Một số phương pháp tẩy lông, triệt lông ở trên môi

Một số phương pháp tẩy lông, triệt lông ở trên môi

Sự đau đớn và vật lộn là chính xác mỗi khi bạn cố gắng loại bỏ lông trên môi trên của mình. Ngoài waxing và chỉ, có nhiều phương pháp điều trị khác ít đau hơn hoặc thậm chí không đau. Kem, dao cạo, dụng cụ điện tử và các cách tự nhiên đều có thể được sử dụng để loại bỏ lông tạm thời và không gây đau đớn. Các phương pháp điều trị vĩnh viễn để phát triển lông mặt, đặc biệt là ở môi trên, có thể được tìm thấy thông qua các thủ thuật da liễu.

Ngoài ra còn có một số nguyên liệu tự nhiên và biện pháp khắc phục tại nhà có thể giúp bạn loại bỏ lông và làm chậm sự phát triển của lông. Người ta cho rằng việc tiếp tục sử dụng có thể dẫn đến việc loại bỏ lông mặt vĩnh viễn. Tiếp tục đọc để tìm hiểu về các phương pháp tẩy lông môi trên và điều trị tại nhà.

Các cách loại bỏ lông môi trên

Các phương pháp như nhổ hoặc tẩy lông giúp loại bỏ lông ngay lập tức, trong khi các phương pháp khác, chẳng hạn như kem và sugaring, có tác dụng trong thời gian dài hơn.

  • Luồn sợi chỉ

Luồn sợi chỉ (Threading) là phương pháp phổ biến nhất để loại bỏ lông mặt vì nó tốn ít thời gian hơn. Đây là một phương pháp điều trị triệt lông đau đớn, nhưng nó là cách đơn giản nhất và ít tốn kém nhất để loại bỏ lông môi trên.

Luồn sợi chỉ để tẩy lông trên môi
Luồn sợi chỉ để tẩy lông trên môi. Ảnh: Shutterstock

Khi so sánh với việc cạo râu, nó hoạt động bằng cách loại bỏ lông từ gốc, tạo ra hiệu quả thoáng qua nhưng lâu dài. Người đẹp dùng ngón tay xoắn một sợi chỉ dài và quấn nó lên phần lông môi trên cùng. Lông được kéo mạnh ra bằng lực, giúp lông có thể mọc ra tận gốc.

Mẹo chuyên nghiệp: Thoa gel lô hội hoặc túi đá lạnh để giảm kích ứng sau khi tẩy lông.

  • Kem tẩy lông

Kem tẩy lông là một thủ thuật nhanh chóng và không gây đau đớn, rất hữu ích cho dù bạn có một đêm hẹn hò không lường trước hay một cuộc gặp gỡ vào phút cuối. Nó có một số nhược điểm, chẳng hạn như lông mọc trở lại nhanh hơn và đen hơn sau khi sử dụng kem tẩy lông.

Dùng kem tẩy lông để triệt lông trên môi
Dùng kem tẩy lông để triệt lông trên môi. Ảnh: Shutterstock

Những loại kem này là dung dịch kiềm mạnh có thể phân hủy lông bằng cách phá vỡ các liên kết protein. Sau khi thoa kem và giữ lại theo hướng dẫn, bạn có thể lau sạch và rửa mặt. Mùi mạnh có thể không hấp dẫn tất cả mọi người.

  Ý nghĩa Hình xăm nàng tiên cá Ariel

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy kiểm tra miếng dán trước khi bắt đầu sử dụng kem tẩy lông.

  • Waxing

Có thể dùng dải sáp hoặc sáp nóng để loại bỏ lông ở môi trên. Waxing có thể gây khó chịu cho làn da mỏng manh và các bộ phận nhạy cảm của da. Sáp nóng được áp dụng cho tóc và một chiếc khăn được ép chặt vào tóc.

Dùng phương pháp waxing để tẩy lông trên môi
Dùng phương pháp waxing để tẩy lông trên môi. Ảnh: Shutterstock

Khi dải đã nguội, nó được kéo chắc chắn, nhổ lông. Khi lông có độ dài cụ thể, cách tẩy lông bằng sáp là hiệu quả nhất. Waxing có thể đau hơn nếu lông dài hơn một phần tư đến ba phần tư inch.

Mẹo chuyên nghiệp: Các Waxing tẩy lông tại nhà cũng có thể rất tiện dụng.

  • Nhíp

Nhíp mất một thời gian để sử dụng vì chúng được sử dụng để nhổ từng sợi lông một. Lông được nhổ tận gốc, làm trì hoãn quá trình thay mới. Vì thủ thuật này phù hợp nhất với những vùng cần tẩy lông nhỏ, còn phù hợp nhất với môi trên.

Dùng nhíp để triệt lông trên môi
Dùng nhíp để triệt lông trên môi. Ảnh: Shutterstock

Nhẹ nhàng nắm da bằng một tay trong khi kẹp tóc bằng nhíp và kéo mạnh theo hướng phát triển của lông. Kỹ thuật này sẽ khiến da bị mẩn đỏ và kích ứng trong một thời gian ngắn, tuy nhiên, thoa gel lô hội sẽ làm dịu cảm giác khó chịu của da.

Mẹo chuyên nghiệp: Khử trùng nhíp sau mỗi lần sử dụng.

  • Máy cạo lông (Epilators)

Một dụng cụ điện nhổ lông từ gốc giống như cách mà nhíp làm. Tuy nhiên, máy nhổ lông giúp loại bỏ nhiều sợi lông cùng một lúc, làm cho việc nhổ lông trở nên hiệu quả hơn là nhổ lông. Máy cạo lông (Epilators) có thể gây đỏ da nhẹ; tuy nhiên, nếu tình trạng kích ứng vẫn còn, tốt nhất bạn nên ngưng sử dụng.

Dùng máy cạo lông để tẩy lông trên môi
Dùng máy cạo lông để tẩy lông trên môi. Ảnh: Shutterstock

Để đạt được kết quả tốt nhất, hãy tẩy tế bào chết cho da một ngày trước khi làm thủ thuật để loại bỏ tế bào chết và tránh lông mọc ngược. Trước khi cạo lông, hãy đảm bảo rằng da của bạn không có dầu, lớp trang điểm và chất dưỡng ẩm có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và cản trở quá trình này.

  Ý nghĩa hình xăm ba mũi tên, ý tưởng và thiết kế

Mẹo chuyên nghiệp: Máy cạo lông nhỏ có sẵn trên thị trường và có thể được đóng gói trong túi du lịch của bạn.

  • Điều trị triệt lông bằng Laser

Tẩy lông môi bằng laser là một phương pháp hiệu quả để loại bỏ lông môi trên. Bác sĩ da liễu sử dụng một chùm ánh sáng laser tập trung vào nang lông để phá hủy lông trong quá trình này. Kết quả vĩnh viễn không thể đạt được trong một phiên duy nhất. Để có lợi ích lâu dài, cần điều trị từ 4 đến 6 tuần.

Điều trị triệt lông trên môi bằng tia laser
Điều trị triệt lông trên môi bằng tia laser. Ảnh: Shutterstock

Mẹo chuyên nghiệp: Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu được đào tạo và cân nhắc những ưu và khuyết điểm. Hãy chắc chắn rằng bạn gặp bác sĩ da liễu được chứng nhận và phân tích những ưu và nhược điểm của nó.

  • Dao cạo lông

Một số người lo ngại rằng cạo lông môi sẽ khiến lông mọc lại đen hơn, dày hơn hoặc nhanh hơn. Tuy nhiên, điều này là một huyền thoại. Cạo râu là một phương pháp đơn giản và rẻ tiền để loại bỏ lông môi trên, và nó là một giải pháp thay thế thực tế cho những người có làn da nhạy cảm.

Dùng rao cạo lông để triệt lông trên môi
Dùng rao cạo lông để triệt lông trên môi. Ảnh: Shutterstock

Lông mọc lại trong vòng 2 ngày vì cạo lông sẽ loại bỏ lông ở cấp độ da chứ không phải ở chân tóc. Trước khi cạo râu, hãy thoa kem hoặc xà phòng cạo râu. Sau khi cạo râu, thoa gel lô hội hoặc gel chiết xuất từ ​​cây lô hội thật.

  Hướng dẫn đọc thông số trên kim xăm hình (Tattoo Needle)

Sử dụng dao cạo hoặc dao cạo được thiết kế dành riêng để cạo mặt. Một số nhà sản xuất sản xuất dao cạo môi trên.

Các biện pháp khắc phục tại nhà

Việc sử dụng đường là một cách trị lông chân rất hiệu quả. Đun đường sau khi đặc với một ít nước. Khi hỗn hợp đã tan chảy, hãy thoa nó lên môi trên và dùng một dải vải sạch phủ lên. Kéo nó theo hướng ngược lại với chiều mọc của lông. Có những chất khác có thể được sử dụng để làm phương pháp tẩy lông vùng kín tại nhà hiệu quả.

Mẹo chuyên nghiệp: Trước khi thoa hỗn hợp lên da, hãy đảm bảo rằng nó ở nhiệt độ thấp.

Câu hỏi thường gặp về tẩy lông trên môi

  • Loại bỏ lông trên khuôn mặt có làm cho nó trở nên tồi tệ hơn không?

Các tác động tiêu cực phổ biến nhất của việc tẩy lông là kích ứng da và mẩn đỏ. Những người có làn da nhạy cảm nên nghiên cứu xem phương pháp nào phù hợp nhất với họ.

  • Làm thế nào tôi có thể che giấu lông môi trên của mình?

Trang điểm hỗ trợ làm thừa lông môi trên. Khi lông phát triển không mạnh như mong muốn, kem che khuyết điểm có thể giúp che đi.

  • Làm thế nào tôi có thể làm giảm lông môi trên của mình một cách tự nhiên?

Trong một bát nhỏ, trộn 1 thìa bột nghệ và 1 thìa sữa. Dùng ngón tay thoa hỗn hợp lên và để khô. Sử dụng biện pháp khắc phục này hai lần một tuần để có kết quả tốt hơn.

Theo: femina – Ảnh: Shutterstock

Nội dung đề xuất