Làm thế nào để trở thành một nghệ sĩ xăm hình?

Làm thế nào để trở thành một nghệ sĩ xăm hình?

Mục lục

Nếu bạn quan tâm đến vẽ, nghệ thuật và đam mê hình xăm, bạn có thể nghĩ đến việc trở thành thợ xăm hình nghệ thuật. Cũng giống như các nghề sáng tạo khác, nó không hề dễ dàng. Tuy nhiên, nó cũng rất khả thi nếu bạn có thể làm được những gì cần thiết.

Để trở thành một nghệ sĩ xăm hình chuyên nghiệp, có một số con đường để đi theo tùy thuộc vào tài năng, khả năng tài chính của bạn, cơ hội sẵn có và loại hình nghệ sĩ xăm hình bạn muốn trở thành. Nhưng tất cả chúng đều có những bước chung mà mọi nghệ sĩ tham vọng phải tuân theo để phát triển kỹ năng của họ, thu thập đầy đủ kiến ​​thức và nắm bắt nghệ thuật xăm.

Đây là cách bạn có thể bắt đầu.

Làm thế nào để trở thành một nghệ sĩ xăm: Các bước để làm theo

1. Học vẽ

Yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất của việc thực hiện một hình xăm là một hình vẽ hấp dẫn về mặt thị giác. Bạn phải tập trung vào việc cải thiện kỹ năng vẽ và kỹ thuật minh họa của chúng tôi trước khi băn khoăn về việc thiết kế hoặc thực hành xăm. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể làm điều đó?

Bắt đầu tự luyện tập

Lựa chọn đầu tiên là bắt đầu luyện tập một mình. Hãy kiếm cho mình một cây bút chì thích hợp để vẽ và một cuốn sổ phác thảo để vẽ trong lúc rảnh rỗi. Bạn không cần gì khác để bắt đầu bước này.

Vẽ những điều bạn nghĩ, nhìn thấy và nghe thấy. Vẽ bất cứ thứ gì thu hút sự chú ý của bạn. Tập trung vào những gì người khác mô tả và đưa điều đó thành một tác phẩm nghệ thuật. Nó sẽ rất đáng giá khi bạn nhận được yêu cầu từ những người sau này trong sự nghiệp của bạn.

Nghiên cứu các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ xăm hình nổi tiếng

Hãy trân trọng niềm đam mê của bạn bằng cách nghiên cứu những kiệt tác của những thợ xăm nổi tiếng. Tìm kiếm các nghệ sĩ có uy tín, tìm hiểu các loại và phong cách xăm của họ, đồng thời chiêm nghiệm khả năng sáng tạo của họ trong việc chuyển đổi suy nghĩ thành nghệ thuật bằng máy và mực.

Xem những gì rung cảm với bạn và tìm thấy phong cách của bạn. Trong khi làm điều đó, hãy nghiên cứu thị trường nghĩ gì về điều đó.

Dưới đây là một số cái tên phổ biến để bạn có thể tham khảo trên internet: Miya Bailey, Mirko Sata, Rit Kit, Chris Nunez và Frank Carriho.

Tìm hiểu các hình thức nghệ thuật khác nhau

Giả sử bạn không biết loại hình nghệ thuật nào phù hợp với bạn nhất. Để tìm ra nó, bạn có thể bắt đầu thử nhiều loại hình nghệ thuật nhất có thể trước khi đi đến quyết định. Tạo ra nghệ thuật trừu tượng, nghệ thuật đương đại, mỹ thuật.

Nếu một thiết kế logo hoặc áo phông bắt mắt bạn, hãy lấy sổ phác thảo của bạn. Tiếp tục làm điều đó cho đến khi bạn tìm thấy loại của mình. Khi bạn làm vậy, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có thực sự thích nó không và sau đó tiến hành mục tiêu trở thành thợ xăm.

2. Được học về nghệ thuật

Bây giờ, điều này là quan trọng. Nếu bạn nghiêm túc coi xăm mình là một nghề, thì việc tìm kiếm cơ hội để trở thành một nghệ nhân có kiến ​​thức là điều cần thiết. Nhưng điều đó cũng đòi hỏi bạn phải nhận thức được khả năng tài chính của mình và đánh giá trình độ tay nghề của bạn với tư cách là một thợ xăm.

Điều đó sẽ giúp bạn quyết định xem bạn có cần theo đuổi một số bằng nghệ thuật thông thường, được đào tạo tại một học viện xăm hình nào đó, tham gia các lớp học ở một số trường cao đẳng cộng đồng hay lựa chọn tự học.

Mục đích là bạn sẽ trở thành một nghệ sĩ xăm giỏi hơn nếu bạn dành nhiều thời gian hơn để phát triển kỹ năng xăm của mình. Nó không phải là bạn phải được giáo dục chính thức hoặc có bằng cấp để trở thành một thợ xăm. Vì vậy, quyết định là rất lớn và gây áp lực. Tính toán những ưu và khuyết điểm để chọn một phương án. Hãy dành thời gian của bạn vì nó sẽ là một trong những quyết định có tác động lớn nhất trong sự nghiệp của bạn.

Theo học trường cao đẳng cộng đồng để tham gia các lớp học về nghệ thuật

Đây là cách tiết kiệm ngân sách nhất để học về nghệ thuật, mặc dù nó không toàn diện như lấy bằng chính thức từ một trường đại học mỹ thuật. Nói chung, một trường cao đẳng cộng đồng sẽ dạy bạn những khái niệm cơ bản về xăm mình. Bạn cũng sẽ học cách tạo ra các loại hình nghệ thuật khác nhau, giúp đánh bóng kỹ năng của bạn.

Kiếm được bằng cấp về nghệ thuật

Nếu bạn muốn kiếm được bằng chính quy và truyền thống về nghệ thuật và có đủ khả năng chi trả, hãy chọn một trường đại học có danh tiếng về chương trình nghệ thuật của nó. Bạn có thể không tìm thấy các chương trình được sắp xếp đặc biệt cho thợ xăm.

Vì vậy, hãy tìm kiếm một trường đại học cung cấp chương trình về minh họa, thiết kế, thiết kế đồ họa, nghệ thuật biểu diễn, nghệ thuật thương mại hoặc nghệ thuật kỹ thuật số. Bạn sẽ có thể xây dựng nền tảng hấp dẫn về nghệ thuật với một chương trình như thế này.

  Khi nào tôi có thể rửa mặt sau khi xăm lông mày?

3. Thiết lập các khái niệm và kỹ năng cơ bản của thiết kế

Mặc dù một số người không coi đây là một hình thức nghệ thuật truyền thống, nhưng việc xăm mình bao gồm các công cụ thiết kế cần thiết. Đó là lý do tại sao bạn bắt buộc phải biết các yếu tố của các thiết kế khác nhau hoạt động như thế nào. Và đó là bất kể bạn có được kiến ​​thức như thế nào.

Thiết lập các khái niệm và kỹ năng cơ bản của thiết kế
Thiết lập các khái niệm và kỹ năng cơ bản của thiết kế. Ảnh: inkrevolt

Học các nguyên tắc cơ bản về thiết kế đồ họa

Bạn có thể được học về nghệ thuật hoặc tự học các kỹ năng vẽ. Dù bằng cách nào, điều quan trọng là phải học các nguyên tắc cơ bản về thiết kế đồ họa. Đầu tiên, nó sẽ yêu cầu bạn hiểu các khái niệm về kích thước, màu sắc, kết cấu, giá trị, hình dạng và đường nét.

Sau đó, bạn sẽ học các ứng dụng của lý thuyết để tạo ra bất kỳ hình ảnh nào bạn thích trong khi thành thạo cách làm giấy nến và cuối cùng là vẽ các thiết kế hình xăm của bạn trên da của mọi người.

Học các Nguyên tắc Thiết kế Đồ họa

Học những điều cơ bản không phải là tất cả khi mục tiêu của bạn là trở thành một nghệ sĩ xăm hình chuyên nghiệp. Bạn cũng sẽ phải nắm vững các nguyên tắc thiết kế đồ họa như cân bằng, không gian, tương phản, lặp lại, gần và căn chỉnh. Họ giúp một thợ xăm hình thành nền tảng của nghệ thuật mà nếu không có một bản vẽ thì không bao giờ hoàn chỉnh.

Biểu hiện của mỗi nền tảng khác nhau giữa các nền tảng, điều này đặt ra cho bạn thách thức để xây dựng khả năng áp dụng các nguyên tắc theo những cách khác nhau.

4. Xây dựng Portfolio

Portfolio là một điều quan trọng đối với một thợ xăm. Portfolio là một tài liệu tổng hợp những tác phẩm hoặc sản phẩm nổi bật bạn từng thực hiện trong quá khứ. Nó cho phép người cố vấn xem qua những tác phẩm ấn tượng nhất của bạn và quyết định xem phong cách nghệ thuật của bạn có phù hợp với yêu cầu của họ đối với một người học việc hay không. Cách bạn xây dựng danh mục đầu tư của mình tạo ấn tượng với những người cố vấn tiềm năng. Bạn có thể làm gì để tạo một danh mục đầu tư ấn tượng?

Portfolio là một điều quan trọng đối với một thợ xăm
Portfolio là một điều quan trọng đối với một thợ xăm. Ảnh: inkrevolt

Tạo một Portfolio giống như một chuyên gia

Portfolio của bạn cần phải có giao diện vừa chuyên nghiệp vừa hấp dẫn. Vì vậy, đừng đặt nỗ lực thấp vào việc thực hiện nó.

Nó phải trông đồng nhất, bóng bẩy và hấp dẫn từ bên ngoài để người cố vấn cảm thấy hấp dẫn khi xem xét công việc của bạn. Nếu không, một bài thuyết trình tồi có thể không khuyến khích họ nhìn thấy những gì bên trong và khiến họ từ chối bạn.

Bao gồm các thiết kế đẹp nhất trong Portfolio

Số lượng bản vẽ và thiết kế bạn có thể đưa vào danh mục đầu tư bắt đầu từ 25. Bạn có thể chọn tối đa 100. Chúng có thể là tác phẩm gốc hoặc bản sao của bạn. Trong khi chọn các thiết kế, hãy tìm những thiết kế thể hiện tài năng, sự linh hoạt và kỹ năng của bạn với tư cách là một nghệ sĩ xăm đầy tham vọng.

Bạn cũng có thể bao gồm một số ví dụ công việc mà bạn đã làm với màu xám và đen. Cũng không sao nếu kiệt tác của bạn là một bố cục của các hình minh họa đầy màu sắc. Nó có thể không đẹp bằng một hình xăm, nhưng miễn là nó thể hiện được sức mạnh và trình độ của bạn để tạo ra các thiết kế hình xăm, thì tốt hơn là nên đi.

Những sai lầm phổ biến cần tránh khi tạo Portfolio

Có một số điều bạn thậm chí không nên nghĩ đến khi thiết lập Portfolio của mình. Ví dụ:

  • Sao chép tác phẩm của các nghệ sĩ xăm hình khác

Sao chép tác phẩm của người khác hoàn toàn là đạo văn và điều đó có thể khiến bạn phải đối mặt với hành động pháp lý. Ngay cả khi bạn không, xưởng xăm sẽ biết về điều này và sẽ từ chối đơn đăng ký của bạn. Nhưng nếu đó là tình huống xấu nhất, nó sẽ hủy hoại danh tiếng của bạn ngay cả trước khi sự nghiệp của bạn có cơ hội bắt đầu.

  • Gửi hình xăm của bạn

Nếu bạn không phải là một thợ xăm chuyên nghiệp, đừng bao giờ đưa hình xăm của bạn vào, bất kể bạn nghĩ chúng tuyệt vời như thế nào. Thứ nhất, việc xăm mình nếu bạn không có giấy phép là không hợp pháp. Bên cạnh đó, nó thể hiện sự miễn cưỡng của bạn trong việc coi trọng nghệ thuật xăm hình và sức khỏe của khách hàng.

Nó cũng cung cấp cho những người cố vấn tiềm năng của bạn ý tưởng rằng bạn có thể có những thói quen sơ suất cần được sắp xếp, có nghĩa là họ sẽ phải cố gắng rất nhiều để hướng dẫn bạn.

Tạo danh mục Portfolio

Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể làm theo để làm cho Portfolio của mình trông hấp dẫn:

  • Đính kèm thư xin việc kèm theo hồ sơ của bạn: Sơ yếu lý lịch của bạn sẽ thể hiện nền tảng giáo dục và kinh nghiệm của bạn liên quan đến xăm mình, trong khi thư xin việc của bạn sẽ đề cập đến những người cố vấn tiềm năng bằng tên của họ. Cả hai điều này sẽ tăng thêm tính chuyên nghiệp cho Portfolio của bạn.
  • Chỉ Bao gồm Công việc đã Hoàn thành: Nếu bạn có một vài thiết kế và bản vẽ đã hoàn thành, hãy đợi cho đến khi bạn hoàn thành nhiều phần hơn để đưa vào Portfolio của mình. Chỉ sử dụng những cái đã hoàn thiện và bao gồm các bản sao của từng thiết kế trông như thế nào trong các giai đoạn khác nhau của giai đoạn thiết kế hoặc vẽ.
  • Ghi Nhớ Một Số Điểm Cần Nói Về Mỗi Công Việc: Người cố vấn rất có thể sẽ hỏi bạn một số câu hỏi liên quan đến công việc của bạn. Viết những bài phát biểu ngắn về mỗi người với thông tin quan trọng và ghi nhớ chúng để bạn không bị bối rối khi được yêu cầu thảo luận về nghệ thuật của mình.
  • Để lại danh thiếp: Làm danh thiếp cá nhân của bạn. Nếu bạn không nhận được một cuộc hẹn, nghệ sĩ xăm hình có thể không đánh giá hồ sơ của bạn ngay lập tức. Trong trường hợp đó, bạn có thể để lại danh thiếp chứa tên, địa chỉ và các thông tin khác của bạn. Nó cũng phải có một liên kết sẽ hướng người cố vấn đến danh mục đầu tư trực tuyến của bạn, nơi họ có thể xem nó bất cứ khi nào họ muốn.

5. Làm việc dưới sự điều hành của một studio xăm hình chuyên nghiệp

Một khi bạn tự tin rằng bạn có đủ khả năng để vẽ và thiết kế những hình xăm hấp dẫn, bạn nên nghĩ đến việc tích lũy kinh nghiệm thực tế và bắt đầu thực hiện các kỹ thuật và phong cách bạn đã học được trong môi trường thực tế.

Làm việc dưới sự điều hành của một studio xăm hình chuyên nghiệp
Làm việc dưới sự điều hành của một studio xăm hình chuyên nghiệp. Ảnh: inkrevolt

Bạn không thể học xăm chỉ bằng cách đọc sách. Bạn phải làm việc dưới sự cố vấn của những người đã gắn bó lâu năm với nghề và sẵn sàng hướng dẫn bạn. Bạn có thể nhớ các tiêu chí dưới đây khi tìm kiếm một người cố vấn.

  • Người thợ xăm nên làm việc tại một tiệm xăm có uy tín, nơi họ có nhiều khách hàng và tuân thủ các nguyên tắc vệ sinh tiêu chuẩn. Tránh xa những cửa hàng thường vắng khách không thể giúp bạn tuân thủ các biện pháp vệ sinh. Hoặc đơn giản, nếu bạn không có được cảm xúc tốt, nếu môi trường không có vẻ thú vị, hãy gạch bỏ nó khỏi danh sách của bạn.
  • Nghệ sĩ đã có ít nhất một người học việc trước đây. Cố vấn là một việc khá khó khăn, ngay cả đối với những nghệ sĩ dày dạn kinh nghiệm nhất. Vì vậy, hãy tìm một nghệ sĩ xăm hình có kinh nghiệm cố vấn để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của mọi thứ trong giai đoạn cố vấn.
  • Nghệ sĩ xăm hình mà bạn chọn làm người cố vấn sẽ mang đến cho bạn những thử thách, khiến bạn có trách nhiệm và giải phóng tiềm năng của bạn ở mức cao nhất. Một nghệ sĩ như vậy thực sự giúp bạn tìm thấy tài năng bên trong của mình và sử dụng nó. Đừng chọn một người mà bạn có thể hài lòng mà không cần nỗ lực nhiều. Điều đó sẽ không giúp ích gì cho bạn trong tương lai.
  Hướng dẫn chăm sóc sau khi xăm hình

Tiếp cận một tiệm xăm để học nghề

Ấn tượng của bạn quan trọng rất nhiều ở đây. Vì vậy, trước khi đến một tiệm xăm nơi bạn muốn được cố vấn, hãy nghiên cứu kỹ. Tìm hiểu nhiều về quán. Thu thập kiến ​​thức về doanh nghiệp, nghệ sĩ và các chi tiết quan trọng khác của họ.

Nhiều người đã mắc sai lầm trong bước này khi gọi điện cho xưởng xăm và quản lý học việc qua điện thoại. Nhưng hãy nghĩ về nó. Một xưởng xăm phổ biến phải giao tiếp với rất nhiều cá nhân.

Họ cũng có khả năng nhận được yêu cầu học việc từ những người khác như bạn. Vì vậy, bạn không thể trách họ nếu họ quên gọi lại cho bạn. Lựa chọn tốt nhất ở đây là đến cửa hàng và tiếp xúc với mọi người. Bằng cách đó, họ có nhiều khả năng nhớ đến bạn hơn. Ghé vào bất kỳ ngày nào trong tuần vào buổi chiều khi cửa hàng ít bận nhất.

Khi bước vào tiệm xăm, bạn sẽ thấy lễ tân hoặc một nghệ sĩ thay cho lễ tân, những người có thể đang dùng bữa trưa cho họ. Bất cứ ai bạn gặp, hãy khiêm tốn và đối xử với họ bằng sự tôn trọng. Việc bạn có được học nghề hay không phụ thuộc phần lớn vào cách họ nhìn nhận bạn.

Chi phí học việc xăm là bao nhiêu?

Bạn có thể tìm thấy một số ít miễn phí, nhưng hầu hết sẽ phải trả tiền. Hầu hết các lần học việc tại các cửa hàng xăm uy tín sẽ có giá khoảng 2.000 đô la. Tuy nhiên, nó có thể vượt quá 5.000 đô la trong một số trường hợp, thay đổi tùy theo mức độ nổi tiếng và kỹ năng của người cố vấn.

Đó là lý do tại sao những người học nghề phun xăm nên có một công việc làm thêm để giữ tài chính ổn định trong thời gian đào tạo.

Hiểu hợp đồng học nghề xăm hình

Khi bạn và nhân viên tư vấn thống nhất việc học nghề, xưởng xăm sẽ đưa ra hợp đồng để bạn ký hợp đồng. Nó là một giấy tờ pháp lý mang kỳ vọng và trách nhiệm của hai bên. Nó sẽ bảo vệ quyền lợi của một trong hai bên nếu một bên không đáp ứng bất kỳ nghĩa vụ hợp đồng nào.

Hợp đồng cũng cho bạn biết thời gian học việc, số tiền và quy trình thanh toán, trách nhiệm hàng tuần và hàng ngày của bạn, những kỳ vọng bạn nên có từ người cố vấn, v.v. Ngoài ra, nó sẽ cho biết nếu xưởng xăm yêu cầu bạn làm việc ở đó, một thời gian sau khi hoàn thành chương trình học việc.

Để đảm bảo rằng bạn hiểu toàn bộ và đầy đủ mọi thứ, bạn nên cân nhắc việc thuê luật sư để xem xét hợp đồng trước khi ký. Bằng cách đó, bạn cũng có thể đảm bảo việc bảo vệ lợi ích của mình.

6. Hoàn thành khóa học việc và học nghề thương mại

Bạn phải học việc tại một tiệm xăm và hoàn thành quá trình học việc của mình trước khi bắt đầu xăm mình như một nghệ sĩ chuyên nghiệp. Một khóa đào tạo chính thức cho bạn thấy những kiến ​​thức cơ bản của giao dịch. Bạn có thể làm điều đó với một người cố vấn hoặc bằng cách tìm kiếm một xưởng xăm muốn một người học việc. Dưới đây là danh sách những điều bạn cần ghi nhớ khi bắt đầu học nghề.

Bạn phải học việc tại một tiệm xăm và hoàn thành quá trình học việc
Bạn phải học việc tại một tiệm xăm và hoàn thành quá trình học việc. Ảnh: inkrevolt

Một khoản đầu tư trả trước khổng lồ

Có nhiều thứ hơn bạn nghĩ. Nó sẽ yêu cầu bạn phải có những vật dụng cơ bản như bộ máy xăm, mực xăm, dụng cụ mỹ thuật, thiết bị vô trùng và những thứ khác. Hãy sẵn sàng bỏ ra một gia tài để học cách trở thành một nghệ sĩ xăm mình. Chi phí ban đầu cho những sản phẩm này từ khoảng 15 triệu cho đến hơn 50 triệu đồng, tùy vào nhu cầu và khả năng của bạn.

Học để làm việc

Hình xăm là một tác phẩm nghệ thuật, vâng. Nhưng bạn không thể chuyển đổi mọi thứ nghệ thuật thành một hình xăm. Bạn phải học cách tạo hình xăm sao cho chúng trông tuyệt vời trên da và tồn tại rất lâu mà không cần chỉnh sửa.

Vị trí, kích thước và các chi tiết của hình xăm sẽ hình thành hình dạng của nó theo thời gian. Những hình xăm nhỏ được đặt kém với nhiều chi tiết sẽ có độ liền sẹo không đồng đều, làm cho đường nét bị mờ và mực loang ra trên da. Đó là những điều mà học nghề dạy cho bạn trước khi bạn bước vào nghề một cách chuyên nghiệp.

Học cách sử dụng thiết bị xăm và làm việc với mực xăm

Rất khó để xử lý da và mực như những phương tiện nghệ thuật. Thêm vào đó, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy hai cơ thể giống hệt nhau. Khi bạn tiến bộ trong quá trình học nghề của mình, bạn sẽ thấy cách xăm mình khác với các phương tiện nghệ thuật khác và học cách tạo ra tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời trên da của một người bằng cách sử dụng thiết bị và mực xăm.

Học các Thực hành Y tế Vệ sinh

Mỗi hình xăm đều là một hình thức chỉnh sửa cơ thể vì nó làm thủng da bạn và khiến nó chảy máu. Vì vậy, có một số tiêu chuẩn vệ sinh mà bạn phải đáp ứng vì sự an toàn của bạn và khách hàng của bạn. Trong thời gian học nghề, bạn sẽ học cách khử trùng hiện trường làm việc, giữ vệ sinh thiết bị, thay găng tay và thực hiện các thực hành cần thiết khác.

Hãy nhớ ở đây rằng các nghệ sĩ xăm hình có uy tín rất coi trọng vấn đề vệ sinh và an toàn. Vì vậy, hãy xem lại cách thực hành vệ sinh của họ trước khi bạn đồng ý học cách trở thành một nghệ sĩ xăm hình từ họ. Sẽ tuyệt hơn nếu bạn có thể thực hiện một hình xăm do chính thợ xăm mà bạn muốn trở thành người hướng dẫn của bạn thực hiện nếu có thể. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tổng thể về những điều bạn nên đảm bảo trước.

Học các kỹ năng kinh doanh và dịch vụ khách hàng

Hầu hết các thợ xăm phải học một số kỹ năng chuyên nghiệp. Những kỹ năng đó yêu cầu họ học cách tương tác với khách hàng, xử lý các khoản thanh toán và sổ cái số dư.

Khi bạn đang tìm kiếm các đề nghị học nghề, hãy xem những đề nghị nào cung cấp cho bạn nhiều hơn là đào tạo xăm. Những người cũng sẽ dạy cho bạn những kỹ năng cơ bản để điều hành một tiệm xăm nên là sở thích của bạn. Điều đó rất quan trọng đối với những người có ước mơ một ngày nào đó sẽ điều hành tiệm xăm của riêng mình.

  Tôi có thể hiến máu sau khi xăm hình không?

Làm việc tình nguyện ít nhất một năm

Vì hầu hết các chương trình học nghề đều được không trả tiền nên bạn sẽ được thực hiện rất nhiều hình xăm miễn phí. Điều đó có nghĩa là sẽ không có thu nhập nào từ khóa đào tạo. Vì vậy, hãy dành ra một khoản kinh phí vừa đủ hoặc chuẩn bị sẵn một nguồn thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt. Bạn có thể lập kế hoạch cho điều đó. Hãy xem xét ít nhất một năm, tốt hơn nếu bạn lập kế hoạch lâu hơn vì đôi khi chương trình có thể kéo dài hơn mười hai tháng.

7. Lấy chứng chỉ và đào tạo bổ sung trước giấy phép

Trong bước tiếp theo, sau khi hoàn thành học việc, bạn nên đăng ký các khóa đào tạo bổ sung và đạt được một số chứng nhận để đáp ứng các tiêu chí cấp phép xăm của nơi bạn làm việc. Bạn có thể phải tham gia các lớp học về sức khỏe và vệ sinh, kiểm soát bệnh tật, và các khái niệm sức khỏe liên quan khác, tùy thuộc vào trạng thái của bạn. Để biết thêm các ví dụ:

Đăng ký các khóa đào tạo bổ sung và đạt được một số chứng nhận để đáp ứng các tiêu chí cấp phép xăm
Đăng ký các khóa đào tạo bổ sung và đạt được một số chứng nhận để đáp ứng các tiêu chí cấp phép xăm. Ảnh: inkrevolt

Chứng nhận tác nhân gây bệnh qua đường máu

Vì da người là vải của thợ xăm nên họ bắt buộc phải tuân thủ các nguyên tắc về sức khỏe một cách nghiêm ngặt. Vì vậy, mục tiêu chính của khóa đào tạo sẽ là học cách ngăn chặn mầm bệnh lây lan qua đường máu và bảo vệ sức khỏe của bạn và khách hàng của bạn.

Ở một giai đoạn trong quá trình học nghề hoặc sau đó, bạn sẽ phải đạt được chứng chỉ về việc ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng như Viêm gan C và HIV lây lan khi thực hiện hình xăm. Cùng với họ, bạn sẽ phải sẵn sàng xuất trình các giấy tờ chứng nhận tác nhân gây bệnh qua đường máu khi được yêu cầu.

Tập huấn về các bệnh truyền nhiễm, bệnh ngoài da và cách phòng ngừa

Trước khi bạn được chứng nhận, các chương trình chứng nhận tác nhân gây bệnh qua đường máu thường yêu cầu bạn tham gia các lớp học hoặc tham gia hội thảo về các chủ đề như quản lý bệnh tật. Những người khác chỉ làm bài kiểm tra mà bạn phải thể hiện kiến ​​thức của mình.

Là một nghệ sĩ xăm hình có tham vọng, bạn phải được giáo dục kỹ lưỡng về các loại bệnh tật, sự lây lan của chúng trong quá trình xăm và cách phòng tránh chúng.

8. Nhận Giấy phép

Nếu bạn đã vượt qua thành công trong tất cả bảy bước trên, hãy cúi đầu vì bạn đã làm được điều đó! Xin chúc mừng! Bây giờ bạn phải làm theo các bước cuối cùng để trở thành một nghệ sĩ xăm.

Xin giấy phép để trở thành một nghệ sĩ xăm
Xin giấy phép để trở thành một nghệ sĩ xăm. Ảnh: inkrevolt

Kiểm tra các yêu cầu của trạng thái

Các yêu cầu để có được giấy phép khác nhau giữa các nơi. Một số nơi yêu cầu thợ xăm phải hoàn thành chương trình đào tạo tối thiểu 360 giờ cùng với các bài kiểm tra và đánh giá khác để được cấp phép. Ngược lại, theo các nơi khác, chỉ tiệm xăm mới nên có giấy phép.

Vì vậy, trong khi kiểm tra các yêu cầu nơi của bạn, hãy đi qua các tiểu bang khác một lần. Bạn có thể nhận được giấy phép xăm ở hai hoặc nhiều nơi nếu bạn có thể đáp ứng các tiêu chí của họ.

Xin Giấy phép Xăm hình

Sau khi đáp ứng các điều kiện tiên quyết, bạn phải làm đơn đăng ký để được cấp bằng. Quá trình này không phức tạp chút nào. Bạn sẽ nhận được một biểu mẫu để điền và thanh toán lệ phí. Mặc dù nó thay đổi từ trạng thái này sang trạng thái khác, chủ yếu là nó.

9. Mua Thiết bị Hình xăm

Mỗi thợ xăm có sở thích về thiết bị. Một số thích các kiểu dáng và mẫu máy xăm cụ thể, trong khi những người khác đi găng tay nitrile và tránh dùng đồ cao su vì các vấn đề dị ứng.

Nói chung, một cửa hàng xăm hình yêu cầu một nghệ nhân xăm hình phải tự mình lấy đồ. Vì vậy, bạn sẽ phải đầu tư vào những thứ cần thiết trong thời gian đầu. Bộ sưu tập của bạn sẽ phát triển hơn khi bạn trở nên có kinh nghiệm hơn.

Thiết bị bạn cần mua để bắt đầu sự nghiệp của mình

Bạn sẽ phải mua ít nhất một vài máy xăm tùy theo sở thích của mình. Bên cạnh đó, bạn nên tiết kiệm để tay cầm, xà phòng tẩy rửa, kim khử trùng để làm bóng và đi nét, găng tay, cốc mực, bình xịt và các vật dụng khác để vệ sinh nơi làm việc. Tổng chi phí cho các nguồn cung cấp sẽ là vài nghìn đô la. Tùy thuộc vào các thương hiệu, nó có thể khiến bạn phải trả giá cao hơn.

10. Trở thành một nghệ sĩ xăm hình

Học cách trở thành một nghệ sĩ xăm hình cuối cùng cũng kết thúc ở bước này. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để làm việc như một thợ xăm chuyên nghiệp. Bạn có hai lựa chọn để bắt đầu con đường mới của mình: làm việc tại một xưởng xăm đang hoạt động hoặc tự lập.

Đăng ký tại một studio xăm

Bây giờ bạn đã có giấy phép hành nghề, bạn có thể đăng ký làm thợ xăm ở bất kỳ tiệm xăm nào. Nếu bạn không có bất kỳ hợp đồng nào với cửa hàng nơi bạn đã học nghề, hãy thử ở các cửa hàng địa phương còn chỗ trống.

Nếu họ hiện không muốn tuyển người, bạn có thể cung cấp cho họ danh mục đầu tư và sơ yếu lý lịch của họ để họ xem xét. Đó là bởi vì các cửa hàng xăm hình thường tuyển dụng các nghệ sĩ xăm hình mới nếu họ thích công việc của họ, ngay cả khi họ không quảng cáo tuyển dụng chính thức.

Mở một studio của riêng bạn

Nếu ước mơ của bạn là có một tiệm xăm của riêng mình thay vì làm việc ở tiệm của người khác, bạn nên làm điều đó sớm hơn là muộn hơn. Hãy suy nghĩ và lập kế hoạch về những gì bạn sẽ cần để mở một cửa hàng, cách bạn có thể quản lý đồ đạc, thiết bị bổ sung và mặt bằng cho thuê.

Trong khi đó, bạn cũng nên đánh giá đối thủ cạnh tranh và thị trường mục tiêu. Nếu cần, bạn nên chọn một địa điểm khác mà bạn có nhiều khả năng phát triển công việc kinh doanh của mình hơn.

Tổng kết

Thủ tục này kéo dài, tốn thời gian và đòi hỏi những nỗ lực thực sự. Nhưng nếu bạn nghĩ về nó, điều đầu tiên và duy nhất bạn cần học để trở thành một nghệ sĩ xăm mình là một cây bút chì và giấy để thực hành vẽ.

Sau đó, nếu bạn đủ kiên trì, phần còn lại của quy trình sẽ tiến hành từng bước. Một lời khuyên ở đây là hãy lên kế hoạch cho mọi thứ, đặc biệt là chuẩn bị tài chính. Bạn không muốn dừng lại và quay trở lại khi đã đi được nửa chặng đường. Một kế hoạch vững chắc và chắc chắn sẽ giúp bạn vượt qua tất cả các bước thành công mà không gặp trở ngại nào.

Tuy nhiên, sẽ mất nhiều năm để trở thành một chuyên gia. Nhưng nếu bạn không ngừng nỗ lực thì không gì có thể ngăn ước mơ của bạn thành hiện thực.

Chúc may mắn và thành công!

Theo: inkrevolt

Nội dung đề xuất