Trò chuyện với nữ thợ xăm Viviana Calvo vào nghề khi tuổi 28

Trò chuyện với nữ thợ xăm Viviana Calvo vào nghề khi tuổi 28

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu lại. Khi lớn lên, chúng ta thường được khuyến khích rèn luyện con đường của mình từ sớm và biết mình muốn trở thành con người như thế nào càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nhiều người tìm thấy thành công trong sự nghiệp thứ hai, thứ ba hoặc thậm chí thứ tư của họ. Viviana Calvo chưa bao giờ có ý định trở thành một nghệ sĩ xăm mình và cô đã khiến mọi người sửng sốt khi bỏ dở công việc ổn định ở tuổi 28 để theo đuổi đam mê của mình. Bây giờ, cô ấy là một lực lượng thống trị trong cảnh xăm truyền thống và đã không nhìn lại.

Tác phẩm xăm hình cô gái của Viviana Calvo
Tác phẩm xăm hình cô gái của Viviana Calvo – Nguồn instagram: vivian

Bạn bắt đầu xăm mình như thế nào và tại sao bạn lại chọn trở thành một nghệ sĩ xăm mình?

Tôi bắt đầu xăm mình một cách tình cờ. Tôi làm phụ việc trong một cửa hàng quần áo và sau một thời gian dài không vẽ, tôi quay lại với công việc đó. Sau đó đồng nghiệp yêu cầu tôi thiết kế hình xăm cho họ. Một ngày nọ tại nhà tôi, anh rể tôi thấy tôi thiết kế cho một trong số họ và anh ấy hỏi, “Tại sao em không trở thành một nghệ sĩ xăm hình?” Và ngày hôm sau anh ấy đi cùng tôi để hỏi về các khóa đào tạo và mọi chuyện bắt đầu từ đó.

Tác phẩm xăm hình con hổ của Viviana Calvo
Tác phẩm xăm hình con hổ của Viviana Calvo – Nguồn instagram: vivianacalvotattoo

Điều gì đã dẫn bạn đến phong cách xăm hiện tại và một số ảnh hưởng đến nghệ thuật của bạn là gì?

Tôi bắt đầu làm xăm với chủ nghĩa hiện thực. Trên thực tế, cho đến ngày nay, tôi coi phong cách của mình là truyền thống với cơ sở thực tế. Lúc đầu, tôi bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi các nghệ sĩ xăm hình khác, nhưng bây giờ tôi tập trung vào việc tìm kiếm các nghệ sĩ ngoài xăm mình, chẳng hạn như họa sĩ và nhà điêu khắc.

  Người đàn ông có đến 200 hình xăm trên người

Tại sao bạn chọn chuyên xăm màu? Bạn đã bao giờ xăm màu đen xám chưa?

Tôi chọn màu sắc tân cổ điển vì đó là phong cách đại diện cho tôi. Đó là nơi tôi cảm thấy thoải mái và tự do sáng tạo nhất. Có nhiều màu sắc mà tôi có thể kết hợp và kết hợp cho phép tôi thể hiện cảm xúc của mình tốt hơn. Tôi đã từng làm việc với màu đen xám và tôi thích nó, nhưng tôi nghĩ màu sắc mang lại cho tôi sức sống và công việc của tôi chỉ có màu đen và xám.

Tác phẩm xăm hình con mèo của Viviana Calvo
Tác phẩm xăm hình con mèo của Viviana Calvo – Nguồn instagram: vivianacalvotattoo

Hãy cho chúng tôi xem quá trình chụp ảnh hình xăm của bạn và nơi bạn nghĩ ra phương pháp của mình.

Một ngày tôi nghĩ về việc làm một điều gì đó khác biệt. Tôi muốn mọi người phản ứng khi họ nhìn thấy những hình xăm của tôi trên mạng. Tôi nảy ra ý định che hình xăm bằng giấy và trêu chọc một chút mà không thấy hết phần hình xăm để đưa mọi người đến trang của tôi để xem toàn bộ. Tôi thực sự thích nó và điều đó khiến tôi rất vui khi ý tưởng này là thứ mà những người khác xác định đến với tôi.

Làm thế nào để bạn đảm bảo màu sắc của bạn được bão hòa và bạn có thể đưa ra lời khuyên nào cho các nghệ sĩ khác về vấn đề này?

Điều đầu tiên tôi làm để thấm màu tốt là dành thời gian khi xăm và thực hiện các chuyển động tròn với tốc độ không đổi nhưng chậm.

  Ý tưởng thiết kế hình xăm theo phong cách truyền thống mới Neo-Traditional

Điều gì đã truyền cảm hứng cho bạn để kết hợp những khuôn mặt với trái tim thiêng liêng? Điều này có bất kỳ biểu tượng nào đối với bạn?

Khi chúng tôi bị cách ly do Covid, tôi đã có thời gian dành riêng cho việc tạo ra những bức tranh mà tôi đã không thể làm việc trong một thời gian dài. Tôi không thể ngừng vẽ tranh, nhưng tôi quyết định làm một tờ giấy flash để gây quỹ cho các bệnh viện ở Tây Ban Nha. Khi tôi bắt đầu tạo tờ từ thiện đó, tôi đã nghĩ, “Mọi người muốn khuyến khích họ điều gì trong hoàn cảnh này?” Ở đây, tôn giáo giúp rất nhiều người và đó là điều đã thôi thúc tôi vẽ nên trái tim thiêng liêng của Chúa Giê-xu. Từ ý tưởng này, tôi bắt đầu kết hợp những trái tim thiêng liêng với phong cách xăm của mình.

Tác phẩm xăm hình cô gái cầm kiếm của Viviana Calvo
Tác phẩm xăm hình cô gái cầm kiếm của Viviana Calvo – Nguồn instagram: vivianacalvotattoo

Một số động vật yêu thích của bạn để xăm là gì và tại sao?

Động vật yêu thích của tôi để xăm là chó và hổ. Đối với tôi, khuôn mặt của họ có rất nhiều khối lượng, nơi tôi có thể tạo ra nhiều chi tiết nhất.

Tác phẩm cô bé thổ dân của Viviana Calvo
Tác phẩm cô bé thổ dân của Viviana Calvo – Nguồn instagram: vivianacalvotattoo
Hình xăm chim và rắn của Viviana Calvo
Hình xăm chim và rắn của Viviana Calvo – Nguồn instagram: vivianacalvotattoo

Mục tiêu lớn nhất của bạn với tư cách là một nghệ sĩ là gì?

Đây là một nghề không có trần và không có kết thúc. Mục tiêu của tôi là tiếp tục cải thiện mỗi ngày, chia sẻ kinh nghiệm, gặp gỡ đồng nghiệp và trao đổi kiến ​​thức với họ để cải thiện việc học của mình. Chúng tôi luôn có thể cải thiện và nghệ thuật không có giới hạn.

  Stephanie Big Eagle đổi mới hình xăm trên khuôn mặt của tổ tiên

Theo: inkedmag

Nội dung đề xuất