Lip Blushing là gì? Tìm hiểu phun xăm làm hồng môi

Lip Blushing là gì? Tìm hiểu phun xăm làm hồng môi

Hình xăm bán vĩnh viễn có thể làm nổi bật màu môi của bạn và tạo cảm giác căng mọng

Cũng giống như microblading, một hình thức xăm bán vĩnh viễn để làm cho lông mày của bạn đầy đặn và đậm hơn, làm hồng môi có thể làm tăng vẻ ngoài và vẻ ngoài của đôi môi của bạn thông qua việc phun xăm.

Làm hồng môi đang trở thành một phương pháp điều trị phổ biến cho những ai muốn có đôi môi đầy đặn hơn. Trong khi các sản phẩm mỹ phẩm có thể làm đôi môi căng mọng tạm thời và chất làm đầy môi có thể làm tăng thêm khối lượng, thì xăm làm hồng môi có thể làm tăng màu sắc và hình dạng môi tự nhiên của bạn.

Nhưng liệu xu hướng mới này có phù hợp với bạn?

Bác sĩ da liễu Shilpi Khetarpal, MD chia sẻ quy trình này như thế nào và có an toàn không.

Làm hồng môi (Lip Blushing) là gì?

Làm hồng môi (Lip Blushing) là một hình xăm bán vĩnh viễn có thể làm tăng màu sắc và hình dạng của đôi môi của bạn và tạo cảm giác đầy đặn hơn. Điều này được thực hiện bằng cách đưa mực màu vào môi và dọc theo đường viền môi để cải thiện vẻ ngoài tổng thể. Màu sắc tinh tế để mang lại kết quả trông tự nhiên.

  Tôi có thể hiến máu sau khi xăm hình không?

Làm thế nào để làm hồng môi so với các chất làm đầy môi phổ biến như Juvederm và Restylane?

Chất làm đầy môi là một loại gel làm từ axit hyaluronic, một chất được tìm thấy tự nhiên trong da của bạn. Gel được tiêm vào môi của bạn. Thật dễ dàng để kiểm soát kết quả của việc bạn muốn đôi môi của mình trông như thế nào.

Tiến sĩ Khetarpal cho biết: “Với chất làm đầy, một số rất mỏng như nước, một số khác lại rất cứng như Jell-O™. “Tùy thuộc vào mục tiêu của mọi người, chúng tôi xác định sản phẩm nào phù hợp nhất với họ”.

Làm hồng môi (Lip Blushing) giúp tăng cường màu môi của bạn và tạo ảo giác về đôi môi lớn hơn mà không làm tăng thêm khối lượng, trong khi chất làm đầy môi tăng thêm độ lì nhưng không tạo màu.

Làm Hồng môi (Lip Blushing) giữ được bao lâu?

Một số ước tính cho biết chứng đỏ môi có thể kéo dài khoảng hai năm, nhưng kết quả có thể khác nhau ở mỗi người. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và hút thuốc có thể làm cho màu của bạn bị phai nhanh hơn.

Tiến sĩ Khetarpal nói: “Làm hồng môi là điều cần được lặp lại trong những khoảng thời gian nhất định để duy trì kết quả”.

Nhưng nếu bạn không hài lòng với kết quả, vì đây là hình xăm bán vĩnh viễn, kết quả khó có thể đảo ngược.

Làm hồng môi không được bảo hiểm. Các dịch vụ có thể có giá từ 500 đô la đến 1.500 đô la mỗi phiên, nhưng tất cả phụ thuộc vào nơi bạn sống.

Thủ tục làm hồng (Lip Blushing) như thế nào?

Không giống như hình xăm thông thường sử dụng kim để lắng mực, phun xăm môi sử dụng một lưỡi dao siêu nhỏ để tạo ra những vết cắt trên da của bạn. Mực đọng lại thành từng vết cắt.

  Ý tưởng Hình xăm trên cổ

Tiến sĩ Khetarpal giải thích: “Bạn có thể thêm một lớp màu mỗi lần cho đến khi đạt được kết quả mong muốn. “Nó thường được thực hiện trong nhiều phiên cho đến khi bạn đạt được kết quả mong muốn”.

Làm hồng môi (Lip Blushing) thường được thực hiện bởi một nghệ sĩ phun xăm được cấp phép hoặc một chuyên gia thẩm mỹ.

Mức độ đau đã được mô tả là tối thiểu. Thuốc gây tê tại chỗ thường được áp dụng trong khoảng 20 phút để làm tê môi của bạn. Sau đó, kỹ thuật viên sẽ vẽ hình dáng môi bạn mong muốn.

Bạn có thể nâng cao chiếc nơ của thần Cupid hoặc làm cho đôi môi của bạn trông cân xứng hơn. Đôi khi, mực sẽ bị đọng lại ở hai bên môi, vì những vùng đó có xu hướng mất màu tự nhiên khi bạn già đi. Kỹ thuật viên của bạn sẽ hướng dẫn kỹ những gì họ định làm và bạn có thể thực hiện bất kỳ thay đổi hoặc điều chỉnh nào trước khi bắt đầu.

Sau khi làm thủ thuật, mất khoảng một giờ, bạn có thể bị sưng, tấy đỏ và có thể bị bầm tím.

Bạn có thể chườm đá hoặc chườm lạnh để giúp giảm sưng. Tránh hút thuốc và nếu bạn có tiền sử bị mụn rộp, hãy đảm bảo rằng bạn đã tiết lộ điều đó với kỹ thuật viên của mình trước.

Có một khả năng nhỏ bị nhiễm trùng. Giữ cho đôi môi của bạn sạch sẽ và không có bất kỳ vảy nào. Đảm bảo rằng bạn làm theo bất kỳ hướng dẫn chăm sóc sau nào mà bạn nhận được. Có thể mất đến bốn tuần để xem kết quả cuối cùng.

  Làm thế nào để trở thành một nghệ sĩ xăm hình?

Làm hồng môi (Lip Blushing) có an toàn không?

Bất cứ khi nào bạn xăm mình, đều có một số rủi ro tiềm ẩn. Bạn có thể bị dị ứng với thuốc nhuộm hình xăm, đặc biệt vì nó thường là một biến thể của màu đỏ.

Tiến sĩ Khetarpal cho biết: “Màu đỏ là một trong những màu xăm gây dị ứng phổ biến nhất. Với đôi môi có màu hồng hoặc đỏ, khi bạn để lại màu đó, sẽ có nguy cơ bị phản ứng dị ứng”.

Và vì những vết cắt nhỏ được tạo ra để lắng đọng màu nên cũng có nguy cơ tạo ra mô sẹo.

Làm hồng môi (Lip Blushing) có thể tốt cho những ai lo lắng về màu sắc của môi hoặc nếu họ có sắc tố không đồng đều mà họ muốn khắc phục.

Nhưng nó trả tiền để làm hồng môi thì bạn phải cân nhắc trước khi làm. Tiến sĩ Khetarpal khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nghệ sĩ xăm hình hoặc chuyên gia thẩm mỹ trước.

“Hãy hỏi về các kỹ thuật làm sạch và quy trình khử trùng của chúng” cô ấy khuyên. “Hãy hỏi xem họ đã thực hiện bao nhiêu phương pháp điều trị Lip Blushing và xem những bức ảnh trước và sau khi thực hiện. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn thích phong cách của họ và nó sẽ mang lại cho bạn kết quả tự nhiên như bạn muốn”.

Theo: Cleveland Clinic – Ảnh: INSTAGRAM/JELLYLAB.LA.

Nội dung đề xuất