Hình xăm vết rạn da là gì? Cách để những vùng da bị rạn trông như bình thường

Hình xăm vết rạn da là gì? Cách để những vùng da bị rạn trông như bình thường

Nếu bạn nằm trong số nhiều người đang sống với vết rạn da, bạn có thể không phải là người hâm mộ chúng nhất – và bạn cũng có thể biết chúng hầu như không thể loại bỏ, mặc dù đôi khi kem có thể giúp làm mờ chúng một chút và làm cho da mượt mà hơn. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi những người bị rạn da rất hào hứng khi nghe nói về hình xăm vết rạn da, có thể giúp làm cho vết rạn ít được chú ý hơn.

Nhưng hình xăm vết rạn da là gì, và chúng hoạt động như thế nào? Đây là mọi thứ bạn cần biết.

Ai bị rạn da và tại sao

Rạn da là những vết sẹo trên da xuất hiện dưới dạng đường hoặc gờ. Chúng có thể hình thành trong hoặc sau khi mang thai, và cũng thường xuất hiện nếu bạn tăng trưởng đột ngột hoặc khi bạn giảm hoặc tăng cân. Mọi người ở mọi lứa tuổi, giới tính hoặc loại cơ thể đều có thể bị rạn da.

Hình xăm vết rạn da là gì?

Những người bị rạn da bây giờ có thể nhận được một số trợ giúp từ một nguồn thú vị: Một nghệ sĩ xăm hình. Một nghệ sĩ được đào tạo có thể áp dụng hình xăm, thường có giá khoảng 300 đô la mỗi buổi, được thiết kế đặc biệt để ngụy trang vết rạn da. Đó là một kỹ thuật tương đối mới nhưng nhanh chóng trở thành một dịch vụ theo yêu cầu.

Hình xăm vết rạn ra trước và sau khi được thực hiện
Hình xăm vết rạn ra trước và sau khi được thực hiện. Nguồn: nicolejohnstontattoo

Nicole Johnston, nghệ sĩ phun xăm thẩm mỹ và y tế tại Studio Sashiko cho biết: “Mọi người đang bắt đầu tìm hiểu về dịch vụ này và ngày càng thấy nhiều bức ảnh trước và sau cho thấy hiệu quả tuyệt vời. “Chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài để nâng cao nhận thức về dịch vụ này, nhưng nó chắc chắn đang ngày càng phổ biến. Đó cũng là một thủ tục mà không nhiều nghệ sĩ thực hiện vì cần rất nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm để làm tốt”.

  Ý nghĩa hình xăm tia chớp, tia sét

Làm thế nào để thực hiện hình xăm vết rạn da?

Như bạn có thể đoán được từ tên gọi, hình xăm vết rạn da thường bao gồm một quá trình mà mực (một loại mực bóng được lựa chọn cẩn thận để phù hợp với da) được bôi vĩnh viễn lên vết rạn da để giúp nó hòa hợp với vùng da xung quanh. Về bản chất, điều này che giấu vết rạn da nên nó không đáng chú ý.

Ngoài ra còn có phương pháp được gọi là phương pháp tiếp cận “không dùng mực”, trong đó quy trình thẩm mỹ – thường là microneedling – được sử dụng để tạo ra các lỗ nhỏ trên da (rất cẩn thận và có chiến lược) với mục tiêu bắt đầu sản xuất collagen mà lý tưởng là có thể giúp làm đều làn da. Điều đó có thể giúp làm mịn bề mặt da nhưng không giải quyết được sự tương phản màu sắc xảy ra với các vết rạn da, thường có màu khác nhiều so với màu da bình thường của một người.

Johnston nói: “Ưu điểm chính của việc xăm mình là chúng ta có thể thêm sắc tố vào vết rạn da không có màu sắc. “Với tia laser và microneedling, màu sắc không thể trở lại được, vì vậy đây là một tùy chọn chưa từng có trước đây có thể tạo ra một cải tiến lớn đối với khả năng hiển thị của vết rạn da. Một lợi thế khác là kết quả có thể được nhìn thấy trong ít nhất một phiên làm việc, trong khi vineedling và laser có thể mất đến 15 phiên để có kết quả đáng giá”.

  2 Phương pháp làm sạch hình xăm trên da giả

Một lựa chọn khác để ngụy trang dấu vết rạn da

Dominique Bossavy chuyên về ngụy trang vết sẹo và vết rạn da bằng cách sử dụng một kỹ thuật do cô tạo ra, được gọi là Nano Color Infusion. Là loại kết hợp giữa các phương pháp tiếp cận có mực và không dùng mực, quy trình của Bossavy bao gồm việc thực hiện tái tạo bề mặt bằng cách tạo các lỗ nhỏ trên da bằng công cụ được thiết kế đặc biệt của cô ấy — đồng thời bôi màu. Bossavy nói: “Nó giải quyết cả hai khía cạnh cùng một lúc – kết cấu, giá trị tự nhiên và màu sắc của da.

Hình xăm vết rạn da được thực hiện trên bắp tay
Hình xăm vết rạn da được thực hiện trên bắp tay. Ảnh: Dominique Bossavy

Bossavy nói rằng kỹ thuật của cô ấy mang lại một số lợi thế so với các lựa chọn khác. “Kết quả bị ảnh hưởng ít nhất bởi việc phơi nắng và rám nắng bình thường. Kết cấu được cải thiện vĩnh viễn và một số vết rạn da sẽ được ngụy trang vĩnh viễn. Khách hàng nhận thấy sự cải thiện đáng kể về kết cấu và độ tương phản ngay từ phiên đầu tiên”.

Tuy nhiên, quy trình này đòi hỏi cam kết về thời gian: nó thường yêu cầu ba buổi điều trị để có kết quả tối ưu và các buổi điều trị cách nhau từ sáu đến tám tuần, có nghĩa là toàn bộ chu kỳ điều trị có thể mất sáu tháng hoặc hơn.

Tìm một nghệ sĩ xăm vết rạn da

Nếu bạn đang cân nhắc việc xăm vết rạn da, điều quan trọng là phải chọn một nghệ sĩ xăm cẩn thận. Nhiều nghệ sĩ không có chuyên môn đặc biệt mà kỹ thuật này yêu cầu. Johnston nói: “Những điều quan trọng cần tìm kiếm là kinh nghiệm và sự trung thực. Việc ngụy trang vết rạn da rất phức tạp và mọi tình huống đều khác nhau.

  Xăm mình ở bệnh vẩy nến: Phân tích dựa trên bảng câu hỏi trên 150 bệnh nhân

Nếu một nghệ sĩ đưa ra cho bạn câu ‘đồng ý’ ngay lập tức mà không cho biết điều gì sẽ xảy ra với kết quả của bạn, bạn có thể muốn tiếp tục nghiên cứu. Tôi thường xuyên từ chối khách hàng nếu tôi biết mình không thể tạo ra những cải tiến đáng giá”.

Theo: parade

Nội dung đề xuất