Sử dụng bơ cacao (Cocoa Butter) để dưỡng hình sau xăm

Sử dụng bơ cacao (Cocoa Butter) để dưỡng hình sau xăm

Nếu bạn vừa có một hình xăm mới, chắc hẳn bạn muốn chăm sóc nó thật tốt để giữ màu mực lâu hơn.

Tìm kiếm lời khuyên về cách chăm sóc hình xăm trực tuyến hoặc từ những người bạn có thiện chí, thường sẽ mang lại cho bạn rất nhiều gợi ý – một số trong số đó mâu thuẫn với nhau.

Trong nghiên cứu của mình, bạn có thể bắt gặp rất nhiều khuyến nghị về lợi ích của bơ ca cao đối với hình xăm. Tất nhiên, nếu các nghệ sĩ xăm hình của bạn không nói gì về việc sử dụng bơ ca cao, bạn có thể tự hỏi liệu nó có thực sự an toàn để thử hay không.

Làm theo bất kỳ hướng dẫn nào mà nghệ sĩ xăm của bạn hướng dẫn là điều quan trọng để giúp da lành lại và giữ được mực tươi.

Điều đó nói rằng, khi đến thời điểm dưỡng ẩm, bơ ca cao có thể là một lựa chọn tốt.

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về những lợi ích của bơ ca cao đối với việc chăm sóc hình xăm, cùng với những gợi ý về thời điểm sử dụng.

Vì vậy, bơ cacao có an toàn cho hình xăm?

“Đúng vậy, bơ ca cao hoàn toàn an toàn để sử dụng trên hình xăm. Cá nhân tôi đã sử dụng bơ ca cao để chữa lành những hình xăm của chính mình. Tôi đã sử dụng bơ ca cao làm chất bôi trơn trong quá trình xăm và khuyên dùng nó để chữa bệnh cho nhóm khách hàng nhạy cảm với các sản phẩm làm từ dầu” David Meek, nghệ sĩ xăm và chủ sở hữu của Art and Sol Tattoo Gallery ở Tucson, Arizona cho biết.

Meek tiếp tục lưu ý rằng nhiều nghệ sĩ thích bơ ca cao hơn các sản phẩm làm từ dầu truyền thống như Vaseline hoặc thuốc mỡ vitamin A + D.

Điều đó nói rằng, Meek nhấn mạnh rằng khách hàng nên luôn tham khảo ý kiến ​​của nghệ sĩ xăm hình của họ về chế độ chăm sóc cá nhân.

  Cách sử dụng kim xăm đi bóng Magnum: RM, M1, M2

Những rủi ro của việc sử dụng bơ cacao quá sớm là gì?

Bạn có thể đã bắt gặp một số lời khuyên cảnh báo không nên bôi bơ ca cao lên hình xăm quá sớm trong quá trình chữa lành. Nhưng không có bằng chứng nào được công bố cho thấy việc thoa bơ ca cao lên vết xăm đang lành có thể làm hỏng nó.

Về chủ đề rủi ro, bạn có thể đã tìm thấy một vài đề cập về huyền thoại xóa hình xăm bằng muối và bơ ca cao đã gây xôn xao trên mạng.

Trên thực tế, đây chỉ là một huyền thoại.

Khi bạn xăm, kim sẽ xuyên qua bề mặt da của bạn để lắng đọng mực từ 1 đến 4 mm vào lớp hạ bì. Muối có tính mài mòn, vì vậy nếu bạn chà xát vào da đủ mạnh, bạn có thể làm hỏng hình xăm (chưa kể đến da của bạn). Nhưng muối sẽ không xóa được hình xăm. Nó chỉ mở ra cho bạn – theo nghĩa đen – với khả năng bị nhiễm trùng và sẹo.

Nếu bạn đang hối hận về hình xăm, hãy để bản thân bớt đau đớn và nói chuyện với bác sĩ da liễu về các phương pháp xóa hình xăm đã được chứng minh.

Lợi ích tiềm năng của việc sử dụng bơ ca cao

Một số bằng chứng cho thấy bơ ca cao có thể có đặc tính chống viêm và bảo vệ da, nhưng các chuyên gia vẫn chưa tìm ra bằng chứng cụ thể nào về những lợi ích này.

Điều đó nói rằng, bơ ca cao rất giàu chất chống oxy hóa, vì vậy thoa lên da có thể tạo ra một hàng rào dưỡng ẩm bảo vệ giúp da không bị khô. Điều này có thể giúp làm dịu vùng da vừa xăm có cảm giác căng và ngứa.

Giữ cho làn da của bạn được dưỡng ẩm đầy đủ cũng giúp ngăn ngừa kích ứng và khô da có thể khiến bạn dễ bị xước và trầy xước hình xăm, có thể dẫn đến bong tróc.

Da được dưỡng ẩm cũng giúp màu sắc trong hình xăm của bạn có vẻ rực rỡ hơn.

Sản phẩm dưỡng da sau xăm bơ cacao của Palmer's Cocoa Butter
Sản phẩm dưỡng da sau xăm bơ cacao của Palmer’s Cocoa Butter – Nguồn: palmers

Những trường hợp nào không nên dùng bơ cacao?

Mặc dù bơ ca cao thường an toàn để sử dụng, nhưng nó có thể không hiệu quả với tất cả mọi người.

  Những rủi ro khi xăm mình là gì?

Các chuyên gia khuyên những người có làn da dầu và những người dễ bị mụn trứng cá nên tránh dùng bơ ca cao. Nó rất dễ gây mụn, có nghĩa là nó sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.

Không có trường hợp xác nhận nào về phản ứng dị ứng với cây ca cao mà bơ ca cao xuất phát. Tương tự như vậy, bạn có thể nhạy cảm với chính bơ ca cao hoặc các thành phần khác trong các sản phẩm dưỡng da từ bơ ca cao. Sự nhạy cảm này có thể dẫn đến phát ban hoặc ngứa.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, dị ứng hoặc chỉ muốn thận trọng hơn, hãy thử miếng dán trước khi sử dụng bơ ca cao trên hình xăm.

Để thực hiện kiểm tra thử kích ứng:

  • Bôi một lượng nhỏ lên vùng da không có hình xăm, như mặt trong của cẳng tay hoặc sau cổ.
  • Để yên vùng da này trong 24 giờ.
  • Không có phản ứng? Hãy tiếp tục và sử dụng nó trên hình xăm của bạn.

Cách sử dụng bơ ca cao

Meek khuyên bạn nên thoa bơ ca cao, hoặc bất kỳ loại thuốc mỡ chăm sóc da nào khác, từ 3 đến 5 lần mỗi ngày.

Ví dụ, bạn có thể bôi thuốc mỡ hoặc kem chăm sóc sau:

  • Một lần vào buổi sáng
  • Một lần vào ban đêm
  • Một vài lần trong ngày

Hãy nhớ rằng bơ ca cao rất đặc, béo ngậy và giàu axit béo. Nói cách khác, một ít đi một chặng đường dài. Cố gắng thoa ít khi dưỡng ẩm, vì bạn có thể thoa kem dưỡng da hoặc kem dưỡng thể dày.

Bạn có thể kết hợp bơ ca cao với các sản phẩm chăm sóc da khác không?

Theo Meek, nếu bạn định sử dụng bơ ca cao cho hình xăm của mình, tốt hơn hết bạn chỉ nên dùng một sản phẩm duy nhất.

Meek nói: “Tránh sử dụng nhiều sản phẩm chăm sóc đồng thời sẽ giúp dễ dàng xác định bất kỳ vấn đề nào trong quá trình chữa bệnh có thể phát sinh” Meek nói.

Về cơ bản, nếu bạn nhận thấy phát ban hoặc kích ứng khác trong khi sử dụng hai sản phẩm chăm sóc sau khác nhau, bạn có thể gặp khó khăn hơn trong việc xác định sản phẩm nào gây ra phản ứng.

  Ý tưởng hình xăm bắp tay sau

Nếu bạn chỉ đang sử dụng một sản phẩm, bạn có thể ngừng sử dụng sản phẩm đó ngay lập tức và thử một lựa chọn khác.

Những điều cần lưu ý

Khi chọn một sản phẩm bơ ca cao cho hình xăm của bạn, hãy biết rằng không phải tất cả các sản phẩm đều giống nhau.

Các loại kem và kem dưỡng da từ bơ ca cao thường chứa các thành phần khác, vì vậy bạn sẽ luôn muốn đọc nhãn trước khi mua để biết chính xác những gì bạn đang bôi lên da.

Tốt nhất bạn nên tránh các sản phẩm có chứa hương thơm, thuốc nhuộm hoặc các thành phần khắc nghiệt như cồn. Tất cả những điều này có thể làm khô và kích ứng da của bạn.

Cố gắng mua bơ ca cao nguyên chất, hữu cơ nếu có thể.

Cũng nên nhớ rằng việc dưỡng ẩm cho hình xăm chỉ là một phần của việc chăm sóc mực của bạn.

Chăm sóc sau xăm đúng cách là một bước cần thiết để ngăn ngừa nhiễm trùng và sẹo. Đó là lý do tại sao bạn sẽ luôn muốn làm theo các hướng dẫn chăm sóc sau do nghệ sĩ xăm hình của bạn cung cấp và giữ cho hình xăm lành của bạn sạch sẽ và không có vi khuẩn.

Chú ý đến các dấu hiệu nhiễm trùng và kiểm tra với chuyên gia chăm sóc sức khỏe nếu bạn nhận thấy:

  • Đau dữ dội hoặc trầm trọng hơn, đổi màu da hoặc viêm
  • Sưng tấy
  • Mủ hoặc phồng rộp
  • Sốt

Điểm mấu chốt

Bơ ca cao có thể làm kem dưỡng ẩm tuyệt vời trong quá trình chăm sóc hình xăm. Trừ khi bạn có tình trạng da hoặc nhạy cảm, bạn có thể áp dụng nó lên hình xăm của bạn khi nó lành lại.

Chỉ cần đảm bảo làm theo hướng dẫn chăm sóc sau của nghệ sĩ xăm hình của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc sử dụng bơ ca cao, họ có thể cung cấp thêm hướng dẫn và thông tin.

Khuyến cáo: Mọi thông tin trên bài viết chỉ mang tính tham khảo, không khuyến cáo bạn sử dụng. Mọi quyết định là ở chính bạn và nên nghe các lời khuyên từ thợ xăm của bạn.

Theo: healthline

Nội dung đề xuất