Nghề phun xăm thẩm mỹ: Công việc không bao giờ lỗi thời

Chị Khổng Linh (Linh Tây), CEO của Học viện Hà Nội Beauty

Cùng với nhu cầu làm đẹp của xã hội, nghề phun xăm thẩm mỹ ngày càng phát triển và đem lại thu nhập tốt. Các chuyên gia phun xăm thẩm mỹ chỉ ra những phẩm chất phù hợp với nghề.

Đam mê làm đẹp cho mọi người và cần có gu thẩm mỹ

Từ nhỏ đã ưa thích những gì liên quan đến làm đẹp ví dụ như làm tóc cho búp bê, thêu thùa, make up cho búp bê, chị Lã Thị Thanh Thúy đã lựa chọn nghề phun xăm thẩm mỹ và hiện chị đang làm chủ một Spa chuyên về trị liệu da và phun xăm khi còn rất trẻ. “Em giúp cho mọi người tự tin hơn. Khi mà mình tự tin về vẻ ngoài thì mình sẽ có nhiều cơ hội trong cuộc sống, mình sẽ thành công hơn và đặc biệt là mình sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc vì điều đó”, Thanh Thuý chia sẻ.

Chị Lã Thị Thanh Thúy
Chị Lã Thị Thanh Thúy

Theo chị Khổng Linh (Linh Tây), CEO của Học viện Hà Nội Beauty – nơi đang đào tạo ra những thợ phun xăm chuyên nghiệp, để làm được công việc này, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải có đam mê. Thứ hai, có sự kiên trì và cần cù. Thứ ba, nếu bạn có con mắt thẩm mỹ tốt thì học nghề sẽ nhanh hơn.

  Hình xăm tàn nhang cầu vồng gây sốt trên Tiktok

Cũng theo chị Linh, thời gian học mất bao lâu tuỳ vào sự tiếp thu của mỗi bạn học viên nhưng thường trung bình mất tầm 2-3 tháng.

Học nghề xong vẫn phải không ngừng nâng cao tay nghề

Những chuyên gia phun xăm thẩm mỹ cho biết, riêng nói về lông mày, mỗi khuôn mặt sẽ hợp với những khuôn dáng lông mày khác nhau. Có những dáng mày đang là “hot trend”, nhưng không phải ai làm xong cũng đẹp. Chính vì vậy, bạn phải luôn luôn học hỏi, học hỏi hàng ngày, học không bao giờ là đủ cả.

Lông mày là một bộ phận khá “phong thủy” ở trên khuôn mặt nên khi mình làm bộ lông mày không phù hợp, không cân xứng với khuôn mặt sẽ khiến cho khuôn mặt cảm giác không được tươi, không được sáng. Quan trọng nhất là cái mắt thẩm mỹ của người thợ.

Dù bây giờ mình làm cũng khá là tốt rồi và nhiều khách hàng đến với mình rồi nhưng mà hàng ngày em vẫn tìm hiểu thêm những kỹ thuật mới, những sản phẩm mới để nâng cao thêm tay nghề của mình và kinh nghiệm của mình nữa” Thanh Thuý gửi gắm tới những bạn đang muốn theo đuổi công việc giống mình.

“Sống tốt” nếu chịu rèn nghề

Khi bạn tìm cho mình một hướng đi đúng và nỗ lực vì sự lựa chọn đó thì thành công cũng sẽ tìm đến với bạn. Với Thanh Thúy, nghề phun xăm thẩm mỹ là nghề mang đến nguồn thu nhập khá tốt.

Chị Khổng Linh (Linh Tây), CEO của Học viện Hà Nội Beauty
Chị Khổng Linh (Linh Tây), CEO của Học viện Hà Nội Beauty

Em cảm thấy bằng lòng với công việc hiện tại của mình. Thứ nhất là bởi vì em đam mê nó và em giúp được nhiều người có được tự tin và hạnh phúc hơn từ những sản phẩm mà em làm ra nên em cảm thấy rất là vui. Về thu nhập thì em thấy cũng khá hài lòng. Bởi vì ngoài việc phun xăm làm cho khách như thế này thì em còn có nhận đào tạo thêm cho các bạn có đam mê với nghề nữa. Em cảm thấy hài lòng với công việc của mình rồi. Tất nhiên là mình vẫn muốn vươn xa thêm nữa”.

  Cách hình xăm có thể chữa lành tâm trí cũng như tô điểm cho cơ thể

Bạn đừng vội nản nếu đang còn trong giai đoạn học tập và chưa thực sự vào nghề. Hãy cứ cố gắng hết mình, trau dồi kiến thức mỗi ngày. Thành công sẽ đến vô cùng tự nhiên và bạn cũng không còn cảm thấy quá khó khăn để phát triển sự nghiệp của mình – Đây là điều cô chủ trẻ Lã Thị Thanh Thúy gửi gắm tới những ai muốn chọn phun xăm thẩm mỹ cho hành trình nghề nghiệp của mình./.

Theo: vov

Nội dung đề xuất