Trò chuyện với nữ thợ xăm Tilda thế hệ Millennials

Trò chuyện với nữ thợ xăm Tilda thế hệ Millennials

Ảnh trên: Chim ruồi trong mật hoa, hình xăm của Tilda.

Tilda là một thợ xăm thế hệ Y, người vẫn còn khá mới trong lĩnh vực này nhưng có hiểu biết sâu rộng về lịch sử nghệ thuật đương đại và hướng đi của những hình xăm mà cô ấy muốn thực hiện. Cô ấy thấm nhuần mọi thứ, từ hoa đến bướm bằng khả năng thẩm mỹ theo trường phái Ấn tượng. Nét vẽ, màu sắc và ánh sáng đều được làm nổi bật.

Thế hệ Y hay còn gọi là Thế hệ Millennials (thế hệ thiên niên kỷ), là nhóm nhân khẩu học nằm giữa thế hệ X và thế hệ Z. Các nhà nghiên cứu và truyền thông phổ biến xem khoảng thời gian từ đầu thập niên 1980 đến giữa thập niên 1990 – đầu thập niên 2000 là khoảng thời gian được sinh ra của nhóm này

  Trò chuyện với nữ thợ xăm Viviana Calvo vào nghề khi tuổi 28

Cuộc phỏng vấn này mang nhiều thông tin mà Tilda thảo luận về lý do tại sao những hình xăm nhỏ lại được ưa chuộng ở Hàn Quốc cũng như nguồn cảm hứng và tham vọng tạo ra những tác phẩm quy mô lớn của cô.

Hình xăm con bướm được tô màu và tô bóng theo trường phái Ấn tượng của Tilda
Hình xăm con bướm được tô màu và tô bóng theo trường phái Ấn tượng của Tilda

Bạn đã lấy bằng cử nhân mỹ thuật tại Đại học Nữ sinh Sungshin vào năm 2019 trước khi bắt đầu học xăm vào năm 2020. Điều gì đã khiến bạn đến với hình xăm?

Hình xăm được coi là nghiêm trọng ở Hàn Quốc vì đây là một đất nước theo Nho Giáo. Tôi không chắc bây giờ thế nào, nhưng sở thích của tôi đối với “hình xăm như một tác phẩm nghệ thuật” đã giảm bớt khi tôi còn đi học. Khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy tác phẩm đẹp của thợ xăm Sol, tôi đang học năm thứ ba đại học, và tôi đã hoàn toàn choáng váng vì anh ấy đã sử dụng hình xăm để thể hiện tác phẩm nghệ thuật của hai trong số những họa sĩ yêu thích của tôi, Vincent van Gogh và Claude Monet.

Sau đó, tôi có cơ hội học xăm, nhưng tôi đã từ chối nó do thái độ bảo thủ của những người xung quanh. Tôi đã làm việc như một người bán hàng thời trang trong khoảng một năm sau khi tốt nghiệp, nhưng nó không phù hợp. Mong muốn học xăm của tôi lớn dần lên theo thời gian.

Van Gogh và Monet ảnh hưởng đến chủ đề bướm của Tilda
Van Gogh và Monet ảnh hưởng đến chủ đề bướm của Tilda

Bạn nghĩ tại sao người Hàn Quốc thích những hình xăm nhỏ và không lớn như người nước ngoài?

Bởi vì hình xăm là bất hợp pháp ở Hàn Quốc, những hình xăm có kích thước lớn dường như bị kỳ thị nhiều hơn. Đặc biệt, nhiều phụ nữ ở Hàn Quốc thích những hình xăm có kích thước nhỏ vì chúng ít gây chú ý và có thể được dùng làm phụ kiện thời trang. Hơn nữa, các quan chức nhà nước, y tá và giáo viên Hàn Quốc làm việc trong các nhóm nghề nghiệp bảo thủ ở Hàn Quốc thường xăm hình lên các bộ phận cơ thể không nhìn thấy được hoặc hình xăm có kích thước nhỏ.

  Hệ thống nhà tù của Minnesota đang thiết lập một chương trình xăm mình cho tù nhân
Phun xăm siêu vi là nét đặc trưng riêng của phong cách Hàn Quốc
Phun xăm siêu vi là nét đặc trưng riêng của phong cách Hàn Quốc

Vì vậy, nếu ai đó yêu cầu bạn một mảnh hoa lớn phía sau, bạn có sẵn sàng chấp nhận thử thách không?

Tất nhiên rồi! Tôi thích những hình xăm nhỏ cũng như những hình lớn hơn. Đặc biệt, tôi nghĩ rằng hình xăm hoa hoặc hình xăm thực vật là tuyệt vời để kết nối như thể chúng đang nở rộ dọc theo đường cong của cơ thể. Một ngày nào đó, tôi muốn thử những hình xăm hoa trông giống như một dây nho quấn quanh toàn bộ cánh tay hoặc chân của ai đó.

Ý tưởng cốc nguyệt san theo phong cách Bridgerton
Ý tưởng cốc nguyệt san theo phong cách Bridgerton

Và bạn có dự định xăm những hình lớn hơn trong tương lai không?

Gần đây tôi đã xăm một bông hoa 17 cm (khoảng 7 inch), một trong những tác phẩm lớn nhất mà tôi đã thực hiện gần đây. Không có dự định công việc lớn nào cho tương lai gần, nhưng tôi muốn làm nếu có thể.

Hình xăm của Tilda thường có tông màu tím rực rỡ
Hình xăm của Tilda thường có tông màu tím rực rỡ

Bạn tập trung nhiều vào hình xăm hoa. Bạn lấy tài liệu tham khảo từ đâu?

Tôi sử dụng Pinterest hoặc Google để vẽ thiết kế, nhưng tôi cũng lấy cảm hứng từ những cuốn sách nghệ thuật thực vật cổ điển và những bộ phim cổ điển mà tôi tìm thấy trong các thrift stores (Cửa hàng từ thiện hoặc cửa hàng tiết kiệm là một cơ sở bán lẻ được điều hành bởi một tổ chức từ thiện để quyên tiền. Cửa hàng từ thiện là một loại hình doanh nghiệp xã hội). Những khu vườn gần đây đã truyền cảm hứng cho tôi và thiết kế nội thất và thời trang của nhân vật Daphne khi xem loạt phim Netflix “Bridgerton”.

Thiết kế hình xăm bướm và hoa tím của Tilda
Thiết kế hình xăm bướm và hoa tím của Tilda

Bạn lấy bảng màu của mình từ hoa thật hay từ một nơi khác?

Tôi yêu các tác phẩm của Vincent van Gogh, Auguste Renoir và Claude Monet. Tôi ngưỡng mộ những biểu hiện màu sắc của các nghệ sĩ này. Sự kết hợp giữa Đêm đầy sao (xanh và vàng) của Gogh, bình hoa của Renoir với màu đỏ và cam ấm áp, hoa súng của Monet có tông màu tím và xanh lam nhẹ nhàng, v.v. Và tôi yêu thích những màu phấn nhẹ nhàng đề cập đến thiết kế nội thất “Bridgeton” của Daphne, thể hiện tông màu phấn yêu thích của tôi bằng màu hồng nhẹ nhàng, xanh lam và vàng.

Những con bướm dựa trên “Đêm đầy sao” của Van Gogh
Những con bướm dựa trên “Đêm đầy sao” của Van Gogh

Điều gì mà người xem trực tuyến không biết về bạn?

Những người theo dõi quốc tế của tôi cho rằng hình xăm của tôi sẽ mờ dần theo thời gian, nhưng nó đã không. Hơn nữa, tôi thường vẽ hoa. Mọi người thường cho rằng tôi chỉ vẽ hoa, nhưng tôi cũng có thể vẽ chân dung, phong cảnh và cảnh phim.

Hình ảnh thợ xăm Tilda đang thực hiện tác phẩm của mình
Hình ảnh thợ xăm Tilda đang thực hiện tác phẩm của mình

Bạn đã nêu những cảnh phim. Một số bộ phim yêu thích của bạn là gì?

Tôi thích các bộ phim thuộc mọi thể loại, nhưng phim yêu thích của tôi là “The Notebook”, “Midnight in Paris” và “La La Land”.

  Ý tưởng thiết kế hình xăm Mandala

Theo: scene360

Nội dung đề xuất