Hình xăm UV phát sáng, phản quang có an toàn không?

Hình xăm UV phát sáng, phản quang có an toàn không?

Hình xăm UV phản quang là gì?

Hình xăm tia cực tím đã phổ biến đối với những người đi tiệc trong khoảng 10 năm trở lại đây. Loại mực được sử dụng làm cho hình xăm không thể nhìn thấy trong ánh sáng thông thường và dễ dàng nhìn thấy dưới ánh sáng đen, vì vậy chúng không thể nhìn thấy vào ban ngày nhưng xuất hiện sáng sủa và rực rỡ tại các bữa tiệc nơi thường sử dụng đèn đen.

Hình xăm UV phát sáng
Hình xăm UV phát sáng. Instagram: meikofukimoto

Hình xăm UV phát sáng được áp dụng như thế nào?

Hình xăm UV được áp dụng giống như cách mà các hình xăm thông thường được áp dụng. Tuy nhiên, chúng đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn và mất thời gian của bạn để áp dụng.

Hình xăm phản quang
Hình xăm phản quang. Instagram: tangerinatatu

Một trong những điều làm cho việc xăm hình bằng tia UV trở nên khó khăn hơn là thực tế là cần phải có đèn đen và thường xuyên sử dụng để đảm bảo rằng hình xăm được áp dụng đúng cách.

Hình xăm phát quang ở ngón tay
Hình xăm phát quang ở ngón tay. Instagram: deundeun_kr

Ngoài ra, mực mỏng hơn nên khó làm việc hơn. Nó cũng khó khăn hơn để pha trộn các màu sắc.

Hình xăm UV phát quang có gì đặc biệt?

Khi đi ngoài đường, ngồi trong văn phòng, hoặc tham gia vào các hoạt động hàng ngày, hình xăm UV phát quang sẽ không thể nhìn thấy được. Chúng chỉ trở nên rõ ràng khi ở dưới ánh sáng đen. Những người đi tiệc tùng thường xăm những hình xăm này lên những vùng có thể dễ dàng nhìn thấy trong bữa tiệc, chẳng hạn như cánh tay, mặt hoặc chân của họ.

Hình xăm UV phát quang ở cánh tay
Hình xăm UV phát quang ở cánh tay. Instagram: iden_tattoo

Các loại mực có màu sắc khác nhau có thể được sử dụng với hình xăm UV. Điều này khiến họ trở nên sáng sủa trong các bữa tiệc, vì vậy vẻ ngoài của họ khá quyến rũ. Mặc dù ý tưởng về một hình xăm UV nghe có vẻ đặc biệt và thú vị, nhưng đã có báo cáo về các cá nhân cho biết hình xăm của họ bắt đầu mờ đi hoặc da của họ chuyển sang màu vàng sau thời gian phơi nắng.

  Ý nghĩa hình xăm tam giác

Ai áp dụng hình xăm UV?

Một số nghệ sĩ xăm hình đã làm ra loại mực của riêng họ để sử dụng với các hình xăm UV phát quang. Tuy nhiên, những lo ngại về sự an toàn đã khiến nhiều nghệ sĩ xăm hình ngừng áp dụng những hình xăm này cho khách hàng của họ. Tại thời điểm này, FDA đã không quy định các loại mực xăm nói chung, bao gồm cả mực xăm UV. Dành thời gian để tìm hiểu thêm về những loại mực này là một cách tuyệt vời để bạn quyết định xem việc áp dụng một loại mực có đáng để bạn phải chịu rủi ro tiềm ẩn hay không.

Hình xăm phát quang ở bắp chân
Hình xăm phát quang ở bắp chân. Instagram: 0uchless

Nhận thức về các nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn đã dẫn đến một số cải tiến được thực hiện với mực xăm UV. Điều này đã dẫn đến sự trỗi dậy trong những người đi tiệc tùng hứng thú với việc áp dụng những hình xăm này.

Hình xăm ánh sáng đen có an toàn không?

FDA đã không phê duyệt mực UV là an toàn cho con người. Một số quảng cáo có thể gợi ý điều này, nhưng loại mực này chỉ được chấp thuận sử dụng trong ngành đánh bắt cá và nông nghiệp. Không có nghiên cứu đáng tin cậy nào được thực hiện về sự an toàn của việc sử dụng mực này cho hình xăm trên người.

Hình xăm con thỏ phản quang ở cổ chân
Hình xăm con thỏ phản quang ở cổ chân. Instagram: _yoshimatt

Những người đã sử dụng mực UV cho hình xăm đã báo cáo một số vấn đề về da. Họ đã bị nhiễm trùng, phồng rộp và phát ban vì mực UV. Người ta cũng lo ngại rằng mực UV có thể góp phần gây ung thư.

Hình xăm cây nấm phản quang
Hình xăm cây nấm phản quang. Instagram: tatuajes_vas

Có thể có mối liên hệ với các nguy cơ sức khỏe và sự hiện diện của phốt pho trong mực. Hóa chất này có thể gây phát ban, đau, phồng rộp và cảm giác bỏng rát trên da. Ngay cả khi loại bỏ hóa chất này, các cơ quan liên bang vẫn báo cáo rằng loại mực này có thể gây ra các phản ứng phụ tiêu cực.

  Bạn Có Thể Uống Rượu Trước Hay Sau Khi Xăm Hình Không?

Xóa hình xăm UV bằng tia laser có được không?

Đúng. Tương tự như cách mà hình xăm truyền thống có thể được xóa, hình xăm sáng tối cũng có thể được xóa. Xóa hình xăm bằng laser sẽ phá vỡ mực UV giống như cách nó phá vỡ mực được sử dụng với các hình xăm truyền thống. Điều đáng chú ý là các phương pháp điều trị xóa hình xăm bằng laser này cũng tiềm ẩn những rủi ro.

Theo: rochestertattooremoval

Nội dung đề xuất