Nghiên cứu mới cho thấy hình xăm không phải là thứ khách hàng để ý

Nghiên cứu mới cho thấy hình xăm không phải là thứ khách hàng để ý

Nghĩ đến việc xăm mình nhưng lại lo lắng về hậu quả trong công việc? Có lẽ bạn không nên lo lắng như vậy: Nghiên cứu mới từ Đại học Rice và Đại học Houston cho thấy rằng khách hàng không nhất thiết phải quá để ý nhân viên có hình xăm — và trong một số môi trường, mực được coi là một điểm cộng.

Nghiên cứu “Hình xăm của nhân viên có để lại dấu ấn trong phản ứng của khách hàng đối với sản phẩm và tổ chức?” xuất hiện trong một ấn bản gần đây của Tạp chí Hành vi Tổ chức. Nó được viết bởi Enrica Ruggs, một phó giáo sư quản lý tại Trường Cao đẳng Kinh doanh CT Bauer tại Đại học Houston, và Mikki Hebl, Chủ tịch Tâm lý học Martha và Henry Malcolm Lovett và giáo sư tại Trường Kinh doanh Sau đại học Rice’s Jones.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát cách khách hàng nhìn nhận không chỉ những người lao động có hình xăm mà còn cả các doanh nghiệp tuyển dụng họ. Họ so sánh điều đó với cách khách hàng nhìn nhận về công nhân và doanh nghiệp ở những nơi làm việc mà nhân viên không có hình xăm.

Họ phát hiện ra rằng trong một số môi trường chuyên nghiệp, chẳng hạn như công việc white-collar (Nhân viên cổ cồn trắng ám chỉ nhân viên văn phòng, kinh doanh) liên quan đến kỹ năng nghệ thuật, khách hàng nhìn thấy những nhân viên có hình xăm và công ty họ làm việc cũng tích cực – hoặc thậm chí tích cực hơn – những công ty và nhân viên ở những nơi làm việc không có hình xăm. Trong một thử nghiệm thực địa đánh giá hành vi mua hàng, những nhân viên có hình xăm cũng bán được nhiều sản phẩm như những nhân viên không có chúng.

  Cộng đồng xăm hình Lafayette bàng hoàng trước cái chết của nghệ sĩ địa phương

“Mặc dù một số nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng các nhà quản lý tuyển dụng ngần ngại thuê những nhân viên có hình xăm lộ rõ ​​một phần vì họ sợ khách hàng sẽ coi những nhân viên này kém chuyên nghiệp hơn, có thể gây hại cho doanh nghiệp, nhưng phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng ít nhất trong một số ngành, khách hàng Ruggs nói.

Ruggs và Hebl hy vọng nghiên cứu sẽ giúp các tổ chức đưa ra quyết định sáng suốt hơn khi phát triển các chính sách về diện mạo ở nơi làm việc.

Theo: phys

Nội dung đề xuất