Nơi lưu giữ hình xăm người đã mất

Nơi lưu giữ hình xăm người đã mất

Một tác phẩm được thực hiện bởi Save My Ink Forever. Ảnh: Save My Ink Forever.

Kỹ thuật do công ty Save My Ink Forever áp dụng sẽ làm thay đổi hoàn toàn cấu trúc của da, giúp da và mực xăm có thể được bảo quản trọn đời.

Công ty xăm có tên Save My Ink Forever (thành phố Cleveland, Ohio) đi vào hoạt động từ năm 2016, theo Vice News.

Nơi này chuyên cung cấp dịch vụ bảo quản hình xăm, giúp cho hình xăm và câu chuyện của người đã khuất được lưu giữ trong một khung tranh và treo trong nhà của người thân.

Để lưu giữ theo yêu cầu, khách hàng cần mô tả vị trí và đặc điểm của hình xăm. Sau đó, một nhân viên tang lễ được cấp phép sẽ cắt phần da có chứa hình xăm, tiến hành bảo quản và gửi tới phòng thí nghiệm ở Ohio của Save My Ink Forever.

Thời gian xử lý kéo dài 3 tháng, bao gồm dặm và làm đậm hình, đưa hình xăm trở lại nguyên bản, cùng với quá trình làm thay đổi hoàn toàn cấu trúc hóa học của da, ngăn tình trạng da và mực xăm bị phân hủy.

Xong xuôi, những hình xăm được đóng khung và gửi về tận nhà của khách hàng.

Vào năm 2019, anh trai sinh đôi của Jonathan Gil qua đời trong một tai nạn chìm tàu. Thi thể của người anh bị biến dạng, không thể đem đi thực hiện tang lễ như thông thường.

  Cách hình xăm có thể chữa lành tâm trí cũng như tô điểm cho cơ thể

Gil liên lạc với người quản lý của Nhà Tang lễ Thomas F. Boyland tại Queens (New York, Mỹ) và được giới thiệu tới dịch vụ bảo quản hình xăm của người quá cố. Gil đã đăng ký tách 2 trong số nhiều hình xăm trên người anh trai.

Không gian tưởng nhớ anh trai sinh đôi của Gil tại nhà
Không gian tưởng nhớ anh trai sinh đôi của Gil tại nhà. Ảnh: Jonathan Gil.

Mọi kỷ niệm như ùa về, thật lạ là tôi lại thấy rất nhẹ nhõm bởi tôi và mẹ đã lại được nhớ về anh. Chúng tôi sẽ luôn có một phần của anh bên mình”, Gil bày tỏ sự xúc động.

Kyle Sherwood, giám đốc vận hành của Save My Ink Forever, cho biết: “Nhiều người mong muốn được người khách nhớ về bằng hình xăm sau khi họ qua đời. Với họ, đó mới là cách thức tưởng nhớ dài lâu, có ý nghĩa hơn nhiều so với buổi lễ tại nhà thờ”.

Sau khi nhận được các phản hồi tích cực từ gia đình của Gil, Sherwood chia sẻ rằng anh thấy mình đang làm công việc có tính nhân văn và ý nghĩa.

Họ thốt lên rằng cảm giác giống như người thân yêu lại đang hiện diện cùng họ trong ngôi nhà quen thuộc và thấy biết ơn vì sự giúp đỡ của chúng tôi. Trong lịch sử, con người cũng từng làm nhiều cách để lưu giữ lại các phần của người đã mất, như sử dụng tro cốt làm kim cương, dùng tóc tạo thành vòng cổ“, Sherwood nói.

Sau quy trình kéo dài 3 tháng, hình xăm có thể được bảo quản mãi mãi
Sau quy trình kéo dài 3 tháng, hình xăm có thể được bảo quản mãi mãi. Ảnh: Save My Ink Forever

Sherwood dự đoán rằng nhu cầu về dịch vụ mà anh cung cấp sẽ tăng lên khi hình xăm ngày càng phổ biến. Một cuộc khảo sát của Statista năm 2021 cho thấy 26% người Mỹ có ít nhất một hình xăm.

  Stephanie Big Eagle đổi mới hình xăm trên khuôn mặt của tổ tiên

Hiện, Save My Ink Forever hợp tác với 21 nhà tang lễ tư nhân trên khắp nước Mỹ và mới đây đã mở rộng sang Canada và Vương quốc Anh. Tuy nhiên, hoạt động của công ty cũng bị giới hạn trong những bang tại Mỹ không áp dụng luật “cấm xâm phạm xác”.

Theo: zingnews

Nội dung đề xuất