Khi nào tôi có thể rửa mặt sau khi xăm lông mày?

Khi nào tôi có thể rửa mặt sau khi xăm lông mày

Xăm lông mày là cách dễ nhất để có được đôi lông mày đẹp như tranh vẽ mọi lúc mọi nơi mà không tốn nhiều thời gian. Nhưng những hình xăm này cần được chăm sóc đặc biệt để duy trì tốt và đảm bảo an toàn cho làn da của bạn. Hầu hết mọi người không biết cách chăm sóc chúng và dành quá nhiều thời gian cho việc rửa và dưỡng ẩm cho chúng.

Tuy nhiên, việc rửa hình xăm lông mày của bạn nên được thực hiện đúng thời gian và không được thực hiện khi bạn có thể làm hỏng nó do rửa. Vậy khi nào thì có thể rửa mặt sau khi xăm lông mày?

Không hạn chế việc rửa mặt sau khi xăm lông mày. Nhưng bạn phải cẩn thận xung quanh khu vực hình xăm. Và trong 7 ngày đầu, bạn nên tránh rửa toàn bộ vùng lông mày đã xăm. Hãy nhớ rằng, vùng da mới xăm nên được làm sạch nhẹ nhàng theo tất cả các hướng dẫn, không được rửa sạch. Vì nước rửa có thể làm hỏng hình xăm của bạn.

Chúng ta hãy đi sâu vào chi tiết hơn về các quy trình rửa hình xăm lông mày của bạn.

Vì vậy, làm thế nào để tôi rửa mặt của tôi sau khi xăm lông mày?

Có một số biện pháp phòng ngừa bạn nên thực hiện. Nước có thể làm hỏng hình xăm mới thực hiện của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên làm sạch hình xăm bằng một miếng bông hoặc một đầu tăm vừa đủ ẩm, không ướt.

Trước khi làm sạch da mặt hoặc trong khi tắm, bạn phải bảo vệ vùng xăm không bị ướt. Bạn có thể sử dụng đồ bảo hộ và miếng dán cho vùng xăm của mình hoặc bạn có thể yêu cầu nghệ sĩ của bạn làm một cái.

Hãy xem xét tất cả các biện pháp phòng ngừa khác mà bạn cần tuân theo cùng với các hạn chế rửa:

Chăm sóc ngày đầu tiên:

Chăm sóc và vệ sinh hình xăm lông mày
Chăm sóc và vệ sinh hình xăm lông mày. Ảnh: tinadavies

Lông mày sẽ ửng đỏ, mặc dù mức độ mẩn đỏ khác nhau ở mỗi người. Họ có thể cảm thấy nhạy cảm và xuất hiện bất thường. Ở giai đoạn này, bạn phải giữ cho lông mày thật sạch và khô. Bạn cũng nên tránh chạm vào chúng! Những gì bạn nên làm là:

 • Caffeine và đồ uống có cồn nên tránh trong 24 giờ tới.
 • Dùng lực nhẹ nhàng thấm hình xăm lông mày của bạn sau 30 phút. Dùng khăn giấy khô và tươi. Lặp lại quá trình cho đến đêm để hấp thụ chất lỏng dư thừa cũng như tích tụ bạch huyết.
 • Trước khi đi ngủ, làm sạch hình xăm bằng tăm bông vô trùng và nước lạnh, sau đó thấm kỹ bằng khăn giấy sạch.
 • Bạn có thể tắm dưới vòi hoa sen, nhưng tránh sử dụng bồn tắm hoặc bể bơi.
  Ưu và nhược điểm của việc xăm hình xăm bôi đen blackwork

Chăm sóc sau ngày thứ hai đến ngày thứ năm

Trong 2-4 ngày, bạn sẽ thấy vảy hình thành. Vảy sẽ khô dần và có thể cảm thấy khó chịu trên da. Và những ngày này, bạn cần phải tuân theo một thói quen khá phổ biến. Những hướng dẫn này cần được tuân theo:

 • Tránh các hoạt động hoặc bài tập gây đổ mồ hôi nhiều trong năm ngày đầu tiên.
 • Ít nhất hai lần một ngày, bạn cần rửa sạch hình xăm lông mày. Sử dụng nước lạnh và một miếng gạc vô trùng. Sau khi rửa, bạn cần thấm khô.
 • Nếu vảy xuất hiện trên hình xăm của bạn, bạn không nên gãi, xé hoặc loại bỏ vảy hoặc da khỏi hình xăm của bạn. Nếu bạn làm bất kỳ điều nào trong số này, bạn có nguy cơ làm hỏng màu sắc từ bên dưới lớp mỏng manh của da.
 • Nếu bạn thấy một số vùng trở nên khô quá mức hoặc rất ngứa, hãy thoa một lượng rất nhỏ Bepanthen lên hình xăm. Hãy cẩn thận đừng lạm dụng và bôi quá nhiều dầu hoặc kem lên hình xăm. Bepanthen chỉ nên được sử dụng trên da khô của bạn.
 • Tránh bôi các loại thuốc mỡ, dầu hoặc kem dưỡng da khác lên hình xăm không được bác sĩ da liễu chấp thuận.

Chăm sóc sau bạn cần làm sau ngày thứ sáu

Sau năm ngày kết thúc, hình xăm của bạn phải được làm khô. Bây giờ đã đến lúc gặp gỡ nghệ sĩ của bạn để liên hệ. Buổi thứ hai rất quan trọng trong việc hoàn thành quá trình điều trị xăm lông mày vì nó sẽ cho bạn cái nhìn cuối cùng.

Quá trình bong tróc vảy hoàn thành sau khoảng 12 ngày, và lông mày trông nhạt màu hơn do quá trình bong tróc. Mức độ nặng nhẹ của mỗi người sẽ khác nhau. Sau khi những ngày này trôi qua, bạn nên luôn sử dụng kem chống nắng khi đi ra ngoài.

  Bạn Có Thể Uống Rượu Trước Hay Sau Khi Xăm Hình Không?
Video hướng dẫn chăm sóc sau xăm lông mày – Nguồn: tinadavies

Chăm sóc tổng quát trong hai tuần

Sau khi thực hiện xong tuần chăm sóc đầu tiên, bạn không thể để nguyên hình xăm của mình. Cùng với tất cả các bước đã đề cập, trong hai tuần đầu tiên, bạn cần thực hiện và duy trì các bước bổ sung và các bước đó là:

 • Trong 2 đêm tiếp theo, sử dụng gối sạch với khăn sạch bên trên.
 • Không sử dụng bất kỳ chất chăm sóc da nào trên lông mày của bạn. (dung dịch retinol, AHA, kem dưỡng ẩm, các chất vitamin A, C hoặc E)
 • Nếu lông mày của bạn bị ướt, bạn nên thấm khô hình xăm bằng khăn giấy.
 • Đừng chạm vào hình xăm của bạn bằng tay chưa rửa.
 • Tránh sử dụng hồ bơi và các vùng nước sâu.

Sau hai tuần, các hình xăm trên lông mày không bị ảnh hưởng bởi quá trình rửa. Bạn có thể tiếp tục các phương pháp chăm sóc da thông thường của mình. Sau khi lớp vảy được loại bỏ, các vết xăm sẽ trông khá nhạt; tuy nhiên, màu sắc sẽ trở lại và lông mày sẽ sẫm lại trong vòng từ tuần kế tiếp đến sáu tuần sau.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi xăm lông mày vừa làm xong bị ướt?

Như đã đề cập trước đó, nước có thể làm hỏng hình xăm lông mày mới thực hiện của bạn. Nó ức chế sự lưu giữ hiệu quả của các sắc tố. Vì vậy, bạn phải tránh tắm vòi sen, tắm hơi, bơi lội và đổ mồ hôi nhiều trong 7 ngày đầu sau khi xăm lông mày. Nhưng nếu bạn phải tắm dưới vòi hoa sen, hãy đảm bảo rằng vùng xăm hoàn toàn không thấm nước.

Nếu không may xăm lông mày của bạn bị ướt, hãy lau khô vùng xăm một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng. Nếu tình hình bắt đầu xấu đi, hãy liên hệ với nghệ sĩ của bạn càng nhanh càng tốt.

Khi nào tôi có thể gội đầu sau khi xăm lông mày?

Chà, gội đầu và giữ khô vùng xăm lông mày có thể rất khó. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên tránh gội đầu trong vòng 7 ngày sau khi xăm xong, hoặc ít nhất là 3 ngày nếu phải gội đầu để giữ vệ sinh. Ngay cả sau ba ngày đó, bạn phải hết sức cẩn thận để vùng xăm của mình bị ướt.

Có một số cách gội đầu hiệu quả trong giai đoạn chữa lành vết xăm. Biện pháp thường được áp dụng là sử dụng các miếng dán bảo vệ dành cho hình xăm lông mày.

Một số nghệ sĩ khuyên bạn nên sử dụng một lớp mỏng Vaseline hoặc các loại kem dưỡng ẩm có chứa glycerin đậm đặc khác để giữ cho vùng da được bảo vệ.

  Sử dụng bơ cacao (Cocoa Butter) để dưỡng hình sau xăm

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không rửa mặt và lông mày của mình sau khi xăm lông mày?

Nhiều nghệ sĩ xăm hình khuyên bạn nên tránh để nước vào vùng xăm. Nhưng bạn nên rửa phần còn lại của khuôn mặt theo cách bạn thường làm.

Tuy nhiên, vùng xăm cần được làm sạch để tránh vi khuẩn và vi trùng tích tụ. Không rửa sạch mặt và vùng xăm sẽ dẫn đến tích tụ vi khuẩn ở vùng đó và dẫn đến nhiễm trùng. Nó cũng có thể dẫn đến sự hình thành của các lớp vỏ.

Việc đóng vảy quá nhiều có thể do vùng này bị khô và không làm sạch được các hạch bạch huyết. Tuy nhiên, một số vảy là bình thường.

Khuôn mặt của chúng ta là nơi trú ngụ của hàng triệu vi khuẩn và vi trùng. Ngay cả khi chúng ta tránh đi ra ngoài trong nhiều ngày, các tuyến bã nhờn và mồ hôi bài tiết nhiều yếu tố có hại và phải được làm sạch thường xuyên.

Làm thế nào tôi có thể giữ cho vùng xăm lông mày của tôi khô ráo khi tắm?

Giữ hình xăm lông mày của bạn sạch sẽ trong khi tắm nghe có vẻ vô lý đối với bạn. Nhưng khi sự cần thiết đến, thì phát minh cũng vậy. Vì vậy, nghe có vẻ hơi khó xử, nhưng bạn có thể đeo kính lặn khi tắm để bảo vệ hoàn hảo vùng xăm khỏi bị nước rửa trôi.

Một số nghệ sĩ khuyên nên sử dụng mũ che nắng bằng nhựa, loại mũ này cũng có thể hiệu quả. Chà, dù bạn chọn gì trong 7 ngày đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn không làm ướt hàng lông mày đã xăm bằng xô nước.

Tổng kết

Có hình xăm trên mắt là điều tốt nhất bạn có thể làm với tư cách là một tín đồ trang điểm. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn cũng biết những gì đi kèm với việc xăm lông mày. Hầu hết mọi người thường không duy trì hình xăm lông mày của họ như họ nên làm và cuối cùng làm mất đi vẻ đẹp của hình xăm.

Ngay cả khi bạn hỏi họ “khi nào tôi có thể rửa mặt sau khi xăm lông mày?” bạn sẽ thấy rằng họ có một chút manh mối. Nhưng việc chăm sóc sau khi xăm lông mày rất đơn giản.

Cẩn thận làm sạch chúng, lau khô và chăm sóc chúng. Ngoài ra, không để khu vực này bị ướt. Luôn giữ cho khu vực này khô ráo và sạch sẽ. Nếu bạn làm những điều này, hình xăm lông mày của bạn sẽ vẫn đẹp như mới.

Theo: inkrevolt

Nội dung đề xuất