Tôi có thể xăm hình khi đang mang bầu không? Đây là mọi thứ bạn cần biết

Tôi có thể xăm hình khi đang mang bầu không? Đây là mọi thứ bạn cần biết

Hình xăm giống như em bé: Chúng rất đáng để chờ đợi.

Bạn đã suy nghĩ về nó trong nhiều tháng — được rồi, nhiều năm. Bạn có một bảng Pinterest đầy ý tưởng. Bạn đang theo dõi nhiều nghệ sĩ trên Instagram. Và cuối cùng, nó xảy ra: Bạn đã quyết định về hình xăm bạn muốn. Chỉ có một vấn đề: Bạn đang mang thai. Và như với hầu hết mọi thứ khi mang thai, bạn ngay lập tức bắt đầu nghĩ đến sự an toàn và tự hỏi, “Tôi có thể xăm hình khi đang mang thai không?”

Hãy tin tôi khi tôi nói rằng tôi hiểu được — tôi là một người mẹ và tôi có một hình xăm ở cánh tay (cùng với một số người khác). Khi bạn quyết định xăm hình, nó giống như một phần của bạn đột nhiên bị mất tích cho đến khi bạn có nó, và việc chờ đợi có thể giống như nỗi thống khổ (khi bạn biết mình đã biết). Vì vậy, tôi không nói nhẹ điều này: Sự thật là khi nói đến việc xăm hình khi mang thai, có lẽ tốt hơn là nên chờ đợi, và đây là lý do tại sao.

  Ý tưởng hình xăm các nhân vật trong trò chơi điện tử

Nếu bạn đang nghĩ đến việc xăm hình khi đang mang thai, có một số lo ngại cần lưu ý không chỉ liên quan đến sự an toàn mà còn cả tính thẩm mỹ. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn là người tốt nhất để nói chuyện về các câu hỏi và mối quan tâm cụ thể, vì vậy hãy luôn kiểm tra với họ để được giải đáp.

Nếu bạn đang tự hỏi liệu bạn có thể xăm hình khi đang mang thai hay không, đây là mọi thứ bạn cần biết.

Có thể không an toàn khi xăm hình khi đang mang thai.

Mối quan tâm lớn nhất khi xăm hình khi đang mang thai là nguy cơ nhiễm trùng. Bây giờ, hầu hết các nghệ sĩ xăm hình đều tỉ mỉ khi nói đến sự an toàn và sạch sẽ, nhưng không phải ai cũng vậy. Nhiễm trùng có thể xảy ra ngay cả khi các quy trình được tuân thủ.

Nhiễm trùng da (thường do một loại vi khuẩn gọi là tụ cầu) có thể xâm nhập vào hệ thống máu và dẫn đến nhiễm trùng toàn thân liên quan đến toàn bộ cơ thể của bạn. Ngoài ra còn có nguy cơ lây nhiễm viêm gan B, viêm gan C hoặc HIV. Nguy cơ nhiễm trùng luôn có khi bạn xăm mình, nhưng trong thời kỳ mang thai, tác động của nhiễm trùng có thể còn đáng kể hơn; nó có thể nguy hiểm cho em bé.

  Xăm mình ở bệnh vẩy nến: Phân tích dựa trên bảng câu hỏi trên 150 bệnh nhân

Có những cân nhắc về mặt thẩm mỹ khi xăm hình khi đang mang thai.

Cơ thể thay đổi theo nhiều cách khi mang thai và có thể những thay đổi đó có thể ảnh hưởng đến hình xăm của bạn trong tương lai.

Tôi đã chuẩn bị cho việc bụng mình to ra và căng ra khi đang mang thai — tuy nhiên, tôi không chuẩn bị cho những cách mà cánh tay của tôi thay đổi khi mang thai và ngay sau đó. Là một người có rất nhiều mực ở cánh tay, cá nhân tôi rất vui vì mình đã không mắc phải nó khi đang mang thai, vì tôi tự hỏi liệu kết quả có như những gì tôi mong đợi hay không.

Những thay đổi về da cũng có thể thay đổi cách hình xăm của bạn – vết rạn da có thể xuất hiện ở những vị trí kỳ lạ và một số người bị thay đổi sắc tố da. Theo ý kiến ​​chuyên môn của tôi, những dấu hiệu mang thai này rất đẹp: hình xăm của tự nhiên. Nhưng chúng có thể ảnh hưởng đến cách hình xăm. Bạn có thể cân nhắc chờ xem làn da của mình trông như thế nào sau khi mang thai, và sau đó quyết định xăm hình như thế nào.

Một phần khác cần xem xét là: liệu việc trở thành mẹ hoặc cha mẹ có thể thay đổi những gì bạn muốn xăm trên cơ thể mình không? Bạn có thể thấy rằng sau khi gặp con, bạn sẽ thay đổi kế hoạch xăm hình của mình một chút. Tôi có một cái tổ với ba quả trứng nhỏ ở phía sau cánh tay để tượng trưng cho ba đứa con của tôi.

  Ý tưởng Hình xăm lòng bàn tay

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, xăm hình khi đang mang thai có thể gây tổn thương nhiều hơn.

Với lượng máu bơm qua cơ thể nhiều hơn 50% và tất cả những thay đổi về thể chất, bạn có thể thấy rằng làn da của mình nhạy cảm hơn khi mang thai. Điều này có thể dẫn đến đau đớn hơn khi xăm hình.

Hình xăm rất giống trẻ sơ sinh: Trước khi bạn biết điều đó, bạn thậm chí có thể không nhớ nó như thế nào trước khi họ đến. Và cũng giống như trẻ sơ sinh, chúng đáng để chờ đợi. Nói chuyện với nhà cung cấp của bạn và sau đó đưa ra kế hoạch tốt nhất cho bạn. Và khi bạn nhận được mực của mình, hãy xăm nó một cách tự hào. Tôi rất vui mừng cho bạn!

Theo: Diana Spalding – Motherly

Nội dung đề xuất