Bởi vì ý nghĩa rộng rãi và bao trùm của nó, Ankh đã dễ dàng được tích hợp thành một biểu tượng phổ biến của cuộc sống. Một số người sẽ đưa nó vào các thiết kế lớn hơn đại diện cho cuộc sống, trong khi những người khác sẽ tự lấy biểu tượng đó vì họ cảm thấy rằng bản thân nó có một ý nghĩa đủ mạnh.

Ý tưởng hình xăm biểu tượng Ankh ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm biểu tượng Ankh ở cánh tay. Instagram: secret_tatt00

Điều này sẽ phụ thuộc vào kích thước của hình xăm mà mọi người muốn có và liệu họ có muốn thêm nhiều ý nghĩa hơn nữa vào thiết kế của họ hay không.

Ý tưởng hình xăm biểu tượng Ankh ở ngón tay
Ý tưởng hình xăm biểu tượng Ankh ở ngón tay. Instagram: rafagusso.tattoo

Hình xăm Ankh đại diện cho tuổi thọ và tất cả những điều thường mong muốn trong cuộc sống; tình yêu, hòa bình, thịnh vượng. Bạn có thể xem nó là một trong những hình xăm tốt nhất để có nếu bạn muốn nhận được nhiều ý nghĩa mạnh mẽ trong một biểu tượng duy nhất.

Ý tưởng hình xăm biểu tượng Ankh kèm họa tiết hoa văn
Ý tưởng hình xăm biểu tượng Ankh kèm họa tiết hoa văn. Instagram: cursed_teddy_tats

Ngoài ra, rõ ràng, nếu tình yêu, hòa bình và / hoặc thịnh vượng là quan trọng đối với bạn, thì hình xăm Ankh có thể là chính xác những gì bạn đang tìm kiếm. Như chúng tôi đã chỉ ra trước đó, bạn không cần phải sử dụng tất cả các ý nghĩa gắn liền với hình xăm Ankh nếu một số ý nghĩa không phù hợp với bạn.

Ý tưởng hình xăm Ankh ở mu bàn tay
Ý tưởng hình xăm Ankh ở mu bàn tay. Instagram: john.d.escu_melon

Không chỉ cuộc sống trên trái đất, Ankh còn đại diện cho thế giới bên kia, một cuộc sống lâu dài mà người Ai Cập đã dành rất nhiều thời gian để chuẩn bị. Bằng cách này, bạn có thể xem hình xăm Ankh như một thiết kế tâm linh và là một điều thú vị ở đó.

Ý tưởng hình xăm Ankh Ai Cập ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm Ankh Ai Cập ở cánh tay. Instagram: culthamburgpiercingtattoo

Nếu bạn cảm thấy rằng những điều tốt đẹp đang chờ bạn ở phía trước nếu bạn làm việc chăm chỉ để trở thành một người tốt khi còn sống, thì hình xăm Ankh có thể là thiết kế hoàn hảo dành cho bạn để bạn có thể chia sẻ điều đó với thế giới. Bằng cách này, bạn cũng có thể sử dụng nó như một công cụ tạo động lực.

Ý tưởng hình xăm đôi biểu tượng Ankh ở bàn tay
Ý tưởng hình xăm đôi biểu tượng Ankh ở bàn tay. Instagram: jama_ink_

Cuộc sống trở nên nhiều hơn những gì được nhìn thấy hàng ngày, Ankh là biểu tượng của sự sống của trái đất, các thiên thể và thế giới bên kia.

Ý tưởng hình xăm Ankh hình con rắn
Ý tưởng hình xăm Ankh hình con rắn. Instagram: crystal_creature_tattoos

Nếu bạn có được hình xăm Ankh rất có thể bạn muốn mọi người biết rằng bạn nhìn ra ngoài những thử thách và khổ nạn hàng ngày mà cuộc sống mang lại bởi vì bạn biết rằng có nhiều điều quan trọng và ý nghĩa hơn.

Ý tưởng thiết kế hình xăm Ankh ở eo
Ý tưởng thiết kế hình xăm Ankh ở eo. Instagram: zumitats

Thế giới của các vị thần và nữ thần cũng được truyền tải với Ankh khi họ cai trị tất cả các cõi sống. Đây là lý do tại sao bạn sẽ thấy rằng nhiều người bao gồm các vị thần Ai Cập cổ điển trong thiết kế hình xăm Ankh của họ.

Ý tưởng hình xăm Ankh Ai Cập ở sau tai
Ý tưởng hình xăm Ankh Ai Cập ở sau tai. Instagram: fishhh.t.tattoo

Điều tuyệt vời khi làm điều này là bạn không chỉ nhận được ý nghĩa hình xăm Ankh, bạn còn có thể thêm vào tất cả các ý nghĩa gắn liền với chính các vị thần. Chỉ cần lưu ý rằng những loại hình xăm Ai Cập này có thể khá đắt vì hầu hết mọi người đều muốn các vị thần của họ càng chi tiết càng tốt.

Ý tưởng hình xăm Ankh mini ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm Ankh mini ở cánh tay. Instagram: ezgiart.stp

Nếu bạn thích giao diện của biểu tượng và bất kỳ ý nghĩa hình xăm Ankh nào đi kèm với nó, thì bạn sẽ cần phải đưa ra một thiết kế phù hợp với mình. Bạn nên kiên nhẫn trong quá trình này vì bạn muốn chắc chắn rằng nó trông chính xác như bạn muốn và nó phù hợp với bất cứ nơi nào bạn muốn đặt nó.

Ý tưởng thiết kế hình xăm Ankh ở bắp chân
Ý tưởng thiết kế hình xăm Ankh ở bắp chân. Instagram: laurenbrierley__

Sẽ dễ dàng hơn một chút nếu bạn chỉ nhận được một biểu tượng hình xăm Ankh nhỏ, nhưng ngay cả khi đó bạn cũng nên dành thời gian và đảm bảo rằng thiết kế đó là hoàn hảo. Một nghệ sĩ xăm hình giỏi sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn và đảm bảo rằng bạn hài lòng với sản phẩm cuối cùng.

Ý tưởng hình xăm biểu tượng Ankh và vị thần Anubis Ai Cập
Ý tưởng hình xăm biểu tượng Ankh và vị thần Anubis Ai Cập. Instagram: labulletattoo

Kích thước hình xăm Ankh của bạn sẽ không làm thay đổi quá nhiều ý nghĩa thiết kế của bạn, vì vậy nó sẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân và bất kỳ loại mực nào khác mà bạn có trên cơ thể. Bạn có thể xăm một chữ Ankh lớn ở giữa lưng hoặc bạn có thể chọn một thiết kế nhỏ hơn trên cổ tay của mình.

Ý tưởng hình xăm Ankh và vị thần Anubis ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm Ankh và vị thần Anubis ở bắp tay. Instagram: samsara_lesley

Chỉ cần đảm bảo yếu tố trong bất kỳ biểu tượng hoặc hình ảnh nào khác mà bạn bao gồm trước khi bạn quyết định vị trí hình xăm Ankh của mình.

Ý tưởng hình xăm biểu tượng Ankh ở lòng bàn tay
Ý tưởng hình xăm biểu tượng Ankh ở lòng bàn tay. Instagram: abajewels

Như bạn có thể thấy, có một số ý nghĩa hình xăm Ankh tuyệt vời để lựa chọn và bạn cũng có thể có một biểu tượng tuyệt vời để bôi mực trên cơ thể của mình.

Hình xăm biểu tượng Ankh và thần Anabis ở bắp chân
Hình xăm biểu tượng Ankh và thần Anubis ở bắp chân. Instagram: judicael.epureatelier

Đây là một trong những hình xăm mà đàn ông và phụ nữ hiếm khi hối tiếc vì những ý nghĩa phù hợp với mọi người ở mọi lứa tuổi và bao gồm những điều mà tất cả chúng ta quan tâm. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn dành thời gian của mình trong quá trình thiết kế và tìm một nghệ sĩ xăm hình giỏi trong khu vực của bạn để thực hiện công việc.

  Hình xăm khớp ngón tay, đốt ngón tay

Theo: tattooseo

Nội dung đề xuất