Ưu và nhược điểm của việc xăm hình xăm bôi đen blackwork

Ưu và nhược điểm của việc xăm hình xăm bôi đen blackwork

Nguồn instagram: rsanchez_tattoo

Hình xăm bôi đen (đôi khi được gọi là hình xăm blackwork, blackout). Mặc dù xuất hiện cũng khá lâu nhưng những hình xăm Blackwork lại ít được mọi người quan tâm.

Hình xăm đen trông giống như tên cho thấy. Chúng liên quan đến các thiết kế chủ yếu là màu đen chiếm nhiều diện tích cơ thể. Hãy nghĩ: một cánh tay, chân hoặc ngực gần như bị bôi đen. Một số hình xăm chỉ là những vùng có màu đen đặc, trong khi những hình xăm khác có nhiều thiết kế khác nhau với nền đen.

Họ đưa ra một tuyên bố ấn tượng, và mặc dù không phải là tách trà của tất cả mọi người, nhưng họ đặc biệt hấp dẫn những người có thói quen tiếc hình xăm và muốn che đi vết mực hiện có.

Hình xăm blackwork được thực hiện như thế nào?

Hình xăm blackwork có thể sử dụng cùng một thiết bị và mực như những hình xăm khác, nhưng ở quy mô khác.

“Quy trình của một hình xăm đen khác với các hình thức xăm khác ở chỗ toàn bộ bề mặt da hoàn toàn bão hòa với mực, không có da trần ló ra ngoài. Hình xăm đen có cường độ cao hơn. Roxx, một nghệ sĩ xăm hình chuyên về blackwork ở LA cho biết.

Bắt đúng độ bão hòa có thể có nghĩa là nhiều phiên. Nó cũng có nghĩa là một sự phục hồi khác với các thiết kế khác.

Hình xăm bôi đen (đôi khi được gọi là hình xăm blackwork, blackout)
Hình xăm bôi đen (đôi khi được gọi là hình xăm blackwork, blackout) – Nguồn instagram: jonnyransomtattoo

Roxx nói: “Tùy thuộc vào khách hàng, ngưỡng chịu đau của họ và hình xăm, quá trình xăm có thể mất từ ​​1 lần đến 3 lần thực hiện lại”.

Roxx cũng chỉ ra tầm quan trọng của việc đảm bảo khách hàng được nghỉ ngơi đầy đủ và chuẩn bị cho các phiên họp trở lại.

Roxx giải thích: “Đôi khi, tâm trí của con người mạnh mẽ hơn cơ thể và họ có thể thúc ép bản thân quá sức, điều này có thể có tác động tiêu cực đến việc chữa lành hình xăm.

Cơn đau như thế nào?

Vị trí của hình xăm và khả năng chịu đau của cá nhân bạn đóng một vai trò trong việc nó sẽ đau như thế nào. Điều đó nói rằng, các hình xăm blackwork thường đau hơn các thiết kế khác, cả trong phiên và sau đó.

  Lịch sử xăm hình

Điều này liên quan đến việc thoa lên da nhiều lần để đạt được độ che phủ và độ bão hòa phù hợp, điều này có thể khiến da bạn có cảm giác khá thô.

Theo Roxx, bạn cũng có thể “sưng nhiều” trong tối đa một tuần sau khi quá trình hoàn tất.

Những hình xăm blackwork này có giá bao nhiêu?

Chi phí cho một hình xăm blackwork phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bắt đầu từ tỷ lệ của nghệ sĩ, có thể dao động từ khoảng 100 đô la đến cao nhất là 500 đô la mỗi giờ tùy thuộc vào kinh nghiệm và mức độ nổi tiếng của họ.

Hình xăm Blackout ở cánh tay được thực hiện bởi Jonny Ransom
Hình xăm Blackout ở cánh tay được thực hiện bởi Jonny Ransom – Nguồn instagram: jonnyransomtattoo

Kích thước và độ phức tạp của hình xăm cũng rất quan trọng. Một thiết kế lớn hơn và chi tiết hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn. Một vùng lớn có màu đen đặc, mặc dù không quá phức tạp, đòi hỏi nhiều mực, thời gian và kim, điều này có thể làm tăng giá đáng kể.

Đừng quên tính đến một khoản tiền boa – ít nhất 20 phần trăm là thông lệ.

Thời gian lành hình xăm blackwork

Giống như vẻ ngoài dữ dội, hình xăm blackwork sẽ lành lại như những hình xăm khác. Việc này mất bao lâu tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau, như vị trí và chăm sóc sau.

Một số bộ phận cơ thể mất nhiều thời gian hơn để chữa lành, vì chúng nhận thấy nhiều hoạt động hàng ngày hơn từ chuyển động và quần áo. Làn da, lối sống và sức khỏe tổng thể của bạn cũng vậy.

Roxx cho biết: “Khách hàng phải chuẩn bị rất chăm chỉ trong việc chăm sóc sau đó, bao gồm nghỉ ngơi phần chi được xăm, ăn uống đầy đủ và uống nhiều nước, chứ không chỉ chăm sóc cho hình xăm thực sự,” Roxx nói.

Bạn có thể bị sưng, đau và ngứa trong khoảng tuần đầu tiên khi lành. Hình xăm cũng có xu hướng rỉ nước trong một vài ngày.

Thông thường, hình xăm lành – trên bề mặt – trong vòng 2 hoặc 3 tuần, nhưng chúng có thể mất đến 6 tháng để chữa lành hoàn toàn.

Chọn một nghệ sĩ xăm có kinh nghiệm trong việc xăm đen cũng có thể giúp quá trình phục hồi nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Hình xăm Blackwork của nữ thợ xăm Black Mamba
Hình xăm Blackwork của nữ thợ xăm Black Mamba – Nguồn instagram: droptop_sg

Chăm sóc sau xăm blackwork

Chăm sóc hình xăm của bạn theo hướng dẫn của nghệ sĩ sẽ giúp bảo tồn mực của bạn một cách lâu dài, giúp bạn mau lành và tránh các biến chứng, như nhiễm trùng và sẹo.

  Hình ảnh tại Villain Arts Tattoo Convention 2022

Phần lớn các lời khuyên chăm sóc sau thông thường áp dụng cho hình xăm đen, nhưng ở quy mô lớn hơn. Và vì kích thước của vùng xăm và độ che phủ đầy đủ, bạn nên dành một chút thời gian để phục hồi sau quá trình.

“Có rất nhiều sưng tấy không thường xảy ra với các hình thức xăm khác. Mẹo tốt nhất mà tôi có thể đưa ra cho mọi người là sắp xếp thời gian nghỉ ngơi, để có thể hoàn toàn hồi phục sau quá trình xăm. Bạn không muốn có một hình xăm đen đủi và sau đó quay trở lại cuộc sống bình thường, sử dụng cánh tay của bạn (hoặc bất cứ thứ gì bạn đã xăm), ” Roxx nói.

Roxx cũng khuyên bạn nên chườm đá vào khu vực này trong những ngày sau xăm (ở phía trên miếng che hình xăm, không phải trực tiếp lên hình xăm) và kê cao chi.

Hình xăm Blackwork trên người mẫu Ester Montero
Hình xăm Blackwork trên người mẫu Ester Montero – – Nguồn instagram: estermonteroliron

Một lưu ý về văn hóa

Một số người coi những người không phải Da đen xăm hình là một hình thức chiếm đoạt văn hóa vì nó liên quan đến việc chấp nhận một đặc điểm của một nhóm bị gạt ra ngoài lề xã hội mà không thừa nhận lịch sử hoặc ý nghĩa đằng sau nó.

Trong nhiều thế kỷ, người Da đen phải chịu đựng sự phân biệt chủng tộc dựa trên màu da của họ. Do đó, một số người cảm thấy khó chịu khi một người không phải Da đen cố tình làm đen da của họ vì lợi ích của họ, cho dù điều đó có vẻ “hợp thời trang” hay đơn giản là vì họ thích vẻ ngoài của nó.

Những người khác không đồng ý với cách giải thích này, nhưng đó là một điểm đáng xem xét nếu bạn đang xem xét một hình xăm đen và không phải là màu đen.

Hình xăm trên nửa trán và kín tai của thợ xăm Hoode Philly
Hình xăm trên nửa trán và kín tai của thợ xăm Hoode Philly – Theo instagram: hoode215

Những rủi ro cần xem xét

Cùng với việc sưng tấy và thời gian phục hồi nhiều hơn so với những hình xăm khác, hình xăm đen cũng mang những rủi ro như những hình xăm khác.

Lây truyền qua da

Da của bạn dễ bị nhiễm trùng trong vài tuần đầu khi da đang lành. Chăm sóc sau đúng cách có thể làm giảm đáng kể nguy cơ nhiễm trùng.

Gặp chuyên gia chăm sóc sức khỏe nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nhiễm trùng nào, chẳng hạn như:

  • Đỏ hoặc sưng nghiêm trọng hoặc trở nên tồi tệ hơn
  • Da có cảm giác nóng khi chạm vào
  • Sốt
  • Mủ từ vùng da có hình xăm
  Lịch sử Hình xăm Nhật Bản: ý nghĩa, biểu tượng và thiết kế

Dị ứng

Có thể dị ứng với các thành phần trong mực xăm.

Phản ứng dị ứng có thể gây ra các triệu chứng, như:

  • Ngứa dữ dội
  • Tổ ong
  • Phát ban da

Sẹo

Bạn có thể bị sẹo nếu hình xăm của bạn không lành lại hoặc nếu bạn bị dị ứng hoặc nhiễm trùng.

Một số người cũng dễ bị sẹo hơn, chẳng hạn như những người có tiền sử bị sẹo lồi.

Bệnh lây truyền qua đường máu

Kim tiêm không được khử trùng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và cũng có thể truyền bệnh qua đường máu, như HIV và viêm gan C. Chọn một nghệ sĩ có uy tín thực hành các quy trình an toàn và sức khỏe phù hợp có thể ngăn ngừa điều này.

Tiềm ẩn ung thư da

Các hình xăm đen, chủ yếu là màu đen và che phủ nhiều da. Điều này có thể khiến bạn khó nhận thấy các dấu hiệu của ung thư da, chẳng hạn như các nốt mới trên da hoặc thay đổi đối với các nốt ruồi hiện có.

Một điều khác cần xem xét: Nếu bạn phát triển ung thư da trong hình xăm, điều trị bằng phẫu thuật có thể sẽ làm thay đổi hình dạng của hình xăm.

Hình xăm đen kín 2 má và cổ thực hiện bởi Артем Коваленко
Hình xăm đen kín 2 má và cổ thực hiện bởi Артем Коваленко – Nguồn instagram: artmodru

Xóa hình xăm

Bạn có thể xóa một hình xăm đen. Trái với suy nghĩ của nhiều người, mực đen dễ tẩy hơn các màu khác. Điều đó nói lên rằng, kích thước của hình xăm và độ sâu của mực đã xâm nhập vào da có thể khiến việc xóa hình xăm trở nên khó khăn hơn.

Hãy nhớ rằng xóa hình xăm không phải là một quá trình nhanh chóng và thường yêu cầu nhiều buổi với thời gian nghỉ dưỡng vài tuần giữa mỗi lần.

Xóa hình xăm đen có thể rất tốn kém, mất thời gian và đau đớn. Nếu bạn đang ở trong hàng rào hoặc nghĩ rằng bạn có thể thay đổi quyết định của mình trên đường, một hình xăm đen có lẽ không phải là cách để đi.

Điểm mấu chốt

Nếu bạn muốn có một tác phẩm kịch tính và đã chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện thời gian trên ghế và trong khi phục hồi, hãy tham gia vào nó. Chỉ cần đảm bảo làm bài tập của bạn trước và chọn một nghệ nhân có uy tín có kinh nghiệm trong việc xăm đen blackwork.

Theo: healthline

Nội dung đề xuất