Hình xăm tàn nhang và những điều cần biết trước khi thực hiện

Hình xăm tàn nhang và những điều cần biết trước khi thực hiện

Các chuyên gia xóa hình xăm chia sẻ những điều quan trọng nhất cần quan tâm.

Chúng ta đã đạt đến độ bão hòa cao nhất với xu hướng hình xăm tàn nhang — có các bộ lọc tàn nhang giả, trang điểm tàn nhang và các công cụ giúp bắt chước các mảng đốm nâu nhỏ tự nhiên — nhưng tất cả đều là những cách tạm thời để áp dụng.

Hiện nay, hình xăm tàn nhang bán vĩnh viễn đang có xu hướng lớn và các chuyên gia chia sẻ những điều quan trọng nhất cần biết nếu bạn đang cân nhắc thêm chúng vào khuôn mặt của mình.

Chúng có thể đảo ngược không?

Xu hướng trang điểm đến và đi, nhưng hình xăm tàn nhang có nghĩa là sẽ tồn tại đến một năm hoặc hơn. Sắc tố được đưa vào da bằng dụng cụ cầm tay hoặc dụng cụ xăm. Bác sĩ da liễu Julie Russak ở New York giải thích: “Các hình xăm tàn nhang hiện nay là cách trang điểm bán vĩnh viễn giống như điêu khắc chân mày (microblading). “Những thứ đó sẽ bắt đầu mờ dần và sẽ biến mất trong vòng một năm rưỡi”.

Rochester, bác sĩ da liễu Lesley Loss, MD, Rochester, bác sĩ da liễu tại NY, giải thích: “Tuy nhiên, tàn nhang do hình xăm có thể không dễ dàng phục hồi nếu bạn không thích chúng và có thể gây ra sẹo. Các hiệu ứng Filter trên mạng xã hội dường như đang góp phần vào xu hướng này, tuy nhiên hình xăm tàn nhang không chắc trông giống Filter trên da thật của một người”.

  Ưu và nhược điểm của việc xăm hình xăm bôi đen blackwork

Những rủi ro Hình xăm tàn nhang là gì?

Santa Monica, bác sĩ da liễu Ava Shamban, MD, cho biết: “Rủi ro lớn nhất là hối tiếc vì đã để thiết kế trên khuôn mặt của bạn. “Tất nhiên cũng có nguy cơ nhiễm trùng, phản ứng dị ứng và ứng dụng không đúng cách”.

Liệu chúng có bị phai màu theo thời gian?

Các hình xăm thông thường trên cơ thể có xu hướng thay đổi hình dạng và màu sắc theo thời gian và các chuyên gia cho biết điều tương tự cũng có thể xảy ra với những hình xăm trên mặt bạn, ngay cả khi chúng nhỏ hơn đáng kể và không có nghĩa là vĩnh viễn.

Tiến sĩ Shamban nói: “Nó sẽ hoàn toàn thay đổi. Cơ thể cảm nhận sắc tố hình xăm như một vật thể lạ giống như một chiếc dằm và làm việc chăm chỉ để loại bỏ nó. Vì vậy, các đại thực bào, ủy ban làm sạch da, loại bỏ sắc tố, làm sáng hình xăm”.

Tiến sĩ Loss cho biết thêm: “Chúng cũng có thể trở nên mờ hoặc căng ra khi da lão hóa tự nhiên và tùy thuộc vào loại mực xăm được sử dụng, chúng có thể mờ dần thành màu không tự nhiên. Tương tự như vậy, việc xóa hình xăm bằng tia laser có thể vô tình làm thay đổi màu sắc, điều này có thể gây khó chịu”.

Liệu xóa xăm có hiệu quả nếu tôi thay đổi ý định?

Tiến sĩ Loss cho biết nó có thể được thực hiện, nhưng bà nhấn mạnh rằng nó phải được thực hiện cẩn thận và bởi một chuyên gia laser được đào tạo. “Một số loại mực làm mất màu và chuyển sang màu trắng hoặc hồng, nhưng không thể đoán trước và không có cách nào để biết điều đó sẽ xảy ra. Tôi sử dụng laser Picoway, và thường thực hiện một bước thử nghiệm duy nhất trên các hình xăm tàn nhang để đảm bảo không có phản ứng bất lợi nào”.

  Ý Nghĩa Thực Sự Của Hình Xăm Hoa Hồng Vàng

Tiến sĩ Loss cho biết việc xóa hình xăm thường cần nhiều lần điều trị, thường là 6-12 lần, cách nhau ít nhất hai tháng. “Quá trình này kéo dài và đi kèm với những thay đổi khác nhau đối với sự xuất hiện của hình xăm khi quá trình điều trị tiến triển. Xóa xăm cũng có thể gây ra tăng hoặc giảm sắc tố”.

Melville, bác sĩ da liễu Kally Papantoniou, MD, ghi nhận: “Khi chúng đang lành lại, chúng thường có màu đỏ và đóng vảy, và có khả năng phát triển sự đổi màu hoặc sẹo ở những vùng được điều trị”.

Spokane, bác sĩ da liễu Wm của WA cho biết thêm: “Ngoài ra còn có các biện pháp thay thế bao gồm lột da bằng hóa chất, đông lạnh bằng nitơ lỏng và thậm chí là các vết rạch nhỏ trong những trường hợp hiếm hoi”.

Philip Werschler, MD: “Đối với tôi, và tôi nghi ngờ hầu hết các bác sĩ da liễu, tàn nhang đại diện cho tác hại của ánh nắng mặt trời, và tôi không thấy nó đặc biệt hấp dẫn, mặc dù tàn nhang giả nhìn chung khá vô hại. Nếu ai đó thực sự quan tâm đến việc xăm mình, tôi sẽ đề nghị họ thử một hình xăm tạm thời”.

Có lựa chọn tạm thời nào kéo dài hơn trang điểm không?

Đối với một lựa chọn ít lâu dài hơn sẽ tồn tại lâu hơn là vẽ chúng, hãy thử Bộ Mihenna Freckle Kit (20 đô la) để tạo ra một khuôn mặt có tàn nhang có thể tồn tại đến sáu ngày. Shalina Jaffer Collins, người sáng lập Mihenna, cho biết:

  12 thể loại xăm hình cổ điển phổ biến bạn cần biết

“Tôi khuyên bạn nên tẩy tế bào chết trước khi thoa thuốc trị tàn nhang henna để làm sạch và khô da. Thoa các chấm lên sống mũi, má và bất kỳ nơi nào khác cần đánh dấu. Các kích thước khác nhau và một mẫu ngẫu nhiên sẽ giúp tạo ra vẻ ngoài tự nhiên hơn! Tàn nhang henna để lại trong bao lâu sẽ tùy thuộc vào độ đậm nhạt của chúng mà bạn muốn”.

Theo: newbeauty – Ảnh: GETTY IMAGES

Nội dung đề xuất