Stephanie Big Eagle đổi mới hình xăm trên khuôn mặt của tổ tiên

Stephanie Big Eagle đổi mới hình xăm trên khuôn mặt của tổ tiên

WRTV Ảnh: Shakkira HarrisStephanie Big Eagle là chủ sở hữu và nghệ sĩ xăm hình tại Thunderbird Rising Studios ở Indianapolis.

Những hình xăm trên khuôn mặt của Stephanie Big Eagle đã được tổ tiên của cô truyền lại.

Cô đã nhận được dấu ấn nghi lễ của mình khi ở New Zealand, học hỏi từ các chuyên gia tâm linh người Maori, những người Polynesia bản địa của New Zealand. Người Maori tin rằng đầu là bộ phận thiêng liêng nhất trên cơ thể, và xăm mặt là một nghi thức thông hành, theo NewZealand.com.

“Tôi đã đắm mình trong truyền thống thực hành xăm mặt của họ để học hỏi và mang một số kiến ​​thức đó trở lại với người dân của tôi” Big Eagle nói.

Xăm khuôn mặt là một truyền thống cổ xưa của nhiều dân tộc bản địa. Tuy nhiên, thực hành thiêng liêng về bản sắc và di sản đã không còn ý nghĩa đối với các quốc gia thổ dân châu Mỹ, bao gồm Lakota và Dakota Sioux, tổ tiên của Big Eagle.

“Đó là kể những câu chuyện của chúng ta, kể về địa vị, danh tính của chúng ta và củng cố cam kết – trách nhiệm của chúng ta – đối với người dân của chúng ta, trong cam kết của chúng ta với trái đất này và một cách sống nhất định được cân bằng hài hòa và với tất cả sự chính trực và tôn trọng mối quan hệ với Trái đất” Big Eagle giải thích.

Sau khi Big Eagle nhận được những dấu ấn đầu tiên của mình, cô ấy nói rằng nó đã thay đổi cuộc đời cô mãi mãi.

“Nó đã đặt tôi vào con đường này. Phòng thu, mọi thứ tôi có, hình xăm – mọi thứ đều đến với tôi sau đó”, Big Eagle nói. “Nó đang theo hành trình của trái tim chúng ta”.

  Kat Von D đóng cửa tiệm xăm nổi tiếng High Voltage Tattoo

Mặc dù xăm mặt là một nghi thức lưu truyền của nhiều bộ lạc bản địa, nhưng Big Eagle cho biết tục lệ này đã bị đàn áp ở Bắc Mỹ trong thời kỳ thuộc địa. Tại thời điểm đó, truyền thống cổ xưa đã bị mất trong người bản địa.

Big Eagle đang giúp đổi mới và định mệnh truyền thống cổ xưa cho người bản địa ở phương Tây.

“Khi chúng tôi sống hài hòa và cân bằng, hình xăm của chúng tôi là một phần không thể thiếu trong quá trình đó” Big Eagle nói.

“Đối với tôi, đó là việc đi và nghĩ về cách [tổ tiên của tôi] nhìn mọi thứ hơn là cách mà con người ngày nay nhìn nhận mọi thứ. Bởi vì cách mọi người nhìn nhận mọi thứ ngày nay không bao hàm bất cứ điều gì thực sự sẽ trường tồn hoặc bền vững đối với Tương lai”.

WRTV Ảnh: Shakkira Harris
Tác giả kiêm nghệ sĩ xăm hình bằng tay Stephanie Big Eagle đứng trước bức tranh tường mô tả một trong những tổ tiên của cô, Đại bàng trưởng (trái) và nhà tiên tri White Buffalo Woman (phải) bên trong Thunderbird Rising Studios.

Hình xăm thủ công tại Thunderbird Rising

Theo truyền thống, khi bạn nhận được dấu ấn của tổ tiên, nó được áp dụng bằng tay. Đó là một phương pháp mà người bản địa đã thực hành hàng ngàn năm.

Big Eagle là nghệ sĩ xăm hình bằng tay truyền thống và là người sáng lập Thunderbird Rising Studios ở Quảng trường Fountain. Đây là studio xăm hình bằng tay đầu tiên thuộc sở hữu của người bản địa và không gian bán lẻ ở Indianapolis.

“Indianapolis, Indiana được đặt theo tên của bao nhiêu người bản địa từng ở đây. Đó là thánh địa của người dân tôi ngày trước”, Big Eagle giải thích. “Khi bạn tua nhanh đến ngày hôm nay, giống như chúng ta đang ở đâu?”

Thunderbird Rising, tọa lạc tại 1339 Prospect St., giới thiệu riêng về nghệ thuật bản địa, nhiếp ảnh, đồ trang sức và các sản phẩm khác. Big Eagle cũng hy vọng studio của cô ấy sẽ là nơi để những người bản địa tụ tập tham gia các sự kiện và được lắng nghe tiếng nói của họ.

  Tòa án Hàn Quốc ủng hộ lệnh cấm xăm mình

“Đây là nơi mà người bản địa được lắng nghe nhiều nhất,” Big Eagle nói.

WRTV Ảnh: Shakkira Harris
Một bức tranh tường bên trong Thunderbird Rising Studios mô tả một trong những tổ tiên của Stephanie Big Eagle, Chief Big Eagle (trái) và nhà tiên tri White Buffalo Woman (phải). Thunderbird Rising Studios chỉ là theo hẹn và thường được đặt trước ba tháng.

Quy trình nghệ thuật xăm bằng tay của Big Eagle là làm sống lại phương pháp cổ xưa để kết hợp các công cụ hiện đại trong khi vẫn duy trì truyền thống nghi lễ.

“Tôi đang phục hồi điều đó như một cách giúp đỡ, không chỉ người bản địa, mà bất cứ ai muốn có trải nghiệm đó để có thể có cơ hội đó” Big Eagle nói.

Một nghệ sĩ bản địa tạo ra mỗi thiết kế hình xăm liên quan đến bản sắc của cá nhân — ví dụ: Viking, Celtic, Balkans, Châu Phi và các di sản khác.

“Tôi sẽ làm việc với bất kỳ ai, nhưng tôi chỉ đảm bảo rằng các thiết kế phù hợp với con người của họ”, Big Eagle nói.

Vẫn giữ hình thức truyền thống, Big Eagle yêu cầu mỗi người muốn đặt một buổi xăm bằng tay với cô ấy những gì họ đang tìm kiếm – ví dụ: bảo vệ, kết nối, chỉ đạo, bổ sung, v.v. Cô ấy sử dụng cây tuyết tùng và cây xô thơm để làm mờ khu vực trước buổi làm việc.

Giả sử bạn đang tìm cách xăm trên khuôn mặt bản địa. Trong trường hợp đó, trang web của Thunderbird Rising tuyên bố rằng họ cần tối thiểu ba tháng tỉnh táo để tôn trọng truyền thống và để chuẩn bị “cho con đường đỏ phía trước mà bạn đang chọn để bắt đầu”.

Big Eagle nói rằng đó là việc “hiểu được cách xăm mình bằng tay” thiêng liêng như thế nào “và” nghi lễ đi kèm với nó”.

WRTV Ảnh: Shakkira Harris
Phòng xăm Thunderbird Rising Studios của Stephanie Big Eagle

Sự đổi mới

Khi chúng ta tìm cách thoát khỏi đại dịch kéo dài hai năm, một số người có thể đang vật lộn với danh tính của họ. Rõ ràng là xã hội của chúng ta phải đối mặt với những tình huống khó xử bên trong “tôi là ai?” và “tôi đại diện cho cái gì?”.

“Theo nghĩa đen, chúng ta đang phải điều hướng một thế giới hậu tận thế cho người dân của chúng ta. Và vì vậy, bây giờ chúng ta thấy những người khác, các quốc gia khác, cũng đang trải qua điều này. Và căn nguyên của điều đó là sự mất kết nối với trái đất của chúng ta; ngắt kết nối với mục đích của chúng ta” Big Eagle nói.

  Người đàn ông có đến 200 hình xăm trên người

Big Eagle, 40 tuổi, đã phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng danh tính gần 20 năm trước, điều mà cô ấy nói về nhiều hơn trong cuốn hồi ký của mình, đó là tên cùng tên của xưởng xăm của cô ấy. Cô ấy giải thích rằng một phần của cuộc khủng hoảng với con người cô ấy là những người xung quanh cô ấy và cảm giác không được kết nối với trái đất, điều mà cô ấy thấy rất nhiều điều cô ấy phải trải qua bây giờ.

“Chúng ta đang ở trong thời kỳ biến đổi đáng kinh ngạc, và không ai có thể làm gì để ngăn chặn điều đó, và điều đó có nghĩa là sẽ đến” Big Eagle nói.

Cô ấy khuyên bạn nên hòa mình vào thiên nhiên, đi dạo, dành thời gian một mình trong không gian yên tĩnh. Phản ánh là chìa khóa.

“Cho phép suy nghĩ của bạn đi qua và xử lý điều đó và củng cố mối quan hệ của bạn với con người thực sự của chúng ta, chỉ nói chung, đó là mọi thứ chúng ta có, mọi thứ cung cấp cho chúng ta đều đến từ mặt trời và đến từ Trái đất, và từ trên không” Big Eagle giải thích thêm.

Khi Big Eagle nhận được các dấu hiệu trên khuôn mặt nghi lễ của mình, cô ấy đã tìm thấy sự hài hòa và cân bằng. Đây, trong mắt cô, là sức mạnh thực sự của thế giới. Đó không phải là tiền. Nó không phải là trạng thái.

Cô ấy tự hào, và quan trọng nhất, hòa bình với sự kết nối.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Big Eagle, mua sách của cô ấy và đặt lịch hẹn tại Thunderbird Studios, tại stephbigeagle.com.

Theo: wrtv

Nội dung đề xuất