Nguồn điện máy xăm là gì? Tại sao lại cần nguồn điện cho máy xăm

Nguồn điện máy xăm là gì? Tại sao lại cần nguồn điện cho máy xăm

Các nghệ sĩ xăm hình rất tự hào về công việc mà họ làm, và để có thể tạo ra tác phẩm nghệ thuật đó với chất lượng cao nhất, họ không ngừng tìm kiếm để mua các thiết bị tốt nhất có thể.

Mặc dù máy xăm phù hợp cũng quan trọng giống như kim xăm và mực xăm, nhưng việc cung cấp điện cho máy xăm phù hợp là cực kỳ quan trọng để giữ cho thiết bị đó hoạt động ở trạng thái cao nhất.

Trước khi mua một chiếc nguồn điện máy xăm, hãy xem xét sáu lời khuyên sau đây về cách chọn nguồn điện phù hợp cho hình xăm.

Điện áp của nguồn máy xăm (Power Supply)

Điều quan trọng là phải hiểu rằng bộ nguồn máy xăm có rất nhiều đầu ra dải điện áp.

Trong khi một số thiết bị cung cấp điện cho hình xăm này chạy ở mức thấp nhất là 3 volt, thì có nhiều thiết bị có khả năng tạo ra tới 15 volt đầu ra.

Nguồn điện di động có khả năng chạy ở mức thấp nhất là 1 volt trong đó các thiết bị lớn nhất có thể dễ dàng xử lý 15 volt. Để hiểu rõ hơn về điện áp, nói một cách đơn giản, số điện áp đó càng cao thì bạn có thể nhận được nhiều điện năng hơn từ thiết bị.

  Ý tưởng Hình xăm lòng bàn tay

Các loại nguồn điện máy xăm

Ngoài điện áp là khác nhau, trên thị trường hiện nay bạn sẽ tìm thấy các bộ cấp nguồn máy xăm kỹ thuật số và tương tự trong các mô hình không được kiểm soát và quy định.

Lựa chọn loại phù hợp phụ thuộc vào mức độ tự tin của bạn, về cơ bản bạn có thể tạo ra tác phẩm nghệ thuật của mình tốt như thế nào và bạn có thể chi trả bao nhiêu.

Nguồn điện kỹ thuật số chính xác hơn và bạn dễ đọc hơn nhiều khi đang làm việc, nhưng chúng đi kèm với mức giá cao hơn.

Nguồn điện cho hình xăm được điều chỉnh cũng rất tốn kém nhưng chúng cung cấp cho bạn điện áp không đổi ngay cả khi máy không được sử dụng.

Biến động nguồn điện

Nếu bạn đã làm việc trong ngành công nghiệp này một thời gian, bạn đã biết rằng bạn sẽ cần phải áp dụng những áp lực khác nhau trong suốt công việc để có được vẻ ngoài mong muốn.

Công suất do bộ nguồn cung cấp sẽ dao động tùy thuộc vào áp lực đó khi kim xăm đâm vào da.

Nguồn cung cấp điện được điều chỉnh sẽ bù đắp cho những dao động đó, trong khi các thiết bị rẻ tiền hơn thì không.

Hãy cân nhắc điều này nếu bạn đang mở rộng kỹ năng của mình hoặc có kế hoạch làm việc trong ngành này trong nhiều năm tới.

  Ý nghĩa hình xăm hổ, ý tưởng và thiết kế

Biết về máy xăm của bạn

Một trong những điều mà bạn phải xem xét khi mua một bộ nguồn hình xăm là máy hiện có của bạn.

Một số nguồn cung cấp năng lượng cho hình xăm kiểu mới hơn chỉ được khuyến nghị sử dụng với máy xăm Coil, trong khi các nguồn cung cấp khác chỉ có thể được sử dụng cho máy xăm Rotary hoặc Pen.

Chọn nguồn điện phù hợp với máy của bạn hoặc tìm một loại phổ thông có thể được sử dụng cho cả hai trong trường hợp bạn thay đổi máy xăm của mình trong tương lai.

Nguồn điện cắm được nhiều máy xăm

Một trong những cân nhắc lớn nhất khi chọn bộ cấp nguồn cho hình xăm là bạn sẽ có bao nhiêu máy hiện có trong tiệm của mình.

Bạn có thể kết nối càng nhiều máy với một nguồn điện thì càng tốt vì một số lý do. Nhiều nghệ sĩ xăm hình dày dạn thích có một máy được thiết lập để đi nét, trong khi một máy khác sẵn sàng để tạo bóng.

Nguồn điện loại tốt nhất sẽ cho phép bạn cắm nhiều thiết bị vào cùng một lúc, sau đó chỉ cần lật một công tắc để di chuyển nguồn điện giữa chúng.

Sự tiện lợi bổ sung này sẽ cho phép bạn chỉ mua một bộ nguồn cho máy của mình.

Trọng lượng, Kích thước, Tính di động của Bộ nguồn máy xăm

Cẩn thận xem xét nơi bạn sẽ thực hiện công việc của mình liên quan đến kích thước và trọng lượng của nguồn điện cho hình xăm.

  Sử dụng bơ cacao (Cocoa Butter) để dưỡng hình sau xăm

Giờ đây, họ sản xuất bộ nguồn nhỏ gọn cho những nghệ sĩ đi du lịch và xăm hình bên ngoài tiệm. Những nghệ sĩ đi du lịch này cần nguồn điện nhỏ gọn không ảnh hưởng đến công suất.

Nếu bạn sẽ thực hiện phần lớn công việc ở xa cửa hàng của mình, hãy cân nhắc một nguồn cung cấp có trọng lượng nhẹ hơn nhưng vẫn chứa đủ năng lượng để xử lý khối lượng công việc của bạn.

Mặc dù 6 mẹo chọn nguồn điện phù hợp cho hình xăm này rất hữu ích, nhưng ngân sách của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến loại đơn vị bạn mua. Nguồn điện máy xăm có giá rẻ thường vài trăm đến 1 triệu, trong khi đó những nguồn điện máy xăm thương hiệu nổi tiếng như: Cheyenne, Critical… giá có thể từ 5 đến 10 triệu đồng.

Hãy xem xét kỹ sáu mẹo trước, sau đó tìm một bộ nguồn điện vào tầm giá mà bạn có thể mua được. Nếu bạn tìm thấy một số máy đáp ứng tất cả các nhu cầu của bạn như đã đăng ở trên, thì hãy bắt đầu loại bỏ chúng dựa trên giá cả.

Theo: tattooswin

Nội dung đề xuất